Chỉ dẫn phương pháp tải Google Chrome cho Macbook chi tiết từ A tới Z

Trên máy tính Macbook, Safari là trình thông qua mặc định trong hệ sinh thái của Apple. Nhưng trường hợp bạn đã quen sở hữu Google Chrome và vẫn muốn dùng trình thông qua này để lướt net thì bài viết dưới đây siêu hữu ích sở hữu bạn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tải Google Chrome cho Macbook chi tiết từ A tới Z.

Tìm hiểu tổng quan về Google Chrome

Google Chrome là gì?

Google Chrome là 1 trình thông qua net miễn chi phí được Google tạo ra vào ngày 11 tháng 12 5 2008 sở hữu mục tiêu phát triển thành 1 ứng dụng tiên tiến cho những trang và ứng dụng net. Google Chrome có tốc độ tải trang net siêu nhanh và dùng công cụ V8 – 1 công cụ tùy chỉnh được xây dựng bởi JavaScript.

Những tính năng của trình thông qua này bao gồm đồng bộ hóa sở hữu những dịch vụ và account của Google, dịch tự động, thông qua theo thẻ và đánh giá chính tả những trang net. Google Chrome còn có 1 thanh liên hệ / thanh kiếm tìm tích hợp, được gọi là omnibox.

Dù rằng Google Chrome ko cần là trình thông qua mặc định trên gần như những thiết bị, nhưng bạn có thể dễ dàng đặt trình thông qua này thành trên hầu hết những thiết bị máy tính bao gồm cả Macbook.

Xem Thêm  VNDT là gì? Chỉ dẫn đăng ký, thanh toán trên VNDT để nhận ngay 50 000

Những tính năng nổi bật của Google Chrome

Trình quản lý tác vụ cho trang net

Tính năng này giúp bạn nắm rõ lượng bộ nhớ đang được dùng bởi những trang net khác nhau và trường hợp bất kỳ trang nào đang làm cho hệ thống của bạn chậm đi, bạn có thể đóng tab ấy quản lý từ trình quản lý tác vụ.

Xem bộ nhớ được dùng bởi những trình thông qua khác nhau

Bạn có thể mở 1 tab mới bên trong trình thông qua Chrome và nhập “about: reminiscence”, lúc này, bạn sẽ thấy danh sách những trình thông qua hiện đang chạy trên hệ thống của bạn và dung lượng bộ nhớ mà chúng đang dùng.

Mở lại những tab trang net mà bạn đã đóng nhầm

Để mở lại 1 tab đã đóng trên trình thông qua Google Chrome, chỉ cần nhấn Ctrl + T và sẽ thấy 1 tùy chọn có nội dung “Những tab đã đóng sắp đây”, bạn hãy nhấp vào tab mà bạn muốn mở.

Khởi chạy những trang net từ Begin Menu / Fast Launch Bar

Những phím tắt trang net trên màn hình cũng có thể thực hành được sở hữu những trình thông qua khác nhưng Google Chrome sẽ khiến cho toàn bộ quá trình diễn ra siêu dễ dàng.

Đồng bộ thông qua net và chế độ ẩn danh

Khả năng đồng bộ hóa nhanh chóng là 1 ưu điểm nổi bật của Google Chrome, bạn có thể thực hành đồng bộ thông qua account Google. Từ ấy, những dữ liệu lúc bạn lướt net sẽ được đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Chế độ ẩn danh cho phép bạn thông qua net mà ko để lại bất kỳ 1 dấu vết nào bao gồm: Những thông tin bạn đã điền vào biểu mẫu, những dữ liệu trang net và Cookie, lịch sử thông qua net.

Giúp tối ưu trải nghiệm của người mua

Google Chrome có giao diện thân thiện sở hữu người mua, có nhiều chủ đề thay đổi, thanh search trả kết quả trả về là những kết quả kiếm tìm của Google

Xem Thêm  Bí quyết MySQL reset Root Password

Bên cạnh ra, trình thông qua này còn thường xuyên gợi ý cho người mua kết quả ưu thích nhất từ những ký tự được nhập trên thanh liên hệ.

