FTX mua lại Liquid – doanh nghiệp Fintech đối thủ ở Nhật Bản

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Analysis đã nộp đơn phá sản.

Việc mua lại này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 3/2022, tùy thuộc vào thời kì 2 bên thỏa thuận những điều kiện.

FTX mua lại Liquid – Đơn vị đối thủ

Quoine được xây dựng thương hiệu vào 5 2014 và là 1 trong những sàn thanh toán tiền điện tử trước tiên được FSA (Cơ quan dịch vụ tài chính) đăng ký tại Nhật Bản vào 5 2017. Vào tháng 10/2021, Quoine đã được FSA cấp Giấy đăng ký buôn bán Công cụ tài chính Loại 1 và tiếp tục phân phối cho khách hàng của mình 1 ứng dụng cho những công cụ phái sinh thương mại.

Sau lúc FTX mua lại Liquid, Quoine sẽ dần dần tích hợp những sản phẩm và dịch vụ của FTX vào dịch vụ của mình và những khách hàng Nhật Bản hiện tại của FTX sẽ được chuyển sang ứng dụng của Quoine.

Liên quan tới việc mua lại này, FTX cũng đã ký 1 thỏa thuận sở hữu Liquid để phân phối cho người mua Nhật Bản hiện tại của mình những dịch vụ tuân thủ luật pháp Nhật Bản, có hiệu lực từ ngày 30/3/2022.

Những khách hàng Nhật Bản của FTX sẽ nhận được thông tin qua e-mail sở hữu những thông tin chi tiết hơn về quá trình chuyển đổi được mô tả ở trên.

Xem Thêm  Thetan Enviornment (THG, THC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử THG, THC

FTX và Liquid mong đợi hợp tác cùng nhau để phân phối sản phẩm và tính thanh khoản cho những nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tại thị trường Nhật Bản và toàn cầu.

Những điều khoản kinh tế của thỏa thuận này ko được tiết lộ.

Giới thiệu về Liquid

Liquid là 1 trong những doanh nghiệp fintech hàng đầu thế giới, có văn phòng tại Nhật Bản, Singapore và Việt Nam; 1 trong những sàn trao đổi tài sản tiền điện tử trước tiên được FSA của Nhật Bản đăng ký vào 5 2017; khối lượng thanh toán toàn cầu hàng 5 của doanh nghiệp đạt hơn 60 tỷ USD vào 5 2019.

Đọc thêm: FTX xây dựng thương hiệu Quỹ từ thiện FTX Basis