Obtain mẫu biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

Để biểu lộ sự chuyên nghiệp trong bất cứ công việc gì, trước lúc chuẩn bị nghỉ việc, bạn cần báo cho công ty trong khoảng thời kì có thể giúp họ kiếm tìm 1 vị trí thay thế mới. Bên cạnh ra, bạn cần thực hành chi tiết biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc để đảm bảo quá trình vận hành của công ty diễn ra đúng tiến độ và kế hoạch.

Biên bản bàn giao là gì?

Biên bản bàn giao là nêu lên chi tiết hầu hết những thông tin cần thiết mà ai ấy sẽ cần lúc đảm nhận trách nhiệm chính trong công việc sắp tới. 1 biên bản bàn giao chuẩn chỉnh giúp người kế nhiệm dễ dàng đảm nhận trách nhiệm và phân phối cho họ sơ đồ rõ ràng về 1 vị trí cụ thể, đảm bảo cho quá trình bàn giao diễn ra suôn sẻ và hiệu quả

Lúc nào cần viết biên bản bàn giao?

Lúc đi vắng

Trong quá trình khiến việc, ví dụ bạn có những kế hoạch cần thực hành và buộc buộc phải tạm ngưng công việc hiện tại. Quá trình bàn giao công việc trong trường hợp này nhằm mục đích giúp công việc luôn buộc phải được duy trì theo tiến độ hoặc công việc liên quan tới hoạt động chủ yếu của công ty ko thể tạm ngưng hoặc trì hoãn trong thời kì dài.

Thí dụ: Lúc bạn đang có kế hoạch cho tuần trăng mật của mình sau lúc cưới, bạn cần bàn giao lại công việc cho cấp trên hoặc đồng nghiệp cùng nhóm trong thời kì bạn vắng mặt. Công việc của bạn tùy theo kế hoạch của công ty để phân công thực hành.

Xem Thêm  What are DeGods & DeadGods? All about DUST token

Đảm nhận vị trí mới

Trong trường hợp, bạn đảm nhận vị trí mới trong công ty, quá trình bàn giao công việc được thực hành giữa bạn và người đang ở vị trí bạn sắp đảm nhận. Có thể, bạn cần bàn giao công việc lại cho người sắp thay thế vị trí hiện tại của mình và đảm nhận công việc được bàn giao cho vị trí mới.

Thí dụ: Lúc bạn đang ở vị trí phó phòng advertising và công ty có kế hoạch thăng chức cho bạn khiến trưởng phòng advertising trong tương lai. Bạn cần bàn giao công việc cho người sắp đảm nhận vị trí phó phòng của mình và đảm nhận bàn giao công việc từ người trưởng phòng hiện tại.

Chuyển sang dự án có mức độ ưu tiên cao

Công ty sẽ phân loại mức độ quan yếu của từng dự án. Trong trường hợp cần thực hành dự án quan yếu, mức độ ưu tiên cao hơn, bạn cần buộc phải bàn giao công việc ở dự án đang thực hành của mình cho 1 người khác phụ trách để dự án được duy trì theo đúng tiến độ.

Thí dụ: Bạn đang trong quá trình thực hành dự án A, đột nhiên xuất hiện dự án B, dự án B của 1 đối tác siêu quan yếu và cần ưu tiên thực hành trước. Bạn cần bàn giao dự án A cho người khác thực hành và khởi đầu công việc của dự án B.

Bàn giao dự án cho khách hàng

Lúc 1 dự án đã được hoàn thành và đáp ứng toàn bộ những chi tiết khách hàng mong muốn, bạn cần bàn giao mọi việc liên quan tới dự án cho khách hàng. Lúc thực hành dự án cho 1 khách hàng nào ấy, cần lưu ý về tiến độ và nhu cầu khách hàng để quá trình bàn giao được suôn sẻ.

Xem Thêm  BUSTA (BUST) Crypto Sport là gì? Khám phá BUSTA ra mắt ứng dụng “GameFi” mới trên Binance Sensible Chain

Thí dụ: Khách hàng của bạn cần thiết kế emblem cho shop của họ, bạn cần đảm bảo quá trình thiết kế đúng đề nghị và đúng thời hạn cho khách hàng, sau ấy bàn giao bản thiết kế lại cho họ.

