Chỉ dẫn chuyển coin sang mạng Terra để pores and skin within the sport

Anh em đã mua LUNA trên sàn hoặc đang có LUNA ở mạng lưới khác nhưng lại ko biết bắt buộc khiến phương pháp nào chuyển chúng sang mạng lưới Terra? Vậy thì bài viết này là dành cho anh em. Trong bài viết này, Coin98 sẽ chỉ dẫn chi tiết phương pháp:

 • Mua và lưu trữ LUNA.
 • Chuyển token LUNA từ sàn thanh toán (CEX) hoặc dùng Cross-chain Bridge (cầu nối) để chuyển tiền sang mạng Terra.
 • Kiếm tìm thời cơ Pores and skin within the sport trong hệ sinh thái Terra.

Mời anh em cùng comply with qua bài viết dưới đây.

Về Terra Blockchain

Terra là Blockchain được tạo bởi Terraform Labs, và dùng khoa học CosmWasm của Cosmos. Mục đích chính của Terra là mang tới cho người mua 1 ứng dụng thực tế của tiền điện tử. HIện đã có siêu nhiều ứng dụng tính sổ phổ biến trên thế giới được xây dựng từ blockchain Terra điển nghe đâu Chai (tại Hàn Quốc),

Để tham dự DeFi trên Terra tương tự những chain khác thì anh em cũng cần native token thuộc chain tương ứng khiến chi phí, còn gọi là fuel payment (chi phí mà anh em cần bắt buộc trả cho mạng lưới). Mức fuel gwei của LUNA hiện khoảng $0 – $5.22/thanh toán. Vì thế để thanh toán anh em nên chuẩn bị khoảng 0.5 LUNA ($20) để khiến chi phí thanh toán thoải mái nhé.

Terra Blockchain
Tổng quan những thông tin cần biết lúc chuyển coin sang mạng Terra

Bước 1: Mua coin LUNA trên sàn thanh toán

Hiện tại, anh em có thể mua coin LUNA ở nhiều sàn thanh toán dí dụ như Binance, Huobi World, Gate, Okex, Kucoin,… LUNA vốn là 1 coin phổ biến nên đa số những sàn đều có tương trợ mua/bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để thanh toán.

Xem Thêm  Prime 5 dự án NFT Recreation Play Lớn Earn nổi bật nửa đầu 5 2021
Sàn thanh toán Terra (LUNA)

Bước 2: Lưu trữ coin LUNA trên ví tương trợ Terra Blockchain

Sau lúc đã mua token ở sàn thanh toán (CEX), anh em cần bắt buộc có ví non-custodial để lưu trữ token và tương tác sở hữu ko gian DeFi. Hiện tại những token của hệ sinh thái Terra có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong ấy có Coin98 Pockets, anh em có thể lưu trữ LUNA bằng những thao tác đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Nhấp vào ví LUNA.
 • Bước 2: Chọn Obtain (Nhận).
 • Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Tham khảo: Chỉ dẫn tạo và dùng ví Terra (LUNA) trên Coin98 Pockets

lưu trữ coin LUNA trên Coin98 Wallet
Chỉ dẫn lưu trữ coin LUNA trên Coin98 Pockets

Bước 3: Chuyển coin LUNA từ Blockchain khác sang hệ Terra

Sau lúc mua LUNA và có ví Terra, anh em có thể tham dự vào những sự kiện hoặc pores and skin within the sport trong hệ sinh thái. Sẽ có nhiều chuẩn token LUNA tùy vào nhu cầu dùng, anh em có thể chuyển đổi chuẩn token theo chain tương ứng. Có 2 phương pháp chuyển đổi

 • Bí quyết 1: Chuyển đổi token ấy từ blockchain này sang blockchain khác bằng Cross-chain Bridge.
 • Bí quyết 2: Mua coin từ sàn CEX và chuyển token về ví tương trợ blockchain BSC.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ chỉ dẫn cụ thể quy trình cho 2 phương pháp trên như sau

Chuyển coin từ blockchain khác sang Terra bằng Cross-chain Bridge

Đối sở hữu chain Terra đang hiện chỉ có 1 Cross-chain tương trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Terra Bridge, Wormhole để hoán đổi token trên nhiều chain khác nhau.

Terra Bridge

Terra Bridge là cầu nối tương trợ chuyển tài sản từ nhiều blockchain khác nhau như Terra, Ethereum, BSC, Concord và ngược lại. Tính tới nay Terra Bridge đang tương trợ sắp hơn 50 loại token phổ biến.

