Positive aspects Community (GNS) là gì? Mua, bán GNS coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tính năng đòn bẩy trong thanh toán vẫn luôn là 1 chi tiết quan yếu cần có để hoàn thiện 1 hệ sinh thái thanh toán. Trong lĩnh vực này, Positive aspects Community đang là dự án siêu mô hình hoạt động sáng tạo và được chú ý trên mạng lưới Polygon. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể Positive aspects Community (GNS) là gì và những những tính năng đặc biệt của nền móng.

Tổng quan về dự án Positive aspects Community (GNS)

Positive aspects Community (GNS) là gì?

Positive aspects Community (GNS) được biết tới là 1 nền móng thanh toán phái sinh phi tập trung (Decentralized Derivatives Buying and selling) hoạt động chủ yếu trên 2 mạng blockchain là Polygon và Arbitrum. Sở hữu nền móng này, khách hàng có thể tham dự thanh toán đòn bẩy tiền mã hoá, foreign exchange, hàng hóa, những loại chỉ số và cổ phiếu.

1 trong những điểm nổi bật của Positive aspects Community chính là tính năng đòn bẩy vô cùng cap. Những Merchants có thể dùng đòn bẩy lên tới 1000x cho foreign exchange, 150x cho những loại tài sản crypto, 100x cho cổ phiếu và 35x cho những thanh toán chỉ số. Đòn bẩy cao sẽ giúp nâng cao thời cơ sinh lời của Merchants.

Positive aspects Community đã giới thiệu sản phẩm gTrade vào đầu tháng 5/2022 trên blockchain Polygon. Nói từ lúc ra mắt, gTrade đã lôi kéo hơn 6.000 Merchants khác nhau và thực hành được hơn 450.000 thanh toán, có khối lượng thanh toán đạt trên 19 triệu USD.

Đội ngũ vươn lên là dự án Positive aspects Community đã thông tin kế hoạch mở rộng gTrade sang những mạng lưới blockchain khác để mở rộng của mình.

Mục tiêu của dự án Positive aspects Community

Positive aspects Community đặt mục tiêu phát triển thành nền móng thanh toán phi tập trung chiếm nhiều thị phần nhất trong tương lai. Dự án này phân phối cho khách hàng khả năng quản lý bằng token GNS hoặc veGNS. Toàn bộ lợi nhuận từ dự án sẽ được phân phối đều cho những Staking Pool.

Xem Thêm  DeversiFi (NEC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NEC

Bên cạnh ra, Positive aspects Community cũng dự định mở rộng theo chiều ngang để mọi người có thời cơ đưa ra đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao trưởng doanh thu cho hệ sinh thái. Bất kỳ ai đưa ra giải pháp hợp lý và hiệu quả đều sẽ nhận được quỹ tài trợ từ dự án. Trong tương lai, Positive aspects Community còn tham dự nhiều mảng mới như Metaverse và On line casino.

Những sản phẩm chính của Positive aspects Community

gTrade

gTrade là 1 nền móng thanh toán đòn bẩy phi tập trung, tương trợ nhiều loại tài sản khác nhau như tiền điện tử, ngoại tệ, cổ phiếu Mỹ, chỉ số và hàng hóa. Toàn bộ thanh toán đòn bẩy trên gTrade đều được thực hành trên blockchain và tích hợp Chainlink Oracle cùng tính năng DON.

Lúc tham dự thanh toán trên gTrade, những nhà thanh toán sẽ thế chấp DAI và nhận được gDAI Vault để mở vị thế có bất kỳ cặp tiền mã hóa nào. gDAI đại diện cho số DAI ban đầu đã được đặt cược vào Pool. Trong thời kì nắm giữ gDAI, bạn sẽ nhận được 1 phần trăm lợi nhuận thanh toán từ những nhà thanh toán.

Quy trình này sẽ được tích hợp quản lý vào giao diện chính của Positive aspects Community.

Bên cạnh phương thức thế chấp DAI thông thường và nhận lại gDAI, những nhà thanh toán còn có thể lựa chọn phương thức khác để stake DAI.

Staking Pool

Staking Swimming pools cũng là 1 sản phẩm quan yếu của Positive aspects Community. Đây là nơi để những GNS Holder stake hoặc farming và kiếm thêm lãi suất lúc nắm giữ đồng token GNS. Phần thưởng sẽ được lấy từ mọi lệnh thanh toán trên gTrade sau ấy trả quản lý bằng DAI tới những GNS Stakers.

Bên cạnh Pool cho GNS, Positive aspects Community còn có những pool dành cho DAI, GNS NFT và Farming Pool cho GNS/DAI,… Hiện tại, những pool này đã ko còn hoạt động.

GNS NFTs

NFTs cũng là sản phẩm nổi bật của hệ sinh thái Positive aspects Community. Hiện tại, trên nền móng có tổng cùng 1500 NFT được chia thành 5 phân nhóm chính, bao gồm: Bronze, Silver, Gold, Platinum và Diamond. Bên cạnh ra, những nhóm này còn phân phối siêu nhiều ưu đãi độc quyền khác nhau.

