Hive (HIVE) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hive coin

Hive là 1 hệ sinh thái trên nền móng blockchain mã nguồn mở, được thiết kế hướng tới tương lai để mở rộng quy mô sở hữu việc vận dụng phổ biến tiền tệ vào những nền móng. Vậy cụ thể Hive (HIVE) là gì? Tại sao nền móng này lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn? Để biết chi tiết, khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu nền móng Hive

Hive (HIVE) là gì?

Hive là 1 blockchain có mã nguồn mở. Ứng dụng này được ra đời sở hữu mục đích xây dựng những nền móng mạng xã hội trên blockchain. Hive cho phép khách hàng có thể tạo những nội dung và nhận phần thưởng là token HIVE dựa trên những phiếu bầu. Những nội dung được tạo ra trên ấy sẽ được lưu trữ bất biến trên blockchain. Bên cạnh ra, nền móng còn tương trợ khách hàng tạo lập và chạy những ứng dụng.

Lịch sử ra đời của Hive

Blockchain Hive ra đời vào ngày 20/03/2020. Đây là 1 bản fork từ Steem.com sở hữu mục đích cốt lõi là tạo ra 1 hệ thống phân quyền.

Ban đầu, mạng xã hội này được gọi sở hữu cái tên là Steemit. Lúc Tron Basis mua lại Steemit Inc và Steem cùng sở hữu 80% Steem stake và khởi đầu dùng chúng để tác động tới quản trị trên blockchain. Sau cuộc tranh cãi được diễn ra giữa Justin Solar và Steemit, cùng đồng đã quyết định tiến hành laborious fork nhằm tạo ra 1 blockchain mới dựa trên code của Steem và đặt tên là Hive.

Xem Thêm  Mobius (MOBI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MOBI

Hive được thiết kế sở hữu mục tiêu gì?

Gần như những người khiến nội dung trên những nền móng mạng xã hội lớn hiện nay như mạng xã hội Fb, Twitter, Reddit đều nhận được ít lợi nhuận từ ngành nghề của mình. Những nền móng này này mới thật sự là những người nhận được nhiều lợi ích nhất

Hive được thiết kế sở hữu mong muốn tạo ra 1 mạng cùng đồng công bằng hơn. Đây là 1 dạng khoa học blockchain nền mang tính tiên tiến và sáng tỏ hơn. Bên cạnh ấy, Hive còn dùng cơ chế phần thưởng cho những người có đóng góp cho nền móng.

Điểm nổi bật của mạng xã hội Hive chính là khả năng phân quyền, tốc độ nhanh và hoàn toàn có thể mở rộng.

Khoa học Hive

Hive dùng mô hình đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) mà trước ấy Steem đã dùng. Điều này cho phép những đại biểu hoạt động sẽ được bình chọn vào vai trò của họ bởi những người đang nắm giữ token. Quyền biểu quyết mà người đang giữ token có được xác định bởi số lượng token nền móng mà account đang nắm giữ.

Những đại biểu sẽ được giao nhiệm vụ duy trì và quản lý blockchain. Nhờ vào việc loại bỏ cổ phần khổng lồ do ninja mined Steem, Hive đang cố gắng loại bỏ ý kiến tập trung lúc Tron Basis muốn kiểm soát toàn bộ quy trình bỏ phiếu và quản trị của blockchain.

Bên cạnh việc tận dụng lợi thế của quản trị phi tập trung trên Hive blockchain, khách hàng còn có thể nhận được lợi ích từ những tính năng khoa học như: thanh toán miễn phí tổn, có khả năng mở rộng, tên sẽ được cá nhân hóa cho account / ví, cho phép ký quỹ, 1 hệ thống phần thưởng lúc dùng mạng xã hội, trò chơi và xuất bản.

Xem Thêm  Phân tách mô hình hoạt động Terra & Algorithmic Stablecoin của Terra

Tìm hiểu về HIVE token

HIVE token là gì?

HIVE là 1 loại token được dùng trên nền móng blockchain Hive. Vì đây là 1 bản fork từ Steem nên Hive cũng có 3 loại token khác nhau để dùng cho từng trường hợp khác nhau.

HIVE

HIVE là token cơ bản của Blockchain, loại token này có chức năng sắp giống sở hữu Bitcoin. Chúng thường được dùng để thanh toán, maintain hoặc đôi lúc được dùng để chuyển thành Hive Energy và đổi lấy Hive {Dollars}.

Hive Energy (HP)

Hive Energy được đánh giá là thước đo mức độ tác động của người dùng trong mạng xã hội Hive. Giả dụ người dùng càng nắm giữ nhiều HP, họ sẽ càng có sức tác động tới giá trị của bài đăng và bình luận.

Hive {Dollars} (HBD)

Hive {Dollars} là 1 stablecoin được neo vào đồng USD sở hữu tỷ lệ 1:1. Bạn có thể thanh toán sở hữu token này trên 1 số sàn. Giả dụ muốn chuyển đổi Hive {Dollars} sang HIVE, bạn sẽ cần thời kì từ 3-5 ngày cho quá trình này.

Ví lưu trữ HIVE

Bạn có thể tải những ví lưu trữ HIVE cho máy tính có hệ điều hành Home windows, MacOS, Linux và điện thoại iOS, Android hoặc lưu trữ ngay trên Internet. Hiện tại đang có 7 ví được cùng sở hữu ví gốc được bao gồm trong account Hive.

Bạn có thể tìm thấy danh những ví hiện có tại đây. Điển hình gồm:

  • Vessel: Đây là 1 loại ví ưu thích sở hữu máy tính để bàn Lite và ban đầu được phát hành cho Steem vào 5 2017. Vessel là lựa chọn phổ biến cho những ai muốn có 1 nơi an toàn để lưu trữ token của mình.
  • Keychain: Đây là 1 tiện ích mở rộng của trình thông qua Chrome cho phép khách hàng có thể xem toàn bộ những ứng dụng Hive ngay trong trình thông qua của họ.
  • Hive Pockets: Đây 1 ứng dụng di động dành cho điện thoại có nền móng Android và iOS. Ứng dụng này được đánh giá là an toàn và cho phép thêm nhiều account, đồng thời có tính năng quét mã QR.
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết cài đặt Photoshop CS6 miễn phí tổn trên máy tính

Mua bán HIVE coin ở đâu?

Hiện tại có khá nhiều sàn thanh toán đang niêm yết token này, có thể nhắc tới như:

Mặc dầu vẫn chưa có thể xác định rõ ràng HIVE có nên là 1 token tiềm năng hay ko, nhưng dự án này vẫn đang tiến triển siêu hăng hái. Bên cạnh ấy, hệ sinh thái dApp trên Hive cũng đang vươn lên là nhanh chóng và đầy hứa hẹn. Bài viết trên đã phân phối cho bạn 1 số thông tin cơ bản về Hive. Hy vọng bạn sẽ dành thời kì tìm hiểu về nền móng này lúc tham dự thị trường tiền ảo nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Hive

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org