Liên hệ Broadcast là gì? Bí quyết xác định liên hệ Broadcast chi tiết từ A – Z

Được biết tới như 1 phương thức giao tiếp đa điểm kết nối trong mạng máy tính, liên hệ Broadcast có khả năng đồng bộ dữ liệu 1 bí quyết nhanh chóng, hiệu quả. Vậy thực chất liên hệ Broadcast là gì? Khiến thế nào xác định liên hệ Broadcast chính xác? Liên hệ Broadcast được ứng dụng như thế nào? Mời bạn cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về liên hệ Broadcast qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về liên hệ Broadcast

Liên hệ Broadcast là gì?

Liên hệ Broadcast là 1 loại liên hệ IP được dùng để gửi những gói tin tới mọi những thiết bị máy tính trong 1 mạng có cùng dải mạng. Loại liên hệ này được dùng để truyền thông tin 1 bí quyết hiệu quả, nhanh chóng tới nhiều thiết bị cùng lúc.

Liên hệ Broadcast được xác định bằng bí quyết thiết lập mọi những bit của liên hệ trên những thiết bị mạng trong mạng con hoặc trong toàn bộ mạng. Có liên hệ IP, liên hệ Broadcast sẽ được xác định dựa trên bí quyết thiết lập toàn bộ bit host (hoặc những bit trọng số thấp nhất) của liên hệ IP thành 1.

Xem Thêm  Keep3r Community (KP3R) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KP3R

Lúc được gửi tới liên hệ Broadcast, gói tin sẽ truyền tải tới mọi những thiết bị kết nối trong mạng con hoặc trong toàn bộ mạng. Những thiết bị nhận được sẽ có khả năng xử lý gói tin trường hợp được định dạng và chấp nhận.

Việc dùng liên hệ Broadcast có thể giúp cho việc truyền thông tin trong mạng 1 bí quyết nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể tạo ra 1 lượng lớn những gói tin truyền tải trên mạng, tương tác tới tốc độ truyền dữ liệu.

1 số thành phần cốt lõi của liên hệ Broadcast

Liên hệ Broadcast trong mạng máy tính được tạo thành từ 2 thành phần chính:

Vai trò của liên hệ Broadcast trong mạng máy tính

Truyền thông tin tới mọi những thiết bị trong mạng

Liên hệ Broadcast được dùng để gửi thông tin tới mọi những thiết bị kết nối trong mạng. Có liên hệ Broadcast, những thiết bị trong mạng có thể nhận thông tin cùng lúc, giúp quá trình truyền tải dữ liệu trên mạng được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tạo đường ống thông tin giữa những mạng khác nhau

Lúc được dùng trong 1 mạng con, liên hệ Broadcast sẽ truyền thông tin tới mọi những thiết bị trên mạng con đấy. Tuy nhiên, liên hệ Broadcast được dùng trong mạng lớn hơn có thể tạo ra đường ống thông tin giữa những mạng khác nhau. Nhờ đấy, những thiết bị trong mạng có thể giao tiếp sở hữu nhau, truyền tải dữ liệu và chia sẻ thông tin 1 bí quyết nhanh chóng, dễ dàng.

Gửi thông tin và cảnh báo trên mạng

Liên hệ Broadcast cũng được dùng để gửi thông tin và cảnh báo tới mọi những thiết bị trong mạng. Dí dụ, trong trường hợp có sự cố xảy ra trên mạng, liên hệ Broadcast sẽ được dùng để gửi thông tin cho mọi những thiết bị kết nối trong mạng, giúp cho những thiết bị có thể phát hiện và khắc phục sự cố 1 bí quyết nhanh chóng.

Được dùng trong những giao thức mạng như ARP, DHCP và SNMP

Liên hệ Broadcast được dùng trong nhiều giao thức mạng như ARP (Handle Decision Protocol), DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) và SNMP (Easy Community Administration Protocol). Trong ARP, liên hệ Broadcast được dùng để kiếm tìm liên hệ MAC của 1 thiết bị trong mạng. Trong DHCP, liên hệ Broadcast được dùng để cấp liên hệ IP cho những thiết bị trong mạng. Trong SNMP, liên hệ Broadcast được dùng để gửi những thông tin quản lý mạng tới mọi những thiết bị kết nối trong mạng.

