Góc nhìn của những ông lớn về thị trường crypto 5 2023

Thị trường crypto sẽ hồi phục hay tiếp tục giảm sâu? Những quỹ đầu tư sẽ rót vốn vào mảng nào trong 2023? Nền kinh tế sẽ có diễn biến ra sao trước mức lạm phát như hiện nay? Độc fake có thể tìm ra câu câu trả lời thông qua góc nhìn của những nhà đầu tư lớn trong thị trường.

Bài viết chia sẻ góc nhìn về thị trường crypto trong 5 2023 từ những quỹ đầu tư do đội ngũ Coin98 Insights tổng hợp.

Sàn thanh toán tập trung

Coinbase

Coinbase có cái nhìn lạc quan về thị trường trong 5 2023, đặc biệt là Bitcoin, Ethereum và những ứng dụng của NFT.

Coinbase nhận định trong 5 2023, những tài sản có cấu trúc token bền vững, hệ sinh thái trưởng thành và có thanh khoản cao như Bitcoin, Ethereum sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư. NFT sẽ được dùng đa dạng hơn thông qua những tiện ích như nhận dạng ID, bán vé, token hóa tài sản trong thế giới thực hay vận dụng trong logistics.

Dù thị trường crypto có độ biến động cao cùng khối lượng thanh toán giảm, nhiều tổ chức tài chính truyền thống đã ứng dụng khoa học blockchain vào hoạt động của mình và hợp tác sở hữu nhiều đối tác mới. Stablecoin sẽ đóng vai trò quan yếu trong việc giúp nhà đầu tư định giá tài sản và giữ tài sản onchain trong thời kỳ biến động của thị trường.

Crypto.com

Crypto.com cũng có cái nhìn lạc quan về thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực GameFi và Soulbound tokens.

Crypto.com nhận định số lượng chủ sở hữu crypto toàn cầu có thể đạt mức 600-800 triệu người vào 2023, tùy điều kiện thị trường. Trong lĩnh vực GameFi, nhiều dự án đạt chất lượng AAA sẽ xuất hiện, đem lại trải nghiệm mới cho người chơi sở hữu hiệu suất cao.

Soulbound Tokens (SBTs) sẽ có nhiều ứng dụng hơn và có thể là 1 nhân tố tiềm năng liên quan thị trường phát triển thành. Việc vận dụng SBTs có thể hướng cùng đồng tới 1 xã hội phi tập trung (DeSoc).

Bên cạnh ra, tính năng bảo mật và giáo dục trong lĩnh vực blockchain sẽ mở rộng và phát triển thành trong 5 2023. Những lĩnh vực khác bao gồm cơ sở hạ tầng, bản nâng cấp Ethereum Shanghai, ứng dụng của dự án DeFi, ZK proofs sẽ tiếp tục được thị trường chú ý.

Huobi

Đầu 5 2023 sẽ là 1 5 tiêu cực sở hữu thị trường trước lúc khởi sắc vào cuối 5. Đặc biệt, Layer 2 và ZK sẽ là mảng lôi kéo được nhiều sự chú ý.

Huobi dự đoán thị trường crypto sẽ chạm đáy đầu 5 2023. Những ông trùm trong Web2 như Twitter sẽ tiếp tục phát triển thành theo hướng Web3 và giới thiệu mô hình SociaFi mới. Layer 2, mạng ZK và Dapps sẽ phát triển thành mạnh mẽ.

Nhu cầu lưu trữ tài sản on-chain sẽ nâng cao nhanh. Nhiều quy định on-chain sẽ được phát hành và tài sản điện tử sẽ được nhiều quốc gia chấp nhận khiến phương thức tính sổ hoặc được ủy quyền khiến tiền pháp định.

Những trang nghiên cứu thị trường crypto

Messari

Ứng dụng phân tách Messari cho rằng thị trường đang trong giai đoạn mùa đông tiền số và là thời điểm tuyệt vời để phát triển thành. Xu hướng NFT, DeSo, Ethereum, DAO và Web3 sẽ tiếp tục được chú ý.

