Chỉ dẫn dùng ví BitTorrent Chain (BRC20, BRC721)

BitTorrent Chain là blockchain có thông lượng cao và khả năng mở rộng thông qua việc dùng khoa học Block Producer. Hiện BitTorrent Chain đã tương trợ và tương thích có 3 blockchain, gồm: Ethereum, BNB Chain và Tron. Thông qua BitTorrent Chain, khách hàng có thể chuyển tài sản giữa những chain phi tập trung đơn giản và liền mạch.

Và để tương tác có mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví BitTorrent. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chỉ dẫn cho bạn phương pháp tạo ví BitTorrent (BTT BRC20 BRC721) chi tiết.

Ví BitTorrent là gì?

Ví BitTorrent là nơi lưu trữ BTT và những token tiêu chuẩn BRC20, BRC721 trong nền móng blockchain BitTorrent. Khách hàng có thể gửi, nhận BTT và token tiêu chuẩn BRC20, BRC721 cũng như tương tác có những ứng dụng trên BitTorrent.

Đặc biệt, ví này do khách hàng làm cho chủ, ko bất kỳ ai có quyền tác động hay dùng ví.

Liên hệ ví BitTorrent gồm những gì?

Ví BitTorrent có 3 thông tin vô cùng quan yếu bạn nên lưu ý:

  • Liên hệ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví BitTorrent . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua liên hệ ví được phân phối. Liên hệ ví BitTorrent (BTT) sẽ có định dạng như sau: 0x4184CED912A14E6AD2Ad4F4Cb3026aC866153c4d
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Lúc muốn thực hành thao tác khôi phục ví thì nên thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: net city cat pleased rubber apple minimal cake daughter dynamic trial feminine
  • Non-public Key: Non-public Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối có account, khá giống có mật khẩu của account ngân cling. Định dạng của Non-public Key như sau: 0x6128e76b3690edfefc24c34a1236b7cd6fd9fcac956fa5b12bac1a10dc76ab56

Sau lúc tạo ví, khách hàng sẽ nhận được liên hệ ví, passphrase và personal key tương tự như dí dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví BitTorrent là account nhà băng, liên hệ ví là số account và passphrase hay personal key là mật khẩu.

Xem Thêm  SpiritSwap (SPIRIT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SPIRIT

Sự khác nhau ở đây là có account nhà băng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn có ví BitTorrent, khách hàng trở nên ẩn danh, mọi người ko ai biết ai mà chỉ thanh toán qua liên hệ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví BitTorrent ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đã có siêu nhiều ví điện tử tương trợ cho những EVM blockchain và BitTorrent cũng nằm trong số ấy. Sau đây là 1 số ví BitTorrent nổi bật trên thị trường.

Coin98 Tremendous App

Coin98 Tremendous App bao gồm Coin98 Pockets – 1 ví tiền mã hóa phi lưu ký (ví non-custodial) dùng để lưu trữ tài sản crypto, NFT trên multi-chain, bao gồm cả hệ sinh thái BitTorrent.

Sau lúc khởi tạo ví BitTorrent trên ví Coin98, khách hàng sẽ được trải nghiệm toàn bộ những tính năng nổi bật trên ứng dụng Coin98 Tremendous App như Dapp Browser, bộ công cụ Terminal, Coin98 Staking…

MetaMask

MetaMask là 1 trong những ví nức tiếng trong thế giới crypto lúc phổ cập nhiều khắp những DApp cũng như lượng khách hàng áp đảo so có những loại ví điện tự khác trên thị trường.

Metamask bên cạnh tương trợ Ethereum thì còn có thể kết nối có những ví thuộc EVM blockchain và BitTorrent cũng là 1 trong số ấy. Tới có MetaMask, anh em sẽ ko còn nên trăn trở rằng DApp ấy có tích hợp ví mà mình dùng ko, lúc gần như những DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách tương trợ của họ.

Xem thêm: Chỉ dẫn tạo ví Metamask

Chỉ dẫn tạo ví BitTorrent trên cellular

Hiện, ví BitTorrent mới có trên phiên bản Coin98 Tremendous App. Bản dành cho Extension sẽ được cập nhật trong tương lai.

Tải và truy cập ứng dụng Coin98 Tremendous App

Trước tiên, tải app Coin98 Tremendous App về máy. Obtain tại đây!

Sau lúc tải app, khách hàng mở ứng dụng Coin98 Tremendous App và chọn ngôn ngữ muốn dùng là có thể truy cập quản lý vào giao diện ví.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ những ứng dụng ví khác vào Coin98 Tremendous App.