Xem Thêm  Origo là gì? Toàn tập về tiền điện tử OGO Token

1 số đặc quyền lúc sở hữu GNS NFT gồm:

 • Được giảm chi phí tổn unfold (khoản phí tổn bé được trả cho nền móng) lúc buying and selling: 15% (Bronze), 20% (Silver), 25% (Gold), 30% (Platinum) và 35% (Diamond).
 • Được nâng cao hệ số thưởng lúc staking GNS cùng lúc có NFT: 2% (Bronze), 3% (Silver), 5% (Gold), 8% (Platinum) và 13% (Diamond). Đồng thời, khách hàng còn có thể stake tối đa 3 NFT để cùng dồn hệ số thưởng.
 • Có thể hành bot để nhận thưởng từ việc thanh lý những vị thế của những khách hàng khác.

Bridge

Positive aspects Community phân phối tính năng Bridge giữa Ethereum và Polygon, cho phép khách hàng dễ dàng chuyển đổi GFARM2 – token cũ của dự án và GNS NFTs giữa 2 mạng lưới blockchain.

Đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư và đối tác của dự án Positive aspects Community

Đội ngũ vươn lên là

1 số thành viên cốt lõi trong đội ngũ vươn lên là của dự án Positive aspects Community gồm:

 • Seb (Founder, Full-stack dev, Technique):
 • Nathan (Full-stack dev, Administration)
 • Crumb (Full-stack dev)
 • Dreamersnat (Frontend dev)

Tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin và hình ảnh của nhóm.

Nhà đầu tư

Thông tin về nhà đầu tư của dự án Positive aspects Community chưa được công bố.

Đối tác

1 số đối tác quan yếu của Positive aspects Community là Polygon, Arbitrum (những mạng lưới giúp gTrade vươn lên là), Chainlink (phân phối Oracle giá) và MarkerDAO (tương trợ dùng DAI làm cho tài sản thế chấp).

Lộ trình vươn lên là của dự án Positive aspects Community

Nền móng Positive aspects Community đã trải qua hơn 6 lần nâng cấp phiên bản. Dưới đây là 1 số cột mốc đáng chú ý:

 • 1/2021: Nền móng Positive aspects Farm và tính năng leveraged buying and selling ra mắt trên mạng Ethereum.
 • 3/2021: Positive aspects Farm chính thức ra mắt trên Polygon
 • 10/2021: Positive aspects Farm được đổi tên thành Positive aspects Community và tách GFARM2 thành token GNS.
 • 1/2023: Positive aspects Community mở rộng sang mạng Arbitrum.
 • 17/2/2023: Token GNS được niêm yết trên nền móng Binance Innovation Zone.

Tìm hiểu về token GNS

Token GNS là gì?

Trước đây, GFARM2 là token của Positive aspects Community lúc còn là Positive aspects Farm trên Ethereum.

Lúc giao thức quyết định chuyển dự án sang Polygon và Arbitrum, GFRAM2 đã được phân tách thành GNS có tỷ lệ là 1:1000, tương đương có 1 GFARM2 = 1000 GNS. Quá trình chuyển đổi hoàn thành cũng là lúc GNS chính thức phát triển thành token gốc của Positive aspects Community.

Xem Thêm  High 7+ trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn chi phí phải chăng nhất

GNS còn đóng vai trò là token tiện ích, lưu trữ giá trị cho hệ sinh thái và có thể có thêm 1 số chức năng lúc DAO của Positive aspects Community đi vào hoạt động.

Bên cạnh ra, token GNS cũng được dùng để khuyến khích Pool GNS/DAI nhằm bổ sung cho kho tiền DAI và tính thanh khoản chung của nền móng gTrade.

1 số thông tin cơ bản về token GNS

 • Tên: Positive aspects Community
 • Ký hiệu: GNS
 • Blockchain: Polygon/Arbitrum
 • Contract (Polygon): 0xe5417af564e4bfda1c483642db72007871397896
 • Contract (Arbitrum): 0x18c11fd286c5ec11c3b683caa813b77f5163a122
 • Tiêu chuẩn: N/A
 • Loại: Utility, Governance
 • Circulating Provide: 30.434.494 GNS
 • Complete Provide: 30.434.494 GNS

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token GNS

Tỷ lệ phân bổ của token GNS như sau:

 • Liquidity Mining: 90%
 • Crew: 5%
 • Basis: 5%

Do token GNS được tách từ GFARM2 token nên hiện tại đang được lưu thông toàn bộ trên thị trường.

Lưu trữ token GNS ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ token GNS trên bất kỳ ví nào có tương trợ mạng Polygon và Arbitrum, chẳng hạn như: Coin98 Pockets, Metamask, Belief Pockets, Phantom Pockets, Coinbase Pockets, những loại ví cứng,…

Mua bán token GNS ở đâu? Giá bao nhiêu?

Nhìn chung, Positive aspects Community là 1 dự án đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ còn vươn lên là mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai nhờ vào những tính năng hữu ích mà nền móng phân phối. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Positive aspects Community để có quyết định đầu tư hiệu quả. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org