Messari có góc nhìn lạc quan lúc nhận định “mùa đông tiền số” đã ở đây và giờ là thời điểm tuyệt vời để xây dựng dự án. Sự phát triển thành và hiện diện của crypto trong tương lai là điều chắc chắn dù việc thanh lọc đã và đang diễn ra. Đặc biệt, lúc thị trường vĩ mô phục hồi, thị trường crypto sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ.

1 số nhân vật có tầm tương tác lớn tới thị trường được Messari gợi ý theo dõi bao gồm CZ, Brian Armstrong, Patrick MCHenry, Sheila Warren, Citizen Jopurnalists, Anatoly Yakovenko…

Nhiều sự kiện đã diễn ra làm cho việc xây dựng 1 hành lang pháp lý cho crypto trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Xu hướng NFT và DeSo sẽ phát triển thành nổi bậc, điển chừng như dịch vụ tương trợ đăng ký tên miền ENS hay khoa học ChatGPT. Những Layer 1 và hệ sinh thái Ethereum sẽ tiếp tục phát triển thành và nhận được nhiều chú ý.

Xu hướng DAO và Web3 cũng phát triển thành nổi bật, đặc biệt trong mảng ví giữ tài sản, quản lý nhân sự và hoạt động, trách nhiệm pháp lý, quản lý quỹ… Ở lĩnh vực DeFi, những dự án thế chấp, vay mượn, quản lý tài sản, kiểm thông qua… chiếm phần lớn thị trường.

Delphi Digital

Đơn vị phân tách này cho rằng thị trường crypto diễn ra tiêu cực vào đầu 2023 và hăng hái về cuối 5. Đặc biệt, Ethereum và DeFi sẽ là những nhân tố chính liên quan thị trường.

5 2022 là 1 5 thanh lọc cho thị trường crypto lúc trước đấy nhiều xu hướng bị thổi phồng giá trị 1 phương pháp quá mức, hoạt động đầu cơ xảy ra ồ ạt làm cho thị trường crypto vượt xa giá trị của nó vào 2021. Những đợt điều chỉnh lớn của crypto là cần thiết cho sự phát triển thành trong dài hạn.

5 2023 sẽ là giai đoạn tích lũy, tạo tiền đề cho chu kỳ tiếp theo. Trường hợp lịch sử lặp lại, thị trường sẽ có khả năng hình thành đáy vào Q1/2023 trước lúc đi vào xu hướng nâng cao giá vào giữa 2023. Thị trường sẽ nâng cao trưởng mạnh nhất trong khoảng thời kì 2024 – 2025 lúc khẩu vị rủi ro và đầu cơ mạnh mẽ trở lại. Trong đấy, thị trường crypto và chứng khoán sẽ tiếp cục có mối tương quan hăng hái.

Xem Thêm  Orion Cash (ORION) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ORION

Những dấu hiệu cho thấy sự hăng hái của thị trường bao gồm sự nới lỏng tín dụng của Nhà băng Nhân dân Trung Quốc, ổn định thanh khoản ròng của FED, sự suy yếu của USD hay những điều kiện nới lỏng tài chính sắp đây.

The Block

The Block có cái nhìn lạc quan về tương lai của thị trường. Những lĩnh vực DeFi, Web3, NFT, Gaming và Metaverse sẽ tiếp tục phát triển thành bên cạnh cơ sở hạ tầng.

DeFi

Việc triển khai những ứng dụng DeFi trên cùng chain khiến giảm chất lượng trải nghiệm khách hàng lúc những ứng dụng này bắc buộc ko gian block lớn hơn. Những blockchain dành riêng cho ứng dụng DeFi sẽ giúp cải thiện điều này.

Tài sản điện tử sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong thị trường truyền thống, dù nhiều thể chế truyền thống vẫn đang do dự về việc tích hợp blockchain vào hoạt động của mình lúc chưa có đủ khuôn pháp lý cụ thể. DeFi có thể mở ra 1 kỷ nguyên mới của tài chính mở, tạo điều kiện cho việc thanh toán xuyên biên giới, sắp như ngay tức thời cùng sự sáng tỏ.

