Chỉ dẫn bí quyết hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

Hiển thị bài viết theo Class là phương pháp để phân loại bài viết trên trang WordPress cũng như giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn. Vậy bí quyết làm cho như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết hiển thị bài viết theo Class trong WordPress đơn giản nhất.

Class là gì?

Định nghĩa Class

Class được hiểu là danh mục trong web site. Đây là 1 trong những đơn vị phân loại mặc định trong WordPress.

Bạn có thể dùng những Class này để sắp xếp và nhóm những bài đăng trên weblog của mình thành những phần khác nhau. Dí dụ: 1 trang net tin tức có thể chứa những Class cho những bài viết của họ gồm tin tức, ý kiến, thời tiết và thể thao,..

Class giúp khách truy cập nhanh chóng biết trang net của bạn nói về chủ đề gì và cho phép họ điều hướng trang net của bạn nhanh hơn. Bên cạnh ấy, Class còn giúp bạn sắp xếp bài viết trên trang 1 bí quyết gọn gàng, dễ tìm bài viết cần chỉnh sửa và tiết kiệm thời kì.

Ví dụ bạn ko chọn Class cho 1 bài viết, bài viết ấy sẽ tự động được đặt vào Class mặc định. Chỉ có quản trị viên WordPress mới có thể thay đổi Class mặc định.

Sự khác biệt chính giữa Class và Tag

Class và Tag đều là những Taxonomy trong WordPress. Class sẽ bao gồm những phần rộng hơn trên trang net của bạn, trong lúc Tag giúp xác định toàn bộ những bài đăng bạn đã tạo đã được gắn thẻ bằng 1 từ cụ thể.

Xem Thêm  Keep3r Community (KP3R) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KP3R

Class tương tự như mục lục ở phía trước 1 cuốn sách. Chúng sẽ tách nội dung trên trang net của bạn thành những chủ đề. Còn những tag giống như chỉ mục ở phía sau 1 cuốn sách vì chúng chỉ định những từ mô tả chi tiết về bài đăng của bạn.

1 trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Tag và Class là bạn bắt buộc buộc phải chọn 1 danh mục cho bài đăng của mình. Ví dụ bạn ko làm cho vậy, những bài viết sẽ được liệt kê trong mục “chưa được phân loại”. Mặt khác, bạn sẽ ko nhất thiết buộc phải thêm

Class giúp khách truy cập hiểu nội dung trang net của bạn để họ có thể điều hướng tới nội dung nhanh hơn. Chúng có thể được phân cấp ví dụ bạn dùng danh mục con. Những Tag ko phân cấp, vì vậy ko có thẻ cha hoặc thẻ con.

Làm cho thế nào để thêm 1 Class trong WordPress?

Lúc chỉnh sửa 1 bài viết trên weblog, bạn có thể thêm vào 1 danh mục bằng bí quyết chọn tên danh mục ở hộp bên buộc phải.

Ví dụ bạn cần thêm 1 Class mới lúc chỉnh sửa bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào Thêm danh mục mới bên dưới danh sách những Class hiện có của bạn.

Bạn cũng có thể thêm 1 Class quản lý từ trang chủ bằng bí quyết vào Submit -> Classes, sau ấy bạn hãy nhập tên cho Class mới. Bạn có thể tạo những slugs thân thiện sở hữu URL cho những bài đăng của mình bằng bí quyết dùng những chữ cái viết thường, số hoặc dấu gạch ngang.

Ví dụ bạn ko nhập nội dung nào ấy vào trường slug, WordPress sẽ tự động tạo tên slug dựa trên tên Class. Slug sẽ tạo 1 hợp tác tới trang Class của bạn và liệt kê toàn bộ những bài đăng mà bạn đã tạo trong Class ấy.

Xem Thêm  Những phương thức tính sổ quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Chỉ dẫn bí quyết hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

Phương pháp 1: Hiển thị bài viết sắp đây theo Class bằng Plugin

Đây là phương pháp dễ nhất để thực hành và được khuyến khích dùng đối sở hữu gần như mọi người.

Bước 1: Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Current Posts Widget Prolonged. Hyperlink tải tại đây hoặc bạn cũng có thể cài đặt quản lý trên trang WordPress của mình.

