Discord là gì? Chỉ dẫn phương pháp cài đặt và dùng Discord

Discord là gì?

Discord là 1 phần mềm trò chuyện nhóm bằng giọng nói và văn bản, trên ứng dụng chính là net. Khách hàng dễ dàng tạo 1 room để trò chuyện nhóm sở hữu bạn bè, người thân hoặc tìm đồng đội lúc chơi sport. Discord được xây dựng trên khuôn Electron dùng khoa học net và phát hành vào tháng 5 5 2015.

Phần mềm này khởi đầu phát triển thành từ đầu 5 2016 sở hữu sắp 3 triệu khách hàng. Chỉ trong vòng 2 5, đã có hơn 90 triệu khách hàng Discord, con số này vẫn đang nâng cao lên cho tới hôm nay.

Tại sao nên dùng Discord?

Discord có nhiều lợi thế so sở hữu những ứng dụng khác như Telegram, Skype, Slack… Nó nằm ở tính đơn giản, giao diện tùy biến, tính năng voicechat và đặc biệt tối ưu cho sport thủ.

Discord có tương trợ mọi những ứng dụng của những hệ điều hành từ điện thoại như iOS hay android cho tới máy tính như ứng dụng net, Linux, Macbook hay Home windows. Nhờ vậy mà khách hàng có thể thoải mái trò chuyện khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào.

Đọc thêm: Telegram là gì? Chỉ dẫn phương pháp cài đặt và dùng Telegram

Ưu điểm của Discord so sở hữu những ứng dụng khác?

  • Điểm cùng trước tiên mà sport thủ chọn Discord là họ có thể trao đổi sở hữu nhau lúc trận đấu trong sport đã kết thúc hay bị lỗi disconnect. Điều này giúp giao tiếp ko bị gián đoạn như lúc dùng ứng dụng giao tiếp mặc định trong sport.
  • Ko cần cài ứng dụng. Discord dùng ứng dụng net, do ấy ko cần cài đặt ứng dụng nào cả. Siêu nhiều sport thủ đã chuyển qua dùng Discord thay vì BBtalk, CSM vì sự tiện lợi này.
  • Discord được tối ưu đặc biệt trên net sao cho tốn ít tài nguyên máy tính nhất có thể. Khách hàng ko cần cài đặt phần mềm và hoàn toàn yên tâm vì Discord ko khiến giảm FPS, hay tốc độ load sport.
  • Chất lượng âm thanh của Discord siêu phải chăng. Ví dụ ai đã từng xài Discord thì đều thấy được chất lượng âm phải chăng hơn siêu nhiều những ứng dụng voicecall khác, về cả chất âm lẫn chất lượng đường truyền.
  • Discord có giao diện đơn giản, gồm gentle và darkish theme. Có thể tùy biến kích thước phông chữ, hành động gửi tin nhắn.
  • Dễ dàng tìm và tạo server. Khách hàng có thể tìm được server chat về cùng chủ đề như Recreation ABC, chủ đề Crypto, chủ đề Âm nhạc.
  • Và cuối cùng, điểm khác biết nhất sở hữu những ứng dụng khác là Discord hoàn toàn miễn chi phí.
Xem Thêm  What's Bitcoin Halving? How does Bitcoin Halving work?

Chỉ dẫn cài đặt Discord

Bên cạnh ứng dụng net, anh em có thể cài đặt ứng dụng Discord trên nhiều ứng dụng hệ điều hành khác nhau. Bao gồm Window, MacOS, iOS, Android. Hyperlink obtain: https://discordapp.com/Obtain

Anh em cũng có thể tìm Discord trên kho ứng dụng di động để cài đặt.

Chỉ dẫn đăng ký/ đăng nhập account

Đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Discord: https://discordapp.com/register hoặc bấm Signal Up/Đăng ký trên ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện Residence, bấm Signal Up.

Để có 1 account, anh em chỉ cần điền username – tên đăng nhập, e mail và mật khẩu sau ấy nhấn Proceed là xong.

Ngay sau lúc anh em nhấn Proceed thì giao diện màn hình chính của Discord sẽ xuất hiện. Để khởi đầu dùng anh em nhấn Skip và tham khảo thêm 1 số chức năng khác anh em bấm Get Began.

Lưu ý: Sau lúc anh em đăng ký account Discord xong thì anh em hãy vào e mail của mình để xác minh liên hệ e mail.

Đăng nhập

Anh em có thể đăng nhập bằng account đã tạo như bình thường hoặc dùng QR code để đăng nhập trường hợp anh em đã đăng nhập bằng app di động.

Đăng nhập bằng mã QR là 1 tính năng những sport thủ yêu thích. Đặc biệt là sport thủ Việt. Lúc chơi ở quán web có thể đăng nhập Discord dễ dàng.

Chỉ dẫn dùng Discord

Phương pháp thức hoạt động

Discord hoạt động như thế nào? Câu trả lời gói gọn trong 1 từ: “Server”.

Xem Thêm  Drupal là gì? Tại sao nên chọn Drupal?

Tương tự như Slack, Discord cho phép khách hàng thiết lập phòng chat như 1 server để mời bạn bè. Lúc mời ai ấy vào server, họ sẽ nhận được 1 hợp tác để tham dự. Sau ấy, họ có thể nhắn tin hoặc chat thoại sở hữu người đang dùng server này. Mỗi server có thể được chia thành nhiều kênh bé để thảo luận về chủ đề nào ấy. Những kênh có thể ở dạng thảo luận bằng văn bản hoặc giọng nói để chúng dễ dùng hơn.

Anh em cũng có thể tạo những kênh cá nhân trên server riêng tư, để chỉ những người được mời mới có thể vào phòng dùng chúng. Tuyệt nhất là toàn bộ máy chủ có thể ở trạng thái công khai để ai cũng có thể tham dự hoặc riêng tư chỉ dành cho ai được mời.

Anh em có thể là thành viên của nhiều server 1 lúc, biến Discord phát triển thành trung tâm tương tác xã hội. Anh em cũng có thể sở hữu server riêng dành cho bản thân và bạn bè để thảo luận tác chiến trước lúc chơi trong lúc đã là thành viên của 1 số server công khai.

Discord ko giới hạn số lượng server khách hàng có thể tham dự. Anh em có thể dễ dàng chuyển từ server này sang server khác lúc muốn.

Danh sách server luôn hiển thị ở bên trái ứng dụng. Anh em chỉ cần click on vào server muốn tới.

Xem Thêm  Phương pháp nâng cao observe Instagram nhanh nhất

Thảo luận, chat voice

Sau lúc tham dự 1 kênh chat, bấm vào kênh đàm thoại chung. Hoặc anh em có thể tạo kênh đàm thoại riêng sở hữu 1 ai ấy trong server. Sau lúc kết nối xong, anh em có thể điều chỉnh mic, âm thanh ở bên dưới.

Tổng kết

Discord là 1 cùng đồng chat lớn sở hữu ưu thế mạnh mẽ về khoa học. Nó giúp khách hàng kiếm tìm cùng đồng thảo luận chung về 1 chủ đề, tìm 1 nhóm người cùng chơi 1 sport nào ấy. Tự tạo phòng chat nhóm sở hữu bạn bè. Chất lượng âm thanh, tối ưu phần cứng, miễn chi phí dịch vụ và siêu nhiều tính nâng cao khác nữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Discord. Cảm ơn anh em đã đọc tới đây, hy vọng thông tin này hữu ích! Mọi thắc mắc anh em có thể để lại bình luận ở cuối bài viết. Mình và đội ngũ Coin98 sẽ giải đáp cho anh em sớm nhất có thể.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!