Web3

Những nhà phân phối cơ sở hạ tầng đóng vai trò mật thiết trong sự phát triển thành của Web3, đặc biệt trong việc giúp khách hàng có trải nghiệm Web3 dễ dàng, an toàn và tiết kiệm.

Trải nghiệm khách hàng thường là bước cuối cùng để mở khóa việc vận dụng đa dạng Web3. Việc vận dụng hàng loạt sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và nhà chế tạo thông qua việc nâng cao doanh thu, tính thanh khoản và hiệu ứng kết nối mạng, đây đều là những động lực chính của toàn bộ nền kinh tế Web3.

NFT

Trường hợp 2021 là 5 của PFP NFT (Profile Image NFT), thì 5 2022 là 5 mở rộng của thị trường NFT. Đặc biệt sau lúc những dự án GameFi, metaverse xuất hiện. Thế nhưng, 5 2023 lại là 1 5 thử thách cho những dự án NFT sở hữu sự thanh lọc diễn ra mạnh mẽ.

Những dự án NFT sẽ cần bắt buộc điều chỉnh để thích ứng sở hữu sự thay đổi của thị trường sở hữu những sáng kiến, thử nghiệm mới.

Gaming & Metaverse

Việc tích hợp khoa học blockchain vào trò chơi là trở ngại mà nhiều nhà phát triển thành trò chơi truyền thống gặp bắt buộc. Điều này ngăn cản những nhà phát triển thành mở rộng quy mô hoạt động của mình. Do đấy, vấn đề cơ sở hạ tầng vẫn là 1 vấn đề bức thiết trong lĩnh vực GameFi.

Hoạt động phát triển thành metaverse vẫn còn chậm. Mối lưu ý tới metaverse sắp đây đã nâng cao lên sau lúc Fb đổi tên thành Meta vào cuối 2021. Khách hàng hy vọng rằng VR sẽ liên quan nền kinh tế kỹ thuật số phát triển thành. Trong đấy, những tài sản mã hóa, bao gồm cả NFT và tiền điện tử sẽ là nhân tố tương trợ đắc lực cho nền kinh tế này.

Quỹ đầu tư liên quan tới crypto

A16z

Quỹ đầu tư mạo hiểm A16z đưa ra những ý tưởng đột phá sẽ phát triển thành trong 2023 là khoa học ZK information, Multi-Partutation, Put up-Quantum Crypto, trò chơi on-chain, token ko thể chuyển nhượng (Soulbound) và năng lượng phi tập trung.

VeradiVerdict

VeraditVerdict dự đoán trong 5 2023, DeFi sẽ tiếp tục phát triển thành trong lúc CeFi được củng cố. Khoa học ZK information sẽ được chấp nhận đa dạng cùng nhiều tính năng mới. Những tổ chức sẽ nâng cao cường mã hoá tài sản, nhiều đơn vị sẽ xuất hiện để tận dụng dữ liệu chuỗi khối.

Công cụ dành cho nhà phát triển thành sẽ tiếp tục phát triển thành lúc những kỹ sư blockchain liên tục kiếm tìm những phương pháp dễ dàng và hiệu quả để triển khai những dự án Web3. Bên cạnh đấy, ứng dụng của NFT sẽ được mở rộng.

Arca

Arca nhận định crypto sẽ được chấp nhận và dùng đa dạng hơn trong tương lai. Những chính phủ trên thế giới sẽ tiếp tục khuyến khích blockchain phát triển thành. Những đơn vị truyền thống sẽ tham dự thị trường crypto nhiều hơn.

Arca cũng cho rằng những khu vực có thị trường tài chính kém phát triển thành sẽ nâng cao cường vận dụng tài sản crypto. Những tiện ích của tài sản crypto sẽ giúp liên quan việc khách hàng dùng lâu dài. Thị trường TraFi sẽ khởi đầu mất thị phần vào DeFi. Những trường đại học hàng đầu sẽ phân phối những khóa học về khoa học blockchain.

