Etsy là gì? Bí quyết bán hàng trên Etsy hiệu quả

Khác sở hữu nhiều sàn thương mại điện tử nổi danh hiện nay, Etsy là 1 nền móng dành riêng cho những mặt hàng liên quan tới đồ chơi thủ công, đồ sưu tầm, nghệ thuật,…Vậy Etsy có gì đặt biệt? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể Etsy là gì cũng như 1 số kinh nghiệm bán hàng trên Etsy hiệu quả.

Đôi nét về Etsy

Etsy là gì?

Etsy là 1 nền móng mua sắm trực tuyến tương tự như Lazada, Shopee như ở Việt Nam hay những nền móng Amazon, eBay. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất giữa Etsy sở hữu những nền móng còn lại là tập trung vào những mặt hàng handmade hoặc đồ cũ.

Bên cạnh đấy, Etsy còn bán cả hàng gia dụng, đồ thủ công, những loại thực phẩm ăn uống và những mặt hàng dưới dạng file kỹ thuật số để nâng cao thêm tính đa dạng lúc mua sắm cho người tiêu dùng.

Nhìn chung, Etsy là nơi tập trung của 1 cùng đồng sáng tạo. Đây cũng là nơi để bạn kiếm tìm và mua những sản phẩm cổ điển hoặc những tác phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo mà khó có thể thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Gần như những mặt hàng trên Etsy đều được làm cho và bán bởi những cá nhân (hoặc có thể là những công ty bé).

Ưu điểm và hạn chế lúc bán hàng trên Esty

Ưu điểm

 • Chi chi phí để bán hàng và duy trì shop chấp
 • Nhận tính sổ nhanh hơn hơn so sở hữu 1 số kênh thương mại điện tử quốc tế khác
 • Tiết kiệm chi chi phí chuyên chở ở mức tối đa
 • Được tương trợ pr miễn chi phí
 • Cho phép truy cập vào kho dữ liệu để bạn dễ dàng thống kê tình hình buôn bán của shop
 • Được tương trợ nhiều công cụ nâng cao doanh thu bán hàng
 • Đội ngũ viên chức của Etsy siêu tận tình tương trợ người bán
 • Được tương trợ web optimization để từ khóa sản phẩm của bạn lên high kiếm tìm

Hạn chế

 • Vì đa số là sản phẩm handmade, đồ cổ nên có sự khó khăn khá homosexual gắt về giá
 • Hệ thống Etsy chia sẻ lợi nhuận sở hữu bạn thông qua hoa hồng
 • Ko được tương trợ tạo danh sách electronic mail khách hàng
 • Sản phẩm handmade của bạn dễ bị người khác sao chép
 • Đa số khách hàng trên Etsy mua theo cảm hứng nên thiếu sự trung thành từ khách hàng
Xem Thêm  Sàn Bithumb World là gì? Chỉ dẫn dùng sàn Bithumb World

1 số kinh nghiệm bán hàng trên Etsy hiệu quả

Xây dựng nhãn hiệu

Những sản phẩm tiềm năng được bán trên Etsy

Những sản phẩm có thể buôn bán trên Etsy gồm:

 • Những sản phẩm handmade độc đáo: Trên Etsy có toàn bộ những mặt hàng nguyên bản do những người bán thiết kế, bao gồm đồ chơi, quần áo, đồ trang sức, đồ trang trí nhà cửa,..
 • Những món hàng cổ điển: Phần “Classic” của Etsy chứa những mặt hàng đồ cổ, kỷ vật có tuổi đời ít nhất là 20 5.
 • File kỹ thuật số: Trên Etsy còn bán những mặt hàng ở dạng file kỹ thuật số như những template cho những trang mạng xã hội hiện nay.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định chính xác khách hàng yêu thích sở hữu tiêu chí của nhãn hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi chi phí lớn cho những hoạt động tiếp thị sản phẩm. Bên cạnh ra, bạn sẽ rút ngắn được thời kì thực hành chiến dịch và chi chi phí cho nhân (ví dụ shop của bạn có quy mô lớn) sự thực hành những hoạt động này.

Điều chỉnh giá yêu thích

Đối sở hữu những sản phẩm có sự khó khăn lớn, bạn có thể đẩy giá thấp xuống so sở hữu mặt bằng chung và nâng cao tiền ship lên để đảm bảo doanh thu. Còn sở hữu những sản phẩm có giá trị cao hơn, bạn có thể nâng cao giá lên và giảm/miễn chi phí ship.