Xem Thêm  SpookySwap (BOO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BOO

Sự khác biệt giữa liên hệ Broadcast và liên hệ Multicast

Liên hệ Broadcast

Liên hệ Multicast

Tóm lại, liên hệ Broadcast được dùng để gửi thông tin tới mọi những thiết bị trong mạng, trong lúc liên hệ Multicast được dùng để gửi thông tin tới 1 nhóm thiết bị đã tham dự vào nhóm Multicast.

Ứng dụng nổi bật của liên hệ Broadcast

Gửi thông tin và cảnh báo

Liên hệ Broadcast được dùng để gửi thông tin và cảnh báo cho mọi những thiết bị trong mạng. Dí dụ, lúc có sự cố xảy ra trên mạng, liên hệ Broadcast có thể được dùng để gửi thông tin sự cố cho mọi những thiết bị, giúp những thiết bị có thể phát hiện và khắc phục sự cố 1 bí quyết nhanh chóng.

Kiếm tìm liên hệ MAC

Liên hệ Broadcast được dùng trong giao thức ARP (Handle Decision Protocol) để kiếm tìm liên hệ MAC của 1 thiết bị trong mạng. Lúc 1 thiết bị muốn gửi gói tin tới 1 liên hệ IP nhưng ko biết liên hệ MAC của thiết bị đấy, thiết bị ấy có thể dùng liên hệ Broadcast để gửi bắc buộc ARP tới mọi những thiết bị trong mạng, bắc buộc chúng phân phối liên hệ MAC tương ứng sở hữu liên hệ IP đã cho.

Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP)

Liên hệ Broadcast được dùng trong quá trình cấp phát liên hệ IP động thông qua giao thức DHCP. Thiết bị mới kết nối vào mạng và bắc buộc liên hệ IP từ máy chủ DHCP có thể gửi 1 bắc buộc DHCP tới liên hệ Broadcast. Sau đấy, máy chủ DHCP sẽ nhận bắc buộc và phân phối 1 liên hệ IP cho thiết bị đấy.

Easy Community Administration Protocol (SNMP)

Liên hệ Broadcast được dùng trong giao thức SNMP để gửi những thông tin quản lý mạng tới mọi những thiết bị trong mạng. SNMP cho phép quản lý mạng thu thập thông tin từ những thiết bị mạng và điều khiển chúng. Liên hệ Broadcast được dùng để gửi những bắc buộc SNMP tới mọi những thiết bị, cho phép thu thập thông tin quản lý mạng 1 bí quyết hiệu quả.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chi tiết phương pháp đổi tên đăng nhập Gmail trên mọi thiết bị

Bí quyết xác định liên hệ Broadcast chi tiết từ A – Z

Những bước tìm liên hệ IP máy tính

Để tìm được liên hệ Broadcast, bước trước tiên bạn cần khiến là xác định liên hệ IP của máy tính trong mạng nội bộ.

Đối sở hữu hệ điều hành Home windows

Kết quả sẽ hiển thị ở dòng IPv4 Handle và Subnet Masks. Dựa trên kết quả thu được, bạn có thể xác định liên hệ Broadcast. Ở hình minh hoạ trên, liên hệ IP máy tính là 192.168.0.13, Subnet Masks là 255.255.255.0 -> liên hệ Broadcast là: 192.168.0.255.

Đối sở hữu hệ điều hành Linux

Ở hình minh hoạ trên, dòng thứ 2 chính là thông tin liên hệ Broadcast -> Liên hệ Broadcast là: 172.18.175.255.

Những bước xác định liên hệ Broadcast

Sau lúc xác định được liên hệ IP và Subnet Masks, bạn đã có thể tìm được liên hệ Broadcast 1 bí quyết dễ dàng. Dí dụ, liên hệ IP của máy tính là: 192.168.0.13, Subnet Masks là: 255.255.255.0., bạn sẽ thực hành xác định tìm liên hệ Broadcast theo những bước sau:

P1: 11000000.10101000.10110010.00011110

SM2: 00000000.00000000.00000000.11111111

Bitwise OR ———————————————— ———-

Broadcast Handle: 11000000.10101000.10110010.11111111

Trên đây là toàn bộ thông tin về liên hệ Broadcast. Tino Group hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được lợi ích thiết thực cũng như bí quyết xác định liên hệ Broadcast hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi Tino Group để đón đọc những bài viết hữu ích và thú vị tiếp theo bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org