Bên cạnh đấy, những chính phủ trên thế giới sẽ tiếp tục khuyến khích vận dụng blockchain sở hữu những phương thức tài trợ và liên quan giáo dục. Những đơn vị Web2 sẽ tiếp tục dùng NFT để củng cố mối quan hệ sở hữu khách hàng. Ngành công nghiệp trò chơi sẽ tiếp tục vận dụng Web3.

Những đơn vị TradFi sẽ tập trung vào việc token hóa những tài sản truyền thống, đặc biệt là ở những thị trường tư nhân. Bên cạnh ra, những đơn vị dịch vụ tài chính truyền thống sẽ tiếp tục công bố kế hoạch tham dự hệ sinh thái blockchain trong mùa đông tiền điện tử này.

New Order

New Order tin tưởng vào sự phát triển thành của DeFi, Ethereum và thị trường NFT trong 5 2023.

New Order là 1 Enterprise DAO (quỹ đầu tư phi tập trung) được dẫn dắt bởi cùng đồng, hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực DeFi. Quỹ này cũng đã đưa ra những dự đoán về thị trường crypto cũng như xu hướng đầu tư chủ đạo trong 5 2023:

 • Khoa học ZK-Rollups sẽ ko lôi kéo được sự chú ý do chưa có đủ sự chuẩn bị về mặt sản phẩm.
 • Những ứng dụng Layer 3s trên Ethereum (những app-chain được xây dựng trên Layer 2) sẽ trở nên đối thủ của Cosmos, vốn là nơi tập hợp của nhiều app-chain biệt lập.
 • Đồng thời, mục tiêu Interchain Safety của Cosmos sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là lúc cùng đồng Cosmos Hub ko đồng ý sở hữu Atom 2.0 Imaginative and prescient.
 • Vấn đề quan yếu cần được giải quyết trong 2023 là Unique Orderflow (EOF), những vấn đề liên quan tới thứ tự thanh toán và MEV trên Ethereum.
Xem Thêm  DOSE - Tổng hợp thông tin về tiền điện tử DOSE Token

Về DeFi, New Order dự đoán những loại wrapped belongings (WETH, WBTC…) sẽ giảm dần mức độ được dùng và thay thế chúng là những loại tài sản cross-chain native (USDC, EUROC…) và những omnichain token (LayerZero).

Những DeFi dapp lớn sẽ tiếp tục khẳng định vị thế và gia nâng cao thị phần trong 5 2023. Sở hữu sự ra đời của nhiều app-chain, 1 cấu trúc thị trường độc quyền của những dapp hàng đầu sẽ dần được hình thành.

Về NFT, quỹ đầu tư này dự đoán sẽ có nhiều hình thức hedging (phòng ngừa rủi ro) và đầu cơ mới được tạo ra nhờ thanh toán phái sinh NFT, cùng sở hữu đấy là nhiều hình thức nâng cao thanh khoản mới cho thị trường này.

VanEck

VanEck dự đoán thị trường nửa cuối 2023 sẽ hăng hái trở lại. Những quốc gia, nhà đầu tư tổ chức sẽ tham dự nhiều hơn vào thị trường crypto.

VanEck là 1 đơn vị quản lý tài chính, tương trợ những quỹ hoán đổi danh mục và quỹ tương hỗ cho khách hàng trên toàn cầu. Đơn vị này cũng đưa ra những dự đoán khá cụ thể về thị trường crypto 5 2023:

