Fb Advertising là gì? Học Fb Advertising cần biết những gì?

“Học Fb Advertising cần biết những gì?” có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn trẻ có ý định “chen chân” vào thị trường Advertising. Có thể nói, Fb là “con đường tắt” tuyệt vời để cá nhân, công ty có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và tiềm năng của mình, nâng cao lợi nhuận trong buôn bán. Bạn có dự định tìm hiểu về Fb Advertising mà chưa biết buộc phải khởi đầu từ đâu và học những gì? Ví dụ vậy, hãy cùng Tino Group khám phá ngay bài viết bên dưới đây!

Tổng quan về chiến lược Fb Advertising

Tiềm năng của Fb tại Việt Nam

Fb được xem là 1 trong những mạng xã hội ko chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn phát triển thành mạnh mẽ trên toàn cầu sở hữu con số khổng lồ hơn 2 tỷ người mua. Riêng ở Việt Nam, đã có hơn 61 triệu người đăng ký và truy cập Fb. Người Việt Nam kết nối và dành thời kì khá nhiều cho Fb mỗi ngày.

Theo tài liệu tại EQVN.NET, tiềm năng của Fb tại Việt Nam được mô tả rõ qua những con số chi tiết như bên dưới:

 • Thời kì trung bình 1 người mua Fb khoảng 38 phút.
 • 48% những đứa ở độ tuổi từ 18-34 tuổi suy nghĩ và dành thời kì để đánh giá Fb. trước tiên sau mỗi buổi sáng họ thức dậy.
 • Trung bình 1 người sẽ nhấp vào 17 quảng bá trên Fb trong vòng 1 tháng.

Có những con số ấn tượng này, bạn có thể thấy được sức hút của Fb đối sở hữu người mua Việt. Và sức mạnh phát triển thành của ứng dụng mạng xã hội Fb hứa hẹn sẽ còn bùng nổ trong tương lai. Điều này mở ra thời cơ tiềm năng để những cá nhân, công ty đầu tư làm cho Fb Advertising, tạo nên những nguồn thu nhập khủng ví dụ bạn biết bí quyết triển khai chiến dịch đúng hướng, ưu thích sở hữu thị trường.

Fb Advertising là gì?

Fb Advertising là việc dùng ứng dụng Fb để kiếm tìm và kết nối sở hữu tệp khách hàng tiềm năng, giúp nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu và khả năng bán hàng cho cá nhân, công ty.

Để thực hành Fb Advertising, bạn có thể triển khai trên Fanpage, Group hay trên chính trang cá nhân Fb của mình. Tuy nhiên, để chạy quảng bá, tạo ra nhiều đơn khủng thì bạn cần buộc phải xây dựng Fanpage Fb.

Hành trình tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Fb vô cùng đa dạng. Bạn có thể tiếp cận tự nhiên (Natural attain) mà ko tốn kém bất kỳ khoản chi chi phí nào. Tuy nhiên, Fb đã có nhiều cải tiến, cập nhật thuật toán nhằm tối ưu hóa khả năng bán hàng, tiếp cận khách hàng phải chăng hơn cho người mua. Tuy nhiên, bạn cần bỏ ra 1 khoản chi phí để chạy quảng bá, đầu tư nội dung chất lượng sẽ giúp Fanpage của bạn có thể tương tác, lan rộng khắp cùng đồng.

Khiến Fb Advertising ko đơn giản là chỉ thực hành Fb Adverts mà bạn cần tìm hiểu nhiều khía cạnh khác để tương trợ cho chiến lược buôn bán, bán hàng đảm bảo thành công. Fb Advertising là hành động được tạo ra và dùng linh hoạt trên Fanpage Fb, giúp bạn duy trì mối quan hệ sở hữu khách hàng.

Học Fb advertising cần biết những gì?

#1. Tạo lập và quản lý Fanpage

Fanpage Fb được xem là đại diện cho cá nhân, công ty giao tiếp sở hữu khách hàng. Do đấy, xây dựng và chăm chút cho Fanpage chuẩn là điều siêu quan yếu.

Xem Thêm  RealTract (RET) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RET token

Trên Fb, mỗi người sẽ sở hữu ít nhất 1 account cá nhân, nhưng ví dụ bạn bạn là công ty đang phát triển thành chiến lược Fb Advertising thì cần buộc phải tạo riêng 1 Fanpage. Bởi vì, những trang Fb đại diện cho giấy tờ của công ty giúp người mua biết tới nhãn hiệu, sản phẩm và thông tin liên hệ của công ty. Bên cạnh ra, điều này còn nâng cao thêm sự uy tín, chuyên nghiệp cho công ty trong mắt khách hàng.

