Chỉ dẫn bí quyết xóa account Gmail vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại

Gmail là 1 ứng dụng phổ biến đối sở hữu người mua trong bối cảnh kỹ thuật, nhất là dân văn phòng, học sinh/sinh viên hoặc bất kỳ công việc nào đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Đồng thời sở hữu nhu cầu khởi tạo, nhiều người có nhu cầu xoá account Gmail hiện tại để thay bằng 1 account khác. Vậy bí quyết xoá account Gmail vĩnh viễn như thế nào? Cần chuẩn bị gì trước lúc xóa account Gmail? Hãy cùng Tino Group giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về Gmail

Gmail là gì?

Gmail là 1 dịch vụ Electronic mail cho phép người mua dùng miễn chi phí do Google vươn lên là. Để dùng Gmail, bạn có thể truy cập quản lý trên trình thông qua hoặc dùng ứng dụng Gmail trên những thiết bị di động dành cho Android hoặc iOS. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể dùng những chương trình của bên thứ bố để đồng bộ hoá nội dung Electronic mail qua giao thức POP hoặc IMAP.

Dung lượng lưu trữ ban đầu của Gmail là 1GB cho mỗi người mua. So sở hữu những đối thủ khó khăn, dung lượng mà Gmail phân phối tương đối lớn. Bên cạnh ra, ứng dụng này còn đi kèm sở hữu 15GB dung lượng miễn chi phí và người mua có thể nhận Electronic mail sở hữu dung lượng lên tới 50MB gồm những tệp đính kèm. Theo ấy, bạn cũng có thể gửi Electronic mail lên tới 25MB.

Tương tự như những diễn đàn Web, Gmail cũng có giao diện định hướng kiếm tìm và “chế độ xem cuộc hội thoại”. Sở hữu Gmail, bạn có thể xử lý công việc nhanh qua dịch vụ thư điện tử. Đây chính là bí quyết khiến việc chuyên nghiệp nhất ở thời điểm hiện tại.

Vì sao người mua xóa account Gmail?

Chúng ta ko thể phủ nhận tầm quan yếu của Gmail vì đây là loại hình thư điện tử phải chăng nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy rắc rối lúc dùng ứng dụng này. Khách hàng có thể bị khiến phiền bởi những tin quảng bá hoặc tương tác quyền riêng tư lúc dùng Gmail. Và đây chính là 1 trong những lý do vì sao nhiều người lại muốn xoá account Gmail của mình.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp đánh giá đơn hàng bưu điện bằng số điện thoại vô cùng nhanh chóng

Might mắn là thao tác tạo và xóa account Gmail đều siêu đơn giản. Tuy nhiên, trường hợp hợp tác account Gmail sở hữu những ứng dụng khác như Youtube, Fb, Google Drive,…, bạn cần đánh giá lại thông tin trước lúc xóa account.

Cần chuẩn bị gì trước lúc xóa account Gmail?

Trước lúc xóa account, bạn nên tạo 1 account Electronic mail thay thế để chuyển đổi những dữ liệu cần thiết. Vì lúc hợp tác account Gmail sở hữu những account mạng xã hội, bạn ko thể khôi phục hoặc thiết lập lại thông tin account mạng xã hội của mình. Bên cạnh ra, trường hợp muốn đọc những bản tin đã đăng ký bằng Gmail trước ấy, bạn cũng buộc phải thay đổi thông tin account.

Lúc xoá account Gmail, mọi thông tin, liên hệ liên hệ được lưu trữ trên Gmail ấy sẽ mất vĩnh viễn. Vậy nên, bạn cần tải những dữ liệu quan yếu xuống và lưu trữ ở 1 nơi khác.

Trên thực tế, tên người mua của bạn sẽ ko được “giải phóng” lúc xoá account Gmail. Do ấy, trường hợp muốn thiết lập 1 account Gmail mới, bạn cần dùng tên 1 người mua mới. Xoá account Gmail ko tương tác tới account Google. Thế nên, bạn vẫn có thể truy cập vào Drive và những tính năng khác của Google trường hợp muốn.

Phương pháp xoá account Gmail vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại đơn giản

Đối sở hữu máy tính

Bước 1: Truy cập liên hệ: https://www.google.com/account/about/?hl=vi kích hoạt trình thông qua net và đăng nhập vào account Gmail muốn xóa vĩnh viễn.

Bước 2: Chọn mục “Dữ liệu và quyền riêng tư” ở khuôn bên trái trang quản lý account Google.