 • Giá BTC sẽ giảm về 10,000 – 12,000 USD vào Q1/2023 lúc những thợ đào phá sản, đây sẽ là mức giá thấp nhất của mùa đông này.
 • Từ nửa sau của 2023, VanEck dự đoán thị trường sẽ khởi sắc trở lại. Lạm phát sẽ giảm dần, thoả thuận ngừng bắn có thể được đồng ý tại Ukraine, từ đấy khiến vấn đề liên quan tới năng lượng hạ nhiệt, Bitcoin trở về mốc 30,000 và thị trường nâng cao trưởng trở lại.
 • Những nhà đầu tư tổ chức sẽ token hoá hơn 10 tỉ USD những loại tài sản thực (actual world asset) lên blockchain.
 • Brazil sẽ vươn lên trở nên quốc gia thân thiện sở hữu crypto nhất. Những quốc gia phụ thuộc vào dầu mỏ có thể sẽ thêm Bitcoin vào quỹ đầu tư quốc gia.
 • Twitter có khả năng tích hợp sở hữu 1 phương tiện tính sổ crypto nào đấy, tương tự như phương pháp WeChat Pay hoạt động.
 • 1 stablecoin phi tập trung mới sẽ xuất hiện và đạt được mức vốn hoá hơn 1 tỉ USD. (có thể là GHO của Aave).
 • Lượng người chơi những thể loại recreation Web3 hàng tháng sẽ nâng cao từ 2 triệu lên 20 triệu do sự xuất hiện của những recreation xếp hạng AAA. Việc những đơn vị liên tục tuyển nhân sự khiến recreation, những quỹ đầu tư rót vốn hơn 9 tỉ USD cho những dự án recreation Web3 trong 5 vừa qua cho thấy điều này là khả thi.

Khác

DeFiLlama

Bảo mật là mảng những thành viên DefiLlama lưu ý nhất trong 2023, trong đấy nổi bật là dự án Aztec.

Những thành viên trong đội ngũ DefiLlama đã đưa ra dự phóng về xu hướng trong 5 2023. Dưới đây là những mảng được đề cập:

 • Khoa học bằng chứng ko tri thức (ZK proof)
 • Bảo mật và quyền riêng tư được những thành viên nhắc tới nhiều nhất. Những ứng dụng hài hòa DeFi sở hữu quyền riêng tư (thí dụ như Aztec) cũng được những thành viên chú ý nhất.
 • Những dự án Actual Yield (tạo ra doanh thu thực lớn hơn lượng phát thải token).
 • Những dự án phân phối chiến lược farming kiếm lợi nhuận từ Delta Impartial.
 • Những dự án phân phối giải pháp Uncollateralized Lending (khoản cho vay ko đảm bảo)
 • Prediction markets (những thị trường dự đoán)
 • Những dự án crypto gaming

Cointelegraph

Cointelegraph – trang tin tức hàng đầu của thị trường crypto cho rằng nửa đầu 5 2023 thị trường sẽ tương đối ảm đạm, tuy vậy, sẽ có nhiều xu hướng mới xuất hiện, những dự án Web2 lưu ý nhiều hơn tới Web3:

 • Những khoản đầu tư mạo hiểm vào crypto sẽ tiếp tục giảm trong nửa đầu 5 2023, trong đấy tỉ trọng đầu tư của những quỹ sẽ tập trung vào những ứng dụng Layer 1, Layer 2 và bridge.
 • Những nhãn hiệu, đơn vị lớn ở thị trường truyền thống sẽ tiếp tục tiếp cận thế giới Web3 qua cánh cổng NFT. Bên cạnh ra, chi chi phí để những dự án lôi kéo khách hàng Web3 sẽ nâng cao lên, do đấy những dự án cần tập trung vào chất lượng sản phẩm.
 • Cointelegraph dự đoán những sản phẩm Web3 mới sẽ dùng mô hình buôn bán truyền thống nhưng có thêm những chi tiết blockchain. Về mảng recreation, những dự án phát triển thành sẽ tập trung vào tính ổn định và bền vững.
 • Stablecoin trong 5 2023 sẽ có nhiều công dụng hơn, vượt ra khỏi phạm vi thị trường, góp phần giúp crypto được chấp nhận nhiều hơn.
 • Do vấn đề về những vụ hack, sự kiện sụp đổ lớn xảy ra trong 5 2022 những nhà lập pháp sẽ tập trung vào những quy định cho thị trường crypto.
 • Nhiều dự án tiếp tục phát triển thành cho dù thị trường giảm, 5 2023 có thể sẽ chứng kiến những dự án tạo ra xu hướng mới, mở ra chu kỳ nâng cao trưởng tiếp theo. Những dự án về quản trị, blockchain riêng tư sẽ được chú trọng phát triển thành.

