Chỉ dẫn phương pháp sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh chi tiết từ A-Z

Mất âm thanh trên máy tính là tình trạng xảy ra khá thường xuyên có nhiều người lúc dùng PC hoặc laptop computer. Điều này gây ra sự khó chịu cho người mua, đồng thời khiến gián đoạn công việc cũng như quá trình thư giãn và tiêu khiển của họ. Vậy nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do đâu? Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và xác định phương pháp sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh chi tiết từ A-Z.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi máy tính bị mất âm thanh

Laptop computer chưa kích hoạt chế độ Playback Units

Trong quá trình thao tác trên máy tính, có thể bạn đã ấn nhầm 1 câu lệnh nào đấy làm cho chế độ Playback Units bị vô hiệu hóa và khiến cho máy tính bị mất tiếng.

Bạn đánh giá bằng phương pháp nhấp chuột nên vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar và chọn Playback Units. Ví dụ loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh.

Mất âm thanh do xung đột phần mềm

Ví dụ máy tính của bạn có nhiều phần mềm đang chạy xung đột có nhau, có thể đây là nguyên nhân gây tình trạng máy bị mất tiếng.

Lỗi do phần cứng

Siêu có 1 số thiết bị như loa, tai nghe, cáp kết nối hoặc bất kỳ phần cứng nào khác liên quan tới việc phát âm thanh trong hệ thống của bạn đã bị hỏng dẫn tới tình trạng mất âm thanh.

Lỗi do chủ quan của người mua

Ví dụ máy tính dùng loa bên cạnh mà loa bị mất tiếng có thể là do dây cắm loa có máy tính bị lỏng hoặc cắm nhầm. Quên bật loa hoặc loa đang ở mức âm lượng quá thấp cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho bạn nghĩ máy tính ko có âm thanh.

Xem Thêm  Tổng quan hệ sinh thái Klaytn - Hệ sinh thái sở hữu hơn 1.5 tỷ TVL

Tổng hợp 1 số phương pháp sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính luôn là phương án trước tiên lúc bạn gặp bất kỳ lỗi nào trên thiết bị. Trường hợp hệ điều hành chạy lâu ngày siêu thường xảy ra lỗi do xung đột giữa những phần mềm làm cho cho máy tính hoạt động ko ổn định. Vì vậy, việc khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất để đưa máy tính trở lại trạng thái ổn định và cũng có thể sửa lỗi mất tiếng, ko có tiếng trên PC, laptop computer.

Đánh giá mục âm lượng trên máy tính

Đôi lúc bạn vô tình tắt âm thanh của máy tính bằng 1 câu lệnh nào trên bàn phím nhưng bạn ko nhận ra. Do đấy, bạn nên đánh giá âm lượng cả trên máy tính và loa bên cạnh để đảm bảo loa đang được bật và cũng như mức âm lượng vừa đủ để loa phát ra âm thanh.

Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar để đánh giá. Ví dụ loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh. Đồng thời, bạn hãy thử kéo mức âm lượng lên xuống để đánh giá âm thanh có thay đổi hay ko.

Trong trường hợp loa bên cạnh ko có âm thanh nhưng tai nghe thì có, bạn bấm vào Properties và chọn chế độ Use this system (allow).

Bên cạnh đấy, bạn cũng nên đánh giá dây cắm loa, nguồn điện nối có loa, cổng kết nối có loa hoặc tai nghe, để đảm chúng đang được kết nối chính xác có máy.

Đánh giá nguồn đầu ra

Có thể nhiều thiết bị đầu ra âm thanh khả dụng đang được kết nối cùng lúc có máy tính của bạn, vì vậy bạn cần đánh giá xem những đầu ra được chọn có đúng có thiết bị mong muốn hay chưa. Phương pháp đánh giá trên Home windows 10 như sau:

Nhấn chuột nên vào biểu tượng loa trên màn hình -> Chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên để mở danh sách những thiết bị âm thanh đang được kết nối có máy tính của bạn.

Đánh giá âm lượng trên ứng dụng

Lúc máy tính của bạn vẫn phát ra âm lượng từ những nguồn khác nhưng lúc bạn mở 1 video trên 1 ứng dụng nào đấy (thí dụ như Zalo) lại ko nghe thấy tiếng. Điều này siêu có thể là do ứng dụng đấy đang bị tắt âm thanh, phương pháp khắc phục như sau:

Xem Thêm  Beta Finance (BETA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BETA

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn chuột nên vào biểu tượng loa ở góc cuối bên nên màn hình. Sau đấy chọn Open Quantity mixer.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng loa ở thanh âm lượng của ứng dụng để bật âm thanh và trượt lên/xuống để điều chỉnh độ lớn của âm lượng.

