Chỉ dẫn làm cho video bằng Capcut cơ bản từ A – Z

Bạn đang kiếm tìm 1 giải pháp hiện thực hóa những cái video của mình? Mục tiêu của bạn là phát triển thành 1 creators chế tạo video trên những nền móng mạng xã hội? Vậy Capcut chính là công cụ tiện ích có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ngay lúc này. Trong bài chỉ dẫn dưới đây, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp làm cho video bằng Capcut cơ bản từ A – Z nhé!

Giới thiệu đôi nét về Capcut

Capcut là gì?

Capcut là 1 ứng dụng chỉnh sửa video được phát triển thành bởi nhà chế tạo ByteDance – cùng tập đoàn có ứng dụng TikTok nổi danh. Sở hữu Capcut, khách hàng có thể tạo ra những video đa dạng có những tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp và dễ dùng.

Ứng dụng Capcut phân phối cho khách hàng nhiều công cụ chỉnh sửa video, từ cắt ghép, chuyển cảnh, hiệu ứng tới chèn chữ, thêm âm thanh, nhạc nền,…. Bên cạnh ra, Capcut cũng cho phép khách hàng lưu video quản lý trên điện thoại hoặc chia sẻ nó lên những mạng xã hội khác như TikTok, Fb, Instagram, YouTube,…

Lúc dùng CapCut, bạn có thể tạo ra những video đẹp mắt và chuyên nghiệp chỉ trong vài phút, ko cần dùng những phần mềm chỉnh sửa phức tạp hoặc những thiết bị đắt tiền. Chính vì thế, ứng dụng này đã phát triển thành 1 lựa chọn phổ biến cho những tình nhân thích việc tạo video trên điện thoại di động.

Vì sao nên dùng Capcut để chỉnh sửa video?

Dễ dùng

Capcut có giao diện đơn giản và dễ dùng, giúp khách hàng chế tạo video chỉ trong vài phút mà ko cần nên tốn nhiều thời kì để học phương pháp dùng. Những tính năng được đặt tại vị trí thuận tiện, có chỉ dẫn chi tiết giúp khách hàng tạo video 1 phương pháp nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Vechain (VET) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain

Đa dạng tính năng chỉnh sửa

Capcut phân phối nhiều công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bao gồm cắt ghép, chuyển cảnh, thêm hiệu ứng, chèn chữ,… Những tính năng này giúp khách hàng tạo ra những video độc đáo, chất lượng cao hiệu quả, chất lượng. Thí dụ, khách hàng có thể dùng tính năng “Phóng lớn” để làm cho cho video của họ trở nên sống động và ấn tượng hơn.

Tính năng quay video quản lý

Sở hữu Capcut, khách hàng có thể quay video quản lý và chỉnh sửa trên cùng 1 nền móng. Tính năng này giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời kì và công sức. Đồng thời, CapCut cũng là công cụ tương trợ khách hàng kiểm soát quá trình chỉnh sửa video, đơn giản hoá việc thực hành những video clip.

Tích hợp âm thanh

Capcut phân phối 1 “kho tàng” âm thanh phong phú để tương trợ khách hàng dùng nền nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh cho video của họ. Bên cạnh ấy, khách hàng cũng có thể chọn hàng loạt những bản nhạc khác nhau, từ nhạc nền vui nhộn tới nhạc nền cảm động, để tạo ra 1 video độc đáo và lôi kéo.

Lưu và chia sẻ dễ dàng

Sau lúc hoàn thành chỉnh sửa, khách hàng có thể lưu video quản lý trên điện thoại hoặc chia sẻ trên những mạng xã hội khác như Fb, Instagram, YouTube,… Tính năng này giúp khách hàng chia sẻ video của mình có bạn bè và gia đình 1 phương pháp dễ dàng. Ko những thế, tính năng này còn giúp nâng cao sự phổ biến của video của họ.