Quỹ đầu tư truyền thống

Bên cạnh những dự đoán về thị trường crypto, nhận định về nền kinh tế vĩ mô cũng vô cùng quan yếu, là ứng dụng cho những thời cơ đầu tư trong 5 2023. Dưới đây là nhận định của những quỹ đầu tư truyền thống.

Goldman Sachs

Nhà băng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs cho rằng nền kinh tế sẽ nâng cao trưởng chậm và 5 2023 là khoảng thời kì những quốc gia phục hồi phát triển thành kinh tế. Mọi thứ sẽ ko quá tồi tệ và kịch bản lãi suất “hạ cánh mềm” được kỳ vọng ở nhiều quốc gia.

Những chuyên gia từ Goldman Sachs kỳ vọng mức nâng cao trưởng toàn cầu 5 2023 chỉ ở mức 1.8% do sự phục hồi của Hoa Kỳ lại tương phản sở hữu sự suy thoái kinh tế ở những nước châu Âu và quá trình mở cửa trở lại của Trung Quốc sẽ còn gặp nhiều thách thức.

Xem Thêm  Sovryn (SOV) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SOV Token

Goldman Sachs cũng dự đoán Hoa Kỳ sẽ hạn chế được suy thoái trong gang tấc lúc Chỉ số giá PCE đo lường mức độ lạm phát giảm từ 5% xuống 3% vào cuối 2023 cùng sở hữu việc tỉ lệ thất nghiệp nâng cao nhẹ. Về lãi suất, FED sẽ tiếp tục nâng cao 125bp, mức lãi suất cao nhất sẽ rơi vào khoảng 5 – 5.25% và ko có dấu hiệu suy giảm trong 2023.

Kinh tế của khu vực những quốc gia EU và Vương Quốc Anh khả năng cao sẽ bước vào suy thoái, chủ yếu là do thu nhập thực tế bị tương tác từ hóa đơn năng lượng nâng cao cao. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là 1 đợt suy thoái nhẹ do những nước EU đã cố gắng cắt giảm nhập khẩu khí đốt từ Nga.

Rủi ro suy thoái sâu, lạm phát kéo dài đã giảm, những chuyên gia kỳ vọng những đợt nâng cao lãi suất chỉ kéo dài tới tháng 5 sở hữu mức cao nhất là 3% của Nhà băng Trung ương Châu Âu.

Về Trung Quốc, quốc gia này có khả năng chỉ nâng cao trưởng chậm trong nửa đầu 2023 do việc mở cửa trở lại vào tháng 4 gây ra sự gia nâng cao ca nhiễm COVID-19 làm cho nền kinh tế cần thận trọng. Tới nửa cuối 2023, Trung Quốc sẽ nâng cao tốc lúc đã ổn định việc mở cửa trở lại.

Ý kiến về Trung Quốc trong dài hạn của những chuyên gia là vẫn cần thận trọng do thị trường bất động sản trượt dài và tiềm năng nâng cao trưởng chậm hơn.

1 số nhà băng trung ương ở Trung/Đông Âu và Mỹ Latinh đã khởi đầu nâng cao lãi suất trước những quốc gia phát triển thành khác. Những quốc gia này chưa có dấu hiệu giảm lãi suất rõ ràng, tuy nhiên hoạt động vẫn ổn định và lạm phát hiện đang giảm ở 1 số quốc gia, đặc biệt là Brazil. Những quốc gia Trung/Đông Âu đang ở tình trạng khó khăn hơn do lạm phát cao và những chính sách tiền tệ thắt chặt vẫn đang diễn ra.

JPMorgan

Những chuyên gia từ JPMorgan có chung ý kiến sở hữu Goldman Sachs về những nền kinh tế rơi vào suy thoái nhẹ trong 5 2023. JPMorgan cũng chú ý đặc biệt tới trái phiếu và 1 vài nhóm cổ phiếu.

