Chỉ dẫn bí quyết chèn ảnh vào Powerpoint “nhanh – gọn – lẹ”

Powerpoint được xem là “bạn đồng hành đắc lực” của dân văn phòng nói riêng, người mua khoa học nói chung. Sở hữu sự tương trợ của Powerpoint, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên trực quan và sinh động hơn. Trong bài viết dưới đây, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết chèn ảnh vào Powerpoint nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Powerpoint

Powerpoint là gì?

Powerpoint có tên toàn bộ là Microsoft Powerpoint. Phần mềm này được biết tới như 1 công cụ trình chiếu hiệu quả, là sản phẩm nổi bật của “nhà” Microsoft. Trên thực tế, Powerpoint nằm trong bộ chương trình tiêu chuẩn của Microsoft Workplace, track hành cùng 1 số “anh em” khác như: Phrase, Excel và những công cụ Workplace khác.

Vai trò của Powerpoint là tương trợ người mua truyền tải thông tin đa phương tiện qua những slide. Công cụ này thường được dùng trong những bài thuyết trình khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp.

Powerpoint phân phối nhiều tính năng khác nhau, giúp người mua tạo ra những bài thuyết trình hoàn chỉnh. Bên cạnh ấy, bạn có thể bổ sung thêm những hiệu ứng độc đáo để nâng cao mức độ hấp dẫn cho bài thuyết trình.

1 số tính năng nổi bật của Powerpoint

Ko chỉ phân phối khả năng thiết kế và trình chiếu, Powerpoint còn sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn. Tưởng chừng là 1 phần mềm đơn giản, nhưng Powerpoint mang tới nhiều giá trị hơn thế.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết mua bán Tether (USDT) trên sàn Aliniex

Morph

Sở hữu Morph, người mua có thể nhận định được nội dung trên những slide đã thay đổi như thế nào từ những slide trước tiên. Thông qua ấy, công cụ sẽ tương trợ người mua tự động điều chỉnh nội dung sao cho yêu thích.

Lúc dùng Morph, hệ thống sẽ nhận diện những vòng tròn là cùng nội dung. Từ ấy, công cụ sẽ tự động nâng cao kích thước trong quá trình chuyển đổi, giúp bài thuyết trình trở nên đồng bộ và thống nhất hơn.

Zoom

Zoom được ví như chương mục lục của 1 bài viết. Để làm cho nổi bật những slide, bạn có thể dùng Zoom như 1 công cụ làm cho menu cho những slide ấy. Điều này giúp bài thuyết trình của bạn trông hấp dẫn và nổi bật hơn.

Sở hữu sự tương trợ của Zoom, bạn có thể trình bày ý tưởng phải chăng qua những chủ đề và bối cảnh tổng thể của bài trình chiếu. Thay vì trượt hết slide này tới slide khác khiến cho hình ảnh ko được trực quan như trước đây, Zoom giúp bạn đơn giản hóa quy trình này hơn.

Design Concepts

Như tên gọi, Design Concepts giúp người mua khơi nguồn những ý tưởng thiết kế. Sau lúc chèn nội dung, công cụ này sẽ tương trợ bạn tạo ra 1 bản thiết kế mẫu cho những trang trình chiếu của mình.

Ko chỉ giúp đề xuất ra những thiết kế cập nhật ngay giao diện cho bản trình bày, Design Concepts còn tự động hóa việc điều chỉnh bảng màu cũng như kiểu dáng cụ thể của mẫu thiết kế bạn đang dùng. Tính năng này giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều thời kì và công sức.

Slide Hyperlinking

Công cụ này cho phép người mua tạo ra sự hợp tác quản lý tới những slide khác trong bài thuyết trình. Vai trò của Slide Hyperlinking là tương trợ người mua đi lại dễ dàng giữa những trang slide theo mong muốn. Lúc dùng tính năng này, bạn có thể tạo ra những điểm xoay để chuyển tới những slide khác nhau trong bài thuyết trình 1 bí quyết nhanh chóng.

