Chỉ dẫn bí quyết tìm iPhone bị mất chi tiết A-Z

Sẽ ra sao ví dụ bạn để lạc mất cái điện thoại yêu quý của mình? Thật could mắn cho những ai dùng iPhone vì dòng điện thoại này đã tương trợ tính năng Discover My giúp chủ sở hữu dễ dàng tìm lại thiết bị nhắc cả lúc bị tắt nguồn. Để hiểu rõ hơn, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết tìm iPhone bị mất chi tiết A-Z.

Đôi nét về tính năng Discover My

Discover My là gì?

Discover My là tính năng đặc biệt được tích hợp vào những sản phẩm của Apple để giải quyết vấn đề thất lạc và bảo mật những dữ liệu cá nhân an toàn. Trường hợp chẳng could bị mất hoặc thất lạc iPhone, bạn có thể tìm lại dễ dàng bằng bí quyết dùng tính năng này bằng bí quyết đăng nhập vào iCloud trên trình thông qua.

Bên cạnh ra, Discover My cũng có thể giúp bạn tìm được Apple Watch và AirPods bị thất lạc.

Những chức năng hữu ích của Discover My

  • Xem vị trí của thiết bị trên bản đồ: Ứng dụng Discover My trên iPhone, iPad và Macbook phân phối cho bạn biết địa điểm cụ thể của thiết bị thông qua bản đồ. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm được thiết bị ngay cả lúc thiết bị ấy đã hết pin.
  • Phát âm thanh từ thiết bị thất lạc: Lúc chọn chức năng Play Sound, thiết bị thất lạc sẽ phát ra tiếng kêu liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm ra ở khoảng bí quyết sắp.
  • Vô hiệu hóa thiết bị: Lúc bật chế độ Misplaced Mode, thiết bị của bạn sẽ bị khóa lại và ko thể dùng được. Đồng thời, hệ thống sẽ đề nghị nhập số điện thoại để người nhặt có thể liên hệ sở hữu chủ nhân của thiết bị. Nhờ tính năng này, bạn có thể bảo vệ được những dữ liệu và thông tin trong máy.
  • Xóa dữ liệu từ xa: Bạn có thể xóa những thông tin, account, dữ liệu quan yếu trên thiết bị. Ngay cả ID Apple cũng sẽ được xóa.
Xem Thêm  Infographics là gì? Chỉ dẫn bí quyết thiết kế Infographics đơn giản

Phương pháp bật tính năng Discover My trên iPhone

Bước 1: Vào Cài Đặt trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào account của bạn -> chọn Tìm.

Bước 3: Chọn Tìm iPhone, sau ấy kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Trường hợp muốn tìm thiết bị ngay cả lúc ngoại tuyến, bạn hãy bật tính năng Mạng Tìm.

Để iPhone tự động gửi vị trí cho Apple lúc sắp hết pin, bạn hãy bật tính năng Gửi Vị trí Sau cùng.

Phương pháp tìm iPhone bị mất sở hữu tính năng Discover My

Tìm iPhone bằng iCloud trên thiết bị khác

Lưu ý: 2 thiết bị (thiết bị tìm và thiết bị mất) buộc phải dùng chung 1 account ID Apple.

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad hoặc MacBook (đã đăng nhập ID Apple).

Bước 2: Chọn mục Thiết bị -> Chọn thiết bị iPhone muốn tìm -> Nhấn vào những tuỳ chọn bạn muốn như Phát âm thanh, Thông tin, Đánh dấu bị mất hoặc Chỉ đường.

  • Phát âm thanh: 1 âm thanh sẽ được vang lên trên điện thoại bị mất từ bé tới lớn, kéo dài khoảng 1-2 phút và rung lên.
  • Chỉ đường: Bản đồ sẽ chỉ dẫn bạn đường tới vị trí của điện thoại. Đây là tính năng vô cùng quan yếu ví dụ bị mất iPhone. Để thấy vị trí của iPhone trên bản đồ, bạn buộc phải bật Dịch vụ định vị.
  • Thông tin: Chức năng này được dùng lúc thiết bị thất lạc ko có kết nối mạng Web hoặc đã tắt nguồn. Lúc đã xác định được vị trí lại, tính năng sẽ thông tin cho bạn để kịp thời bảo vệ thiết bị của mình.
  • Chế độ đánh dấu bị mất: Chọn chế độ này sẽ đề nghị bạn nhập số điện thoại của mình để người nhặt được liên hệ sở hữu bạn. Lúc ai ấy đã cầm nhầm cái điện thoại bị mất sẽ thấy những thông tin ấy và liên lạc lại sở hữu bạn. Bên cạnh ra, ví dụ điện thoại chưa bật Dịch vụ định vị và cài đặt khóa màn hình, hệ thống sẽ tương trợ bạn thực hành điều ấy .
  • Xóa iPhone: Trường hợp đã xác định ko thể tìm lại được iPhone của mình nữa, bạn hãy ngay nagy lập tức chọn tính năng này để xóa mọi dữ liệu quan yếu trên điện thoại giảm thiểu để lộ thông tin cá nhân của bạn.
Xem Thêm  High 5 phương pháp kiếm tiền từ Fb scorching 2023

Tìm iPhone bằng Discover My trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang net iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple mà thiết bị thất lạc đang dùng.

Bước 2: Chọn mục Tìm iPhone.

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào account ID Apple 1 lần nữa để đảm bảo tính bảo mật.

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn tìm vị trí.

Bước 5: Sau lúc chọn thiết bị, địa điểm của thiết bị trên bản đồ sẽ được hiện ra (ví dụ có bật Dịch vụ định vị).

Lúc này, bạn có thể chọn những tính năng như lúc thực hành trên điện thoại.

Như đã chia sẻ ở trên, Chế độ đánh dấu bị mất là 1 tính năng vô cùng quan yếu của Discover My mà bạn cần lưu ý. Cụ thể, sau lúc nhấn vào tính năng này, ví dụ thiết bị thất lạc chưa bật vị trí, bạn sẽ được đề nghị kích hoạt và tiếp tục thực hành như hình bên dưới.

Như vậy, những chỉ dẫn trên đã giúp bạn tìm iPhone của mình dễ dàng ví dụ chẳng could làm cho mất. Trường hợp cảm thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ tới những người mua iPhone khác để họ nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp