Seller là gì? Những Seller hoạt động như thế nào?

Trong mỗi lĩnh vực, Seller sẽ có những định nghĩa biệt lập. Seller trong lĩnh vực chứng khoán có ý nghĩa gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi.

Seller là gì?

Seller là 1 cá nhân hoặc công ty đóng vai trò trung gian giữa nhà đầu tư và và sở thanh toán chứng khoán. Vì những sàn thanh toán chứng khoán chỉ chấp nhận lệnh từ những cá nhân hoặc công ty là thành viên nên khách hàng cần thông qua Seller để thực hành trao đổi trên những sàn thanh toán ấy.

Bên cạnh những cuộc thanh toán của khách hàng, Seller cũng phân phối những dịch vụ bổ sung như nghiên cứu, theo dõi, xây dựng kế hoạch đầu tư và những dịch vụ khác về chứng khoán.

Có mấy loại Seller?

Seller chiết khấu

Seller chiết khấu có thể thực hành nhiều loại lệnh cho khách hàng và họ thường tính phí tổn hoa hồng ít hơn 1 Seller toàn bộ dịch vụ. Mục tiêu của những Seller này là lôi kéo phần lớn khách hàng lựa chọn và cấu trúc tỷ lệ của họ thường dựa trên khối lượng thanh toán.

Seller dịch vụ

Seller dịch vụ phân phối cho khách hàng nhiều dịch vụ như nghiên cứu, lập kế hoạch, tư vấn và tiếp cận hầu hết những loại hình đầu tư mới. Những Seller thường mang lại thu nhập nhiều hơn, giả dụ họ thanh toán sở hữu khối lượng lớn và bán thêm nhiều dịch vụ đầu tư khác cho khách hàng của họ.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp dùng Add_filter trong WordPress cho người mới khởi đầu

Phân biệt giữa Seller chiết khấu và Seller dịch vụ

Phân phối

Seller chiết khấu chủ yếu phân phối nền móng thanh toán nhanh chóng mạnh mẽ.

Seller dịch vụ phân phối nền móng thanh toán và những lời khuyên, chỉ dẫn đầu tư cho khách hàng.

Chi phí tổn

Seller chiết khấu bắc buộc khoản chi phí tổn hàng 5 để thực hành phân phối và tính toán những khoản cố định trong thanh toán.

Seller dịch vụ tính phí tổn lúc thực hành mỗi thanh toán.

Đối tượng

Seller chiết khấu thích hợp cho những người tự nghiên cứu hoặc có cố vấn tài chính riêng.

Seller dịch vụ thường được những người ít tri thức về chứng khoán, đang kiếm tìm những lời khuyên và chỉ dẫn đầu tư yêu thích.

Những Seller hoạt động như thế nào?

  • Seller sẽ tính phí tổn hoa hồng hoặc phí tổn thanh toán dựa trên những lệnh mua và bán mà những khách hàng bắc buộc.
  • Thuật ngữ Seller cũng có thể dùng để thay thế cho 1 nhà môi giới kỹ thuật số hoặc nhà môi giới trực tuyến tính phí tổn hoa hồng để đặt lệnh mua và bán.
  • 1 Seller phân phối nhiều dịch vụ có thể đóng vai trò là người phân phối những mẹo và giải pháp đầu tư cho những danh mục đầu tư tiềm năng của khách hàng.
  • 1 số Seller chỉ thực hành những đặt lệnh thanh toán cho khách hàng, mà ko phân phối bất kỳ lời khuyên, giải pháp và những thông tin thị trường khác.

Seller có những ưu điểm và hạn chế gì?

Ưu điểm

  • Thời cơ mang lại thu nhập cao
  • Ưu thích sở hữu tham vọng sở hữu những người có kỹ năng chuyên môn phải chăng.
  • Lựa chọn công việc yêu thích sở hữu những người có tri thức sâu về thị trường chứng khoán

Nhược điểm

  • Môi trường làm cho việc mang tính khó khăn cao.
  • Mất nhiều thời kì cho việc nghiên cứu và tìm hiểu.
  • Cần có những kỹ năng giải quyết vấn đề phải chăng.
  • Khó khăn trong việc xây dựng cơ sở khách hàng do sự gia nâng cao của công cụ trực tuyến và những đối thủ khó khăn.
Xem Thêm  Redux là gì? Cấu trúc của Redux như thế nào?

