FTX hợp tác sở hữu Stripe giúp đơn giản hoá quá trình tính sổ

Vào ngày 10/11/2022, sàn FTX thông tin ngưng xử lý rút tiền của khách hàng, đồng thời đề nghị khách hàng ko nạp tiền vào sàn FTX.

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Analysis đã nộp đơn phá sản.

Chi tiết về sự việc: Binance “giải cứu” FTX: Toàn cảnh drama giữa Binance và FT

FTX hợp tác Stripe – Quy trình xác minh và tính sổ mới

Tính từ tháng 1/2022, những nhà đầu tư trên FTX đã thanh toán trung bình 14 tỷ USD mỗi ngày. Để tương trợ và liên quan sự phát triển thành nhanh chóng này, FTX & FTX US (chi nhánh FTX do Hoa Kỳ quản lý) đã hợp tác sở hữu Stripe để phân phối quy trình xác minh danh tính liền mạch mới cho khách hàng tham dự sàn thanh toán, đồng thời cho phép khách hàng mua bán tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản nhà băng 1 phương pháp dễ dàng thông qua hệ thống Automated Clearing Home (ACH) của Stripe.

Tristan Yver, trưởng phòng ban chiến lược tại FTX nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ giúp tổ chức lôi kéo nhiều khách hàng hơn bằng phương pháp đơn giản hóa quy trình mua tiền điện tử của khách hàng:

Chúng tôi muốn FTX trở nên sàn thanh toán chính thống đáng tin cậy. Để đạt được điều đấy, chúng tôi cần mang tới trải nghiệm tính sổ dễ dàng và trực quan như trải nghiệm mà người tiêu dùng mong đợi từ những nhà bán lẻ hàng đầu. Chúng tôi hợp tác sở hữu Stripe để chuyển những trải nghiệm tiền điện tử ko tối ưu thành những trải nghiệm vượt quá mong đợi của người tiêu dùng.

Xem Thêm  Nâng cấp Shanghai và sự tác động tới Ethereum

Trước đây, để xác minh danh tính trên FTX, khách hàng cần trải qua nhiều bước phức tạp như chụp ảnh selfie, tải lên và chờ được thông qua, quá trình này có thể mất tới 1 tuần khiến cho FTX bị mất đi 1 lượng khách tiềm năng. Stripe phân phối cho FTX phần mềm Stripe Establish giúp khách hàng xác minh danh tính 1 phương pháp dễ dàng và nhanh chóng, có tỷ lệ được chấp nhận cao, trải nghiệm khách hàng phải chăng và loại bỏ gánh nặng cho FTX để tổ chức có thể triển khai nguồn lực ở nơi khác.

Bên cạnh ra, FTX cũng có quyền truy cập Stripe Funds để tối ưu hóa những khoản tính sổ dùng dữ liệu từ hàng triệu công ty. Stripe Radar cho phép FTX truy cập tức thì vào thông tin tính sổ như chi tiết khách hàng, liên hệ tính sổ và những thuộc tính khác để phân biệt những kẻ lừa đảo sở hữu khách hàng. Điều này giúp FTX chấp nhận nhiều thanh toán hợp pháp nhất có thể và tạo ra doanh thu bổ sung.

Về Stripe

Stripe phân phối nhiều sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tiền điện tử như Stripe Join, Stripe Treasury và Strip Establish. Cho phép khách hàng mua bán tiền điện tử dễ dàng và cho phép những công ty xác thực khách hàng thông qua 1 API (Giao diện lập trình ứng dụng).

Tổ chức tuyên bố rằng những đối tác của họ có thể nhanh chóng mở rộng quy mô thị trường từ việc giúp khách hàng tham dự thanh toán chỉ trong vài giây trên bất kỳ loại ứng dụng nào, chẳng hạn như ứng dụng dành riêng cho NFT.

Đọc thêm: FTX US Đầu Tư Vào Sàn IEX Để Đẩy Mạnh Giao Dịch Tiền Điện Tử