Chỉ dẫn bí quyết verify Ubuntu Model Command đơn giản nhất

Đánh giá phiên bản lúc dùng hệ điều hành Ubuntu là 1 việc khiến quan yếu để bạn có thể nắm rõ thông tin về hệ thống của mình. Điều này ko chỉ giúp bạn biết được phiên bản Ubuntu đang chạy, mà còn tương trợ trong việc cập nhật và xử lý những vấn đề liên quan tới phiên bản hệ điều hành. 1 trong những bí quyết đánh giá đơn giản là dùng Ubuntu Model Command. Vậy bí quyết verify Ubuntu Model Command như thế nào?

Đôi nét về Ubuntu Model Command

Ubuntu Model Command là gì?

Ubuntu Model Command là những lệnh trong hệ điều hành Ubuntu được dùng để đánh giá và hiển thị thông tin về phiên bản Ubuntu đang chạy trên máy tính. Lúc bạn thực thi Ubuntu Model Command, hệ thống sẽ trả về chi tiết về phiên bản Ubuntu, mã phiên bản và những thông tin khác liên quan.

Việc dùng Ubuntu Model Command giúp bạn xác định chính xác phiên bản hệ điều hành mà mình đang dùng, từ đấy tương trợ cho việc cập nhật và quản lý hệ thống 1 bí quyết hiệu quả hơn.

Tại sao cần đánh giá phiên bản Ubuntu?

Xác định phiên bản chính xác

Đánh giá phiên bản Ubuntu giúp bạn xác định chính xác phiên bản hệ điều hành đang chạy trên máy tính của mình. Điều này siêu hữu ích lúc bạn cần phân phối thông tin về phiên bản Ubuntu trong những tình huống như cài đặt phần mềm, báo cáo lỗi hoặc kiếm tìm tương trợ từ cùng đồng người mua Ubuntu.

Xem Thêm  OpenSea Professional là gì? Nước đi tiếp theo của gã khổng lồ OpenSea

Cập nhật hệ thống

Đánh giá phiên bản Ubuntu giúp bạn xác định xem phiên bản hiện tại đã cũ hay chưa. Giả dụ phiên bản hiện tại đã lỗi thời, việc cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm bản vá lỗi, cải tiến tính năng và bảo mật hơn. Việc duy trì phiên bản Ubuntu mới nhất giúp bạn tận hưởng những tính năng tiên tiến và đảm bảo sự ổn định và an toàn cho hệ thống của mình.

Tương trợ và tương thích

1 số phần mềm hoặc ứng dụng và những và thiết bị phần cứng có đề nghị phiên bản Ubuntu cụ thể để hoạt động 1 bí quyết tối ưu. Việc đánh giá phiên bản Ubuntu giúp bạn đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng đề nghị của những phần mềm và ứng dụng mà bạn muốn dùng.

Điều chỉnh tương trợ và kiếm tìm thông tin

Xác định phiên bản Ubuntu giúp bạn kiếm tìm thông tin, chỉ dẫn và tài liệu tương trợ yêu thích sở hữu phiên bản cụ thể của bạn. Cùng đồng người mua Ubuntu thường phân phối tương trợ và tài liệu liên quan tới từng phiên bản.

Bí quyết verify Ubuntu Model Command

Dùng lệnh lsb_release -a

Lệnh lsb_release hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về bản phân phối Linux mà bạn đang dùng, bao gồm những dữ liệu liên quan tới những module LSB, ID và launch quantity của nhà phân phối.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chơi recreation Mines of Dalarnia (DAR) kiếm tiền

Nhìn chung, phương pháp này khá đơn giản. Vì vậy, bạn có thể dùng ngay tức thời để tìm ra phiên bản Ubuntu của mình.

Để khởi đầu, bạn hãy mở Terminal lên và gõ lệnh sau rồi nhấn Enter:

lsb_release -a

Kết quả như sau:

Bạn có thể thấy phiên bản Ubuntu của mình bên cạnh mục Description. Bạn cũng có thể xem dữ liệu về những module LSB và ID của bản phân phối Linux.

Dùng lệnh /and so on/lsb-release hoặc /and so on/os-release

Lệnh /and so on/lsb-release có thể hiển thị phiên bản Ubuntu cho những hệ thống cũ hơn, vì vậy bạn có thể dùng lệnh này giả dụ đang chạy phiên bản Ubuntu đã lỗi thời.

Bạn cũng có thể tìm thông tin tương tự bằng bí quyết dùng lệnh /and so on/os-release. Tuy nhiên, lệnh này chỉ tương thích sở hữu Ubuntu 16.04 trở lên.

Giống như bí quyết trên, trước tiên, bạn mở Terminal và nhập lệnh:

cat and so on/os-release

Kết quả sẽ hiển thị cho bạn 1 danh sách thông tin bao gồm số phiên bản Ubuntu và tên phát hành. Bên cạnh ra, bạn còn thấy 1 số hợp tác tới trang net Ubuntu và những tài nguyên có thể giúp ích cho bạn.

Còn giả dụ dùng lệnh /and so on/lsb-release, kết quả trả về sẽ đơn giản hơn, bao gồm ID phát hành, mô tả và tên mã.

Đánh giá tệp /and so on/concern

Tệp /and so on/concern là 1 tài liệu dạng văn bản có chứa dữ liệu nhận dạng hệ thống.

Phương pháp này đơn giản hơn vì lệnh sẽ ko hiển thị bất kỳ thứ gì khác bên cạnh phiên bản Ubuntu. Do đấy, bạn có thể dùng tệp /and so on/concern lúc ko cần biết thêm bất kỳ thông tin nào về hệ thống của mình.

Xem Thêm  Token Financial system trong Web3 là gì? 4 lưu ý để chọn dự án đầu tư dài hạn

Trước tiên, bạn mở Terminal và nhập lệnh:

cat /and so on/concern

Phiên bản Ubuntu của bạn là dãy số trước LTS.

Dùng lệnh hostnamectl

Lệnh này thường được dùng lúc bạn muốn thay đổi tên máy chủ của hệ thống. Đồng thời, bạn cũng nhận được những thông tin như phiên bản Ubuntu và ID.

Mở Terminal và gõ lệnh:

hostnamectl

Bạn sẽ nhận được những thông tin sau:

Bạn có thể thấy cả phiên bản Ubuntu và phiên Linux của mình.

Bí quyết đánh giá phiên bản Ubuntu trong System Setting

Trước tiên, bạn nhấn vào Present Purposes (biểu tượng ở dưới cùng bên trái màn hình).

Tiếp theo, nhấn vào Settings . Giả dụ ko tìm thấy mục này, bạn hãy nhập “settings” vào thanh kiếm tìm.

Sau đấy, nhấn vào tab About từ menu bên trái, kéo xuống cuối danh sách để thấy phiên bản Ubuntu của mình ở mục OS Identify.

Trên đây là những phương pháp để đánh giá phiên bản Ubuntu thông qua lệnh trong Terminal. Bằng bí quyết dùng những câu lệnh đơn giản, bạn có thể dễ dàng xác định phiên bản Ubuntu đang chạy trên máy tính của mình. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc cập nhật hệ thống, đảm bảo tính tương thích và tận dụng những cải tiến mới nhất của Ubuntu. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org