Những chiến thuật về giá hợp lý sẽ giúp cho sản phẩm của bạn nâng cao sức khó khăn trên Etsy.

Chọn tên shop

Đối sở hữu buôn bán on-line, tên store là khía cạnh quan yếu để lôi kéo khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, đặt tên hợp lý còn có thể giúp mở rộng buôn bán về sau này. Bạn chỉ có thể thay đổi tên shop Etsy 1 lần duy nhất nên hãy chọn 1 cái tên thật ấn tượng và dễ in sâu vào tâm trí khách hàng.

Xây dựng hình đại diện cho shop

Tương tự như tên shop, hình ảnh đại diện cho nhãn hiệu của bạn nên thật bắt mắt, sáng tạo, có khả năng lôi kéo và gây ấn tượng phải chăng sở hữu khách hàng. Sở hữu nhiều người, họ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh phải chăng hơn là chữ viết. Trường hợp hình ảnh của bạn gây ấn tượng sâu đậm sở hữu họ cũng là 1 lợi thế bán hàng.

Giấy tờ của shop cần toàn bộ, rõ ràng

Giấy tờ shop cần có toàn bộ những thông tin cơ bản mà Etsy đề nghị phân phối. Bạn cũng có thể phân phối thêm những hình ảnh, video để giới thiệu về shop hoặc những câu chuyện liên quan tới việc xây dựng shop của bạn.

Điều này sẽ khuyến khích khách hàng tìm hiểu shop và nhãn hiệu. Từ đấy, họ có thể sẽ để ý tới sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Xem Thêm  NFT trên Terra bùng nổ, Derby Stars "Quất mã truy phong"?

Về chuyên chở

Etsy thường ưu tiên hiển thị những sản phẩm giao hàng miễn chi phí trong nước Mỹ ở đầu kết quả kiếm tìm hơn. Khách hàng cũng có xu hướng chọn sản phẩm có giá chuyên chở rẻ hoặc được miễn chi phí. Vì vậy, bạn cần có chiến lược hợp lý để kích cầu khách hàng.

Dùng hình ảnh sản phẩm sắc nét

Dùng hình ảnh sản phẩm rõ nét sẽ giúp hiển thị chi tiết, đồng thời kích thích thị giác của khách hàng.

Bên cạnh ra, hình ảnh cần có nhiều góc chụp khác nhau. Hình ảnh đẹp nhưng nên chân thực và phản ánh đúng được sản phẩm của bạn.

Trường hợp bạn chỉnh quá nhiều hoặc lấy ảnh từ những nguồn khác sẽ khiến cho hình ảnh của bạn có sự khác biệt quá nhiều so sở hữu sản phẩm gốc. Điều này sẽ liên quan tới bạn sau này sở hữu những khiếu nại từ những người mua.

Cải thiện web optimization

Viết mô tả sản phẩm lôi kéo khách hàng

Những lời mô tả sản phẩm ngắn gọn nhưng toàn bộ, khái quát được lợi ích sẽ kích thích nhu cầu khách hàng, đặt biệt là những sản phẩm thuộc mặt hàng thủ công mỹ nghệ, handmade trên Etsy.

Nhìn chung, mô tả sản phẩm là khía cạnh gây ấn tượng mạnh mẽ vào tiềm thức của khách

hàng. Vì vậy, bạn hãy đọc và đánh giá lại trước lúc đăng sản phẩm để cho thấy bạn là 1 người bán chuyên nghiệp và có đầu tư.

Chọn từ khóa yêu thích

Chọn danh sách từ khóa sản phẩm yêu thích cho chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng hiển thị kết quả kiếm tìm cho khách hàng mục tiêu. Hãy đặt bản thân vào vị trí khách hàng để đưa ra những từ khóa, cụm từ khóa mà họ sẽ dùng để kiếm tìm sản phẩm.

Dùng tiêu đề, Tag và Class chính xác

Bạn hãy đặt tiêu đề nên chứa từ khóa mà khách hàng sẽ tìm. Những cụm từ khóa quan yếu nên đặt ở đầu tiêu đề vì số ký tự mà Etsy sẽ hiển thị mỗi lúc sản phẩm được kiếm tìm là khoảng 55 ký tự đầu.

