FlashStake (FLASH) là gì? 'Du hành thời kì' bằng tài sản crypto

Vậy FlashStake là gì? Tại sao nói FlashStake là công cụ “du hành thời kì bằng tài sản”? Cùng tìm hiểu về những sản phẩm và cơ chế hoạt động của FlashStake tại đây.

FlashStake là gì?

FlashStake là nền móng DeFi cho phép người mua stake những token liquid staking spinoff (LSD) và kiếm được lợi nhuận ngay nagy lập tức, mà ko buộc phải chờ đợi tới thời kì đáo hạn. Đây được gọi là lợi nhuận trả trước.

FlashStake mang lại cho người mua trải nghiệm “du hành thời kì bằng tài sản” của mình, cho phép họ mua, bán và kiếm được giá trị tương lai (lợi nhuận) của tài sản ấy ngay tại thời điểm thanh toán.

Bí quyết hoạt động của FlashStake

FlashStake bao gồm 3 thành phần chính:

 • Flashstake Protocol (FSP): Đóng vai trò trung tâm, nơi diễn ra những hoạt động của người mua và những Time Vault Stragety.
 • Time Vault Methods (TVS): Những vault chiến lược được tạo ra bởi những giao thức LSD.
 • Time Primarily based Derivatives (TBD): 1 dạng token đại diện cho giá trị lợi nhuận tương lai của tài sản mà người mua stake vào nền móng.

FlashStake Protocol

Flashstake Protocol đóng vai trò trung tâm của quy trình “du hành thời kì” trên FlashStake, đảm nhận 3 việc:

 • Lưu trữ tài sản của hầu hết những hoạt động trên FlashStake.
 • Triển khai và đăng ký những chiến lược Time Vault Technique cho người mua.
 • Tạo và mint những token Time Primarily based By-product dựa trên tài sản mà người mua stake vào giao thức.

Như vậy, quy trình trên FlashStake Protocol sẽ diễn ra như sau:

Bước 1. Khách hàng stake token vào FlashStake Protocol và chọn thời kì stake.

Bước 2. FlashStake Protocol sẽ gửi token này vào Time Vault Technique (TVS) và mint những token Time Primarily based By-product (TBD) cho người mua.

Bước 3. Bất kỳ ai cũng có thể đốt (burn), swap và stake những token TBD để redeem (lấy lại) phần lợi nhuận từ Time Vault.

Time Vault Methods

Time Vault Methods (chiến lược Time Vault – TVS) là những hợp đồng thông minh có thể tùy chỉnh, cho phép người mua mua, bán và kiếm được những token TBD.

Xem Thêm  OKX Token là gì? Toàn tập về tiền điện tử OKB

Hiểu đơn giản, FlashStake là nơi tổng hợp những vault của những nền móng LSD khác để người mua có thể linh hoạt trong việc tối đa hóa lợi nhuận của tài sản đang nắm giữ.

1 số lưu ý lúc dùng TVS:

 • Bất kỳ ai cũng có thể tự tạo ra Time Vault dựa trên nhu cầu dùng và lượng tài sản đang nắm giữ để nâng cao mức lợi nhuận tối đa.
 • Việc dùng những TVS của bên thứ cha có thể liên quan tới tài sản của người mua dựa trên nhiều khía cạnh (tài sản nâng cao giảm giá trị…). FlashStake ko đảm bảo mức lợi nhuận sở hữu những TVS này.

1 số TVS được dùng nhiều nhất trên FlashStake: AAVEv2-V1 Technique của Aave, stETH của Lido Finance, GLP Technique của GMX, rETH của Rocket Pool

Dí dụ: Alice dùng Lido Time Vault (chiến lược Time Vault của Lido) để tạo ra lợi nhuận trả trước dựa trên những stETH của mình. Quy trình như sau:

Bước 1. Alice chọn Lido Time Vault và stake 25 stETH vào FlashStake trong thời hạn 100 ngày, sở hữu lợi nhuận trả trước là 100 stETH.

Bước 2. FlashStake mint 100 stETH TBD token (đã trừ chi phí 5%) và gửi cho Alice, đồng thời gửi 5% chi phí ấy cho Flash Capacitor.

Bước 3. 100 stETH sẽ được stake vào hợp đồng thông minh của Lido Time Vault.

