Chỉ dẫn dùng & tạo tên miền trên Area ID (chi tiết)

Area ID

Area ID – dự án thuộc nhóm Web3 identify service, họ phân phối dịch vụ đăng ký, thanh toán và quản lý tên miền cho người mua. Sau lúc phát triển thành thành công trên BNB Chain (.bnb), Area ID đang mở rộng sang những blockchain khác: Arbitrum (.arb), Ethereum (.eth). Hiện tại, Area ID là dự án tên miền lớn nhất trên BNB Chain.

Từ đầu 5 2023, Area ID liên tục mở rộng quan hệ sở hữu những đối tác lớn khác trong ấy có Galxe, Metopia. Nhờ vậy, dự án tích hợp được nhiều công cụ như commerce, quản lý, đăng ký… và giúp nâng cao lượng người mua, consumer, số tên miền đăng ký, quantity thanh toán…

Chuẩn bị gì trước lúc dùng Area ID?

Tải và cài đặt Coin98 Tremendous App

Hiện tại, Coin98 Tremendous App đã khả dụng trên dự án ABC. Quý khách có thể truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Pockets.

Giả dụ bạn vẫn chưa thể cài đặt ví Coin98 hãy xem chỉ dẫn cài đặt và dùng ví chi tiết qua hình sau.

Chuẩn bị dành cho dự án Area ID

Để có thể dùng Area ID, người tham dự cần chuẩn bị như sau:

 • Chi phí thanh toán (chi phí fuel) là những token ứng sở hữu blockchain mà mình muốn dùng như BNB (BNB Chain) hoặc ETH (Ethereum, Arbitrum). Chi phí fuel sẽ từ 5 – 10 USD/ thanh toán.
 • Người mua có thể mua token trên những sàn thanh toán tập trung như Binance, Kucoin… để chuyển về ví và tiến hành thanh toán.
Xem Thêm  SEC là gì? Cấu trúc và hoạt động của SEC trong thị trường tài chính

Chỉ dẫn tạo tên miền Area ID

Bước 1: Đăng ký tên miền Area ID

Quý khách truy cập vào web site: https://area.id để chọn tên miền theo nhu cầu. Tại giao diện chính, chọn Register để điều hướng tới trang đăng ký mới.

Trong giao diện đăng ký, người mua chọn loại ví ưu thích sở hữu mình. Những bước thực hành như sau:

 • Click on Join để kết nối ví, ở đây thí dụ chọn ví Metamask.
 • Chọn Subsequent để tiếp tục và nhấp Join để xác nhận hợp tác.
 • Giả dụ ví bạn đang hiển thị ở mạng khác, Area ID sẽ bắc buộc bạn chuyển đổi mạng sang BNB Chain, chỉ cần click on chọn Swap lớn BNB ChainApprove là hoàn thành.
 • Sau lúc kết nối ví thành công, tại giao diện bạn có thể nhập tên miền yêu thích vào ô kiếm tìm và nhấp Search để chọn 1 cái tên khả dụng là được.
 • Tại giao diện chính, người mua nhập username mong muốn. Giả dụ tên miền này còn, bạn có thể nhấn vào Register để đăng ký.
 • Sau ấy, quý khách chọn Register để tiến hành xác thực đăng ký. Sẽ có 1 bảng thông tin hiển thị như số 5 đăng ký dùng, chi phí… Mỗi thanh toán sẽ tốn khoảng 5 – 6 USD, quý khách nhớ trữ sẵn 1 ít token BNB để trả chi phí.

Lưu ý: lúc gửi bắc buộc, hệ thống sẽ trải qua 1 quy trình nhằm đảm bảo những người mua khác ko thể đăng ký cùng 1 miền trong thời kì chờ này, quá trình có thể mất tối đa 30 giây.

 • Sau lúc hệ thống xử lý, giao diện sẽ chuyển sang bước 2 là hoàn thành đăng ký tên miền. Tại đây, quý khách nhấn chọn Register để tiến hành thanh toán.
 • Thông tin ví sẽ hiển thị lên ngay cùng lúc ấy, chọn Affirm để xác nhận.
Xem Thêm  Celestia là gì? Blockchain theo mô hình Modular

Sau lúc xong những bước trên, tên miền của bạn đã được đăng ký thành công, có thể chọn Handle Profile để quản lý tên miền (giả dụ cần).