Phương pháp làm cho video bằng Capcut cơ bản

#1. Tải và cài đặt ứng dụng

Đối có máy tính

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào phần mềm nhái lập BlueStacks bằng liên hệ E mail -> Chọn CH Play để tải CapCut về máy tính. Ví dụ chưa cài đặt BlueStack, bạn cần truy cập vào: https://www.bluestacks.com/vi/index.html
 • Bước 2: Nhập từ khóa: “CapCut” tại thanh kiếm tìm -> Click on vào mục “Enter”.
 • Bước 3: Mở phần mềm và chọn “Set up” -> Click on vào “Settle for” để xác nhận cài đặt.
 • Bước 4: Chọn “Open” để mở phần mềm CapCut và chỉnh sửa video trên máy tính.
Xem Thêm  TRIAS là gì? Toàn tập về tiền điện tử TRY Token

Đối có hệ điều hành Android

Lúc dùng những dòng smartphone hệ điều hành Android, bạn chỉ cần truy cập vào “CH Play” để tải ứng dụng. Bắc buộc tối thiểu lúc tải ứng dụng là điện thoại bạn nên có dung lượng bộ nhớ trống từ 88MB và vận hành trên Android 5.0 trở lên.

Đối có iOS

Lúc dùng những dòng smartphone hệ điều hành iOS, bạn có thể cài đặt CapCut trên “AppStore”. Điều kiện tải và dùng CapCut trên iPhone là thiết bị nên chạy trên hệ điều hành iOS 9.0 và dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu từ 132MB trở lên.

Lưu ý: Việc tải và cài đặt ứng dụng CapCut hoàn toàn miễn phí tổn.

#2. Chọn chế độ làm cho video

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng CapCut trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 2: Click on vào mục “New Challenge” hoặc “Dự án mới”.
 • Bước 3: Cấp quyền cho CapCut truy cập vào thư viện của bạn.
 • Bước 4: Chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.
 • Bước 5: Xem những tính năng cơ bản của CapCut như “Bảng xem trước”, “Dòng thời kì” và “Thanh công cụ”.

Chỉnh sửa video

Tốc độ video

Ứng dụng CapCut cho phép khách hàng điều chỉnh tốc độ phát video nhanh hoặc chậm tùy vào nhu cầu của mình. Những cấp độ điều chỉnh tốc độ của CapCut dao động từ: 0.1x tới 2x, 5x, 10x, 100x.

 • Bước 1: Chọn vào đoạn video muốn thay đổi tốc độ -> Chọn mục “Tốc độ” -> Click on vào “Bình thường” hoặc “Uốn cong”. Ví dụ muốn thay đổi tốc độ từng đoạn bất kỳ thay vì toàn bộ đoạn video -> Chọn “Uốn cong” và chỉnh tốc độ thích hợp.
Thêm hiệu ứng và âm thanh

Sở hữu CapCut, bạn có thể chèn bất kỳ đoạn nhạc nào mình yêu thích. Ứng dụng phân phối siêu nhiều bài hát theo pattern hoặc phân loại dựa trên từng chủ đề cụ thể. Đặc biệt, bạn có thể chèn những đoạn nhạc mình đã lưu sẵn. Bước thực hành cụ thể như sau:

Xem Thêm  NEAR dùng giải pháp Oracle từ Band - Giúp kết nối Defi trên Close to sở hữu Off-chain Information
Chèn nhãn dán, văn bản

Đổi hiệu ứng video

Chia sẻ video hoặc lưu lại trên điện thoại

Sau lúc hoàn thành quá trình biên tập video, bước cuối cùng bạn cần làm cho là lưu hoặc xuất video về máy. Những bước thực hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lúc đã chỉnh sửa video xong, bạn tiếp tục click on vào biểu tượng chất lượng video (dí dụ: 1080p) để chọn chất lượng video tải xuống.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể chọn những thông số chất lượng video, như: độ phân giải, tỷ lệ khuôn hình, HDR thông minh.

Quá trình xuất video trên CapCut thường tốn 1 khoảng thời kì nhất định. Bạn cần đảm bảo điện thoại ko khoá màn hình, chuyển ứng dụng hoặc kéo thanh thông tin,…, trong lúc CapCut đang thực hành việc tải hoặc xuất video.

 • Bước 3: Lúc đã tải video CapCut, ứng dụng sẽ hiển thị 1 thông tin như hình bên dưới. Lúc này, bạn chỉ cần click on vào mục “Đã xong” là video sẽ tự động được lưu về máy. Sau quá trình tải, bạn cũng có thể chọn những biểu tượng ứng dụng quản lý để chia sẻ lên những nền móng mạng xã hội.

Nhìn chung, CapCut hiện đang là 1 trong những ứng dụng chỉnh sửa video hiệu quả và tối ưu nhất của những creators. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về CapCut cũng như phương pháp làm cho video bằng CapCut cơ bản. Hãy tiếp tục theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org