Người mua có thể kết nối Fanpage của công ty bằng bí quyết nhấn vào biểu tượng Like để phát triển thành người theo dõi của trang. Ví dụ bạn tạo 1 giấy tờ cá nhân cho công ty thay vì 1 Fanpage, có thể account của bạn sẽ bị Fb chặn khả năng hoạt động buôn bán.

Để tạo Fanpage, bạn cần truy cập vào Fb bằng account cá nhân đã đăng ký và chọn Tạo Fanpage.

Lúc này, Fb sẽ hiển 1 số mục trống cần bạn điền những thông tin:

 • Tên trang: tên mà bạn đặt cho công ty.
 • Hạng mục: loại hình buôn bán của công ty.
 • Mô tả: giới thiệu ngắn về công ty và lĩnh vực buôn bán (tối đa 255 ký tự).

Tiếp theo, bạn chọn Tên trang công ty => Chọn Tạo trang và tiến hành thay Ảnh đại diện và Ảnh bìa.

Tạo Username cho Fanpage

Phần lớn mọi người thường ko để ý bước này, nhưng việc tạo Username siêu quan yếu cho quá trình bạn làm cho website positioning Fanpage về sau.

Tên người mua cho Fanpage sẽ xuất hiện trong đường hyperlink Fb của bạn (hay còn gọi là URL) để giúp người mua dễ dàng tìm và nhớ trang của bạn.

Tạo lối tắt vào Fanpage

Lối tắt được xem là bí quyết nhanh nhất để vào Fanpage của bạn trên trang chủ vì Fanpage sẽ nằm tại vị trí thanh menu bên trái màn hình.

Tại giao diện Trang chủ, bạn chỉ cần chọn mục Chỉnh sửa tại Lối tắt của bạn.

Thiết lập vai trò cho Fanpage

Fanpage trên Fb của công ty nên được tách biệt sở hữu account Fb cá nhân. Điều này sẽ cho phép nhiều người trong đơn vị có quyền chỉnh sửa, đăng bài từ Fanpage mà ko cần chia sẻ account. Tuy nhiên, bạn cần xác định những vai trò cụ thể của thành viên để đảm bảo trật tự và quản lý trang chất lượng hơn.

Bạn nhấp vào phần Cài đặt => Chọn Vai trò trên trang và tùy chọn vai trò tương ứng sở hữu từng người mua khác nhau.

 • Quản trị viên: Người nắm giữ quyền hành lớn nhất của Fanpage nên có thể thực hành toàn bộ mọi thao tác trên trang.
 • Biên tập viên: người có quyền chỉnh sửa như Quản trị viên nhưng ko thể chỉ định vai trò của trang cho những thành viên khác.
 • Người kiểm thông qua: có thể gửi tin nhắn, trả lời bình luận và xóa nhận xét, tạo quảng bá nhưng họ ko thể xuất bản dưới dạng trang.
 • Nhà quảng bá: người có quyền tạo quảng bá và xem những thông tin chi tiết.
 • Nhà phân tách: những người này ko có quyền xuất bản bài đăng nhưng có thể xem Quản trị viên nào đã xuất bản và xem thông tin chi tiết.
 • Người quản lý công việc: có thể làm cho mọi thứ như Nhà quảng bá.

Tùy chỉnh nhận thông tin

Bạn vận động tới phần Thông tin trong menu Cài đặt và tùy chỉnh bí quyết nhận thông tin về những hoạt động trên trang.

Chèn nút kêu gọi hành động cho Fanpage

1 trong những ưu điểm nổi bật nhận được lúc có Fanpage là khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu khá chuẩn và đa dạng mà những web site truyền thống ko thể làm cho được.

Đặc biệt, hành trình mua hàng của người mua ko giới hạn lại trên Fb mà còn cho phép bạn chèn thêm nút kêu gọi hành động để khách hàng có thể lựa chọn mua hàng ở đa dạng kênh khác nhau.

Để tạo nút, bạn nhấp chọn “+ Thêm nút”. Tại đây, công ty có nhiều lựa chọn lời kêu gọi tùy thuộc vào mục tiêu như: theo dõi Fanpage, liên hệ web site, mua hàng, tải ứng dụng, tìm hiểu thêm,…

Xem Thêm  Ethermail là gì? Ứng dụng Electronic mail Web3 cùng mô hình Read2Earn

Sắp xếp những Tabs

Việc điều chỉnh hợp lý những Tabs sẽ giúp những nội dung của bạn tiếp cận tới khách hàng, giúp họ nhìn thấy trước tiên lúc truy cập vào Fanpage của bạn.