Bước 2: Thiết lập tên miền Area ID cho ví

 • Sau lúc có tên miền, quý khách truy cập vào hyperlink: https://app.area.id/profile hoặc click on chọn Handle Profile để điều hướng quản lý tới trang.
 • Chọn Set main identify góc trái màn hình để tùy chỉnh tên miền chính cho ví của bạn. Sau ấy, chọn Save để lưu lại những thao tác.
 • Thông tin ví sẽ hiện ra cùng lúc, chọn Affirm để xác nhận đặt tên miền.

Bước 3: Redeem/Switch Reward Card bằng tên miền

 • Trong trang giấy tờ người mua, chọn My Reward Card góc trái màn hình để thiết lập.
 • Tại đây quý khách có thể chọn loại Area ID Reward Card và nhập số lượng cần Redeem vào, hoặc có thể chuyển chúng cho người khác trong mục Switch.

Bước 4: Area ID Marketing campaign

Sau lúc hoàn thành những bước trên, quý khách có thể truy cập vào web site Galxe Area ID để thực hành những nhiệm vụ trong hệ sinh thái.

 • Chọn kết nối liên hệ ví và Affirm & Signal để xác nhận chữ ký.
 • Tại trang chủ, sẽ có nhiều marketing campaign để người mua lựa chọn tham dự, lúc hoàn thành những nhiệm vụ có thể nhận về phần thưởng NFT tương ứng.

Những tính năng khác trong Area ID

Gia hạn tên miền trên Area ID

Những tên miền được đăng ký sẽ có thời hạn dùng tối thiểu là 1 5 (tùy lúc bạn đăng ký). Để gia hạn có thể chọn Lengthen, chọn số 5 đăng ký và trả chi phí cho thanh toán.

Chuyển nhượng tên miền

Tên miền ko còn nhu cầu dùng có thể được chuyển nhượng sang những liên hệ ví khác bằng bí quyết chọn ProfileSwitch Registrant.

Xem Thêm  My Neighbor Alice (ALICE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ALICE

Thay đổi liên hệ ví sở hữu

Trong quá trình đăng ký và dùng, có thể sẽ phát sinh những vấn đề liên quan tới ví như bị hack, bị quên passphrase… bạn có thể chỉnh sửa lại liên hệ ví ngay sau ấy.

Mời bạn bè và nhận phần thưởng

Trong giao diện chính, nhấp vào hình avatar ở góc bắt buộc màn hình. quý khách chọn Referral để tham dự kết nối vào chương trình giới thiệu của Area ID.

Để nâng hạng cấp bậc bạn cần mời tối thiểu 30 người bạn bằng việc chia sẻ đường hyperlink ref của mình. Có tối đa 600 degree để bạn chinh phục, vượt qua mỗi cấp bậc bạn sẽ nhận được những phần thưởng (fee) tương ứng vào ví.

Những câu hỏi thường gặp lúc tạo tên miền Area ID

Trong quá trình thao tác có thể sẽ phát sinh nhiều thắc mắc về những tính năng của Area ID, những câu hỏi thường gặp như:

1/ Quy tắc đặt tên miền trong Area ID như thế nào?

Area ID bắt buộc có từ 3 tới 10 ký tự, có thể bao gồm những chữ cái, số và dấu gạch ngang.

2/ Đăng ký tên miền giống nhau có được ko?

Giả dụ ID Title đã được đăng ký, người mua sau sẽ ko thể đăng ký trùng. Giả dụ trong quá trình đăng ký người mua vẫn cố ý nhập giống dữ liệu (đã được dùng), hệ thống sẽ báo lỗi và ko cho tạo account.

3/ Giả dụ quên tên miền trong Area ID có lấy lại được ko?

Bạn có thể tìm tên miền của mình bằng bí quyết truy cập vào e-mail được gửi lúc đăng ký trên Area ID. Trong trường hợp e-mail ko vào được, bạn liên hệ quản trị viên dự án trong những trang cùng đồng để được tương trợ.

Xem thêm High 5 dự án Web3 Title Service nổi bật trong thị trường.