Bạn cần cân nhắc chọn Tag thật kỹ để đảm bảo yêu thích và mang lại hiệu quả nhất, giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng hiển thị lúc khách hàng kiếm tìm sản phẩm nào đấy. Etsy cho phép bạn đặt 13 Tag mỗi sản phẩm.

Còn Class có vai trò giúp khách hàng thu hẹp phạm vi kiếm tìm sản phẩm.

Hợp tác sở hữu những mạng xã hội

Mạng xã hội là 1 công cụ để quảng bá nhãn hiệu của bạn miễn chi phí. Vì vậy, bạn hãy nhớ hợp tác shop trên Etsy sở hữu những account Fb, Instagram, TikTok,…của bạn. Điều này ko chỉ giúp người mua trên những nền móng đấy biết tới shop của bạn mà còn kéo khách hàng trên Etsy về trang của bạn hiệu quả.

Thêm vị trí của bạn vào shop

Etsy là 1 nền móng thương mại điện tử quốc tế. Thêm vị trí của bạn vào shop có mục đích để người mua dễ dàng tìm thấy bạn lúc họ kiếm tìm những sản phẩm địa phương, có tính văn hóa từ những nước mà họ mong muốn.

Xem Thêm  AMM thống trị mảng DEX và xu hướng Multi-chain DEX & Cross-chain DEX

Hợp tác những sản phẩm đang bán sở hữu nhau

Lúc hợp tác những sản phẩm của shop sở hữu nhau sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhiều sản phẩm của bạn hơn, khuyến khích họ tìm hiểu thêm những sản phẩm có liên quan và liên quan quyết định mua hàng.

Dịch vụ sau bán hàng

Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Dù rằng những sản phẩm trên Etsy khó tạo ra khách hàng trung thành nhưng bạn vẫn nên chú ý xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Những thắc mắc của khách hàng liên quan tới sản phẩm hay vấn đề chuyên chở cần được giải quyết được rõ ràng. Những khiếu nại về sản phẩm cũng cần được xử lý kỹ lưỡng nhất.

Hãy nhanh chóng trả lời những câu hỏi người mua, thường xuyên cập nhật tin nhắn để khách hàng cảm thấy được để ý, shop chuyên nghiệp.

Tham dự vào cùng đồng Etsy

Trong cùng đồng này, người bán và người mua có thời cơ được kết nối sở hữu nhau. Đây cũng là nơi để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm bán hàng trên Etsy từ những người đi trước.

Hơn nữa, cùng đồng Etsy còn là nơi bạn có thể quảng bá cho sản phẩm của chính mình tới sở hữu nhiều người hơn.

1 số cùng đồng Etsy trên Fb mà bạn có thể tham dự như:

 • ETSY – Promote Your Etsy store and Etsy gadgets Objects and Etsy Store
 • Etsy Sellers Solely
 • Etsy Sellers Assist Group
 • Cùng đồng ETSY Việt Nam

Kinh nghiệm hạn chế bị treo hoặc khóa account

Account Etsy siêu hiếm lúc bị treo. Nhưng ví dụ bạn vi phạm 1 trong số những vấn đề nghiêm trọng dưới đây, có thể dẫn tới account bị treo:

 • Bán hàng nhái bị khách hàng phát hiện và bị kiện.
 • Shop chuyên về đồ handmade nhưng lại bán hàng được chế tạo hàng loạt.
 • Dịch vụ khách hàng kém, bị khách hàng phản hồi quá nhiều nhưng ko được giải quyết. Họ có thể kiện lên Etsy.
 • Giấy tờ đăng ký ko rõ ràng, ko tuân theo quy định của Etsy.
 • Chứng thực sao kê nhà băng ko rõ ràng.

Tóm lại, bên cạnh việc tập trung đem lại lợi nhuận, bạn cần nghĩ tới vấn đề xây dựng nhãn hiệu lâu dài cho công ty bằng phương pháp chú trọng tới chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Nhìn chung, Etsy là 1 thị trường khá hấp dẫn đối sở hữu những ai có đam mê buôn bán những mặt hàng thủ công, sáng tạo. Trên đây là 1 số kinh nghiệm bạn bán hàng trên Etsy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích trong việc tối ưu và đẩy mạnh buôn bán của shop trên thị trường đầy màu mỡ này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org