Go Lớn Market Technique là gì? Ứng dụng Go Lớn Market Technique trong Advertising như thế nào?

1 trong những chi tiết góp phần tạo nên sự thành công lúc sản phẩm/dịch vụ mới ra mắt là Go Lớn Market Technique – chiến lược tiếp cận thị trường. Chi tiết này giúp sản phẩm/dịch vụ của công ty nhanh chóng tiếp cận người tiêu dùng hơn. Vậy chính xác Go Lớn Market Technique là gì? Vì sao công ty cần vận dụng chiến lược Go Lớn Market Technique lúc ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới? Câu trả lời về thuật ngữ này sẽ được Tino Group giải đáp ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Go Lớn Market Technique

Go Lớn Market Technique là gì?

Go Lớn Market Technique (GTMS – tạm dịch: chiến lược tiếp cận thị trường) là kế hoạch chi tiết mà công ty triển khai để đưa sản phẩm/dịch vụ mới ra thị trường. Sở hữu Go Lớn Market Technique, những hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm của công ty sẽ được tối ưu. Từ ấy, công ty có thể tạo ra lợi nhuận, tiếp cận khách hàng và chinh phục thành công.

Go Lớn Market Technique tập trung vào việc xác định những chi tiết quan yếu như đối tượng khách hàng mục tiêu, kênh phân phối, chiến lược giá cả, chiến lược tiếp thị và quảng bá, chiến lược bán hàng. Bằng bí quyết tích hợp những chi tiết này 1 bí quyết hợp lý, GTMS sẽ giúp công ty xác định bí quyết tiếp cận thị trường, tạo ra giá trị và xây dựng mối quan hệ lâu dài có khách hàng.

Mục tiêu cốt lõi của Go Lớn Market Technique là gì?

Ko đơn giản là 1 kế hoạch, GTMS còn là 1 quá trình liên tục được điều chỉnh và cải thiện theo thời kì. Sở hữu sự tương trợ của GTMS, công ty có thể tận dụng tối đa tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ trên thị trường và đạt được sự thành công bền vững.

Xem Thêm  Fb Advertising là gì? Học Fb Advertising cần biết những gì?

Vì sao công ty vận dụng Go Lớn Market Technique lúc tung sản phẩm mới?

Định hình mục tiêu

GTMS giúp công ty xác định rõ mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ mới và đối tượng khách hàng mà họ muốn tiếp cận. Lúc nắm rõ những mục tiêu, công ty có thể tập trung vào việc phát triển thành những hoạt động tiếp thị, bán hàng yêu thích để đạt được hiệu quả cao.

Xác định bí quyết tiếp cận thị trường

GTMS giúp xác định bí quyết tiếp cận thị trường tối ưu nhằm đưa sản phẩm/dịch vụ mới tới tay khách hàng 1 bí quyết nhanh chóng, hiệu quả. Lúc phân tách thị trường, nghiên cứu đối thủ khó khăn và đánh giá những kênh tiếp thị khác nhau, công ty có thể đưa ra quyết định thông minh về bí quyết tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Xây dựng nhận thức nhãn hiệu

GTMS giúp công ty xây dựng và nâng cao nhận thức về nhãn hiệu mới. Công ty có thể vận dụng những hoạt động quảng bá, truyền thông và tiếp thị. Những hoạt động này sẽ giúp công ty nâng cao sự chú ý, lôi kéo khách hàng tiềm năng tới có sản phẩm/dịch vụ mới của mình.

Tối ưu hóa quy trình buôn bán

GTMS giúp công ty tối ưu hóa quy trình buôn bán bằng bí quyết xác định những kênh phân phối, phương thức bán hàng và chiến lược giá cả yêu thích. Đây là bí quyết để công ty nhanh chóng đưa sản phẩm/dịch vụ mới vào thị trường. Từ ấy, doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng được liên quan.

