Galxe là gì? Toàn tập thông tin về GAL Token

Thông tin chứng thực trong blockchain là gì và nó có quan yếu hay ko? Thông tin chứng thực là khái niệm luôn hiện hữu trong đời sống mỗi chúng ta nhưng chúng ta ko thật sự quá để tâm tới.

Đặc biệt hơn, thông tin xác thực kỹ thuật số trên blockchain hay là “Digital Credentials” là 1 mảng chưa được nhận sự để ý đúng mức. Galxe là 1 trong những dự án trước tiên khiến về mảng này và tham vọng phát triển thành mạng lưới chứng thực thông tin lớn nhất thế giới. Cùng tìm hiểu về dự án Galxe qua bài viết!

Galxe là gì?

Galxe (tiền thân là Undertaking Galaxy) là mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực Web3 được xây dựng trên ứng dụng cơ sở hạ tầng mở và có khả năng hài hòa phải chăng. Galxe nuôi tham vọng giúp những nhà phát triển thành và những tổ chức có thể tận dụng được nguồn dữ liệu xác thực kỹ thuật số và NFTs, đem tới sản phẩm phải chăng cho người mua và phát triển thành cùng đồng mạnh mẽ hơn trong mạng lưới kết nối Web3.

Đồng thời, người quản lý dữ liệu (hay còn gọi là curators) sẽ được thưởng lúc thông tin xác thực được dùng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Điểm nổi bật của Galxe

Chạm tới nhu cầu về việc thiếu hụt thông tin xác thực

Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên những cơ sở dữ liệu đóng, đồng thời được sở hữu và cho phép bởi những ứng dụng, tổ chức chính phủ cũng như những tổ chức tài chính và tín dụng. Điều này sẽ làm thông tin bị phân mảnh và những người bình thường hoặc những nhà phát triển thành có nhu cầu về thông tin đấy siêu khó mà tiếp cận được.

Galxe giải quyết phải chăng bài toán này bằng bí quyết dùng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và cùng tác có thể truy cập được cho toàn bộ những nhà phát triển thành trong Web3.

Thêm vào đấy, cơ sở hạ tầng của Galxe có cơ chế tương trợ người quản lý đóng góp thông tin thông qua nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm:

 • Đối có thông tin chứng thực trên chuỗi, người quản lý có thể đóng góp bằng những truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshots).
 • Đối có thông tin chứng thực bên cạnh chuỗi, người quản lý có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu thông tin xác thực bằng những nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github.

Mô hình tạo động lực liên quan những người quản lý dữ liệu xác thực (Curators)

Ko những phân phối nguồn dữ liệu cho những curators đóng góp thông tin mà dự án còn có cơ chế khuyến khích họ.

Xem Thêm  Dvision Community (DVI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DVI

Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm 1 luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa những chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ. Người quản lý có thể mua cổ phần của tập dữ liệu thông tin xác thực từ đường cong hợp tác tương ứng của nó.

Do bản chất của đường cong hợp tác (giá cổ phần thông tin xác thực nâng cao lên lúc nhiều người mua mua nó – quy luật cung cầu).

Trong trường hợp người quản lý mua cổ phần thông tin xác thực của 1 tập dữ liệu phổ biến sớm, chi phí tổn cổ phần thông tin xác thực sẽ thấp nên nguồn doanh thu trong tương lai của nó sẽ tương đối cao ⇒ Dành cho những curators có độ nhạy và nhận biết được thời cơ sớm.

Lúc giá của cổ phần thông tin xác thực nâng cao dọc theo đường cong hợp tác, người quản lý cũng có thể chọn bán cổ phần của những credentials trở lại đường hợp tác để đổi lấy GAL.

Kết quả là, điều này khuyến khích người quản lý giúp xác định những tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị bằng bí quyết dùng GAL token để đổi lấy cổ phần thông tin xác thực thông qua những đường cong hợp tác.

Về lâu dài, càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng, thì càng có nhiều GAL bị khóa trong những đường cong hợp tác để báo hiệu dữ liệu.

Thời cơ kiếm lợi nhuận

Những curators sẽ kiếm được những luồng doanh thu lúc dữ liệu mà họ quản lý được dùng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Điều này tạo ra hiệu ứng mạng lưới dây chuyền lên những bên liên quan, vì lúc càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống thì càng có nhiều nhà phát triển thành tham dự dùng dữ liệu đấy, từ đấy khuyến khích nhiều người quản lý đóng góp thông tin đăng nhập hơn để nhận lợi nhuận.

Đây là 1 mối quan hệ đôi bên cùng cho lợi cho những curators và dự án cũng có những lợi ích cũng như động lực để ngày càng phát triển thành.

