Chỉ dẫn phương pháp sửa lỗi “A disk learn error occurred” trên máy tính Home windows

A disk learn error occurred là 1 trong những thông tin lỗi phổ biến mà khách hàng máy tính Home windows 10 có thể gặp bắt buộc. Đây là tình huống đáng lo ngại lúc có thể gây ra nhiều phiền toái và tương tác tới hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, bạn ko cần lo lắng quá nhiều vì vẫn có 1 số phương pháp để khắc phục lỗi này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp sửa lỗi A disk learn error occurred trên máy tính Home windows hiệu quả 100%.

Đôi nét về lỗi A disk learn error occurred

Lỗi A disk learn error occurred là gì?

Lỗi A disk learn error occurred là 1 thông tin lỗi thường xuất hiện trên màn hình lúc bạn khởi động hoặc khôi phục hệ điều hành trên máy tính. Thông tin này cho biết rằng máy tính ko thể đọc dữ liệu từ ổ cứng hoặc ổ đĩa cứng.

Tại sao xảy ra lỗi A disk learn error occurred ?

Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi A disk learn error occurred là sự cố trong quá trình đọc dữ liệu từ ổ cứng. Điều này có thể xảy ra do:

  • Hỏng ổ cứng: 1 trong những nguyên nhân phổ biến nhất là ổ cứng gặp vấn đề. Những lỗi về phần cứng, dangerous sector (vùng lưu trữ bị hỏng) hay hỏng hóc về cơ cấu có thể gây ra lỗi A disk learn error occurred.
  • Dây cáp SATA hỏng: Dây cáp SATA kết nối ổ cứng có bo mạch chủ. Giả dụ dây cáp bị hỏng, ko được kết nối chính xác hoặc bị lỏng cũng có thể gây ra lỗi trong quá trình đọc dữ liệu.
  • Cấu hình BIOS ko chính xác: Giả dụ ổ đĩa ko được cài đặt đúng phương pháp trong BIOS hoặc có những cấu hình ko chính xác, lỗi A disk learn error occurred có thể xảy ra.
  • Virus hoặc phần mềm độc hại: 1 số virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công vào ổ cứng và gây ra lỗi này bằng phương pháp khiến hỏng những phân vùng hoặc thông tin trên ổ cứng.
  • Mất quyền truy cập vào phân vùng: Giả dụ bạn ko có quyền truy cập vào phân vùng chứa hệ điều hành hoặc dữ liệu, máy tính cũng ko thể đọc dữ liệu từ ổ cứng và gây ra lỗi.
Xem Thêm  Người mua đang đổ xô tới những blockchain ZK trên Ethereum vì Airdrop

1 số phương pháp sửa lỗi A disk learn error occurred

Đánh giá bộ nhớ RAM

Đánh giá bộ nhớ RAM là 1 giải pháp khá hiệu quả trong việc khắc phục lỗi A disk learn error occurred. Quá trình thực hành an toàn và ít lúc khiến hỏng những đĩa cứng, dữ liệu hay tài nguyên của hệ thống.

RAM có thể đi khỏi khe cắm, gây ra lỗi trên. Để đánh giá xem khe cắm RAM có bị lỏng hoặc có hoạt động bình thường hay ko, bạn hãy đi lại mô đun RAM đơn sang khe cắm khác và khởi động lại hệ thống.

Bên cạnh ra, sau lúc rút thanh RAM, bạn nên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ rồi mới cắm lại vì có thể bụi bẩn làm cho RAM ko thể kết nối có máy tính của bạn.

Đánh giá những dây cáp

Bạn có thể đánh giá cáp kết nối SATA hoặc cáp IDE và đảm bảo chúng ko bị hỏng hoặc lỏng. Giả dụ cần, hãy thay thế cáp mới để đảm bảo kết nối chính xác.

Đánh giá ổ cứng

Bạn hãy tháo ổ đĩa cứng khỏi máy hiện tại và cắm vào 1 máy tính đang hoạt động bình thường. Điều này có thể giúp xác định xem sự cố đấy có bắt buộc tới từ ổ cứng hay ko.

Rút USB hoặc DVD đang cắm trên máy tính

Giả dụ bạn đã cắm ổ đĩa flash di động vào máy tính như USB hoặc DVD, hãy nhớ rút phích cắm và khởi động lại hệ thống. Vì có thể hệ thống của bạn đang cố gắng khởi động từ những thiết bị này.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Baryon Community chi tiết

Đặt lại BIOS

Bước 1: Khởi động lại máy tính và truy cập vào BIOS Setup bằng phím F2, F10 hay Del tùy hãng máy tính.

Bước 2: Nhấn vào phím mũi tên để chuyển đổi những tùy chọn và tìm mục Reset BIOS. Bạn cần đặt Revert BIOS về chế độ mặc định. Tuy nhiên những tên này sẽ ko giống nhau trên những hệ điều hành, chẳng hạn như Load Fail-Secure Defaults, Apply Default, Load BIOS Defaults, Load Setup Default, Load Default Settings, Manufacturing facility Settings, …

Bước 3: Lưu thay đổi, sau đấy thoát BIOS và khởi động lại máy tính.

Sửa Grasp Boot Report và Boot Sector

Bạn có thể dùng công cụ quản lý đĩa và phân vùng MiniTool Partition Wizard để sửa chữa MBR trong máy tính Home windows XP/7/8/10. MiniTool Partition Wizard có thể được dùng cho nhiều thao tác như thay đổi kích thước/đi lại/mở rộng/sao chép/xóa phân vùng, xây dựng lại MBR, đi lại hệ điều hành sang SSD/HD, sao chép đĩa, khôi phục phân vùng bị mất, thực hành khôi phục dữ liệu và sớm.

Bước 1: Sau lúc khởi động máy tính từ MiniTool Partition Wizard Bootable Disc, bạn sẽ vào giao diện MiniTool PE Loader và nhấp vào MiniTool Partition Wizard để tiếp tục.

Bước 2: Trong giao diện chính của MiniTool Partition Wizard, bạn chọn ổ cứng chứa hệ điều hành và nhấp vào Rebuild MBR từ menu Examine Disk.

Bước 3: Nhấn Apply để thực hành thay đổi này.

Xem Thêm  ABBC là gì? Toàn tập về tiền điện tử ABBC token

Như vậy, Tino Group đã trình bày 1 số phương pháp khắc phục lỗi A disk learn error occurred mà bạn có thể thử vận dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org