Chỉ dẫn bí quyết xóa Heading trong Phrase đơn giản nhất hiện nay

Phrase được xem là “bạn đồng hành” ko thể thiếu đối sở hữu học sinh/sinh viên và dân văn phòng. Để văn bản trở nên đẹp mắt và khoa học hơn, khách hàng thường bổ sung Heading. Vậy giả dụ ko muốn dùng Heading cho tài liệu Phrase của mình bạn nên khiến sao? Hãy cùng Tino Group khám phá bí quyết xóa Heading trong Phrase qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Heading trong Phrase

Phần mềm Phrase là gì? Định nghĩa sao cho đúng?

Phrase là 1 trong những phần mềm quen thuộc và phổ biến đối sở hữu khách hàng máy tính. Nhiệm vụ của phần mềm là soạn thảo, xử lý văn bản và phân phối những tính năng liên quan tới văn bản. Phrase được vươn lên là bởi tập đoàn kỹ thuật Microsoft và thuộc bộ ứng dụng Microsoft Workplace.

Phần mềm phân phối siêu nhiều công cụ định dạng giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những tài liệu văn bản chuyên nghiệp và chất lượng. Bên cạnh ra, Phrase còn có những tính năng chỉnh sửa cho phép khách hàng dễ dàng cùng tác sở hữu những người trong nhóm.

Xem Thêm  WLAN là gì? WLAN có cấu tạo như thế nào?

Thế nào là Heading trong Phrase?

Heading hay Header được gọi là thẻ tiêu đề. Thông thường, trong 1 văn bản Phrase, những thẻ Heading sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần, cụ thể là: Heading 1 -> Heading 2 -> Heading 3 -> Heading 4 ->… Mỗi Heading giúp khách hàng truyền tải ngắn gọn nội dung chính của bài viết.

Phần lớn những văn bản dùng nhiều nhất 3 Heading trước tiên. Ví dụ tiêu đề là H1 thì tiêu đề chương hoặc những mục bài viết là H2, H3. Bên cạnh ấy, Heading còn đóng vai trò nhất định để:

Bí quyết xóa Heading trong Phrase đơn giản, dễ thực hành

Về cơ bản, Heading là 1 trong những thành phần cốt lõi của 1 trang văn bản lúc soạn thảo trên Phrase. Bạn có thể dùng Heading hoặc ko tùy vào bài viết của mình. Trong 1 số trường hợp, nhiều loại định dạng đầu trang và chân trang ko giống nhau trên 1 tài liệu. Vậy bí quyết xóa Heading trong Phrase cùng lúc được thực hành như thế nào?

Xóa Heading những trang trước tiên, giữ những trang còn lại

Bước 1: Mở file Phrase và chuyển tới những trang trước tiên muốn xóa Heading -> Nhập đúp chuột vào đầu trang và chọn chế độ chỉnh sửa.

Bước 2: Click on vào ô “Completely different First Web page” tại mục “Header & Footer”.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục “Shut Header and Footer” và thoải khỏi chế độ chỉnh sửa -> Nội dung Header sẽ bị xóa ngay tức khắc.

Xem Thêm  Tổ chức mẹ Fortnite, Epic Video games gọi vốn 2 tỷ đô để bước vào Metaverse

Xóa Heading hầu hết những đầu trang hoặc chân trang

Trong trường hợp tài liệu được chia thành nhiều phần bé, mỗi phần bé được định dạng 1 kiểu Heading khác nhau. Điều này khiến cho những đầu trang và chân trang hoạt động cùng lúc. Để xóa toàn bộ những đầu trang và chân trang khác nhau, bạn có thể vận dụng bí quyết xóa Heading nhiều lần. Tuy nhiên, bí quyết thức này khá tốn thời kì. Vì vậy, bạn có thể xử lý vấn đề này qua những bước sau:

Bước 1: Mở file Phrase bạn muốn xóa toàn bộ Heading -> Nhấn tổ hợp phím “Alt + F11” -> Cửa sổ “Microsoft Visible Primary for Purposes” xuất hiện. Trong trường hợp phím tắt ko hoạt động, bạn có thể click on chọn “Developer” -> Chọn “Visible Primary” để mở cửa sổ “Microsoft Visible Primary for Purposes”.

Bước 2: Tiếp tục click on vào “Insert” -> Chọn mục “Module” và paste những mã sau vào cửa sổ vừa hiển thị:

Những mã VBA giúp Xóa hầu hết Header và Footer khác nhau trong cùng 1 tài liệu:

Bước 3: Cuối cùng, chọn tổ hợp phím “F5” hoặc click on nút “Run” (biểu tượng hình tam giác màu xanh lá cây trên thanh công cụ) để chạy mã VBA. Vậy là những Heading của bạn đã được xóa cùng lúc.

Ví dụ ko quen dùng những mã VBA, bạn có thể dùng tính năng “Examine Doc”. Công cụ này giúp loại bỏ hầu hết Header và Footer 1 bí quyết dễ dàng. Quy trình này được thực hành như sau:

Xem Thêm  High Community (TOP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TOP

Bước 1: Truy cập vào file trong Phrase -> Chọn mục “Data” -> Click on vào “Verify for Points” -> tiếp tục chọn “Examine Doc”.

Bước 2: Hộp thoại “Doc Inspector” xuất hiện -> Click on vào ô “Headers”, “Footers”“Watermarks” trong hộp thoại. Chắc chắn rằng bạn đã bỏ tích những tùy chọn khác.

Bước 3: Sau lúc hộp thoại “Doc Inspector” hiển thị -> Chọn nút “Examine” và click on vào “Take away All”.

Bước 4: Cuối cùng, chọn nút “Shut” để loại bỏ những Heading khỏi văn bản Phrase.

Xóa Heading trong Phrase là 1 thao tác khá phổ biến lúc dùng trình soạn thảo văn bản tới từ “nhà” Microsoft. Bí quyết thức này giúp văn bản của bạn trở nên đồng bộ và trực quan hơn. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết bí quyết xóa Heading trong Phrase bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org