Chỉ dẫn phương pháp dùng Ahrefs miễn phí tổn cho SEOer

Để theo đuổi mảng web optimization web site, bạn cần biết 1 vài công cụ đặc biệt. Ahrefs là 1 trong số ấy. Công cụ này được dùng phổ biến để phân tách giấy tờ hợp tác, thứ hạng từ khóa và tình trạng web optimization của trang net. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp dùng Ahrefs miễn phí tổn.

Đôi nét về Ahrefs

Ahrefs là gì?

Ahrefs là 1 công cụ web optimization phổ biến có nhiều SEOer trên thế giới. Đây là 1 công cụ toàn diện phân phối nhiều tính năng, bao gồm đánh giá trang net, nghiên cứu từ khóa, phân tách đối thủ khó khăn và theo dõi xếp hạng.

Ahrefs cho phép khách hàng nhập URL của trang net và nhận báo cáo chi tiết về hiệu suất của trang, bao gồm visitors tự nhiên, số lượng backlink mà trang net có và những trang hoạt động hàng đầu. Bên cạnh ra, công cụ cũng phân phối thông tin về những từ khóa mà 1 trang net xếp hạng, cũng như khối lượng kiếm tìm của chúng.

Đặc biệt, những tính năng phân tách backlink của Ahrefs cho phép khách hàng theo dõi số lượng và chất lượng của những backlink tới 1 trang net, cũng như phân tách giấy tờ backlink của đối thủ khó khăn. Công cụ này cũng phân phối cảnh báo cho những hợp tác backlink mới và bị mất, giúp dễ dàng theo dõi những thay đổi trong giấy tờ hợp tác của trang net theo thời kì.

Nhìn chung, Ahrefs là 1 công cụ web optimization mạnh mẽ có thể giúp những công ty cũng như cá nhân cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị trang net của họ trên công cụ kiếm tìm.

Xem Thêm  CrvUSD là gì? Toàn tập về stablecoin át chủ bài của Curve

Ahrefs có miễn phí tổn ko?

Ahrefs ko miễn phí tổn. Công cụ này phân phối những gói giá khác nhau tùy thuộc vào những tính năng và giới hạn dùng mà bạn bắc buộc. Tuy nhiên, Ahrefs phân phối bản dùng thử 7 ngày để trải nghiệm những tính năng của công cụ trước lúc đăng ký bản chính thức. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ có 1 số giới hạn sau:

 • Chỉ đăng ký được 1 web site để theo dõi (trang net vẫn sẽ được gửi thông tin ví dụ có sự thay đổi lớn về những chỉ số như backlink,…)
 • Chỉ phân phối 5 dòng đọc được trong bảng số liệu
 • Chỉ có 10 trang báo cáo Ahrefs trong 1 ngày
 • Tổng số dữ liệu trong những báo cáo web site thu được là 5000

Phương pháp dùng Ahrefs miễn phí tổn

Bước 1: Bạn truy cập vào liên hệ: https://ahrefs.com/webmaster-tools rồi nhấn vào Join free

Bước 2: Bạn có thể chọn đăng nhập bằng account Google hoặc Fb

Hoặc đăng ký bằng E-mail rồi nhấn tích xác nhận sau ấy nhấn Join free.

Ví dụ đăng ký bằng E-mail, bạn cần vào mail để xác nhận hợp tác.

Bước 3: Nhập tên account, mật khẩu và xác nhận mật khẩu rồi nhấn Proceed để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Import dữ liệu từ Google Search Console hoặc thêm thủ công.

Bước 5: Nhái sử bạn chọn thêm dữ liệu thủ công, bạn cần xác minh tên miền sau ấy thao tác theo chỉ dẫn của Ahrefs là xong.

Ở bước xác minh, bạn có thể chọn phương pháp obtain file xác minh và up lên host cho tiện.

Cuối cùng, bạn lên lịch để Ahrefs thu thập thông tin, phân tách web optimization và Key phrase. Bạn có thể tinh chỉnh thêm 1 số cài đặt trong quá trình thu thập của Ahrefs ở những tab URL sourcesCrawl settings.

Cuối cùng, bạn sẽ xem được kết quả phân tách web optimization, chẳng hạn như: Well being Rating, Area Consuming, Referring Domains,Natural Site visitors, Natural Key phrase, Backlinks,…

1 số công cụ miễn phí tổn khác dành cho web optimization mà Ahrefs phân phối

Ahrefs’ Key phrase Generator

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tổn hiển thị cho bạn 100 ý tưởng từ khóa hàng đầu cho bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào, cùng có 50 câu hỏi liên quan nhất. Công cụ này còn hiển thị cho bạn dữ liệu từ khóa quan yếu, chẳng hạn như khối lượng kiếm tìm và độ khó của từ khóa.