Tạo ví BitTorrent

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click on chọn Handle (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Pockets (Thêm ví) và click on vào icon BitTorrent (BTT BRC20 BRC721) để tạo ví BitTorrent hoặc khách hàng có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm những ví khác có cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Xem Thêm  Everscale (EVER) là gì? Toàn tập về tiền điện tử Everscale

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc dùng sau này). Chọn Subsequent.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Non-public Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tác động quản lý tới tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/ Non-public Key vào ô Affirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click on vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase/ Non-public Key. Bạn nên lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối ko tiết lộ cho bất kỳ ai. Giả dụ ko, account có nguy cơ bị đánh cắp lúc ai ấy biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về những rủi ro giả dụ làm cho mất Passphrase/ Non-public Key.

Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Sau lúc hoàn thành, bạn cũng có thể truy cập Handle (Quản lý) → Handle All Wallets (Quản lý toàn bộ ví) để đánh giá ví BitTorrent vừa được tạo.

Chỉ dẫn tạo ví BitTorrent trên Desktop

Cài đặt Coin98 Extension Pockets

Bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Pockets.

Để xem chỉ dẫn cài đặt và dùng Coin98 Extension Pockets, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví BitTorrent

Bước 1: Mở Coin98 Extension Pockets, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn biểu tượng đa tác vụ, click on biểu tượng Add Pockets (Thêm Ví).

‌Bước 2: Chọn biểu tượng BitTorrent → Create Pockets (Tạo ví).

Bước 3: Nhập tên ví và chọn Subsequent.

Bước 4: Sao lưu Passphrase ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tác động quản lý tới tài sản của bạn).

Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Chỉ dẫn dùng ví BitTorrent

Nhận token

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả trên cả phiên bản cellular và pockets, nên bạn tham khảo những phương pháp dưới đây và thực hành theo.

Bí quyết 1

Bước 1: Nhấp vào ví BitTorrent trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Obtain (Nhận).

Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Bí quyết 2

Bước 1: Chọn Obtain (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập BTT hoặc BRC20 token muốn nhận vào thanh kiếm tìm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy liên hệ ví hoặc lấy liên hệ QR.

Chuyển token

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả Coin98 Tremendous App và Coin98 Extension Pockets. Sau đây, mình sẽ lấy dí dụ phương pháp nhận BTT lưu trữ vào ví cellular.

Xem Thêm  2 phương pháp đổi ảnh đại diện trên zoom ngay trong lúc họp!

Bước 1: Nhấp vào ví BitTorrent

Bước 2: Chọn Ship (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token bạn muốn gửi & liên hệ ví gửi tới. Điều chỉnh thanh trượt chi phí Fuel thích hợp có nhu cầu của bạn → Trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể vào mục Ship ở giao diện chính, chọn ví chứa token muốn gửi.

Lưu ý: Chi phí fuel trên BitTorrent blockchain được tính bằng BTT, bạn sẽ mất lượng siêu bé BTT cho mỗi thanh toán.

BitTorrent Pockets Explorer cần biết để đánh giá lịch sử thanh toán

BitTorrent Pockets Explorer là những trình khám phá (block explorer) dành riêng cho BitTorrent, giúp khách hàng có thể truy xuất những thông tin như liên hệ ví, những thanh toán tiền điện tử, good contract (hợp đồng thông minh),…từ những dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết.

Dưới dây là 1 số trình khám phá trên BitTorrent thường được nhiều người tin dùng:

  • scan.bt.io
  • bttcscan.com

1 số lưu ý lúc dùng ví BitTorrent

Lưu trữ BTT và token chuẩn BRC20, CRC721 trên ví BitTorrent có an toàn ko?

Coin98 là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, ko có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi BTT, BRC20 token và chuyển BTT, BRC20 token có tốn chi phí ko?

Việc gửi BTT và BRC20 token từ ví BitTorrent sẽ tốn chi phí nền móng blockchain được tính bằng BTT để xác nhận thanh toán.

Tạo nhiều ví BitTorrent được ko?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví BitTorrent tùy thích, mỗi ví sẽ có liên hệ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý giả dụ tạo nhiều ví BitTorrent.

Ví BitTorrent lưu trữ coin khác được ko?

Ví BitTorrent có thể lưu trữ đồng BTT và những token theo chuẩn BRC20, BRC721 được tương trợ bởi nền móng blockchain BitTorrent. Bên cạnh ra tuyệt đối ko chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền móng blockchain khác vào ví BitTorrent giả dụ ko muốn mất tài sản 1 phương pháp đáng tiếc.

Tổng kết

Hello vọng bài viết đã giúp bạn có thể dễ dàng tạo và dùng ví BitTorrent trên Coin98. Giả dụ có bất kì thắc mắc nào, khách hàng có thể remark ngay tại dưới bài viết này để nhận được tương trợ từ đội ngũ Coin98.

Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo!