Repair lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10

Vào 1 ngày ko đẹp trời, bạn ko thể truy cập vào những máy tính khác trong mạng LAN của đơn vị hay trường học để lấy tài liệu về máy. Và ko could, cũng ko có ai có chuyên môn đang sẵn ở đấy để giúp bạn. Trường hợp thế, bài viết này của Tino Group sẽ là cứu cánh để bạn repair lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10 đấy!

Tìm hiểu về lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10

Mạng LAN là gì?

LAN được viết toàn bộ là Native Space Community, tạm dịch: mạng máy tính nội bộ, được dùng để tương trợ cho việc giao tiếp giữa những máy tính kết nối có nhau để cùng làm cho việc và chia sẻ dữ liệu. Bên cạnh ra, để hiểu hơn về mạng LAN, bạn có thể theo dõi tài liệu của Cisco – đơn vị hàng đầu thế giới về mạng và những thiết bị mạng.

Kết nối này có thể được thực hành qua dây cáp truyền thống hoặc dùng mạng wifi trong ko gian hẹp.

Đồng nghĩa có việc toàn bộ hệ thống máy tính trong đơn vị/ trường học sẽ chia sẻ tài nguyên có nhau để dùng chung. Bạn có thể dùng chung máy in và dùng những nguồn tài nguyên, dữ liệu từ những máy tính khác.

Nhưng bỗng dưng 1 ngày ko đẹp trời ập tới và bạn ko thể truy cập vào những máy tính khác như bình thường nữa, chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 số nguyên nhân nhé!

Xem Thêm  Ví Blockchain: Phương pháp tạo và dùng ví Bitcoin trên Blockchain.information

Vì sao ko thể vào được máy tính khác trong mạng LAN Win 10?

Có siêu nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể nói tới như:

 • Do lỏng dây cáp hoặc wifi có chút vấn đề
 • Nguyên nhân do chưa bật Community Discovery
 • Cấu hình tường lửa bị lỗi và chặn truy cập
 • Lỗi do những vấn đề liên quan tới đường truyền và mạng
 • Máy của bạn bị server ngăn kết nối có những máy khác – bắt buộc liên hệ phòng ban IT để được tương trợ.
 • 1 số lỗi do động vật như: chuột cắn dây cáp, thằn lằn (thạch sùng) chui vào trong những thiết bị điện tử gây thiệt hại phần cứng

Phương pháp Repair lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10

Trường hợp ko chuyên về kỹ thuật hoặc ko có sẵn khách hàng IT tương trợ, bạn có thể thực hành 1 số giải pháp tạm thời dưới đây để xử lý. Trong trường hợp bạn thực hành theo nhưng vẫn chưa giải quyết được, bạn nên nhờ sự tương trợ của người khác nhé!

Dí dụ những vấn đề về thiết bị phần cứng, sự cố do lỗi kỹ thuật hay đường truyền bạn ko có chuyên môn và tự thực hành sửa chữa sẽ gây ra lỗi nặng hơn trên cả hệ thống đấy!

Đánh giá thiết bị và những kết nối vật lý

Thông thường, “đống dây nhợ” bao gồm: dây điện, dây mạng, cáp màn hình, cáp mạng LAN,… ngay dưới chân bạn. Có thể bạn đã vô tình chạm và làm cho lỏng những loại dây nói trên và đặc biệt là dây mạng.

Vì thế, trước lúc thực hành những thao tác chỉnh sửa trên phần mềm/ máy tính, bạn nên thử tháo ra và cắm những phích cắm lại.

Bạn nên thử reset lại modem wifi ví dụ đơn vị của bạn đang dùng wifi cho việc kết nối LAN.

Trường hợp bạn đã thực hành thành công, xin chúc mừng bạn! Nhưng bạn cũng nên thử tham khảo những phương pháp phía dưới hoặc lưu lại bài viết, trong tương lai bạn lại gặp bắt buộc sự cố này lần nữa thì sao?

Xem Thêm  Resistance Token (RES) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RES

Bật Community Discovery trên Win 10

Phần lớn nguyên nhân do phần mềm khiến cho khách hàng ko thể truy cập vào được những máy khác trong mạng LAN là do chưa bật Community Discovery trên Home windows. Lúc cài đặt này bị tắt, PC của bạn sẽ bị ẩn khỏi mạng LAN và những PC khác sẽ ko hiển thị để bạn kết nối.

Để bật lại, bạn thực hành theo từng bước như sau:

Bước 1: nhấn vào Home windows File Explorer, trong thanh menu bên trái, bạn nhấn vào tab Community.

Bước 2: lúc click on vào, bạn sẽ nhìn thấy 1 dòng hiển thị cảnh báo màu vàng của Home windows.

Bước 3: bạn có 2 phương pháp để mở lại như sau:

 • Phương pháp 1: nhấp vào dòng Click on lớn cost => Activate community discovery and file sharing. Trường hợp Home windows hiển thị 1 bảng cảnh báo, bạn chỉ cần nhấn vào: No, make the community that I’m linked lớn a non-public community để tiếp tục kết nối.
 • Phương pháp 2: đây là phương pháp thông thường và phức tạp hơn, bạn thực hành như sau: Settings => Community & Web => Sharing Choices => Activate community discovery bạn click on để bật Community Discovery.

Cấu hình tường lửa

Tường lửa hay Firewall được thiết kế để ngăn chặn việc kết nối tới những mạng ko an toàn. Trường hợp Community Discovery của bạn vẫn đang bật, có thể nguyên nhân tới từ “anh chàng” tường lửa này. Để thay đổi cấu hình, bạn thực hành như sau:

Bước 1: truy cập vào Settings trong cửa sổ Home windows Settings, bạn nhấn vào tab Replace & Safety.

Bước 2: bạn tiếp tục nhấn vào Home windows Safety => Firewall & community safety.

Bước 3: trong cửa sổ Firewall & community safety, bạn nhấn vào Enable an app by firewall để thực hành cấu hình lại tường lửa.

Xem Thêm  BONK là gì? Thông tin chi tiết về BONK Token

Bước 4: trong Enable apps lớn talk by Home windows Defender Firewall, bạn nhấn vào Change Settings để bật.

Bước 5: lăn chuột và kiếm tìm tới 2 phần sau và click on chọn ở cả Personal Public:

 • Fill and Printer Sharing
 • File and Printer Sharing over SMBDirect

Bước 6: nhấn vào OK.

Bật Pc Browser Service trên Win 10

Lưu ý: đối có phương pháp sửa lỗi này sẽ có thể gây liên quan tới 1 số chức năng khác của Home windows nên bạn lưu ý trước lúc thực hành:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thoại Run và bạn gõ vào: companies.msc. Sau đấy, nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: trong mục Companies, bạn tìm tới vị trí có tên là Pc Browser.

Bước 3: ví dụ ko thấy dịch vụ Pc Browser chạy, bạn sẽ cần bắt buộc khởi động lại.

Bước 4: nhấn chuột bắt buộc vào Pc Browser => nhấn vào Begin để bật Pc Browser Properties.

Bước 5: trong Pc Browser Properties, bạn chọn vào Computerized trong mục Startup sort và nhấn OK để lưu lại.

Sau lúc thực hành xong, bạn nên khởi động lại máy tính của mình.

Tới đây, Tino Group hello vọng rằng bạn đã có thể khắc phục được lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể thực hành phương pháp cuối cùng. Tuy nhiên, phải chăng hơn hết, bạn vẫn nên nhờ những anh IT tương trợ trong việc đánh giá những kết nối mạng LAN nhé! Tino Group chúc bạn thành công!

FAQs về lỗi ko vào được máy khác trong mạng LAN Win 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org