Energi (NRG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NRG

Mang lại mức lợi nhuận ROI lên tới x40 trong 1 5 vừa qua và nhanh chóng lọt prime 70 trên CoinMarketCap. Energi là 1 trong những dự án được cùng đồng siêu chú ý thời kì vừa rồi qua.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về dự án Energi và đồng coin NRG. Và giải thích câu hỏi tại sao giá trị của nó lại nâng cao nhiều như vậy và thời cơ nào tiếp theo để đầu tư vào dự án này?

Cùng mình theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé!

Energi (NRG) là gì?

Energi là dự án Blockchain nền móng nhằm tạo ra đồng NRG Coin có chức năng làm cho Cryptocurrency.

Theo định nghĩa của group dev

Energi là đồng Cryptocurrency dùng cho toàn cầu.

Theo định nghĩa của Coin98

Đội ngũ của Energi xây dựng Blockchain nền móng riêng của họ nhằm tạo ra đồng NRG Coin để dùng có quy mô toàn cầu. Đồng NRG Coin của họ được tạo ra có những đặc tính tích hợp Sensible Contract, Governance, cho phép là nơi tích trữ tài sản.

Energi (NRG) đặt ra để giải quyết là gì?

Đội ngũ của Energi cho rằng Cryptocurrency là tương lai của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sau 10 5 vươn lên là (đề cập từ lúc Bitcoin được ra đời) thì giá trị của toàn bộ Cryptocurrency hiện nay mới chỉ chiếm chưa tới 1% trên toàn cầu.

Mặt khác, những Cryptocurrency hiện nay vẫn đang có 1 số vấn đề:

  • Uy tín: Trên nhiều diễn đàn hiện nay, Cryptocurrency được nhắc tới như 1 loại hình tài sản dùng để đầu cơ, giá biến động mạnh… hơn là việc nó được dùng như thế nào trong đời sống hàng ngày.
  • Tính phức tạp: Xét về tổng thể thì Cryptocurrency vẫn phức tạp có phần đông mọi người để dùng chúng.
  • Tính ổn định trong cấu trúc và giá trị: 1 số cơ chế của những Crypto trước đây thiếu động lực để cùng đồng cùng tham dự. Hoặc, dù đạt được sự chấp nhận dùng của cùng đồng nhưng lại gặp vấn đề về mở rộng mạng lưới và bảo mật.
Xem Thêm  Adamant Finance là gì? Toàn tập về tiền điện tử ADDY Token

Energi (NRG) giải quyết vấn đề trên bằng phương pháp gì?

Trong hệ sinh thái Blockchain nền móng của Energi có NRG Coin là sản phẩm quan yếu nhất. Sở hữu việc tạo ra đồng Cryptocurrency NRG này, group dev hy vọng giải quyết được những vấn đề đề cập trên. Theo ấy, đồng NRG sẽ có những đặc tính như sau: Belief, Consciousness, Usability, Availability.

Đội ngũ của Energi tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái nhằm mang những dApps và Cryptocurrency vào nền móng của Energi, những dịch vụ mà họ phân phối gồm:

  • Chương trình Energi Incubators (Atomic Labs).
  • Energi Protection và Energi Bureau of Investigations (EBI): nhằm bảo vệ khách hàng khỏi hacker, scammer và tác nhân xấu khác.
  • Energi Engineering Assist và Energi Improvement Portal.

NRG Coin là gì?

NRG là đồng coin trong hệ sinh thái của Energi Blockchain Platform. Nó được sinh ra có mục đích trở nên đồng Cryptocurrency được dùng phổ biến, tích hợp Sensible Contract và khả năng mở rộng ko giới hạn.

Từ trước tháng 02/2019, Energi dùng cơ chế đồng thuận PoW, sau ấy chuyển sang PoS cho tới thời điểm hiện tại (09/07/2019).

Mình sẽ nói rõ hơn về đồng NRG Coin này ở phần dưới.

Thông tin cơ bản về đồng NRG

  • Ticker: NRG
  • Blockchain: Energi
  • Blocktime: 60s
  • Consensus Mechanism: Proof of Stake
  • Circulating Provide: 18,058,666 NRG
  • Complete Provide (restrict): Ko có giới hạn tổng cung
  • Cash Locked: 7,960,000.00 NRG
  • Present Masternodes: 796 Masternodes

Token Sale NRG

Energi ko phát hành NRG Coin qua hình thức bán ICO hay đào trước (Pre-mine). Mà, những NRG Coin trên thị trường hiện tại đang tạo ra bằng phương pháp Airdrop và Staking trong những Masternodes để nhận NRG Coin Reward.

Energi có gì nổi bật?

  • NRG Coin ko được phát hành bằng hình thức ICO hay Premine, nên ko có giá bán ra ban đầu. Vì vậy sẽ ko chịu áp lực từ phía những nhà đầu tư.
  • Từ tháng 02/2019, Energi đã chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS gồm những Masternodes và Stakers. Vì vậy vấn đề tiêu tốn năng lượng để mine (đào) hay những chi phí tổn đắt đỏ cho những máy đào được giảm đáng đề cập.
  • Staking Reward của NRG Coin ở thời điểm thực hành bài viết khoảng 64.14% (ngày 09/07/2019).
  • Có hơn 18 triệu NRG trên thị trường thì có tới 9,157,006 NRG đang tham dự việc Locked (gồm Staking và Masternodes).
  • NRG Coin ko có giới hạn tổng cung, mỗi tháng sẽ có 1 triệu đồng NRG Coin được tạo ra. Số lượng này được chia cho những thành phần sau: 40% Energi Treasury: Dùng để mở động nhân lực Core group và vươn lên là những dự án, những hoạt động Schooling trong tương lai của Energi. 10% Energi Spine. 10% Energi Stakeholders: lượng NRG Coin này được chia cho những Stakeholders theo tỷ lệ NRG họ nắm giữ. 40% Masternodes: dùng để khuyến khích những Masternodes. Để trở nên Masternodes, anh em cần ít nhất 40,000 NRG Coin.
Xem Thêm  Wannaswap (WANNA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử WANNA

NRG Coin được dùng để làm cho gì?

