Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific

Muốn dùng SQL Server Specific dành cho công ty, bạn đang phân vân nên lựa chọn phiên bản nào. Bạn cần 1 chỉ dẫn cài đặt cụ thể. Vậy, trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng bạn cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific nhẹ, ổn định và yêu thích sở hữu siêu nhiều dòng máy tính nhé!

Tìm hiểu về SQL Server

Những phiên bản của SQL Server

Hiện tại, sau mỗi phiên bản phần mềm SQL Server mới ra mắt, Microsoft sẽ công bố thêm 3 phiên bản yêu thích sở hữu từng nhóm đối tượng riêng như sau:

  • SQL Server: đây là phiên bản chính thức dành cho đối tượng công ty và bạn có thể dùng thử miễn phí tổn ko cần xác minh thẻ tín dụng trong vòng 180 ngày.
  • SQL Server Specific: phiên bản này dành cho những công ty bé muốn phát triển thành và bán những sản phẩm dùng phần mềm SQL Server. Tuy nhiên, những tính năng của SQL Server sẽ bị giới hạn khá nhiều như: 10GB bộ nhớ lưu trữ, SQL Server Agent và DTA cũng nhiều chức năng khác sẽ bị cắt bỏ.
  • SQL Server Developer version: đây là phiên bản dành cho những cá nhân, những lập trình viên muốn học phương pháp dùng SQL Server. Bạn có thể phát triển thành ứng dụng hoàn toàn miễn phí tổn, phần mềm SQL Server toàn bộ tính năng. Nhưng bạn ko thể phát hành sản phẩm của mình dưới dạng thương mại.

Bên cạnh ra, Microsoft còn liên tục phát triển thành và tạo ra những phiên bản yêu thích sở hữu từng nhóm nhu cầu nhất định và chi tiết hơn như: cho Web site, cho viên chức, SQL Server cho Azure,…

Xem Thêm  Sàn CoinEx là gì? Chỉ dẫn dùng sàn CoinEx (Chi tiết)

Vì sao nên chọn SQL Server 2016 SP2 Specific?

Đối sở hữu những công ty vừa và bé, tiết kiệm chi phí tổn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu để công ty có thể xoay vòng vốn và dùng vào những chi phí tổn ko thể cắt giảm. Vì thế, dùng phiên bản SQL Server Specific sẽ là 1 lựa chọn tối ưu nhất.

Gần như những tính năng cắt bỏ là những tính năng mở rộng, nâng cao đa phần những công ty bé ít dùng. Sở hữu khối lượng lưu trữ dữ liệu lên tới 10GB là 1 con số siêu lớn (đối sở hữu dạng lưu trữ văn bản, ko bắt buộc âm thanh hay video).

Và phiên bản SQL Server 2016 SP2 Specific là phiên bản được nâng cấp siêu nhiều so sở hữu phiên bản SQL Server 2016 Specific tiền nhiệm cùng 5.

SQL Server 2016 SP2 Specific ổn định hơn, có mức độ tin cậy cao hơn, yêu thích sở hữu nhiều dòng thiết bị hơn.

Vì thế, SQL Server 2016 SP2 Specific sẽ là 1 lựa chọn yêu thích cho những công ty ví dụ muốn phát triển thành sản phẩm thương mại trên 1 phần mềm bản quyền hoàn toàn miễn phí tổn!

Phương pháp cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific

Tải SQL Server 2016 SP2 Specific về máy tính

Để tải SQL Server 2016 SP2 Specific về máy tính, bạn thực hành như sau:

Bước 1: truy cập vào đường hyperlink sau đây.

Bước 2: chọn ngôn ngữ yêu thích và bấm Obtain. Phải chăng nhất, bạn nên dùng phiên bản tiếng Anh để dùng. Trong quá trình dùng, ví dụ bạn gặp bắt buộc lỗi, bạn có thể kiếm tìm từ khóa của lỗi trên mạng và thực hành sửa lỗi theo chỉ dẫn, đa phần những bài chỉ dẫn thường sẽ dùng tiếng Anh.

File cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific nặng khoảng sắp 800MB, bạn sẽ tốn khá nhiều thời kì để tải về đấy!