Bước 3: Tại khuôn bên buộc phải, vận động xuống phía dưới và chọn mục “Tải xuống hoặc xóa dữ liệu” của bạn. Trước lúc xóa account Gmail, bạn cần tải dữ liệu account Gmail xuống máy để đảm bảo ko mất bất kỳ thông tin quan yếu nào -> Chọn mục “Tải dữ liệu của bạn xuống”.

Xem Thêm  Ví Exodus là gì? Chỉ dẫn dùng ví Exodus

Trường hợp ko muốn lưu trữ lại dữ liệu, bạn chỉ cần chọn mục “Xóa dịch vụ của Google”.

Bước 4: Google hiển thị hộp thoại đề nghị bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập account để xác nhận -> Tiếp tục chọn mục “Tiếp theo“.

Bước 5: Truy cập vào cửa sổ “Xoá dịch vụ” của Google -> Chọn mục “Tải dữ liệu của bạn xuống” để sao lưu (trường hợp chưa thực hành ở bước 3). Sau ấy, bạn chỉ cần click on vào biểu tượng thùng rác ở phía bên buộc phải tùy chọn Gmail để xóa account Gmail vĩnh viễn.

Bước 6: Google tiếp tục hiển thị hộp thoại giải thích cho người mua biết để đăng nhập vào những dịch vụ khác như Google tài liệu, lịch, Google Play buộc buộc phải có 1 liên hệ Gmail thay thế.

Bạn cần nhập 1 liên hệ Electronic mail thay thế vào khuôn trống phía dưới -> Chọn mục “Gửi Electronic mail xác minh“.

Bước 7: Tiếp theo, bạn cần truy cập vào liên hệ Electronic mail thay thế để xác minh việc xoá account Gmail của mình. Tại hộp thư tới, bạn mở Electronic mail có tiêu đề “Xác nhận xóa Gmail” và click on vào hợp tác đính kèm trong hộp thư.

Bước 8: Tab mới của trình thông qua hiển thị mục “Xác nhận xóa Gmail” -> Click on vào mục “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn [tên gmail] khỏi account Google của tôi” -> Chọn “Xóa Gmail“.

Bước 9: Sau lúc hoàn thành, hệ thống sẽ gửi tới bạn thông tin “Đã xoá Gmail” -> Click on vào mục “Xong” để kết thúc thao tác.

Lưu ý, sau lúc xoá account Gmail, bạn có 60 ngày để khôi phục lại account của mình. Trường hợp trong 60 ngày bạn ko thay đổi ý định khôi phục, account Gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Đối sở hữu điện thoại

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” và kéo màn hình xuống phía dưới và chọn tùy chọn “Google“.

Bước 2: Chọn mục “Quản lý account Google của bạn“.

Bước 3: Màn hình hiển thị khả năng quản lý account của Google -> Chọn mục “Khởi đầu” để tiếp tục -> Chọn thẻ “Dữ liệu và quyền riêng tư” và kéo xuống phía dưới -> Chọn mục “Xóa dịch vụ của Google“.

Xem Thêm  Reserve (RSR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RSR

Bước 4: Nhập account Gmail cần xóa và chọn mục “Tiếp theo“.

Bước 5: Tại màn hình “Xoá dịch vụ của Google” -> Chọn “Tải dữ liệu của bạn xuống” trường hợp muốn lưu trữ dữ liệu trước lúc xóa account Gmail. Ngược lại, trường hợp ko muốn lưu trữ dữ liệu -> Chọn biểu tượng thùng rác bên buộc phải mục Gmail.

Bước 6: Nhập liên hệ Electronic mail thay thế liên hệ Gmail sẽ xóa vĩnh viễn (đây là đề nghị bắt buộc của Google để bạn có thể tiếp tục dùng những dịch vụ khác) -> Nhập liên hệ Electronic mail thay thế theo cầu vào khuôn trống -> Chọn mục “Gửi Electronic mail xác minh“.

Bước 7: Truy cập vào hộp thư tới của liên hệ Electronic mail mà bạn dùng để thay thế cho account Gmail sẽ xóa -> Đánh giá hộp thư tới và xác minh việc xoá account Electronic mail -> Mở Electronic mail và click on vào hợp tác trong Electronic mail để tiếp tục xác nhận việc xóa Gmail.

Bước 8: Chuyển sang màn hình “Xác nhận xóa Gmail” -> Click on vào mục “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn” -> Chọn mục “Xóa Gmail“. Google sẽ thực hành quy trình xóa Gmail theo đề nghị của bạn -> Click on vào mục “Xong” để hoàn thành việc kết thúc.

Trên đây là bài chỉ dẫn bí quyết xóa account Gmail vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại mà Tino Group đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích đối sở hữu bạn. Đừng quên theo dõi Tino Group để đón đọc những bài viết hay về những thủ thuật kỹ thuật bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org