Google Chrome cho Macbook là gì?

Google Chrome dành cho Macbook là 1 phiên bản Chrome nức tiếng dành cho hệ điều hành macOS. Trình thông qua này ngày càng trở nên phổ biến vì đã phân phối những tính năng dành riêng cho Google trên máy tính Macbook của bạn.

Phiên bản này có tốc độ thông qua net cực nhanh cùng toàn bộ những tính năng ko hề thua kém so sở hữu phiên bản trên những ứng dụng khác. Trình thông qua này cho phép bạn có thể mở nhiều web site cùng lúc trên, điều hướng tab dễ dàng, đồng thời kiếm tìm thông tin nhanh chóng và tiện lợi từ thanh liên hệ. Về giao diện, bản Chrome trên Macbook khá đẹp mắt và cuốn hút người mua, những tab chức năng được sắp xếp siêu hợp lý, thiết kế gọn gàng và đơn giản.

Lúc bạn cài đặt Chrome trên Macbook, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào Chrome DevTools bằng trình thông qua. DevTools cho phép những lập trình viên mô phỏng thiết bị và thu thập thông tin quan yếu về code của họ và gần như những ứng dụng net khác trong thời kì thực để gỡ lỗi mã và phân tách hiệu suất tải.

Những lợi ích lúc dùng Google Chrome cho Macbook

 • Chặn pr và 1 số phần mềm độc hại nâng cao
 • Phân phối nhiều Plugin và tiện ích mở rộng
 • Quyền riêng tư, tốc độ và tính ổn định
 • Giao diện người mua, chủ đề, ứng dụng và phím tắt trên màn hình.
 • Shop Chrome trực tuyến
 • Tương trợ dịch trang net tự động
 • Tương trợ ghi nhớ tên và mật khẩu của những account người mua.

Chỉ dẫn phương pháp tải Google Chrome cho Macbook

Bí quyết đánh giá xem Macbook của bạn đang dùng chip M1 hay Apple

Do Google Chrome đã vươn lên là phiên bản cho những cái Macbook đang chạy con chip M1, do ấy, lúc tải trình thông qua này về bạn cần xem máy mình đang dùng chip gì. Bí quyết để bạn có thể đánh giá bộ vi xử lý của máy Macbook:

Xem Thêm  Blockchain Explorer là gì? Bí quyết đánh giá thanh toán trên những Blockchain

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của Macbook.

Bước 2: Bạn hãy chọn Giới thiệu về máy Macbook.

Bước 3: Trong tab Tổng quan, bạn hãy tìm Chip hoặc Bộ xử lý.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể biết được liệu Intel hoặc Apple có được liệt kê hay ko.

Bí quyết tải Google Chrome cho Macbook

Bước 1: Truy cập vào web site này sau ấy bấm chọn Downloads Chrome. Sau lúc xuất hiện hộp thoại, tùy vào CPU Macbook bạn đang dùng hãy chọn 1 phiên bản ưu thích.

Bước 2: Tệp mới tải về sẽ có định dạng googlechrome.dmg. Bạn hãy mở và cho tệp chạy, sau ấy kéo thả vào Utility.

Bước 3: Bạn có thể nhấp đúp chuột để mở Google Chrome và dùng

Bí quyết đặt Google Chrome khiến trình thông qua mặc định cho Macbook

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của Macbook và chọn System Preferences.

Bước 2: Tại cửa sổ Tùy chọn hệ thống, bạn hãy nhấp vào mục Common.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy mục Default net browser. Sau ấy bạn hãy tích vào ô vuông trước Google Chrome để đặt khiến trình thông qua mặc định cho máy Macbook.

Dù rằng trình thông qua Safari có sẵn trên những máy tính Macbook nhưng Google vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của đại đa số người mua hiện nay. Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ biết phương pháp tải Google Chrome cho Macbook của mình. Chúc khách hàng thành công nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org