Tham khảo thêm: 03 Suggestions & Kinh nghiệm dùng Cross-chain Bridge hiệu quả

Terra Bridge
Terra Bridge

Wormhole

Xem Thêm  What's ERC721? ERC-721 Token functions in blockchain

Wormhole là 1 trong những cầu nối chuỗi trước tiên trên Solana, kết nối giữa Ethereum (ERC-20) và blockchain Solana (SPL). Sở hữu Wormhole sẽ cho phép người mua chuyển token giữa nhiều chain khác nhau. Sau lúc Wormhole V2 ra mắt đã tích hợp thêm ví của Solana, Phantom, Terra (LUNA) và Binance Sensible Chain (BSC). Hiện anh em có thể dùng V2 thay vì V1 như trước, riêng hệ Terra mọi người có thể tham khảo thêm Infographic về cầu nối Wormhole cho Terra cụ thể tại đây.

Hướng dẫn Wormhole Bridge cho hệ Terra
Chỉ dẫn Wormhole Bridge cho hệ Terra

Mua token trên sàn LUNA và chuyển về ví tương trợ blockchain Terra

Giả dụ như anh em chưa biết phương pháp mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau lúc đã có USDT, anh em sẽ mua BNB trên bất kỳ sàn Binance, Gate, Huobi,.. và chuyển token về ví Coin98 Pockets. Anh em hãy thực hành những bước sau:

 • Bước 1: Dùng USDT mua LUNA trên sàn Binance (hiện sàn Binance đang tạm ngưng rút mạng Terra, anh em cần dùng có thể lựa chọn những sàn khác nhé).
 • Bước 2: Chuyển LUNA theo mạng lưới Terra.

Lưu ý: Ngoại trừ sàn Gate thì những sàn thanh toán khác như Binance, FTX,… chưa nâng cấp theo bản cập nhật mới của Terra vì thế chưa cho phép nạp rút, chỉ mua lưu trữ ngay trên sàn.

Mua LUNA trên sàn Binance
Mua LUNA trên sàn Binance

Bước 4: Chuyển Token LUNA của Terra Blockchain từ ví Coin98 Pockets

Vốn dĩ LUNA là native token của hệ sinh thái Terra nên ở những ví Multi-chain sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Để chuyển token từ ví sang sàn hay 1 ví lưu trữ khác, anh em có thể thực hành những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào Terra.
 • Bước 2: Chọn Ship (Gửi).
 • Bước 3: Nhập số lượng LUNA muốn gửi & liên hệ nhận vào, trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Lưu ý: Bước này cần có 1 ít LUNA để khiến chi phí thanh toán, anh em hãy chuẩn bị 1 ít trước nhé.

Chuyển Token LUNA từ ví Coin98 Wallet
Chuyển Token LUNA của Terra Blockchain từ ví Coin98 Pockets

Bước 5: Đầu tư kiếm tiền sở hữu token hệ Terra

Tổng quan hệ sinh thái Terra
Tổng quan hệ sinh thái Terra

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Terra

Xem Thêm  Gro Protocol (GRO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GRO

Lending

Lendinglà hình thức anh em cho vay để nhận về lãi sở hữu những tài sản đã gửi tiết kiệm. Hiện anh em có thể tham dự lending trên những nền móng như Anchor, EDGB, Mars Protocol,..

Anchor là 1 Protocol có thể xem như nhà băng truyền thống trong Crypto, anh em có thể gửi Stablecoin (UST) và nhận lãi suất ổn định (Fastened price) hoặc cho vay bằng phương pháp gửi tài sản vào thế chấp.

Lending với Anchor Protocol
Lending sở hữu Anchor Protocol

Yield Farming

Farminglà hình thức phân phối thanh khoản cho những AMM để nhận về rewards. Hình thức Farming mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn so sở hữu Lending và Staking, tuy nhiên anh em sẽ có rủi ro Impermanent Loss.

Có siêu nhiều nền móng Yield farming tương trợ mạng lưới blockchain Terra điển nghe đâu Stader, Spectrum Protocol, Nepture Finance, Apollo, Kinetic Cash, Nexus, Sandclock…

Gaming & NFT

Hệ Terra cũng ko “kém cạnh” những đàn anh khác lúc có vô số dự án Gaming & NFT được trình làng trong 5 này, nổi bật có thể nhắc tới như Galactic Punks đã mang lại khoảng lợi nhuận lớn (nhờ vào sự bùng nổ NFT trong đầu 5 2021). Bên cạnh ra, trường hợp anh em muốn trải nghiệm chơi sport cũng có thể tham khảo TerraRoll, Pluto’s Pot,…

Tổng kết

Mình hy vọng những nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn sở hữu thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những phương pháp chơi phải chăng nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công. Giả dụ có bất kỳ thắc mắc nào, anh em đừng ngần ngại remark ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

Đọc thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng LayerSwap Để Chuyển Coin Lên Layer 2