Đánh giá và điều chỉnh

GTMS cho phép công ty đánh giá hiệu quả của chiến lược tiếp thị và bán hàng. Bằng bí quyết theo dõi và đo lường những chỉ số quan yếu như doanh số bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tiếp cận khách hàng,…, công ty có thể xác định kết quả thực tế của chiến lược buôn bán. Ví dụ cần, công ty cũng có thể điều chỉnh GTMS để tối ưu hóa hiệu quả.

5 chi tiết cơ bản của Go Lớn Market Technique

Đối tượng khách hàng (Goal Prospects)

Chi tiết trước tiên của GTM Technique là xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu. Hoạt động này bao gồm việc nghiên cứu và hiểu rõ về khách hàng tiềm năng. Để “phác hoạ” chân dung khách hàng chuẩn xác, bạn có thể dùng những “chất liệu” như demografic, hành vi tiêu dùng, nhu cầu và vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ,… Bằng bí quyết tìm hiểu và định rõ đối tượng khách hàng, bạn có thể tập trung phấn đấu tiếp thị, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Phân đoạn thị trường (Market Segmentation)

Phân đoạn thị trường là quá trình chia bé thị trường chung thành những phân đoạn bé hơn có nhóm khách hàng có những đặc điểm và nhu cầu tương tự. Việc phân đoạn thị trường giúp bạn hiểu sâu hơn về từng nhóm khách hàng, từ ấy tạo ra thông điệp tiếp thị yêu thích. Đồng thời, đây cũng là bí quyết để bạn tối ưu hóa những hoạt động tiếp thị cho mỗi phân đoạn. Điều này giúp nâng cao khả năng chinh phục khách hàng và nâng cao hiệu quả GTMS.

Xem Thêm  DOSE - Tổng hợp thông tin về tiền điện tử DOSE Token

Kênh phân phối (Distribution Channels)

Kênh phân phối là những phương tiện và cơ chế để tiếp cận và đưa sản phẩm/dịch vụ tới có khách hàng. 1 số kênh phân phối phổ biến là: bán lẻ, đại lý, phân phối qua đại lý, kênh trực tuyến, tiếp thị qua mạng xã hội,… Lựa chọn kênh phân phối yêu thích giúp đảm bảo sản phẩm/dịch vụ của bạn được tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

Chiến lược giá cả (Pricing Technique)

Chiến lược giá cả là việc định giá sản phẩm/dịch vụ của bạn trong thị trường. Đây là 1 chi tiết quan yếu trong GTMS. Trên thực tế, giá cả ko chỉ liên quan tới giá trị của sản phẩm mà còn tác động tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Lúc đề xuất 1 chiến lược giá cả, bạn cần xem xét những chi tiết như chi phí tổn chế tạo, chi phí tổn khó khăn, giá trị cung cầu, lợi nhuận mong muốn,… Bạn có thể lựa chọn mức giá yêu thích để nâng cao sức hấp dẫn cho sản phẩm/dịch vụ. Mức giá cũng là chi tiết để bạn định vị nhãn hiệu hoặc tạo ra lợi thế khó khăn.

Chiến lược tiếp thị và quảng bá (Advertising and Promotion Technique)

Chiến lược tiếp thị và quảng bá là hoạt động quan yếu trong việc giới thiệu cũng như xây dựng nhận diện nhãn hiệu của sản phẩm/dịch vụ. Hoạt động này bao gồm việc xác định những phương tiện tiếp cận khách hàng như quảng bá, PR, tiếp thị trực tuyến, sự kiện, tạo nội dung, mạng xã hội,… Bằng bí quyết lựa chọn và thực hành chiến lược tiếp thị, quảng bá yêu thích, bạn có thể lôi kéo sự lưu ý của khách hàng.

Phương pháp xây dựng Go Lớn Market Technique hiệu quả

#1. Chọn thị trường mục tiêu

Để xây dựng chiến lược Go Lớn Market Technique, bước trước tiên bạn cần làm cho là xác định thị trường mục tiêu của công ty. Có thể nói, đây là bước quan yếu lúc công ty cho ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

Vậy làm cho thế nào để lựa chọn thị trường mục tiêu yêu thích?