Bước 2: Sau lúc đã kích hoạt, bạn hãy vào Look -> Widgets và thêm tiện ích ‘Current Posts Prolonged’ vào sidebar, nơi bạn muốn hiển thị những bài viết bằng bí quyết phân loại.

Menu Widget còn có thêm phần cài đặt mở rộng để hiển thị những tùy chọn. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều danh mục muốn hiển thị ở phần Restrict lớn Class.

Sở hữu những tùy chọn của Widget, bạn có thể hiển thị ảnh đại diện bài đăng , ngày , nội dung tóm tắt / trích đoạn,..

Bước 3: Sau lúc hoàn thành, bạn hãy bấm vào nút Save để lưu những thiết lập Widget.

Dùng Shortcode để hiển thị bài viết theo Class

Plugin Widget Current Posts Prolonged còn cho phép bạn dùng Shortcode để hiển thị những bài viết ở bất cứ nơi nào trên trang net của bạn bao gồm bài viết và trang.

Trong trình soạn thảo bài viết, bạn hãy thêm mã Shortcode như sau:

[rpwe limit=”5″ excerpt=”true” cat=”73″ ]

Shortcode này sẽ hiển thị 5 bài viết sắp đây của bạn từ 1 danh mục có ID=73.

Phương pháp 2: Hiển thị bài viết sắp đây theo Class sở hữu Code Snippet

Sở hữu phương pháp này, bạn sẽ dùng 1 đoạn code để hiển thị những bài viết theo Class.

Trước tiên, bạn cần buộc phải thêm đoạn code dưới đây vào file features.php hoặc 1 site- particular plugin.

Xem Thêm  What's MetaMask? How lớn use MetaMask Pockets for rookies (2022)

perform wpb_postsbycategory() { // the question $the_query = new WP_Query( array( ‘category_name’ => ‘bulletins’, ‘posts_per_page’ => 5 ) ); // The Loop if ( $the_query->have_posts() ) { $string .= ‘ <ul class=”postsbycategory widget_recent_entries”>’; whereas ( $the_query->have_posts() ) { $the_query->the_post(); if ( has_post_thumbnail() ) { $string .= ‘ <li>’; $string .= ‘<a href=”‘ . get_the_permalink() .'” rel=”bookmark”>’ . get_the_post_thumbnail($post_id, array( 50, 50) ) . get_the_title() .'</a></li> ‘; } else { // if no featured picture is discovered $string .= ‘ <li><a href=”‘ . get_the_permalink() .'” rel=”bookmark”>’ . get_the_title() .'</a></li> ‘; } } } else { // no posts discovered } $string .= ‘</ul> ‘; return $string; /* Restore unique Submit Knowledge */ wp_reset_postdata(); } // Add a shortcode add_shortcode(‘categoryposts’, ‘wpb_postsbycategory’); // Allow shortcodes in textual content widgets add_filter(‘widget_text’, ‘do_shortcode’);

Lưu ý: Bạn cần thay thế ‘bulletins’ trong đoạn code bằng Class slug của riêng bạn.

Đoạn mã trên có chức năng truy vấn WordPress để lấy 5 bài viết từ 1 Class cụ thể. Sau ấy những bài viết sẽ được hiển thị trong 1 danh sách liệt kê. Ví dụ 1 bài viết nào ấy có hình ảnh đặc thù (submit thumbnail) thì hình ảnh ấy cũng sẽ được hiển thị

Cuối cùng, bạn hãy tạo ra 1 Shortcode Categoryposts và kích hoạt Shortcode ấy trong những Textual content Widget .

Hiển thị bài viết theo Class mang lại lợi ích siêu lớn cho bạn và người truy cập. Lúc họ có trải nghiệm phải chăng, họ sẽ ở lại trang net của bạn lâu hơn, từ ấy, tỷ lệ chuyển đổi cũng được cải thiện. Trên đây là những chỉ dẫn bí quyết hiển thị bài viết theo Class trong WordPress. Chúc quý khách thành công nhé!

FAQs về bí quyết hiển thị bài viết theo Class trong WordPress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org