Chỉ dẫn bí quyết tra cứu ngành nghề marketing chính của công ty 2023

Tra cứu ngành nghề marketing chính là bí quyết giúp bạn nắm được ngành nghề của đơn vị đối thủ. Tuy nhiên, ko nên ai cũng biết bí quyết tra cứu ngành nghề marketing chính của công ty, nhất là những start-up vừa dấn thân vào nghề. Vậy làm cho thế nào để biết đơn vị khác marketing nghề nghề gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu bí quyết tra cứu ngành nghề marketing của công ty qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về ngành nghề marketing chính

Ngành nghề marketing là gì?

Ngành nghề marketing là những ngành kinh tế được phân loại theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống Ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Trong ấy, Hệ thống Ngành kinh tế được phân thành từng nhóm nghề cụ thể.

Lúc ra đời đơn vị, chủ công ty cần hiểu rõ những nguyên tắc áp mã ngành nghề đối có ngành nghề marketing do Luật công ty quy định, cụ thể là:

Xem Thêm  Google Analytics 4 là gì? Chỉ dẫn bí quyết cài đặt từ A-Z

Thế nào là ngành nghề marketing chính?

Theo định nghĩa tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 69/2014/NĐ-CP về tập đoàn Kinh tế Nhà nước và tổng đơn vị nhà nước, ngành nghề marketing chính được hiểu như sau:

“Ngành nghề marketing chính của công ty là những ngành nghề được xác lập từ mục đích đầu tư ra đời và chiến lược phát triển thành công ty, do chủ sở hữu quy định và giao cho công ty thực hành lúc ra đời và trong suốt quá trình hoạt động của công ty.”

Bí quyết tra cứu ngành nghề marketing chính của công ty

Bí quyết 1: Tra cứu qua cổng thông tin quốc gia

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty qua liên hệ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn -> Màn hình xuất hiện giao diện như sau:

Bước 2: Tại ô kiếm tìm, nhập mã số thuế và mã số công ty vào.

Bước 3: Sau ấy, hệ thống sẽ tự động trả lại những thông tin cơ bản của công ty, bao gồm:

Bí quyết 2: Tra cứu thông qua web site mã số thuế

Bước 1: Trước tiên, truy cập vào web site mã số thuế tại liên hệ: http://masothue.com -> Trang chủ web site hiển thị giao diện như màn hình bên dưới:

Bước 2: Tiếp tục nhập mã số thuế và mã số công ty vào ô kiếm tìm.

Bước 3: Sau ấy, hệ thống sẽ trả lại những thông tin cơ bản của công ty.

Xem Thêm  Waves là gì? Toàn tập về tiền điện tử WAVES

1 số lưu ý về ngành marketing mới nhất

Theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, từ 20/08/2018, những công ty có nhu cầu đăng ký ra đời hoặc có nhu cầu thay đổi ngành nghề marketing buộc nên đăng ký ngành nghề.

Đồng thời, những công ty ra đời trước ngày 20/08/2018 muốn bổ sung ngành nghề marketing mới sẽ nên tiến hành mã hoá những ngành nghề đã đăng ký trước ấy trong cùng 1 bộ giấy tờ theo đúng quy định.

Trường hợp bảng danh sách ngành nghề marketing có những màu sắc khác nhau như đỏ hoặc xanh dương, công ty bạn cần nên mã hoá những ngành nghề ấy, cụ thể như sau:

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết bí quyết tra cứu ngành nghề marketing chính của công ty. Đừng quên theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org