Chỉ dẫn cách tắt remark trong WordPress chi tiết từ A-Z

Remark là tính năng siêu hữu ích đối có những web site WordPress. Đây là 1 phương pháp tuyệt vời để chủ sở hữu có thể tương tác có khách truy cập web site. Tuy nhiên, vì 1 số nguyên nhân khác nhau, việc dùng remark trên web site trở nên ko cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn cách tắt remark trong WordPress chi tiết.

Tổng quan về remark trong WordPress

Remark WordPress là gì?

Feedback WordPress là những bình luận được khách truy cập để lại lúc họ trải nghiệm web site của bạn. Sở hữu tính năng này, độc fake có thể tương tác, trao đổi, chia sẻ có chủ sở hữu web site hoặc có những người khác.

Chủ sở hữu có thể thiết lập, quản lý và cấu hình hiển thị cho những bình luận trên web site WordPress của mình. Tuy nhiên, lúc tính năng này ko được cấu hình và cài đặt đúng phương pháp có thể dẫn tới tình trạng spam remark hoặc 1 số vấn đề khác.

Tại sao nên tắt tính năng remark trong WordPress?

Trong 1 số trường hợp, tính năng remark sẽ ko cần thiết để dùng tới. Những lý do chính có thể nói tới gồm:

 • Những web site bán hàng thường ko có phần weblog và gần như chỉ có phần dịch vụ, về chúng tôi, liên hệ,.. Lúc này, phần remark trên web site sẽ ko có ý nghĩa.
 • Lúc bạn xuất bản những bài viết dạng thông tin và ko muốn cho phép remark trên những bài viết đấy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chức năng remark trên những bài viết cụ thể.
 • Lúc web site của bạn thường nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm remark spam, remark rác mỗi ngày. Việc tắt tính năng này đi những đơn giản nhất để giải quyết dù bạn có thể dùng những phương pháp chống spam.
Xem Thêm  KardiaChain (KAI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KAI

Ưu điểm và nhược điểm lúc tắt tính năng bình luận trong WordPress

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời kì trong việc quản trị web site
 • Ngăn chặn những remark chỉ nhằm mục đích pr và spam khắp web site của bạn.
 • Giữ cho bài viết sạch và gọn gàng hơn. Lúc những cuộc thảo luận quá dài dẫn tới phản tác dụng và khiến cho bài viết của bạn ít hấp dẫn hơn.
 • Cải thiện tốc độ load trang trên web site WordPress.

Nhược điểm

 • Ít tương tác có người xem hơn
 • Giảm khả năng website positioning của web site
 • Ko có suggestions để bạn cải thiện chất lượng bài viết phải chăng hơn

Cách tắt remark trong WordPress đơn giản nhất

Tắt remark ở mọi bài viết trên web site

Bước 1: Truy cập vào WordPress dashboard bằng account Admin, sau đấy chuyển tới phần Settings -> Dialogue

Bước 2: Tại đây, bạn tick bỏ tùy chọn có tên là Enable individuals lớn submit feedback on new posts. Sau đấy, bạn bấm vào nút Save adjustments để lưu lại cài đặt của bạn.

Tắt remark trên hầu hết những trang và bài viết cũ

Bước 1: Bạn hãy chuyển tới mục Posts -> All Posts

Bước 2: Tick chọn hầu hết những bài viết mà bạn muốn thay đổi, sau đấy chọn Edit từ danh sách thả xuống và nhấn vào Apply.

Lúc này, bạn có thể thực hành những hành động hàng loạt như thay đổi tên tác fake hoặc tắt remark cho hầu hết những bài viết đã chọn.

Xem Thêm  Minterest (MNT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MNT

Bước 3: Tại mục Feedback bạn hãy lựa chọn Don’t permit. Sau đấy nhấn vào Replace

Như vậy, tính năng remark trên những bài viết cũ đã được tắt. Bạn cũng có thể thực hành thao tác tương tự đối có những web page.

Tắt remark trên 1 bài viết cụ thể

WordPress cũng cho phép bạn tự do tắt remark trên 1 bài viết cụ thể. Bí quyết khiến như sau:

Bước 1: Vào mục Posts -> All Posts. Sau đấy, bạn di con trỏ chuột lên tiêu đề của bài viết mà bạn muốn tắt remark và nhấp vào Fast Edit

Bước 2: Tại đây, bạn có thể bỏ chọn Enable Feedback để bật/tắt bình luận sau đấy nhấn vào Replace để lưu thay đổi

Xóa hầu hết remark trên web site

Mặc dầu những phương pháp trên có thể giúp bạn tắt tính năng cho phép người mua remark trên bài viết, nhưng sẽ ko xóa những remark hiện có khỏi web site của bạn. Để xóa hầu hết remark, bạn hãy thực hành theo phương pháp sau:

Bước 1: Vào phần Feedback ở trang WordPress dashboard.

Bước 2: Chọn hầu hết những remark, sau đấy chọn tùy chọn Transfer lớn trash từ hộp thả xuống và nhấn vào Apply

Như vây, toàn bộ remark hiện có đã được chuyển vào thùng rác. Để xóa vĩnh viễn những remark này, bạn cần chuyển sang mục Trash và chọn toàn bộ những bình luận. Sau đấy, bạn chọn Delete Completely từ hộp thả xuống và nhấn Apply.

Dùng plugin để tắt remark trên web site WordPress

Giả dụ ko muốn thao tác thủ công, bạn có thể dùng plugin Disable Feedback để tắt remark chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Bí quyết khiến như sau:

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp đầu tư Bitcoin cho người mới khởi đầu

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải plugin Disable Remark tại mục Plugin ở trang WordPress dashboard.

Sau lúc kích hoạt plugin hoàn thành,bạn vào mục Settings -> Disable Feedback

Bước 2: Giả dụ bạn chọn mục trước tiên In every single place sẽ giúp tắt tính năng remark trên toàn web site của bạn. Đồng thời, plugin này cũng sẽ xóa mục menu remark ra khỏi khu vực quản trị WordPress của bạn.

Ở mục thứ 2, bạn có thể tắt remark tùy chọn trên bài viết, trang hoặc đa phương tiện.

Sau lúc có lựa chọn thích hợp, bạn hãy nhấp vào Save Adjustments để hoàn thành thiết lập.

Tự động tắt remark ở những bài viết cũ

Để khiến điều này, bạn vào Settings -> Dialogue. Tại đây, ban tick vào Mechanically shut feedback on posts older than và thiết lập số ngày bạn muốn.

Lúc đấy, trường hợp bài viết vượt qua số ngày bạn đã thiết lập, tính năng remark sẽ tự động được tắt. Sau lúc thiết lập xong, bạn hãy kéo xuống dưới và chọn Save adjustments để lưu cài đặt.

Trên đây là những chỉ dẫn chi tiết phương pháp để bạn tắt tính năng remark trên web site WordPress. Tùy vào tình huống và nhu cầu của bạn, hãy chọn 1 phương pháp thích hợp nhất nhé! Chúc quý khách thành công.

FAQs về phương pháp tắt remark trong WordPress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org