Bước 4. Phần lợi nhuận (yield) được tạo ra từ 100 stETH sẽ được chuyển vào những pool mà Lido Time Vault quy định, bao gồm: Yield Pool và stETH/fstETH LP.

Bước 5. Theo chiến lược của Lido Time Vault, Alice cần buộc phải thực hành 2 hành động để nhận được lợi nhuận trả trước bằng stETH:

 • Burn 50 stETH TBD trong Yield Pool.
 • Swap 50 stETH TBD trong stETH/fstETH LP.

Lưu ý: Tùy theo những chiến lược Time Vault, người mua buộc phải thực hành những lệnh khác nhau để nhận được lợi nhuận trả trước, có thể là swap, burn hoặc stake những TBD.

Time-Primarily based Derivatives (TBDs)

Time-Primarily based Derivatives (TBDs, trước kia là fTokens) đại diện cho giá trị lợi nhuận tương lai của tài sản lúc được stake trên FlashStake. Lúc người mua stake tài sản vào TVS, những Time-Primarily based Token (TBD token) sẽ được mint ra, mỗi TVS có 1 TBD được chỉ định duy nhất.

Dí dụ:

 • Stake USDC vào Aave v2 Time Vault Technique sẽ mint ra USDC TBD.
 • Stake stETH vào Lido Time Vault Technique sẽ mint ra stETH TBD.
 • Stake ETH/DAI LP vào Uniswap Time Vault sẽ mint ra ETH/DAI TBD.

Khách hàng sẽ buộc phải trả 1 phần chi phí gọi là Time Charge (hiện mặc định là 5%) cho FlashStake lúc mint TBD token. Khoản chi phí này dùng để duy trì nguồn cung TBD, ngăn khả năng thao túng của những Yield Pool từ Time Vault và được gửi vào Flash Capacitor.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng & tạo tên miền trên Unstoppable Domains chi tiết (2023)

Để rút Time Charge, người mua cần gửi token FLASH vào Flash Capacitor, lượng token này sau ấy sẽ được chuyển vào Treasury của FlashStake.

TBD token thuộc chuẩn token ERC-20 và có thể tương tác (mua hoặc bán) sở hữu những pool thanh khoản. Khách hàng có thể phân phối thanh khoản vào những TBD token, đồng nghĩa sở hữu việc họ đang phân phối lợi nhuận trả trước, nhờ ấy kiếm được phần thưởng là chi phí thanh toán và chi phí khai thác thanh khoản tiềm năng.

FlashNFT

Lúc stake tài sản vào FlashStake, người mua có thể mint 1 FlashNFT. NFT này có thể được mint ngay tại thời điểm stake hoặc sau ấy.

1 lúc NFT đã được mint, người mua sẽ ko thể rút tài sản hay sửa đổi thông tin stake (dí dụ như unstake sớm hơn thời hạn đã đặt) mà ko có NFT.

Sản phẩm của FlashStake Protocol

FlashStake (Flash Farm)

FlashStake (hay còn gọi là Flash Farm) cho phép người mua stake những LSD token từ những giao thức LSD khác như: rETH (Rocket Pool), stETH (Lido Finance), GLP (GMX), sUSD (Aave V3)… sở hữu thời hạn và phần lợi nhuận là tự chọn.

Khách hàng sẽ nhận được phần thưởng ngay nagy lập tức sau lúc stake token.

Trong dí dụ dưới đây, người mua này đang “Flashstaking” 222 stETH trong 88 ngày để kiếm được lợi nhuận trả trước là 2.28 wETH ngay nagy lập tức, sở hữu mức lãi suất cố định APY là 4.28%.

Trường hợp ko có Flashstake, người mua này sẽ buộc phải đợi 88 ngày để kiếm được lợi nhuận này.

Flash Farm mang lại lợi ích cho những dự án tham dự như sau:

 • Advertising: Mọi dự án hợp tác để tạo Flash Farm đều được advertising xuyên mọi nền móng mạng xã hội từ Twitter + Discord của Flashstake.
 • Nâng cao tính tiện ích của token: Lúc 1 dự án tạo Flash Farm, token của dự án ấy sẽ vĩnh viễn được phân phối những khả năng Flashstaking ngay nagy lập tức trên nền móng FlashStake.

