Ester Finance là gì? Toàn tập về tiền điện tử EST Token

Hệ sinh thái Fantom đang đi sở hữu tốc độ siêu nhanh sở hữu sự nâng cao vọt về lượng TVL trong Ecosystem. Từ ấy dẫn tới nhu cầu về những ứng dụng Yield Aggregator để tối ưu lợi nhuận từ lượng thanh khoản dồi dào này.

Do ấy trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu sở hữu anh em về Ester Finance (EST) – 1 ứng dụng thuộc mảnh ghép Yield Farming trên Fantom.

Ester Finance là gì?

Ester Finance là 1 ứng dụng Yield Optimizer trên hệ sinh thái Fantom. Dự án hoạt động sở hữu mục đích giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận lúc phân phối thanh khoản trên hệ sinh thái Fantom.

Vấn đề mà Ester Finance đặt ra và giải quyết như sau:

Thí dụ, anh em lúc thực hành phân phối thanh khoản cho cặp SPIRIT – FTM trên SpiritSwap, sẽ nhận lại được token LP. Anh em có thể Stake token LP này trên SpiritSwap để nhận Reward (SPIRIT).

Tuy nhiên để có thể tối ưu lợi nhuận, anh em sẽ lấy những token SPIRIT nhận được và tiếp tục phân phối thanh khoản cho ứng dụng để nhận được nhiều lợi nhuận hơn (hoạt động này được gọi là Compound Curiosity).

Xem Thêm  Hàm Sumif là gì? Chỉ dẫn phương pháp dụng hàm Sumif

Trường hợp anh em thao tác thủ công sẽ mất siêu nhiều thao tác và thời kì cũng như phí tổn thanh toán (dù phí tổn thanh toán trên FTM siêu rẻ). Lúc ấy Ester Finance sẽ khiến hộ anh em hàng loạt những hoạt động này 1 bí quyết tự động và liên tục.

Điểm nổi bật của Ester Finance

Hiện tại, Ester Finance mới ra mắt được 1 ngày, do ấy sản phẩm hiện tại theo mình đánh giá là chưa có gì quá đặc biệt.

Có lẽ điểm nổi bật của Ester Finance sẽ là “First Mover” trong mảng Yield Farming trên hệ sinh thái Fantom. Tuy đã có 1 ứng dụng Yield Farming ra mắt trước ấy là Popsicle Financenhưng dự án này ko cần Native trên hệ sinh thái Fantom.

Popsicle Finance dù ra mắt đã lâu tuy nhiên dự án hiện tại chỉ sở hữu TVL trên Fantom khoảng 23.4 triệu USD và Pool thanh khoản cũng chỉ tối ưu Yield từ những ứng dụng như Curve Finance hay SushiSwap (Đều ko cần những AMM native trên Fantom).

Điểm nổi bật của Ester Finance

Ở chiều ngược lại, Ester Finance là ứng dụng Native trên Fantom và lượng Yield từ những Pool thanh khoản cũng được tối ưu từ Native AMM như SpiritSwap. Do ấy, Ester Finance sẽ là mảnh ghép sở hữu vị thế là “First Mover” trong mảng Yield Farming thuộc hệ Fantom.

est token allocation

Bên cạnh ra, dù mới chỉ ra mắt trong khoảng thời kì siêu ngắn là 1 ngày nhưng lượng TVL hiện tại của Ester tại thời điểm mình viết bài đã đạt được 25.6 triệu USD đã cho thấy lợi thế của “First Mover” lớn như thế nào.

Xem Thêm  Bí quyết sửa lỗi khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận

Thông tin Token EST

Key Metric

 • Token Identify: Ester Token.
 • Ticker: EST.
 • Blockchain: Fantom Opera.
 • Token Customary: FRC-20.
 • Contract: 0x181f3f22c9a751e2ce673498a03e1fdfc0ebbfb6
 • Token kind: Governance.
 • Complete Provide: 602,159 EST.
 • Circulating Provide: 3,000,001 EST.

Token Allocation

Tổng cung của Token EST là 3,000,001 và được phân bổ như sau:

Token Launch Schedule

Hiện tại, mình chưa thấy thông tin gì về việc Token EST sẽ được phân phối trong bao lâu. Trường hợp có thông tin Replace từ dự án, mình sẽ cố gắng cập nhật nhanh nhất có thể cho anh em.

Token Use Case

Hiện tại, token EST chỉ được dùng khiến Governance Token của dự án. Tuy nhiên trong tương lai Ester Finance sẽ thu 1 phần Compound Curiosity để khiến doanh thu cho ứng dụng và $EST Holders sẽ nhận được lợi ích từ nguồn thu ấy.

Bí quyết kiếm và sở hữu token EST

Hiện tại, anh em chỉ có thể sở hữu $EST thông qua chức năng Swap trên AMM SpiritSwap.

Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ vươn lên là cho biết Ester Finance ko nhận được sự đầu tư từ bất kỳ nhà đầu tư hay quỹ đầu tư nào.

Bên cạnh ra, thông tin về đội ngũ vươn lên là cũng chưa được Public.

Có nên đầu tư vào Token EST?

Hiện tại, mình thấy rằng chưa nên vội vàng mua vào $EST do:

 • Token hiện tại mới chỉ có chức năng Governance, chưa có Utility do ấy tạm thời sẽ siêu ít Demand Facet.
 • Những Pool Farm EST hiện tại đang có lượng APY siêu cao điều ấy chứng tỏ rằng Provide Facet đang siêu lớn.
 • Tuy lượng Circulating hiện tại là hơn 600 nghìn Token, tuy nhiên phần lớn số ấy chưa được Add Liquidity do ấy thanh khoản của EST hiện tại siêu bé dẫn tới giá khá cao.
Xem Thêm  Vulnerability là gì? Tìm hiểu 7 lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay

Tiềm năng của $EST nằm ở việc hệ sinh thái Fantom vươn lên là càng mạnh kèm theo lượng thanh khoản lớn thì token $EST càng có giá trị (Tất nhiên là lúc EST có Utility là nhận được 1 phần doanh thu từ ứng dụng hoặc Utility khác).

Ester Finance là gì? Toàn tập về tiền điện tử EST Token

Bên cạnh ra chức năng Vault của Ester Finance chưa được tiết lộ bởi đội ngũ vươn lên là. Anh em hãy theo dõi kỹ để xem liệu tính năng này có giúp Ester Finance đột phá ko nhé.

Tóm lại, theo mình thấy rằng hiện tại chưa nên mua $EST vội do giá Token hiện tại đang khá cao dù tiềm năng còn nhiều và còn tính năng chưa ra mắt. Theo anh em mức giá nào là hợp lý để có thể mua vào $EST, cùng remark xuống phía dưới để trao đổi và thảo luận.

Những dự án tương tự

 • Popsicle Finance.
 • Yearn Finance.

Web site dự án: Ester Finance

Đọc thêm: ParagonsDAO là gì? Thông tin chi tiết về PDT Token