Xem Thêm  SORA (XOR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XOR

Phương pháp cài đặt và setup SQL Server 2016 SP2 Specific

Bước 1: sau lúc tải về xong, bạn nhấp vào file SQLServer2016SP2-KB4052908-x64-ENU.exe vừa tải về và chạy sở hữu quyền Run as administrator.

Bước 2: bạn chọn vào ví dụ ko có phương án cài đặt nào đặc biệt để dùng, bạn nhấn vào Fundamental để cài mới SQL Server 2016 SP2 Specific => Settle for tại màn hình License Phrases.

Bước 3: bạn chọn vị trí để cài đặt và nhấn Set up để cài đặt. Phải chăng nhất, ổ đĩa bạn chọn để cài đặt có 20GB trống. Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng từ 20 – 60 phút tùy vào độ mạnh yếu của thiết bị và mạng của bạn.

Bước 4: sau lúc tải và cài đặt xong, bạn có thể thấy thông tin về gói cài đặt như trong ảnh bên dưới. Vậy là quá trình cài đặt đã hoàn thành! Bạn có thể bấm vào Join để hợp tác sở hữu server, nhấn vào Set up SSMS để cài đặt SQL Server Administration Studio hoặc bấm vào Customise để chọn thêm những tính năng, dịch vụ mở rộng khác mà bạn cần.

Trường hợp bạn muốn cài đặt thêm những tính năng khác để bổ sung cho công việc của mình, bạn chỉ cần chạy lại file SQLServer2016SP2-KB4052908-x64-ENU.exe => khiến theo những chỉ dẫn => điều quan yếu nhất là bạn sẽ chọn lựa những tính năng tại phần Function Choice.

Sau lúc chọn tính năng xong, bạn chỉ cần bấm vào Subsequent, thực hành theo chỉ dẫn để hoàn thành cài thêm tính năng.

Chỉ dẫn nâng cấp SQL Server 2016 Specific lên phiên bản SP2

Quá trình nâng cấp SQL Server 2016 Specific lên phiên bản SQL Server 2016 SP2 Specific khá đơn giản, bạn chỉ cần khiến theo chỉ dẫn của cửa sổ là hoàn thành và thậm chí ko cần theo dõi phần này. Tuy nhiên, ví dụ bạn cài đặt lần đầu và muốn tham khảo những lựa chọn tối ưu, bạn tiếp tục theo dõi nhé!

Xem Thêm  5 nhà phân phối dịch vụ thư điện tử uy tín, đáng tin cậy 2023

Bước 1: sau lúc tải về xong, bạn nhấp vào file SQLServer2016SP2-KB4052908-x64-ENU.exe vừa tải về và chạy sở hữu quyền Run as administrator.

Bước 2: sau lúc SQL Server 2016 SP2 Specific mở cửa sổ cài đặt, bạn tích vào ô Checkbox và bấm Subsequent tại màn hình License Phrases.

Bước 3: tại cửa sổ Choose Options, bạn chọn vào MSSQLSERVER để cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific và toàn bộ những gói tính năng mở rộng của phần mềm => nhấn Subsequent.

Bước 4: tại Verify Information In Use, bạn cần bắt buộc để phần mềm SQL Server đánh giá xem có bất kỳ file nào có liên quan tới SQL Server và dịch vụ/ gói mở rộng có liên quan. Phần này sẽ tương tác tới việc cài đặt những gói dịch vụ. Bạn nhấn vào nút Subsequent để chuyển tới phần Prepared lớn Improve => Replace để tiến hành nâng cấp.

Bước 5: sau lúc hoàn thành nâng cấp, bạn có thể nhấn Shut, sau đấy khởi động lại SQL Server 2016 SP2 Specificdùng.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific rồi! Để dễ dàng quản lý hơn, bạn có thể cài đặt thêm SQL Server Administration Studio cũng hoàn toàn miễn phí tổn nhé! Chúc công ty của bạn có thể phát triển thành ra những sản phẩm đột phá và có được doanh thu vượt bên cạnh mong đợi.

FAQs về hướng dẫn cài đặt SQL Server 2016 SP2 Specific

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org