Thông tin Token Galxe

Key Metrics GAL

Những thông tin cơ bản về GAL Token:

 • Token Title: GAL token
 • Ticker: GAL
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain
 • Token Customary: ERC20, BEP20
 • Contract: ERC20: 0x5faa989af96af85384b8a938c2ede4a7378d9875 BEP20: 0xe4cc45bb5dbda06db6183e8bf016569f40497aa5
 • Token Kind: Governance, Utility.
 • Whole Provide: 200,000,000 GAL.
 • Circulating Provide: 46,545,329 GAL.

GAL Token Allocation

Tổng cùng 200,000,000 GAL sẽ được phân chia như sau:

 • Ecosystem (6%) + Rewards (2%) + Basis (10%) + Advertising and marketing (15%): 33%.
 • Token Sale (Buyers): 25.77%. Bao gồm:
  • CoinList Public Sale (5%).
  • Development Backer Spherical 1 (10.63%).
  • Development Backer Spherical 2 (10.14%).
 • Group Treasury: 20%.
 • Staff: 15%.
 • Advisors & Companions: 6.23%.

GAL Token Sale

Galxe sẽ có cuộc mở bán Public Sale trên Coinlist vào ngày 17/2/2022 có tổng 10,000,000 GAL token sẽ được bán ra. 1 số thông tin cơ bản như sau:

 • Thời kì deadline cho việc đăng kí: 15/2/2022, 12:00 giờ UTC.
 • Cuộc mở bán sẽ khởi đầu từ ngày: 17/2/2022, 18:00 giờ UTC.

Anh em tìm hiểu thêm những choices và tham dự public sale tại đây.

Ví dụ chưa có account CoinList, anh em có thể xem thêm chỉ dẫn tạo account và mua token sale trên CoinList tại: Chỉ dẫn dùng Coinlist

Xem Thêm  Ý tưởng liên hệ tàng hình của Vitalik Buterin: Stealth Deal with

GAL Token Launch Schedule

Lịch trả token sẽ như sau:

 • Ecosystem (6%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE.
 • Early Adopter Rewards (2%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE. 50% số token sẽ phát hành token tại TGE và phần còn lại sẽ được phân phối sau 6 tháng.
 • CoinList Public Sale (5%): Sẽ được phân phối đều hằng tuần trong 12 tháng đề cập từ TGE.
 • Basis (10%): 18% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 5 vesting theo mỗi quý.
 • Advertising and marketing (15%): 20% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 5 vesting theo mỗi quý.
 • Development Backer Spherical 1 (10.63%): 3 tháng cliff khởi đầu từ TGE, sau đấy là 3 5 vesting theo mỗi quý.
 • Development Backer Spherical 2 (10.14%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 5 vesting theo mỗi quý.
 • Group Treasury (20%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 5 5 vesting theo mỗi quý.
 • Staff (15%): 3 tháng cliff khởi đầu từ TGE, sau đấy là 5 5 vesting theo mỗi tháng.
 • Advisors & Companions (6.23%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 5 vesting theo mỗi quý.

GAL Token Use Case

GAL Tokens là 1 thành phần ko thể thiếu của cơ sở hạ tầng dự án, khuyến khích sự tham dự của người mua và chuyên dụng cho những mục đích tính sổ cho hệ sinh thái, cụ thể như sau:

 • Governance: GAL token sẽ được dùng để biểu quyết và bỏ phiếu trong Undertaking Galaxy DAO. Những người nắm giữ GAL token sẽ có quyền quản lý lượng phí tổn thanh toán họ được nhận từ giao thức. Bên cạnh ra, họ cũng có quyền kiểm soát nguồn quỹ được nắm giữ bởi Kho bạc cùng đồng của Undertaking Galaxy.
 • Tính sổ phí tổn Software Module: Những builders có nhu cầu dùng dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua những mô đun ứng dụng (software module – giúp đóng gói những dữ liệu được hợp tác có 1 tác vụ cụ thể nào đấy) sẽ cần buộc phải trả phí tổn cho ứng dụng bằng GAL token. Phần lớn phí tổn sẽ được chuyển về cho những người quản lý/thủ quỹ (curators), và Kho bạc cùng đồng của Galaxy sẽ nhận phần còn lại.
 • Tính sổ cho Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API: Những nhà phát triển thành sẽ cần buộc phải trả tiền cho việc truy vấn những dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua Galaxy Oracle Engine và giao diện lập trình ứng dụng Galaxy Credential API. Những phí tổn truy vấn sẽ đều được miễn phí tổn trong quá trình thử nghiệm Beta.
 • Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Những người quản lý có thể tận dụng GAL token để báo hiệu về giá trị của 1 bộ xác thực dữ liệu. Mỗi bộ sẽ bao gồm dòng tiền doanh thu, cụ thể hơn sẽ được chia giữa những chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ.

