Dòng tiền thông minh đã làm cho gì trong những ngày giông bão của Binance

Sau 1 thời kì tạm lắng, Chủ tịch SEC Gary Gensler tiếp tục trở lại có những cáo buộc mang tính nghiêm trọng dành cho Binance, CZ và nhắc cả sàn thanh toán Coinbase. Danh sách những đồng coin được xem vi phạm luật chứng khoán tiếp tục nối dài lên con số 52.

Vẫn như mọi lúc, những đồng Coin có mặt trong danh sách ấy ko thể vững được trước tâm bão mà chủ tịch SEC tạo ra. Vốn hóa thị trường nhanh chóng sụt giảm hơn 50 tỷ USD sau lúc thông tin tiêu cực được lan truyền.

Nguyên nhân chính lý giải cho tâm lý thị trường chuyển biến vô cùng xấu như trên xuất phát từ Binance và CZ. Cụ thể, SEC buộc tội ông chủ Binance có tội danh sở hữu bất hợp pháp 12 tỷ USD từ khách hàng, tương tự có vụ kiện FTX. Do đấy, SEC đang bắc buộc việc đóng băng tài sản trên Binance nhằm mục đích điều tra thêm.

Đọc thêm về vụ kiện tại đây

Tuy nhiên, câu chuyện on-chain thực sự đang nói lên điều gì? Những liên hệ Sensible Cash phản ứng ra sao trước sự kiện như thế này?

Chớp thời cơ giữa tâm bão

Chỉ sau 1 ngày SEC “khiêu chiến”, nhiều cá mập đã nhận thấy thời cơ và ngay tức thời nạp lên Binance có con số hàng trăm triệu USD. Theo trang Lookonchain, cá mập trước tiên hành động là quỹ đầu tư Cumberland lúc họ đã rút 67.9 triệu USDC từ Circle và chuyển qua Binance.

Xem Thêm  MongoDB là gì? Tại sao lập trình viên nên dùng MongoDB?

3 tiếng sau, liên hệ ví mang tên FalconX cũng rút từ Circle 37 triệu USDC và nạp lên Binance con số 29.5 triệu đô.

Tương tự như 2 cá mập trên, FBG Capital – 1 quỹ đầu tư tiếng tăm, quyết định di dời 44 triệu USD lên Binance nhằm mục đích ủng hộ CZ trong cuộc chiến dài khá này.

Ko chỉ ngừng lại ở đấy, đã có 2 ví Sensible Cash nhân thời cơ thị trường giảm mạnh đã khởi đầu thu gom ETH ở mức giá trung bình $1810 có tổng số hơn 20 triệu USD. Nhìn chung, giữa lúc thị trường đang trầm xuống thì đối có những good cash thì thời cơ bắt đáy đang cao hơn.

Đầu tư hay chỉ là đầu cơ

Ko lâu sau lúc nhận lời khen từ CZ nhờ biểu lộ thái độ ủng hộ tin tưởng nạp tiền lên sàn Binance, ngày 7/6 Cumberland rút 27 triệu USD từ Binance và 42 triệu USD từ Coinbase về ví.

Hành động trên như đang chứng tỏ cho việc Cumberland nhắm tới việc đầu cơ thay vì sự ủng hộ, tin tưởng dành cho Binance.

Andrew Kang – 1 nhân vật nổi danh lẫn tai tiếng trong cùng đồng Crypto, đã mở 1 lệnh brief BTC vào ngày 6/6 trên sàn Mux Protocol. Ngay sau đấy, nhà đầu tư này đã đóng lệnh có mức lãi khoảng 2,000 USD và mở 1 lệnh lengthy đánh cược vào sự phục hồi của ETH.

Tuy nhiên, câu chuyện chưa ngừng lại ở mức đầu cơ, đã có siêu nhiều liên quan tiêu cực đối có thị trường nói chung và Coinbase, Binanace nói riêng.

Xem Thêm  Redux là gì? Cấu trúc của Redux như thế nào?

Ngay sau lúc Coinbase bị kiện về những vấn đề liên quan tới staking service, sàn thanh toán đã chứng kiến vụ unstaking lớn thứ 2 trong lịch sử lúc có tới 32,000 cbETH ( xấp xỉ 64 triệu USD) bị rút ra.

Theo trang phân tách Nansen, Coinbase bị liên quan siêu lớn lúc 24h vừa qua doanh nghiệp đã chứng kiến lượng tài sản rút khỏi sàn lên tới 600 triệu USD ko lâu sau lúc SEC “gõ cửa”.

Đối có Binance, sự kiện này còn nghiêm trọng hơn so có Coinbase lúc nền móng đang có khả năng bị đóng băng tài sản. Sự việc này cũng dấy lên nỗi sợ hãi dành cho những good cash.

Bằng chứng cho thấy, lượng outflow của Binance gấp đôi Coinbase và đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD từ sau vụ kiện.

Niềm tin của cùng đồng liệu có bền vững?

Đối có cùng đồng, Binance đã và đang ở 1 vị thế hoàn toàn khác trong thị trường. Việc nhiều người tin tưởng ở sàn thanh toán prime 1 này là điều hiển nhiên.

Điển hình là ngày 6/6/2023, 1 cá voi đã chuyển 10 triệu USDT lên Binance và ngay sau đấy là dùng giao thức Aave vay thêm 20 triệu USD để tiếp tục biểu lộ sự ủng hộ dành cho CZ.

Đối chiếu lại lịch sử, trong sự kiện Binance tố FTX, sàn thanh toán của Sam Bankman- Fried chỉ mất 10 ngày đã gặp cảnh tháo chạy của hàng loạt nhà đầu tư. Nguyên nhân chính dẫn tới sự sụp đổ nhanh chóng của FTX.

Xem Thêm  GMX là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMX

Trái ngược có tình thế trên, dù bị rút đi 1 tỷ USD, Binance vẫn giữ vững vị trí prime đầu về lượng tài sản lưu trữ trên những sàn. Sự hoảng loạn là có nhưng đang có dấu hiệu nguội dần.

Đứng trước những diễn biến tiêu cực dồn dập liên quan tới sàn thanh toán phi tập trung, nhà đầu tư nổi danh – foobar có hơn 130,000 người theo dõi bày tỏ:

Giữa bối cảnh Fud về rủi ro tài sản trên sàn thanh toán ko được sáng tỏ thì On-chain chính là cánh cửa tự do và tự chủ, crypto chính là tương lai

Tuy nhiên, theo Glassnode, số lượng stablecoin được giữ trên những sàn tập trung giảm từ 32 tỷ USD xuống còn 19 tỷ USD chỉ trong vòng 1 5 (1/2022-6/2023). Đồng thời giá BTC và ETH giảm hơn 50% trong khoảng thời kì này.

Đây là minh chứng cho thấy cùng đồng đang thực sự thiếu kiên nhẫn và dần dần đi bỏ khỏi thị trường.

Và cuối cùng, liệu niềm tin sẽ được duy trì hay sụp đổ lúc mà đã có 1 ví nắm giữ 1433 BTC hoạt động trở lại, trùng hợp có thời điểm SEC kiện Binance và Coinbase đang diễn ra.