Đánh giá trình thông qua net

Ví dụ bạn xem phim, lướt net nhưng ko phát ra âm thanh trong lúc những nguồn khác trên máy tính vẫn phát được thì nguyên nhân có thể là do cài đặt âm thanh của trình thông qua net. Bạn có thể đánh giá lại trình thông qua bằng phương pháp:

Bước 1: Vào Cài đặt của trình thông qua -> nhấn vào Quyền riêng tư và bảo mật, sau đấy chọn Cài đặt trang net.

Bước 2: Kế tiếp ở mục Nội dung, bạn nhấn vào Những tùy chọn nội dung khác -> Âm thanh.

Tại đây, bạn hãy trượt sang để bật Cho phép những trang net phát âm thanh và đồng thời bạn cũng có thể đánh giá những trang net nào đang bị tắt tiếng ở mục Tắt tiếng

Khởi động lại chức năng Audio Providers

Chức năng Audio Providers bị tắt hoặc gặp trục trặc cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho máy tính của bạn bị mất âm thanh. Phương pháp khởi động lại Audio Providers như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run và nhập “providers.msc”– > Nhấn OK.

Bước 2: Tìm tới mục Home windows Audio sau đấy nhấn chuột nên chọn Restart.

Khởi động lại kết nối của loa Bluetooth

Để đánh giá, bạn có thể ngắt kết nối loa Bluetooth khỏi hệ thống và thử kết nối chúng có bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có. Ví dụ sự cố do hệ thống, bạn hãy đi tới phần cài đặt Bluetooth và đặt lại kết nối.

Dùng tính năng Microsoft FixIt Troubleshooters

Microsoft phân phối cho máy tính của bạn công cụ phát hiện và tự động sửa những lỗi thường gặp như lỗi về âm thanh, lỗi kết nối mạng, lỗi máy in,…

Ví dụ máy tính của bạn bị mất âm thanh, bạn có thể dùng công cụ này để khắc phục bằng phương pháp:

Vào Settings -> Replace & Safety -> Troubleshoot -> Taking part in Audio -> Run the troubleshooter.

Dùng tính năng Home windows Audio Troubleshooter

Home windows Audio Troubleshooter là 1 tính năng được tích hợp vào hệ điều hành Home windows 10 để tương trợ người mua dễ dàng kiếm tìm và sửa những vấn đề liên quan tới âm thanh.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chuyển coin sang mạng Cardano để pores and skin within the sport

Để dùng công cụ này, bạn nhấn chuột nên vào biểu tượng loa và chọn Troubleshoot sound issues.

Cập nhật Driver âm thanh lên phiên bản mới nhất

Driver âm thanh lỗi thời cũng có thể làm cho máy tính ko thể phát âm thanh. Cập nhật Driver âm thanh lên phiên bản mới hơn có thể giúp khắc phục những vấn đề này cũng như giúp âm thanh ổn định, mượt mà hơn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window+R và nhập “devmgmt.msc” -> Nhấn OK.

Bước 2: Chọn mục Sound, video and sport controllers sau đấy nhấn chuột nên vào tên trình điều khiển âm thanh của bạn (thí dụ như Conexant SmartAudio HD) và chọn Replace driver.

Bước 3: Kế tiếp chọn Search robotically for up to date driver software program để Home windows có thể kiếm tìm và cập nhật Driver âm thanh của bạn lên phiên bản mới hơn.

Điều chỉnh định dạng âm thanh về mặc định

Lúc định dạng âm thanh bị thay đổi cũng có thể dẫn tới việc ko tương thích và gây ra tình trạng mất âm thanh trên máy tính của bạn. Phương pháp điều chỉnh định dạng âm thanh về mặc định như sau:

Bước 1: Vào Management Panel -> Sound. Ở mục Playback, bạn chọn thiết bị âm thanh muốn điều chỉnh định dạng -> Chọn Properties.

Bước 2: Chọn thẻ Superior. Ở mục Default Format, bạn hãy chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz sau đấy nhấn Apply và nhấn OK để lưu lại.

Nâng cấp hệ điều hành

Những hệ điều hành như Home windows XP/7/8.1 đều đã lỗi thời và ko còn nhận được những bản cập nhật mới từ Microsoft. Vì vậy, những sự cố như mất âm thanh lúc xảy ra sẽ khó khắc phục hoàn toàn.

Việc nâng cấp hệ điều hành mới nhất sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động phải chăng hơn cũng như tương trợ xử lý những sự cố về âm thanh mà bạn đang gặp nên.

Trên đây là 1 số phương pháp khắc phục lỗi mất âm thanh trên máy tính. Hy vọng có những chỉ dẫn trên của Tino Group sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình dùng máy tính nhé!

FAQs về phương pháp sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org