Hedge (HDG, USH) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HDG, USH

Cho vay và đi vay là 2 khía cạnh cốt lõi hình thành nên tài chính và cho phép tiền mặt luân chuyển hiệu quả hơn. Trong thế giới tiền điện tử, thị trường được hợp tác sở hữu thị trường tài chính truyền thống thông qua những stablecoin được tương trợ từ dự trữ. Nó cũng phân phối 1 hệ thống cho vay/ đi vay tuyệt vời, nơi khách hàng có thể dễ dàng thực hành những thanh toán sở hữu mức chi phí thấp.

Đối sở hữu thị trường DeFi, lending (cho vay) và borrowing (vay) là 2 hình thức tối ưu lợi nhuận. Trong đấy, stablecoin được xem là khía cạnh giúp hợp tác giữa thị trường crypto và tài chính truyền thống, bên cạnh ra, chúng phân phối 1 môi trường lending/borrowing phải chăng, nơi khách hàng có thể dễ dàng thực hành nhận về những phần thưởng chi phí lúc thanh toán.

Hedge là gì?

Hedge là giao thức cho vay (lending) được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, được audit bởi Kudelski, OtterSec và Sec3 (trước đây là Soteria). Trong giao thức, khách hàng có thể tham dự vào giao thức bằng những khoản vay sở hữu lãi suất 0% bằng bí quyết gửi tài sản thế chấp cho stablecoin USH. Khoản vay tối đa trên Hedge sẽ là 90% (trên tổng tài sản khách hàng) và thực hành bằng việc thế chấp.

Xem Thêm  Bitcoin là gì? Tri thức cơ bản về BTC bạn bắt buộc biết

Điểm nổi bật của Hedge

Hedge là giao thức được nhiều cùng đồng hệ sinh thái Solana chú ý thời kì sắp đây, sở hữu ưu điểm về lãi suất bằng 0, cho phép khai thác stablecoin, bên cạnh ra còn sở hữu những tính năng về cho vay, tạo vault, pool thanh khoản.

Nhằm khuyến khích khách hàng tham dự, giao thức Hedge duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp (nợ) lớn hơn 110% để ngăn chặn việc thanh lý. Bên cạnh ra, khách hàng còn nhận được mức thưởng lúc gửi USH vào những pool stablecoin.

Hedge cho phép khách hàng khai thác USH sở hữu giá trị tương đương USD. Giá trần USH dao động khoản 1.1 USD, do vậy mọi người có thể nhận về phần thưởng và bán USH sở hữu giá cao.

Để dùng giao thức Hedge, khách hàng có thể thế chấp tài sản vào vault và vay USH ra (mức chi phí dao động là 0.5% 1 lượt thanh toán). Hedge phân phối kho tiền sở hữu tỷ lệ thế chấp lên tới 110%, đòn bẩy cho phép 11 lần. Tính tới thời điểm thực hành bài viết, Hedge đã tương trợ và chấp nhận SOL, mSOL và cUSDC khiến tài sản thế chấp.

Người mua có thể dùng USH để đổi lấy những stablecoin khác, mua thêm SOL và thêm token vào kho thế chấp. Cơ cấu hệ thống giao thức Hedge còn được biểu hiện qua hình sau.

Fake sử, Hedge vault được tạo mới sở hữu 1,000 SOL (tương đương 35,000 USD), vay 5,000 USH (giá trị bấy giờ USH = USD) suy ra, tài sản có được là 5,000 USD (có thể thanh toán).

Trường hợp SOL nâng cao giá lên 100 USD, tài sản thế chấp sẽ nâng cao lên 100,000 USD và nợ 5,000 USD. Lợi nhuận đạt được là 65,000 USD và khách hàng có thể rút hoặc giữ lại trong vault.

Xem Thêm  Pool Collectively (POOL) là gì? Thông tin chi tiết về POOL Token

Ngược lại, trường hợp giá trị token SOL giảm, người vay có thể đối mặt sở hữu rủi ro thanh lý tài sản bất cứ lúc nào.

Lợi ích lúc nắm giữ HDG Token

Giao thức Hedge phát hành gồm 2 token là HDG và USH, trong đấy mỗi token sẽ đóng vai trò khác nhau:

 • HDG: Token quản trị, được dùng để khiến phần thưởng cho những market maker trong việc phân phối thanh khoản bằng bí quyết đặt cọc (stake).
 • USH: Stablecoin có giá trị tương đương USD, mỗi USH sẽ được tương trợ bằng tài sản thế chấp (thấp nhất là 1.1 USD).

