Flutter là gì? Tìm hiểu về Flutter

Trong 5 2018, Flutter/ Dart bị đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ ko nên học nhất thế giới. Nhưng ngay sau ấy 5 2019, Flutter/ Dart lại được đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ nên học nhất thế giới! Vậy Flutter là gì? Tại sao Flutter lại được cùng đồng yêu thích tới thế? Ưu và nhược điểm của Flutter ra sao?

Tìm hiểu về Flutter

Flutter là gì?

Flutter UI Framework có mã nguồn mở hoàn toàn miễn chi phí được vươn lên là và phát hành bởi Google vào giữa 5 2017. 1 trong những những điều đặc biệt nhất là là Flutter cho phép người mua tạo 1 ứng dụng di động gốc – native app cùng 1 codebase.

Đồng nghĩa sở hữu việc, bạn có thể dùng 1 ngôn ngữ lập trình duy nhất: Dart cùng sở hữu codebase để tạo 2 ứng dụng trên 2 ứng dụng Android và iOS.

Ngôn ngữ DART là gì?

Ngôn ngữ DART là 1 ngôn ngữ có khuynh hướng thuần hướng đối tượng được Google vươn lên là và công bố vào 5 2011 sở hữu mục đích phân phối ngôn ngữ tiên tiến hơn, tối ưu cho shopper hơn và đặc biệt là tương trợ đa ứng dụng.

Vào 5 2018, Dart bị trang Codementor.io xếp vào prime 1 trong những ngôn ngữ ko nên học! Sở hữu sự cố gắng của đội ngũ vươn lên là, Dart nhanh chóng trở nên 1 trong những ngôn ngữ được lưu ý và dùng nhiều nhất. Từ ấy, làm bộ đôi Flutter/ Dart “nổi đình nổi đám” như hiện nay.

Đây là 1 thí dụ điển hình về sự tương trợ tối đa trong việc code, đặc biệt là trong 2 phần mềm: Android Studio và Visible Studio Code.

Dart tương trợ cực phải chăng để vươn lên là Entrance finish và bạn cũng có thể dùng Dart để thiết kế ứng dụng di động lẫn ứng dụng net vô cùng phải chăng!

Xem Thêm  Tổng quan về Hệ sinh thái Polygon (MATIC)

Những thành phần chính trong Flutter

Flutter có 2 thành phần quan yếu nhất bao gồm:

 • Framework (UI Library based mostly on widgets): đây là tập hợp của những thành phần UI có thể tùy biến theo nhu cầu của bạn và có thể tái dùng nhiều lần.
 • SDK – Software program Improvement Equipment: là 1 bộ công cụ giúp bạn có thể vươn lên là những ứng dụng của mình 1 phương pháp dễ dàng hơn. Trong ấy còn có cả 1 công cụ có khả năng biến code của bạn trở nên codebase để vươn lên là cho cả 2 ứng dụng Android và iOS.

Những tính năng của Flutter

Dù chỉ mới vươn lên là sắp đây, nhưng Flutter và Dart có siêu nhiều những tính năng nổi bậc hơn cả đàn anh như:

 • Khả năng tương trợ UI trên nhiều ứng dụng khác nhau
 • Flutter đã là 1 react framework
 • Ngôn ngữ Dart vô cùng đơn giản, dễ hiểu và dễ học
 • Tương trợ xây dựng giao diện đẹp lung linh và vô cùng linh hoạt
 • Giúp bạn có thể vươn lên là ứng siêu nhanh
 • Hiệu năng của ứng sẽ trở nên nổi bậc

Ưu và nhược điểm của Flutter

Ưu điểm của Flutter

 • Khả năng giao tiếp sắp như quản lý sở hữu hệ thống
 • Ngôn ngữ có cú pháp tiên tiến và trình biên dịch linh động
 • Khả năng nổi bậc về hiệu suất cũng như hiệu ứng cho ứng dụng siêu cao
 • Bạn có thể tạo ra 1 phiên bản fake lập thiết bị di động ngay trên ứng dụng net giúp việc vươn lên là ứng dụng dễ dàng hơn.
 • Những bộ công cụ tương trợ đo lường hiệu suất giúp những coder kiểm soát, đánh giá và khắc phục những lỗi về hiệu suất của ứng dụng.