Chuẩn bị nghỉ việc

Ví dụ bạn chuẩn bị nghỉ việc ở 1 công ty nào ấy, bạn cần khiến 1 biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc.Biên bản này sẽ bàn giao những dự án đang thực hành và những quy trình thực hành công việc của bạn ở thời điểm hiện tại cho công ty hoặc người sắp đảm nhận vị trí của bạn.

Thí dụ: Lúc bạn sắp nghỉ việc ở doanh nghiệp A ở vị trí kế toán, bạn cần bàn giao lại sổ sách của công ty, những khoản thu chi hiện tại, chính sách nhân sự,… hầu hết mọi thứ liên quan tới công việc hằng ngày của bạn cho công ty hay 1 người kế toán mới.

Tầm quan yếu của việc bàn giao

 • Phân phối cho người kế nhiệm công việc quá trình thực hành công việc hiện tại, người kế nhiệm tự đưa ra những kế hoạch, định hướng riêng cho công việc sắp đảm nhận.
 • Giúp công ty hay nhà quản lý nắm được quy trình thực hành dự án, giai đoạn hoàn thành của dự án và xây dựng nguồn nhân lực bổ sung cần thiết đảm bảo cho tiến độ hoàn thành dự án.
 • Phân phối về công việc hiện tại, những thành tích đã đạt, mục tiêu công việc, những kế hoạch đã thực hành cho nhà quản lý hoặc người kế nhiệm.
 • Đưa ra nhận định về ưu và nhược điểm trong quá trình hoạt động của công ty, đề xuất giải quyết những vấn đề thường xuyên xảy ra.

1 số nội dung trong biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

 • Tình trạng dự án: Đề cập về tiến độ dự án đang thực hành, nêu toàn bộ và chi tiết về công việc đã thực hành, những dự định hoàn thành về tiến độ tương lai.
 • Thời kì: Thời kì công việc khởi đầu được bàn giao cho người kế nhiệm
 • Sự kiện: Bàn giao trách nhiệm cho những sự kiện tiếp theo của công ty (ví dụ có) hay sự kiện sắp diễn ra trong dự án.
 • Công việc cần xử lý: Bàn giao những công việc cần xử lý trong quá trình vận hành, đảm bảo cho công việc ko bị trì hoãn và diễn ra đúng tiến độ.
 • Công việc chờ xử lý: Ghi nhận 1 số công việc đang chờ phòng ban liên quan xử lý.
 • Giải pháp khắc phục sự cố: 1 số những vấn đề thường xuyên xảy ra trong công ty cần ghi nhận lại nguyên nhân và phương án để người kế nhiệm có thể xử lý.
 • Những vấn đề quan yếu: Vấn đề quan yếu có thể là 1 đối tượng như sếp, đối tác quan yếu,…1 địa điểm ko thuộc phận sự hay 1 việc quan yếu của doanh nghiệp.
Xem Thêm  Stabilize (SET) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SET

1 số mẫu bàn giao công việc lúc nghỉ việc

Mẫu số 1

Hyperlink obtain mẫu 1

Mẫu số 2 (dành cho kế toán)

Hyperlink obtain mẫu 2

Mẫu số 3

Hyperlink obtain mẫu 3

Dù bàn giao công việc lúc nghỉ việc hay bàn giao bất kỳ vấn đề nào khác, biên bản bàn giao cần truyền thông 1 phương pháp toàn bộ, rõ ràng và trung thực. 1 biên bản bàn giao sẽ giúp công ty đánh giá sự chú ý, cống hiến của bạn cho công việc và cho công ty ở mức độ nào. Ví dụ bạn sẽ trở lại khiến việc hoặc trở nên đối tác của công ty trong tương lai, họ càng đánh giá cao độ chuyên nghiệp của bạn.

1 số câu hỏi thường gặp về biên bản bàn giao công việc lúc nghỉ việc

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org