Để thay đổi những Tab trên Fanpage, bạn vận động tới phần Cài đặt Trang => Chọn Mẫu và Tab. Lúc này bạn có thể chọn dùng những Tab mặc định của Fb hoặc tùy chỉnh theo ý muốn.

Xác định dấu tích cho Fanpage

 • Dấu tích xanh dương: xác định Fanpage của bạn là chính chủ cho 1 nhân vật nổi danh (ca sĩ, diễn viên,…), đơn vị truyền thông, nhãn hiệu trên toàn cầu.
 • Dấu tích xám: xác nhận trang chính chủ cho 1 công ty hoặc tổ chức địa phương.

Ưu điểm nổi bật của dấu tích

 • Xuất hiện ở vị trí cao lúc người mua kiếm tìm, giúp phân biệt sở hữu những Fanpage nhái trùng tên khác.
 • Thân thiện hơn sở hữu những thuật toán của Fb.
 • Mô tả sự chuyên nghiệp, uy tín cho công ty trong mắt người mua.
 • Fanpage tích xanh dương cho phép bạn quảng bá quản lý lúc đang Livestream.

#2. Đẩy mạnh lượt Like và Comply with cho Fanpage

Đây được xem là mục tiêu quan yếu lúc bạn làm cho Fb Advertising. Mức độ thành công của công ty phụ thuộc vào siêu nhiều chi tiết, trong đấy ko thể thiếu mục tiêu buôn bán.

Bạn có thể xây dựng chiến lược tung ra sản phẩm mới, nâng cao nhận thức nhãn hiệu, liên quan doanh số bán hàng hay nâng cao lượng khách hàng tiềm năng trên Fanpage. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ ko thể đạt được ví dụ thiếu đi lượt Like và Comply with cho Fanpage của bạn.

Like là bí quyết người mua mô tả sự để ý tới công ty của bạn. Họ mong chờ những bài đăng, hoạt động tiếp theo của bạn trong tương lai. Lúc nhận thấy những chia sẻ của bạn có giá trị, khách hàng yêu thích những nội dung trên trang sẽ sẵn sàng nhấn nút Comply with để ko bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào từ Fanpage.

#3. Tìm hiểu về những dạng bài viết trên Fb

Nhắc tới Fb Advertising, những nội dung đăng tải trên Fanpage chính là cốt lõi của chiến lược. Ví dụ ko có sự nhất quán, độc đáo trong thông điệp, Fanpage của bạn chỉ tồn tại vô nghĩa mà chẳng được khách hàng nào chú ý tới. Hay nói bí quyết khác, Fanpage của bạn lúc này chỉ hoạt động như 1 trang internet đơn giản.

Ví dụ bạn biết tận dụng ứng dụng Fb để tạo ra những nội dung chất lượng thì bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận vô cùng tiềm năng tới 1 lượng lớn người mua trên Fb. Người mua khám phá nội dung của Fanpage và thích thú, sẵn sàng Like và Comply with cho trang của bạn để ko bỏ lỡ thông tin, Theo thời kì, ví dụ bạn giữ vững phong độ chất lượng cho Fanpage thì sự tin tưởng của họ sở hữu nhãn hiệu của bạn nâng cao lên và họ có thể sẽ phát triển thành những khách hàng trung thành của bạn. Đây được xem là 1 công thức cơ bản nhất lúc làm cho Fb Advertising.

#4. Chiến lược Fb Advertising

Nghiên cứu và xác định đối tượng

Để lựa chọn chính xác đối tượng Fb, bạn cần thận trọng quan sát, nghiên cứu thị trường và đánh giá tổng thể bí quyết mà khách hàng mua trong chiến lược Advertising của bạn. Và Fb có thể giúp bạn trong việc xác định đối tượng và tìm hiểu về tính bí quyết khách hàng vô cùng thông minh.

 • Chân dung khách hàng – Purchaser Persona: đây là bức tranh tổng thể về khách hàng hoàn hảo của bạn giúp bạn có thể thấu hiểu đối tượng mục tiêu, xác định nội dung ưu thích để đăng và định vị sản phẩm.
 • Tạo lịch đăng nội dung: Bạn cần lên lịch cụ thể để đăng nội dung, trả lời bình luận, theo dõi những lượt đề cập về nhãn hiệu từ người mua.
 • Tạo khách hàng tiềm năng – Lead: thu thập thông đối tượng mô tả sự để ý tới sản phẩm của bạn thông qua tin nhắn, điền kind đăng ký, bình luận tư vấn,…

Theo dõi và đo lường kết quả sở hữu công cụ Fb Analytics

Tham dự vào Fb Advertising, bạn dồn công sức tạo lập và chỉn chu mọi thứ cho Fanpage từ nội dung tới hình ảnh để lôi kéo đối tượng mục tiêu của mình. Vậy bạn cần thực hành điều gì để tối ưu chúng?