Xem Thêm  Rainmaker Video games - Thông Tin Chi Tiết Về RAIN Token

Chỉ dẫn bí quyết chèn ảnh vào Powerpoint đơn giản, nhanh chóng

Như đã chia sẻ, Powerpoint là 1 công cụ hữu hiệu giúp người mua tạo ra những bài thuyết trình từ dễ tới khó. Để nâng cao mức độ sinh động và hấp dẫn lúc thuyết trình, bạn có thể bổ sung thêm hình ảnh vào những slide của mình.

Chèn ảnh vào Powerpoint bằng máy tính

Bước 1: Tại giao diện Ribbon, chọn mục “Insert” và click on vào “Image” trong danh sách “Photos”.

Bước 2: Hộp thoại “Insert Image” hiển tại -> Đi lại tới file ảnh cần chèn vào slide -> chọn tên file cần chèn.

Bước 3: Click on vào “Insert” -> Hình ảnh được chèn sẽ hiển thị đúng vị trí trong slide mà bạn đã chọn.

Chèn ảnh vào Powerpoint bằng Inventory Picture

Được biết, Inventory là 1 kho ứng dụng phân phối những bức ảnh độc quyền do những nhiếp ảnh gia tự chụp. Kho ảnh có nhiều chủ đề khác nhau, như: danh lam thắng cảnh, thiên nhiên, sự kiện,…

Đặc biệt, những bức ảnh của Inventory có chất lượng cao, thuộc quyền sở hữu của chính nhiếp ảnh gia hoặc nhà phân phối. Bạn có thể dùng nguồn ảnh Inventory trên những web site chuyên ngành để đưa vào thiết kế của mình.

Những bước chèn ảnh vào Powerpoint bằng Inventory Picture:

Bước 1: Chọn mục “Insert” -> Sau ấy click on vào “Photos” và chọn “Inventory Photos”.

Bước 2: Chèn ảnh từ những mục liệt kê sẵn hoặc kiếm tìm ảnh theo chủ đề mong muốn.

Chèn ảnh vào Powerpoint bằng On-line Image

Bước 1: Tại mục Insert chọn “Photos” -> Tiếp tục click on vào “On-line Image”.

Xem Thêm  Filecoin (FIL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FIL

Bước 2: Kiếm tìm chủ đề ảnh muốn chèn.

Bước 3: Click on vào tấm ảnh muốn chọn -> Tiếp tục click on vào “Insert”.

Chèn ảnh chìm vào Powerpoint

Bước 1: Chọn vào tab “Design” -> Tiếp tục click on vào mục “Background Kinds” và chọn “Format Background”.

Bước 2: Tại giao diện Format Background -> Click on vào mục “Image or texture fill” -> Tiếp tục chọn File để chèn 1 bức ảnh vào slide.

Bước 3: Tại mục Transparency, bạn chỉ cần tùy chỉnh thanh ngang để làm cho mờ ảnh.

Chèn Gif vào Powerpoint

Đối sở hữu Gif có sẵn

Bước 1: Click on vào mục “Gif” tại trang slide bạn muốn chèn -> Chọn mục “Insert” -> Click on vào “This Gadget”.

Bước 2: Chọn ảnh Gif bạn muốn chèn và click on “Insert

Đối sở hữu Gif từ Bing

Bước 1: Chọn Gif bạn muốn chèn vào Slide -> Click on vào mục “Insert” -> Chọn “Image” -> Sau ấy click on vào “On-line Photos”.

Bước 2: Tại mục kiếm tìm, chọn Gif bạn muốn chèn vào Slide -> Chọn Gif và click on vào “Insert”.

Có thể nói, Powerpoint là 1 công cụ thông dụng đối sở hữu bất kỳ dân văn phòng hoặc học sinh/sinh viên. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết bí quyết chèn ảnh vào Powerpoint hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org