Xem Thêm  ThunderCore (TT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TT

Bên cạnh Google, bạn có thể xem từ khóa cho những công cụ kiếm tìm quan yếu khác như YouTube, Bing và Amazon.

Dùng công cụ tại: https://ahrefs.com/keyword-generator

Ahrefs’ web optimization Toolbar

Có Ahrefs’ web optimization Toolbar, bạn có thể xem dữ liệu web optimization có giá trị của bất kỳ trang net nào bạn truy cập. Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • Tiêu đề của trang
 • Mô tả meta
 • Ngày lúc trang được xuất bản và sửa đổi
 • Số từ
 • Tiêu đề
 • Thẻ hreflang
 • thẻ OG

Bên cạnh ấy, công cụ này còn:

 • Đánh giá những hợp tác bị hỏng.
 • Dấu vết chuỗi chuyển hướng (đường dẫn toàn bộ).
 • Khiến nổi bật những hợp tác nofollow.

Dùng công cụ tại: https://ahrefs.com/seo-toolbar

Ahrefs’ Backlink Checker

1 trong những hoạt động phổ biến nhất trong xây dựng hợp tác là theo dõi những hợp tác của đối thủ khó khăn. Để làm cho được điều ấy, bạn cần xem ai đang hợp tác có họ ngay từ đầu.

Những gì bạn có thể làm cho có Ahrefs’ Backlink Checker là nhập URL của trang đối thủ để nhận kết quả.

Dùng công cụ tại: https://ahrefs.com/backlink-checker

Ahrefs’ SERP Checker

Google cá nhân hóa kết quả kiếm tìm dựa trên những chi tiết như vị trí, ngôn ngữ và lịch sử kiếm tìm của bạn. Như vậy, kết quả kiếm tìm có thể siêu khác nhau

Dùng Ahrefs’ SERP Checker để xem kết quả kiếm tìm theo thời kì thực giúp bạn có thể nhận được SERPs chính xác nhất ở vị trí bạn muốn xếp hạng.

Ahrefs’ web optimization WordPress Plugin

Plugin Ahrefs’ web optimization WordPress giúp bạn tự động hóa quy trình đánh giá nội dung và gửi lại những đề xuất cho bạn để tìm ra lỗi sai cũng như thực hành hành động để cải thiện hiệu suất.

Xem Thêm  Refund (RFD) là gì? Dự án meme coin do 'cá voi' Blurr.eth tạo sóng

Dùng công cụ tại: https://wordpress.org/plugins/ahrefs-seo/

Key phrase Rank Checker

Để theo dõi trang net của đối thủ khó khăn đang xếp hạng phải chăng như thế nào cho những từ khóa mục tiêu của họ, bạn có thể thực hành thủ công bằng phương pháp nhập truy vấn vào công cụ kiếm tìm. Nhưng điều ấy siêu tốn thời kì và có thể ko chính xác.

Ahrefs đã tích hợp chức năng đánh giá thứ hạng từ khóa có 3 công cụ cốt lõi:

 • Web site Explorer: Hiển thị mọi từ khóa mà trang net hoặc trang net mục tiêu xếp hạng.
 • Rank Tracker: Theo dõi tiến trình xếp hạng cho tối đa 10.000 từ khóa theo thời kì.
 • Key phrases Explorer: Tiết lộ dữ liệu hữu ích về những trang xếp hạng hàng đầu hiện tại cho bất kỳ từ khóa nào.

Dùng công cụ tại: https://ahrefs.com/keyword-rank-checker

Web site Site visitors Checker

Web site Site visitors Checker cho phép xem ước tính lưu lượng truy cập kiếm tìm cho bất kỳ trang net nào. Bạn có thể thử phiên bản miễn phí tổn của trình đánh giá visitors của Ahrefs tại: https://ahrefs.com/traffic-checker

Web site Authority Checker

Công cụ này giúp xếp hạng tên miền (Area Ranking – DR) của bất kỳ trang net nào để xem sức mạnh của giấy tờ backlink của trang. Có thang điểm từ 0 tới 100, DR của trang net càng cao thì trang ấy càng mạnh và có thẩm quyền.

Dùng công cụ tại: https://ahrefs.com/website-authority-checker

Trên đây là phương pháp để bạn dùng Ahrefs miễn phí tổn cùng có 1 số công cụ hữu ích mà nền móng này phân phối. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dùng Ahrefs hiệu quả cho chiến lược web optimization web site của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org