Người mua trong giao thức có thể stake HDG để nhận phần thưởng chi phí (tính trong khoản thời kì vay). Mô hình này vẫn trong thời kì vươn lên là và có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Hedge được xây dựng bởi 2 người dẫn đầu đầy kinh nghiệm gồm:

 • Sebastian Grubb (Co-Founder): Cựu Giám đốc điều hành tại Google.
 • Chris Coudron (Co-Founder): Đồng sáng lập ChoicePass, 1 đơn vị khởi nghiệp đã được Salesforce mua lại và được đổi thành Work.com sau đấy.

Nhà đầu tư

Vào tháng 4 5 2022, Hedge Protocol từng thông tin về việc huy động thành công 3.7 triệu USD trong vòng tài trợ (seed spherical) sở hữu sự tham dự của nhiều nhà đầu tư như Race Capital, Pantera Capital, Solana Ventures, ShimaCapital và DCM. Quỹ này sẽ được dùng để mở rộng đơn vị và phân phối kho thanh khoản cho cùng đồng Hedge.

Đối tác

Updating…

Roadmaps & Updates

Trong tương lai, giao thức hứa hẹn sẽ tương trợ nhiều tài sản thế chấp hơn, những vault sở hữu thông số khác nhau sẽ được thêm vào thời kì tới.

Bên cạnh ra, Hedge được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, nhờ vậy giao thức tận dụng được những điểm nổi bật và xây dựng những sản phẩm nâng cao cao lợi nhuận và khía cạnh đòn bẩy.

Xem Thêm  Bí quyết đổi tên và mật khẩu WiFi Tenda đơn giản trong 5 phút!

Thông tin Token Hedge (HDG)

Key Metrics Hedge

 • Token Identify: Hedge
 • Ticker: HDG
 • Blockchain: Solana
 • Token Customary: SPL
 • Contract: 5PmpMzWjraf3kSsGEKtqdUsCoLhptg4yriZ17LKKdBBy
 • Token Sort: Utility, Governance
 • Complete Provide: 10,000,000 HDG
 • Circulating Provide: Updating…

HDG Token Allocation

 • Staff & Advisors: 25%
 • Liquidity Incentives: 25%
 • Stability Pool: 20%
 • Treasury: 10%
 • Seed Traders: 10%
 • Group Rewards: 5%
 • Future Fundraising: 5%

HDG Token Sale

Giao thức Hedge dự kiến phân bổ token cho cùng đồng vào khoảng quý 2 5 2022 sau lúc TVL của DeFi trên Solana vượt qua 6.7 tỷ USD.

HDG Token Launch Schedule

Thời kì mở khóa token HDG sẽ được diễn ra như sau:

Bí quyết kiếm và sở hữu Hedge Token

Để sở hữu Hedge token, bạn có thể:

 • Đặt cọc USH để nhận HDG trong những pool ổn định, hoặc đặt cược HDG vào giao thức để nhận phần thưởng chi phí.
 • Nhận USH bằng bí quyết gửi tài sản thế chấp vào Hedge vault để vay bằng USH.
 • Mua token trên những sàn tương trợ.

Ví lưu trữ & sàn thanh toán HDG Token

Ví lưu trữ HDG Token

HDG token là SPL token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Pockets sở hữu thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Obtain (Nhận).

Bước 2: Nhập HDG vào ô kiếm tìm.

Bước 3: Sao chép liên hệ ví HDG và gửi HDG token vào liên hệ này.

Sàn thanh toán HDG Token

HDG hiện đang thanh toán trên Orca, Jupiter, Raydium… Bên cạnh ra, khách hàng có thể mua USH thông qua sàn thanh toán Orca.

Những kênh thông tin của HDG Token

 • Twitter: https://twitter.com/HedgeLabs
 • Discord: https://discord.gg/qfqegrRWmw
 • Medium: https://hedgelabs.medium.com
 • Linked: https://www.linkedin.com/firm/80037401

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Hedge, dự án vẫn đang trong thời kì để hoàn thiện những mảnh ghép, Coin98 sẽ replace ngay trong bài tới mọi người sớm nhất.