Giao Thức Tương Tác Crosschain Chainlink (CCIP) Ra Mắt Trên Nền Tảng Base

Giao thức tương tác crosschain Chainlink (CCIP) đã chính thức đi vào hoạt động trên Base, một nền tảng blockchain Layer 2 được phát triển bởi Coinbase và Ethereum. Đây là một bước tiến quan trọng mở ra những cơ hội mới cho các nhà phát triển, cung cấp cho họ khả năng tương tác an toàn và thân thiện với người dùng trên nhiều blockchain khác nhau, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng và dịch vụ crosschain.

CCIP có nhiệm vụ cách mạng hóa cách các nhà phát triển tương tác với các mạng blockchain bằng cách cung cấp cho họ giao diện đơn giản và an toàn để xây dựng các ứng dụng có khả năng gửi tin nhắn, chuyển token và thực hiện các hành động trên các blockchain khác nhau. Điểm đặc biệt của CCIP là sự phụ thuộc vào mạng oracle phi tập trung của Chainlink, đã được biết đến với thành tích ấn tượng trong việc đảm bảo an toàn và cho phép giao dịch giá trị lớn trên chuỗi, với hơn 8 nghìn tỷ đô la.

Johann Eid, Giám đốc Kinh doanh tại Chainlink Labs, đã chia sẻ về sự phấn khích của họ với việc ra mắt CCIP trên Base. Ông nói: “Với CCIP hiện có trên Base, các nhà phát triển có quyền truy cập vào giao thức tương tác hàng đầu để dễ dàng xây dựng các ứng dụng và dịch vụ crosschain. Base và Chainlink đều tiên phong trong việc phát triển blockchain, và cùng nhau, chúng tôi đang nỗ lực đưa hàng triệu người dùng mới vào ngành.”

Xem Thêm  Vụ Xâm Phạm Dữ Liệu Tại Nansen: Cảnh Báo Về An Ninh Trong Ngành Tiền Điện Tử

Base hoạt động như một giải pháp Layer 2 cho Ethereum, mang lại tính bảo mật, ổn định và khả năng mở rộng cần thiết để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nó cho phép các dự án triển khai bất kỳ codebase Máy ảo Ethereum (EVM) nào cũng như tích hợp người dùng và tài sản từ Ethereum Layer 1, Coinbase và các blockchain khác có thể tương tác. Base cũng đóng vai trò như một nền tảng cho các sản phẩm, người dùng và tài sản của Coinbase và mở cửa cho một hệ sinh thái mở để các nhà phát triển đổi mới và giảm chi phí cho người dùng.

Hiện tại, một số dự án đã công bố tích hợp Chainlink CCIP trên Base, và điều này đã tạo ra tác động tích cực và sự quan tâm đối với giải pháp tương tác crosschain này. Jesse Pollak, người sáng lập Base, đã nói về tiềm năng của CCIP trên Base và vai trò quan trọng trong việc trao quyền cho các nhà phát triển và mở khóa các trường hợp sử dụng mới.

Cột mốc này là một phần của loạt thành tựu quan trọng của Chainlink. CCIP đã được giới thiệu trên Mainnet Early Access vào tháng 7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo DeFi như Synthetix và Aave. Chainlink Price Feeds cũng đã đi vào hoạt động trên Base vào tháng 8, cung cấp cho các nhà phát triển trên nền tảng quyền truy cập vào Chainlink Price Feeds tiêu chuẩn ngành và các dịch vụ Web3 khác.