Nhược điểm của Flutter

Flutter ko nên là 1 ngôn ngữ “thần thánh” có thể đạt tới trình độ ko thể nào chê. Dù được Google tập trung nguồn lực vươn lên là, nhưng Flutter vẫn có 1 số nhược điểm như sau:

 • Trường hợp muốn dùng Flutter, bạn sẽ nên học thêm ngôn ngữ lập trình Dart. Tuy là 1 1 ngôn ngữ siêu dễ học, nhưng Dart Ko được uyển chuyển như những ngôn ngữ khác như: Python hay JavaScript.
 • Mặc dầu Flutter là ”con cưng” và được Google tập trung vươn lên là nhưng, những phần mềm hay dịch vụ ko mang lại quá nhiều lợi nhuận sẽ bị Google “bỏ giữa chợ” như: Google+, Hangout hay Angular,…
 • Dùng mô hình dữ liệu mới như DART Streaming hay Bloc Sample, những mô hình dữ liệu này sẽ làm cho bạn tốn thêm thời kì tìm hiểu.
 • Bộ UI được vươn lên là biệt lập sở hữu OS – hệ điều hành, điều này dẫn tới việc lúc tạo ra ứng dụng trên những phiên bản khác nhau nhưng chúng sẽ tương tự như nhau.
 • Có thể nói rằng bộ Render UI được vươn lên là lại hoàn toàn và ko liên quan tới UI sẵn có của Framework native, từ ấy dẫn tới việc dùng cực nhiều bộ nhớ!
Xem Thêm  dForce là gì? Toàn tập về tiền điện tử DF

Nghe qua phần nhược điểm, có vẻ như Flutter ko thân thiện sở hữu những bạn đã quen sở hữu việc dùng JavaScript hay React. Nhưng ko sao, trường hợp là 1 người mới khởi đầu, bạn vẫn có siêu nhiều lý do nên học Flutter đấy!

Tại sao nên học Flutter?

Dễ tìm hiểu, dễ học và dễ dùng

Có siêu nhiều bạn coder ko mấy cảm giác “thân thiện” sở hữu mảng lập trình di động. Tuy nhiên, Flutter lại vô cùng dễ tìm hiểu, dễ học và dễ dùng.

ngôn ngữ Dart giống như sự hài hòa của Java thuần và JavaScript. Trường hợp bạn đã từng học qua 2 ngôn ngữ này, bạn sẽ siêu dễ dàng học Dart.

1 chút chia sẻ cá nhân: ko biết những trường khác ra sao, nhưng trường của tôi bắt buộc học môn lập trình Java và có siêu nhiều người bạn của tôi chọn chỉ theo đuổi Flutter.

Cùng đồng lớn, tài liệu phải chăng

Là 1 ngôn ngữ/ Framework mới. Flutter có 1 cùng đồng những lập trình viên vô cùng chất lượng trên thế giới lẫn Việt Nam. Tham dự vào những cùng đồng lập trình Flutter, bạn sẽ thấy siêu nhiều cá nhân xuất chúng trong những cùng đồng ấy.

Bạn chờ đợi điều gì lúc bạn chuyển từ những ngôn ngữ lập trình hay ứng dụng khác sang 1 ngôn ngữ/ ứng dụng mới? Sở hữu tôi, tôi cần nguồn tài liệu sắp sát sở hữu ngôn ngữ/ ứng dụng hiện tại tôi đang dùng.

Google biết điều ấy và họ có cả 6 bộ tài liệu từ: iOS, Android, Net, React Native cho tới Xamarin để bạn có thể dễ dàng làm cho quen sở hữu Flutter đấy!

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Symphony Finance để có thời cơ nhận Retroactive

Framework tiên tiến, xây dựng giao diện cực đẹp

Hiện nay, khoa học và sự tương trợ tối đa để giúp những lập trình viên dù mới làm cho quen vẫn có thể xây dựng 1 ứng dụng sở hữu toàn bộ tính năng. Vì thế, giao diện sẽ là khía cạnh làm người mua quyết định ở lại sở hữu ứng dụng nào có giao diện thân thiện và nhiều chức năng hữu ích hơn.

Và Flutter tương trợ vô cùng phải chăng cho việc xây dựng giao diện đẹp – mượt và đảm bảo “lung linh luôn”. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Flutter, bạn sẽ thấy tương trợ xây dựng app là – đẹp và đa ứng dụng được giới thiệu ngay đấy!

Tối ưu hoá cho cả 2 ứng dụng Android và IOS

Đối sở hữu 1 Startup, triển khai ứng dụng sở hữu tốc độ càng nhanh, càng đẹp càng nhiều chức năng cùng sở hữu bắc buộc đa ứng dụng sẽ là 1 lợi thế vô cùng lớn. Might mắn thay,Flutter có thể đáp ứng được điều ấy.

Sở hữu bộ công cụ được tương trợ tối đa cùng siêu nhiều mẫu ứng dụng được dựng sẵn, những Startup có thể dựng 1 mẫu để trình bày sở hữu những nhà đầu tư và cho người mua thử nghiệm ứng dụng.

Đặc biệt, chỉ sở hữu 1 bộ codebase, bạn sẽ có thể dựng ứng dụng trên cả ứng dụng Android và iOS giúp tiết kiệm thời kì, công sức và cả tiền bạc đấy!

Tới đây, tng hello vọng bạn đã có thể quyết định rằng có nên theo đuổi Flutter hay ko. Nhưng có 1 điều chắc chắn rằng: Flutter sẽ vươn lên là vượt bậc trong tương lai sắp. tng chúc bạn trở nên bậc thầy Flutter nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Flutter

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org