Xem Thêm  Sienna (SIENNA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SIENNA

Khiến Fb Advertising đòi hỏi bạn buộc phải có kế hoạch theo dõi và đo lường kết quả. Bước này được đánh giá là siêu quan yếu, giúp bạn nhìn nhận lại chiến lược có ưu thích và kịp thời điều chỉnh những hạn chế để giảm thiểu bỏ tiền vô ích, tốn kém thời kì xây dựng. Để làm cho điều này, Fb phân phối Web page Insights giúp bạn dễ dàng phân tách tổng thể Fanpage của mình và đi sâu vào từng bài đăng cụ thể trên trang.

#5. Tìm hiểu về Fb Adverts

Fb Adverts là kênh tiềm năng mà gần như những người tiếp thị đều dùng trên Fb. Banj cần lên chiến lược, lập kế hoạch Advertising về phân bổ ngân sách, xác định mục tiêu, chi chi phí tính tiền theo lượt hiển thị,… Còn Fb sẽ đảm nhận việc phân phối, đưa sản phẩm, dịch vụ và nhãn hiệu của bạn tới sở hữu người mua. Việc người mua có dùng sản phẩm của bạn hay ko còn tùy thuộc vào bí quyết họ cảm nhận cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn phân phối.

Lúc dùng Fb Adverts, bạn nên tìm hiểu về chính sách quảng bá Fb thật kỹ để nắm rõ những điều được làm cho và điều cấm kị của ứng dụng này, giảm thiểu việc mất tiền mà ko thu được lợi nhuận.

Những chỉ số đo lường trên Fb Adverts

 • Take a look at A/B
 • Phân tách chiến dịch đang chạy.
 • Nâng cao ngân sách hiệu quả.
 • Lập báo cáo kết quả Fb Adverts
 • Pr Re-Advertising,…

Tạo chiến dịch Fb Adverts

Để tạo 1 quảng bá Fb, bạn cần hiểu rõ cấu trúc chiến dịch. Chiến dịch được hệ thống chia làm cho bố chi tiết chính như sau:

 • Chiến dịch: 1 chiến dịch sẽ bao gồm nhiều nhóm quảng bá của bạn.
 • Nhóm quảng bá: là những bài quảng bá được xây dựng nhằm hướng tới nhiều đối tượng khác nhau, bạn phân tách cho từng nhóm đối tượng.
 • Pr: những bài quảng bá riêng lẻ trong nhóm quảng bá bạn sẽ đăng trên Fb. Mỗi bài quảng bá sẽ là 1 bài đăng tiếp cận người mua thông qua quảng bá.

Đo lường chiến dịch quảng bá

Lúc tạo lập và chạy quảng bá, bạn cần theo dõi và đo lường hiệu suất của chúng. Để thực hành, bạn vận động tới mục Trình quản lý Pr Fb. Ví dụ bạn có quảng bá đang chạy, bạn sẽ nhìn thấy tổng quan về toàn bộ chiến dịch của mình. Trong đấy, bạn cần theo dõi siêu nhiều chỉ số nhằm xác định khả năng thành công của quảng bá như sau:

 • Hành động mục tiêu: Trước lúc tạo lập Fb Adverts, bạn đã xác định mục tiêu cho chiến dịch thì lúc này bạn cần xem lại chúng đã khớp sở hữu mục tiêu bạn đặt ra hay chưa?
 • Chi chi phí cho từng hành động: bạn ko cần quan sát tổng số hành động mà cần xem xét chi chi phí cho mỗi hành động và so sánh những chi chi phí này giữa những quảng bá khác của bạn trong nhóm quảng bá.
 • Tần suất: chỉ số này là tần suất ai đấy đã xem quảng bá của bạn. Tần suất hoàn hảo là lúc chúng thay đổi linh hoạt theo từng loại quảng bá bạn chạy. Ví dụ quảng bá của bạn có tần suất cao (3-5 lần) mà đối tượng chưa hành động, có lẽ bạn nên đổi quảng bá.

Trên đây là những tri thức cơ bản lúc khởi đầu Fb Advertising mà Tino Group muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm ra lời giải đáp cho riêng mình về “Học Fb advertising cần biết những gì?”. Chúc khách hàng thành công!

FAQs về Fb Advertising

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org