Trở nên 1 Seller nhiều năm kinh nghiệm và kiếm nhiều thu nhập như thế nào?

Phương pháp để trở nên 1 Seller chuyên nghiệp

Trình độ

1 Seller cần cần có bằng phải chăng nghiệp trung học phổ thông và bằng cử nhân. Những bằng cấp khác về marketing, kế toán, tiếp thị hoặc tài chính sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng của khách hàng và có thời cơ thăng tiến phải chăng hơn trong công ty.

Cấp phép

Để cấp phép trở nên 1 Seller, bạn cần hoàn thành những bài đánh giá dựa trên những quy định của lĩnh vực chứng khoán. Bên cạnh ra, bạn cần hoàn thành thêm 1 số kỳ đánh giá về Luật trước lúc trở nên 1 Seller.

Chứng chỉ

Bạn có thể nâng cao trình độ và nâng cao tỷ lệ kiếm tìm việc làm cho bằng phương pháp đạt được những chứng chỉ về lập kế hoạch và phân tách tài chính hay 1 số những chứng chỉ khác liên quan tới công việc.

Lựa chọn công ty

1 số công ty môi giới chứng khoán chỉ trả mức lương thấp và ko có hoa hồng cho 1 Seller. Trường hợp bạn muốn kiếm được mức lương cao hơn, trước tiên bạn có thể trải nghiệm để hiểu rõ công ty môi giới nào yêu thích nhất sở hữu mình.

Những hành vi Seller ko nên thực hành

Đề xuất những khoản đầu tư ko yêu thích

Những Seller có nghĩa vụ hiểu và đảm bảo mỗi khoản đầu tư lúc đề xuất yêu thích sở hữu tình trạng hiện tại của khách hàng. Những khoản đầu tư cần dựa trên khía cạnh như tình hình tài chính, nhu cầu thực hành đầu tư trong ngắn hạn hoặc dài hạn, khả năng chấp nhận rủi ro, tổn thất trong những khoản đầu tư của khách hàng.

Xuyên tạc và bác bỏ bỏ sự thật

1 số Seller nói dối để giấu đi những khía cạnh có thể liên quan tới quyết định đầu tư của khách hàng. Những trường hợp trình bày sai hoặc bỏ sót những điểm quan yếu trong kế hoạch đầu tư. Nhưng cho dù thiếu sót hoặc cố tình gian lận, những Seller cũng cần chịu trách nhiệm cho những khoản thua lỗ.

Xem Thêm  Ví Bitcoin là gì? Chỉ dẫn tạo ví Bitcoin chi tiết

Tham dự vào thanh toán trái phép

Trong những trường hợp, những Seller chỉ được phép thanh toán lúc có sự đồng ý từ khách hàng. Có những Seller thường thanh toán lúc chưa thông qua ý kiến khách hàng, đây là những thanh toán trái phép. Những thanh toán trái phép có thể bị hủy bỏ và những khoản lỗ dẫn tới có thể được bồi thường từ phía Seller.

Ko làm cho theo quy trình

Seller có nghĩa vụ thực hành đúng những quy trình thanh toán do khách hàng quyết định. Trường hợp khách hàng đang chỉ định, nhưng Seller ko thực hành đúng quy trình, họ sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm giả dụ xảy ra thua lỗ.

Thanh toán quá mức

Những Seller thường nhận được hoa hồng dựa trên bất kỳ những thanh toán của khách hàng. Vì vậy, lúc được được quyền kiểm soát, họ có thể thực hành thanh toán quá mất để kiếm nhiều hoa hồng. Seller sẽ bị kiện giả dụ có tình xáo trộn những thanh toán để trục lợi cho bản thân.

Giá trị của 1 Seller trên thị trường chứng khoán phụ thuộc vào những giá trị họ mang lại cho khách hàng. Để trở nên 1 Seller phải chăng, bạn những chú ý tới những kỹ năng chuyên môn mà cần cần có đạo đức nghề nghiệp. Thông qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp bạn có được những tri thức cơ bản lúc định hướng trở nên 1 Seller trong tương lai. Chúc bạn thành công.

1 số những thắc mắc liên quan tới Seller

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org