Những chuyên gia từ hãng dịch vụ tài chính lâu đời JPMorgan cũng đưa ra những dự đoán về tổng quan nền kinh tế trong 2023.

 • Kịch bản chính từ những chuyên gia của JPMorgan là những nền kinh tế phát triển thành rơi vào suy thoái nhẹ trong 5 2023.
 • Cho dù hiện tại lãi suất vẫn đang ở mức cao hơn so sở hữu mục tiêu của những trung ương, những chuyên gia cho rằng lãi suất sẽ điều chỉnh do nền kinh tế nâng cao trưởng chậm lại, thị trường lao động suy yếu, áp lực chuỗi cung ứng được giảm bớt và châu Âu có thể xoay sở để đa dạng hóa nguồn phân phối năng lượng.
 • Việc bán tháo trên diện rộng trên thị trường chứng khoán đã khiến cho 1 số cổ phiếu có tiềm năng thu nhập cao được thanh toán ở định giá siêu thấp. Những chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều thời cơ trong những cổ phiếu liên quan tới khí hậu và những thị trường mới nổi. Bên cạnh ra họ cũng lưu ý đặc biệt tới trái phiếu trong 5 2023.

Morgan Stanley

Morgan Stanley cho rằng trong 5 2023 nền kinh tế sẽ chịu tổn thất trong ngắn hạn để phát triển thành trong dài hạn, đồng thời họ vẫn có niềm tin sở hữu cổ phiếu trong dài hạn.

Morgan Stanley – 1 trong những thể chế tài chính lớn nhất Hoa Kỳ, đưa ra dự đoán về 2023 theo từng lĩnh vực.

Theo góc nhìn của những chuyên gia thuộc Morgan Stanley, đường cong lợi suất đảo ngược gợi ý về việc nền kinh tế phát triển thành chậm vào 1 thời điểm nào đấy trong 5 tới. Nâng cao trưởng chậm và tỉ lệ mất việc khiến đáng nói có thể là kết quả của cuộc chiến chống lạm phát, những tổn thất ngắn hạn sẽ mở đường cho những lợi ích dài hạn cho nền kinh tế.

Những chuyên gia cũng nhận định 1 cuộc suy thoái sâu sẽ khó xảy ra trong điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ như hiện tại. Đồng thời tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, hài hòa sở hữu sự suy giảm đáng nói của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Sự phục hồi của thị trường tín dụng và cho vay có khả năng liên quan hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập, qua đấy nâng cao giá trị và lợi nhuận tiềm năng cho những nhà đầu tư REIT (Quỹ tín thác bất động sản).

Nhiều xu hướng sắp đây cũng tỏ ra hăng hái sở hữu hoạt động tín dụng, bao gồm những dấu hiệu lạm phát được điều chỉnh của Mỹ, nhu cầu về năng lượng ở châu Âu phần nào được giảm nhẹ và khả năng mở cửa trở lại ở Trung Quốc, khiến cho giá năng lượng thấp hơn.

Những chuyên gia từ Morgan Stanley vẫn luôn cho rằng cổ phiếu sẽ đem lại lợi nhuận đáng nói hơn trong dài hạn vì chúng mang lại quyền sở hữu đối sở hữu sự sáng tạo và năng suất của hàng trăm nghìn người lao động có kĩ năng.

Nhìn chung những trang nghiên cứu thị trường, những quỹ đầu tư đều cho rằng nền kinh tế vĩ mô trong 5 2023 sẽ phát triển thành chậm sở hữu mục đích điều chỉnh lạm phát, do đấy nửa đầu 5 2023 thị trường đầu tư như crypto sẽ khá ảm đạm. Nửa cuối 2023 sẽ là thời điểm thích hợp để thị trường nâng cao trưởng trở lại và nhiều xu hướng mới sẽ xuất hiện trong 5 2024.

Đội ngũ Coin98 Insights