Bí quyết kiếm và sở hữu GAL Token

Để sở hữu GAL token, ví dụ là những người quản lý và đóng góp dữ liệu (Curators), người mua có thể mua cổ phần dữ liệu chứng thực (credentials) từ sớm và bán lúc nhu cầu của bộ thông tin đấy nâng cao lên để nhận về GAL token.

Roadmaps & Updates

Undertaking Galaxy ra mắt lần trước tiên vào tháng 3/2021, dự án cũng đã lôi kéo được hơn 200,000 người mua khác nhau on-chain ở 7 blockchain khác nhau.

Ở thời điểm viết bài, mạng lưới dữ liệu của Galaxy đã có hơn 700 bộ dữ liệu xác thực bao gồm hơn 5 triệu người mua trên Web3.

Xem Thêm  Liquidity Mining là gì? Tổng quan chiến lược Liquidity Mining (2023)

120 là con số những dự án và tổ chức tận dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy và cơ sở hạ tầng NFT để khởi động hơn 500 chiến dịch nhằm xây dựng những sản phẩm và cùng đồng phải chăng hơn.

galxe roadmaps

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ Galxe có 2 nhà đồng sáng lập là Harry Zhang và Charles Wayn có chuyên môn khác nhau.

 • Harry Zhang: Đảm nhiệm lead sản phẩm, anh từng có kinh nghiệm là Founder và COO của Lino Community và Dlive.television (sau này được sáp nhập vào Bittoren Ecosystem). Thành tích của anh cũng khá ấn tượng lúc khiến việc tại những dự án trên và thu về hơn 10 triệu người mua. Bên cạnh ra, anh còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2016-2017.
 • Charles Wayn: Đảm nhiệm lead về chiến lược, trước kia anh cũng là thành viên sáng lập và là CEO của Dlive.television. Về sau, anh giữ chức phó chủ tịch của phòng tương tác tiêu khiển tại Bittorent. Cũng như đồng nghiệp của mình, Wayn còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2018-2019.

Nhà đầu tư

Galxe đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD được dẫn đầu bởi Multicoin Capital và Dragon Fly nhằm biến Undertaking Galaxy phát triển thành mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới. Những nhà đầu tư nức tiếng khác cũng tham dự thương vụ này là Alameda Analysis, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Sensible Chain.

Những nhà đầu tư khác cũng tham dự vòng gọi vốn này là Coinbase Ventures, Binance Sensible Chain, Alameda Analysis, Solana Ventures, Spartan, v.v.

Nguồn vốn mới sẽ được dùng để phát triển thành mạng dữ liệu thông tin xác thực, mở rộng tương trợ cho nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng những mô-đun ứng dụng mạnh mẽ để giúp những dự án tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Đối tác

Galxe hiện đang có đối tác là Dvision Community như là 1 phần của chương trình tài trợ Polygon’s LAND Grant Program.

Đây là 1 chương trình nhằm on-boarding những đối tác chiến lược của Dvision Community. Họ đã khởi xướng “Chương trình tài trợ” cùng có Polygon Studios, nhằm lôi kéo những đối tác hàng đầu của mình nhằm phân phối ko gian cho những nhóm nhà phát triển thành Net 3.0 để tạo trò chơi/ sản phẩm NFT/ Net 3.0 và nhiều nội dung có giá trị khác nhau trong Dvision’s Metaverse.

Dự án Galxe đã được cấp 1 trong những NFT LAND cao cấp hiếm hoi có vị trí đẹp nhất tại Meta-Metropolis (Tokyo).

Hiện tại đã có hơn 110 dự án dùng dịch vụ của Galxe như 1 ứng dụng để phát triển thành mạnh mẽ, gia nâng cao tính tương tác hơn. Họ đều là những giao thức DeFi hàng đầu như Yearn Finance, Serum, Raydium, 1inch, Alpha Finance Lab hay Perpetual Protocol.

Bên cạnh ra, Galxe còn có những đối tác ở tầm hệ sinh thái như Ethereum, Binance Sensible Chain, Solana, Fantom, Avalanche, hay giải pháp tầng 2 Ethereum là Arbitrum.

Dự án tương tự

Updating…

Đọc thêm: Kiếm Tiền Cùng Binance: Đáp án Be taught & Commerce Undertaking Galaxy