  • NRG Coin được những finish person (khách hàng cuối) dùng như 1 phương tiện lưu trữ và trao đổi giá trị. Trong tương lai xa hơn, NRG Coin sẽ có thể được dùng để tính sổ cho sản phẩm, dịch vụ.
  • Những partnerships của Energi sẽ tích hợp NRG Coin vào trong những dApps hoặc hệ sinh thái của họ để đưa cho những khách hàng cuối dùng.
  • Những Masternodes cần Stake NRG Coin để có quyền tham dự vào xử lý thanh toán.
  • NRG coin được dùng để trả thưởng cho những Masternodes, và những Stakeholders.

Phí tổn thanh toán NRG Coin

Là 1 đồng Coin trên nền móng Blockchain của Energi. NRG Coin lúc thanh toán, chuyển hỗ trợ sẽ chịu phí tổn thanh toán của mạng lưới Blockchain này. Bên cạnh ra, lúc thanh toán trên những sàn, anh em còn chịu thêm những khoản phí tổn thanh toán của sàn, phí tổn rút nạp do sàn thu.

Bí quyết kiếm và sở hữu đồng NRG Coin

NRG ko phát hành theo hình thức ICO hay IEO. Ở thời điểm hiện tại, anh em có thể kiếm và sở hữu đồng NRG Coin này bằng phương pháp:

  • Mua quản lý trên những sàn thanh toán.
  • Stake NRG Coin để nhận NRG Rewards.
  • Trở nên Masternodes để nhận NRG Rewards.

Đào NRG Coin như thế nào?

Từ tháng 02/2019, group dev đã chuyển cơ chế đồng thuận từ PoW sang PoS. Vì vậy, anh em ko cần dùng những máy đào có công suất lớn để mine NRG. Mà anh em chỉ cần làm cho Masternodes để xác nhận, xử lý thanh toán và nhận NRG Rewards.

Ví lưu trữ NRG Coin

  • Lưu trữ NRG Coin ngay trên ví của những sàn thanh toán.
  • Energi cũng có ví riêng để lưu trữ NRG coin.

Sàn thanh toán NRG Coin

Hiện tại, NRG Coin đang được thanh toán trên những sàn: KuCoin, DigiFinex, Bitbns…

Xem Thêm  Lever (LEV) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LEV

Tương lai của đồng NRG Coin

Chúng ta nhắc lại về Mannequin của Energi. Họ là Blockchain nền móng và NRG Coin là sản phẩm của nền móng ấy.

Trong hệ sinh thái mà Energi xây dựng, anh em nên chú ý phân biệt 2 loại, ấy là:

  • Tokenomics (Mô hình kinh tế Token của NRG)
  • Enterprise Mannequin (phương pháp dùng NRG có vai trò Utility).

Về mô hình kinh tế: Ta thấy những thành phần như Masternodes, Stakerholders, đều có động lực hoạt động lúc họ nhận được NRG Coin reward dựa trên lượng Coin staking đóng góp của mình. Tuy nhiên, cũng nên chú ý rằng NRG Coin ko có giới hạn nguồn cung. Mỗi tháng sẽ có 1 triệu đồng NRG được sinh ra làm cho rewards, vì vậy hàng tháng sẽ có tỷ lệ Inflation nhất định.

Về mô hình Enterprise Mannequin: Ở đây mình muốn nói tới việc dùng thực sự của NRG Coin trong cuộc sống. Đây cũng là mục tiêu, tâm nhìn của group dev mà họ nhắc và nhấn mạnh. Hiện tại, NRG Coin được dùng để lưu trữ và trao đổi giá trị giữa những Token Holder. Tức là nhu cầu mua vào của đồng NRG Coin này phụ thuộc vào những Tokern Hodlers này, họ muốn mua vào hay bán ra.

Theo roadmap của group dev, họ có kế hoạch đưa NRG Coin được dùng nhiều hơn làm cho phương tiện tính sổ trong những Retailers. Đồng thời, cho phép những dApps của những Blockchain khác chuyển sang Blockchain của Energi và dùng NRG Coin. Đây chính là tương lai của Energi mà toàn bộ chúng ta mong đợi.

Có nên đầu tư vào NRG Coin

1 số Key Factors mà mình record ra để anh em có thể tìm hiểu thêm và tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

  • NRG Cash hiện tại chỉ được dùng như 1 loại tài sản lưu trữ và tra đổi giá trị.
  • Mỗi tháng có thêm 1 triệu NRG Cash được sinh ra.
  • Trong Roadmap vươn lên là của dự án, group dev cũng nhắc tới việc đưa NRG Coin vào những Service provider để nâng cao thêm những công năng dùng. Anh em nên tìm hiểu kỹ những bước chuẩn bị của dự án để thực hành những kế hoạch này. Hiện tại, dự án mới ra mắt Energi 3.0.
  • Trong 3 tháng trở lại đây, giá của NRG Coin đã x9 lần và vốn hoá của Energi (NRG) đang xếp thứ 66 trên CoinMarketCap.