FlashBack

Có FlashBack, người mua có thể stake những LP token của FLASH trong thời kì tự chọn nhưng vẫn nằm trong khoảng thời kì quy định, để nhận phần thưởng staking là FLASH token.

Dí dụ, chương trình staking cặp FLASH/WETH sở hữu quy định về thời hạn là tối thiểu 30 ngày, tối đa 365 ngày. Khách hàng có thể tham dự và chọn stake trong 60 ngày.

Lợi nhuận kiếm được trên FlashBack (bao gồm phần thưởng staking và chi phí thanh toán) sẽ được trả cho người mua lúc tới thời hạn đã đặt. Tuy nhiên, trường hợp người mua rút tài sản trước thời hạn, hầu hết token thưởng sẽ bị mất và chỉ nhận được số lượng token đã stake trước ấy.

Xem Thêm  Router Protocol - Thông tin chi tiết về tiền điện tử ROUTE Token

Flashtronauts

Flashtronauts là bộ sưu tập NFT của FlashStake bao gồm 121 NFT sở hữu hình ảnh chủ đạo là những phi hành gia du hành thời kì. Hiện dự án chưa cập nhật thêm bất kỳ thông tin về NFT.

Điểm nổi bật của FlashStake

1 số đặc điểm nổi bật của FlashStake:

 • Ko có rủi ro bị thanh lý: FlashStake đảm bảo sở hữu người mua rằng bất nhắc sự biến động về giá hoặc lãi suất của token, tài sản của bạn sẽ luôn an toàn và ko đối mặt sở hữu việc bị thanh lý.
 • Khách hàng có thể rút tài sản gốc bất kỳ lúc nào bằng bí quyết trả lại phần lợi nhuận trả trước thông qua TBD token.
 • Actual Yield: Khách hàng ko chỉ nhận được lợi nhuận trả trước lúc stake trên FlashStake, mà còn có thể lấy lại khoản chi phí Time Charge đã trả trong quá trình stake.

Token FLASH là gì?

FLASH Key Metrics

 • Token identify: FlashStake
 • Ticker: FLASH
 • Token Normal: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Token contract:
  • Ethereum: 0xB1f1F47061A7Be15C69f378CB3f69423bD58F2F8
  • Arbitrum: 0xc628534100180582E43271448098cb2c185795BD
  • Optimism: 0x86bEA60374f220dE9769b2fEf2db725bc1cDd335
  • Goerli: 0xB1f1F47061A7Be15C69f378CB3f69423bD58F2F8
 • Token Sort: Utility
 • Token Provide: 150,000,000 FLASH

FLASH Token Allocation

Token FLASH sẽ được phân bổ như sau:

Blockzero Labs

 • DAO Treasury: 15.17% tương đương 22,755,000 FLASH token
 • DAO Members: 18.66% tương đương 27,990,000 FLASH token

Flashstake Treasury

 • Development Funds: 38.84% tương đương 58,260,000 FLASH token
 • Flashback Staking Funds: 12.34% tương đương 18,510,000 FLASH token
 • Core Contributors Funds: 15% tương đương 22,500,000 FLASH token

FLASH Token Sale

Dự án ko mở bán token.

FLASH Token Use Case

FLASH được dùng cho những trường hợp sau:

 • Phần thưởng staking.
 • Gửi FLASH để rút Time Charge trong Flash Capacitor.

FLASH Token Launch Schedule

Lịch mở khóa và trả token FLASH sẽ được diễn ra như hình dưới đây:

Mua FLASH token ở đâu?

Hiện người mua có thể thanh toán FLASH token trên những sàn phi tập trung (DEX) như Uniswap v2, Uniswap v3, SushiSwap.

Đội ngũ dự án

FlashStake được buộc phải triển bởi Blockzero Labs – cùng đồng DAO và cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm liên quan sự phát triển thành của những dự án phi tập trung trong thế giới web3.

Dự án tương tự

 • Lido Finance: Giải pháp staking cho việc ETH bị khóa lúc Stake vào ETH 2.0.
 • Rocket Pool: Giao thức staking Ethereum phi tập trung được xây dựng để tương thích sở hữu Ethereum Beacon chain.