Phải chăng nhất, bạn và đội ngũ của mình nên tự đặt ra và trả lời những câu hỏi sau:

#2. Xác định giá trị độc đáo (Distinctive Worth Proposition – UVP)

Bước tiếp theo, bạn hãy xác định những giá trị độc đáo mà sản phẩm/dịch vụ mang lại cho khách hàng so có những đối thủ khó khăn. Làm cho nổi bật những lợi ích và giá trị cụ thể sẽ giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ ấy, họ sẽ biết lý do vì sao nên dùng sản phẩm/dịch vụ mà bạn phân phối.

#3. Xác định chiến lược tiếp cận khách hàng

Xác định những kênh tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng là bước quan yếu để bạn triển khai GTMS. Nhiệm vụ của bạn là xác định những kênh truyền thông, phân phối, tiếp thị yêu thích có đối tượng khách hàng. Bạn cần chắc chắn rằng chiến lược của mình yêu thích có thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm của khách hàng.

Xem Thêm  Coin là gì? Token là gì? Phương pháp phân biệt Coin và Token

#4. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Tạo ra 1 kế hoạch tiếp thị chi tiết để quảng bá và tiếp cận khách hàng. Đấy có thể là: xác định thông điệp tiếp thị, xây dựng hoạt động quảng bá, advertising on-line, PR, advertising nội dung,… Bạn hãy đảm bảo rằng kế hoạch tiếp thị của mình yêu thích có giá trị độc đáo và khả năng tiếp cận khách hàng.

#5. Xác định hệ thống bán hàng

Để triển khai GTMS hiệu quả, bạn cũng cần xác định bí quyết thức bán hàng và phân phối sản phẩm/dịch vụ. Bạn có thể lựa chọn bán hàng quản lý thông qua đội ngũ bán hàng của mình, hoặc dùng kênh bán hàng trực tuyến, đại lý, đối tác hoặc hệ thống phân phối.

#6. Thiết lập đội ngũ bán hàng và tương trợ

Xác định và tập huấn đội ngũ bán hàng để đảm bảo họ có đủ tri thức cũng như kỹ năng buôn bán. Nhờ ấy, họ sẽ hiểu và quảng bá sản phẩm của bạn hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng bắt buộc xây dựng hệ thống tương trợ khách hàng toàn bộ, chuyên nghiệp. Vì đây là kênh để khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý những vấn đề kỹ thuật.

#7. Đo lường và theo dõi hiệu quả

Bạn cần xác định những chỉ số hiệu quả và mục tiêu cụ thể để đo lường sự thành công của chiến lược GTM. Để thu thập kết quả chính xác, bạn có thể dùng những công cụ phân tách, theo dõi có sẵn trên thị trường. Từ những thông tin thu thập được, bạn sẽ dễ dàng xác định hiệu quả của GTMS.

#8. Điều chỉnh và cải thiện

Cuối cùng, bạn cần dựa trên phản hồi từ thị trường và khách hàng để điều chỉnh, cải thiện chiến lược GTM. Dựa trên kết quả nhận được, bạn và đội ngũ của mình cần phát huy, duy trì những ưu điểm, khắc phục những lỗ hổng hoặc hạn chế 1 bí quyết triệt để. .

Tóm lại, xây dựng Go Lớn Market Technique là 1 quá trình liên tục và đòi hỏi sự linh hoạt để thích nghi có biến đổi thị trường. Vậy nên, mỗi công ty cần thường xuyên cập nhật tri thức về lĩnh vực và đối thủ khó khăn của mình. Hy vọng bài viết trên đã góp phần giúp bạn hiểu rõ Go Lớn Market Technique là gì. Chúc bạn thành công có những chiến lược buôn bán sắp tới nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org