Cult DAO (CULT) là gì? Mua, bán CULT coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trong lĩnh vực DeFi, DAO đang phát triển thành 1 khía cạnh đang được siêu nhiều dự án khai thác cũng như lôi kéo sự chú ý đặc biệt từ cùng đồng những nhà đầu tư tiền mã hóa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dự án Cult DAO (CULT) – 1 nền móng hoạt động nhằm trao quyền và phân phối tài trợ cho những giao thức có đóng góp hăng hái vào tương lai của DeFi. Vậy cụ thể Cult DAO (CULT) là gì? Mua, bán CULT coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tổng quan về dự án Cult DAO (CULT)

Cult DAO (CULT) là gì?

Cult DAO (CULT) là 1 nền móng DeFi ra đời sở hữu mục tiêu ổn định trật tự kinh tế toàn cầu và tài trợ cho bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào đóng góp vào 1 tương lai phi tập trung.

Lúc có thanh toán được thực hành trên nền móng này, khoản hoa hồng 0,4% sẽ được tính và thêm vào kho bạc mà ko trùng lặp. Bất kỳ giao thức nào muốn tham dự vào thế giới DeFi đều có thể nhận được nguồn tài trợ ổn định từ Cult DAO, miễn là những đề xuất được đệ trình.

Tầm nhìn của Cult DAO là phá vỡ mô hình tài chính truyền thống và tập trung tài trợ cho những người có mong muốn phá vỡ những ràng buộc trong những mô hình cũ.

Những tính năng chính của nền móng Cult DAO

Đề xuất dự án

Giao thức Cult DAO cho phép mọi người có thể gửi đề xuất tài trợ cho nền móng. Tuy nhiên, chỉ có 50 Guardians được quyền tạo đề xuất về nguồn vốn từ giao thức và giám sát những khuyến nghị được đưa ra. Những Guardians ko có quyền bỏ phiếu, chức năng này sẽ do những người nắm giữ token CULT thực hành.

Xem Thêm  Cross-Chain Bridge - Ngành "Giao thông" trong làn sóng Multi-chain

Những đề xuất buộc phải đáp ứng 3 tiêu chí sau để được chấp thuận:

 • Hoàn toàn phi tập trung
 • Giải trình được nguyên nhân của sự phân quyền
 • Mang lại lợi ích cho ko gian DeFi

Sau lúc quá trình bỏ phiếu hoàn thành, những Guardians sẽ dựa trên kết quả để quyết định có nên đầu tư hay ko.

Cult DAO và phương pháp tài trợ này cũng hoàn toàn là phi tập trung. Dự án sẽ tiếp tục tồn tại sở hữu điều kiện người mua còn dùng token CULT để thanh toán, Guardians đưa ra ý tưởng và Staker bỏ phiếu. Tóm lại, Cult DAO cam kết tương trợ tối đa cho những ý tưởng mới và sự phân quyền.

Staking CULT

Staking là hoạt động cốt lõi của giao thức. Những Guardians là những bên liên quan chính và là chủ sở hữu của token dCULT. Lúc đặt cược CULT, Staker sẽ nhận được token dCULT đại diện cho số tiền mà họ đã gửi.

Lúc đề xuất về 1 dự án được chấp thuận, tỷ lệ phần trăm theo thỏa thuận mà dự án chuyển cho DAO sẽ được chia theo tỷ lệ 50/50. 1 nửa bị tiêu hủy (burn), nửa còn lại sẽ được chuyển tới DAO và phân phối cho những Staker CULT.

Lúc những Guardians tham dự hăng hái và cùng đồng bỏ phiếu nhiều hơn để những đề xuất được thông qua, phần thưởng cuối cùng sẽ càng được phân bổ nhiều và lợi nhuận cho người mua cũng nâng cao cao hơn.

1 số lưu ý liên quan tới đề xuất trong nền móng Cult DAO

 • Bất kỳ ai cũng có thể đề xuất, miễn là họ tuân thủ những chỉ dẫn và đáp ứng đủ tiêu chí của Cult DAO
 • Token của dự án ko được có chức năng đúc (mint) mà buộc phải thay bằng tổng số nguồn cung cố định
 • Về Tokenomics, bạn buộc phải phân phối thông tin chi tiết về vị trí, chủ sở hữu hoặc dự kiến sở hữu bao nhiêu và họ đã trả mức giá như thế nào để có được số token đấy.
 • Bạn cần phân phối chi tiết về những hành động mở khóa TGE và bất kỳ thứ gì có thể tương tác tới những quyết định của DAO. Bên cạnh ra, token hay bất kỳ contract nào của bạn cũng cần được Audit rõ ràng.
 • Kế hoạch phân phối token cần được đưa ra rõ ràng và chi tiết. Lộ trình vesting có thể được thiết lập theo từng ngày, tuần, tháng, nhưng ko được quá 18 tháng.
 • Giả dụ 1 đề xuất được chấp thuận và có giá trị 15,5 ETH (được quy đổi từ token CULT theo tỷ lệ hiện tại trên thị trường), hệ thống sẽ tự động gửi 13 ETH tới liên hệ ví đề xuất được phân phối và 2,5 ETH vào ví để burn.
 • Giả dụ đề xuất ko được chấp thuận, giá trị sẽ tiếp tục nâng cao lên thêm 15,5 ETH, nhưng sẽ tự động gửi sau lúc đề xuất đã được chấp thuận.
Xem Thêm  Mad Realities là gì? Toàn tập về tiền điện tử Mad Realities

Đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư và đối tác của Cult DAO

Do dự án còn đang trong quá trình hoàn thiện trước lúc mắt phiên bản chính thức nên mọi thông tin về đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư cũng như đối tác vẫn chưa được công bố cụ thể.

Lộ trình vươn lên là của dự án Cult DAO

Dự án Cult DAO chưa cập nhật lộ trình vươn lên là trên web site chính thức hay những kênh truyền thông khác.

Tìm hiểu về token CULT

Token CULT là gì?

CULT là token gốc của Cult DAO được dùng để thanh toán và phân phối thanh khoản trên giao thức. Khoản phí tổn 0,4% từ những thanh toán sẽ đóng góp vào kho bạc DAO và tích lũy theo thời kì để tài trợ cho những khoản đầu tư vào khoa học phi tập trung. Những trường hợp dùng cụ thể của token CULT gồm:

 • Stake CULT vào giao thức để nhận phần thưởng.
 • Được dùng làm cho phần thưởng cho hoạt động Staking.

Token dCULT là gì?

dCULT là 1 Proof of Stake token cho CULT. Tức là lúc người mua Stake CULT trong DAO sẽ nhận được dCULT và chúng có thể được thanh toán để lấy CULT.

Lưu ý: Token này ko thể chuyển nhượng và người mua có thể đánh giá số dư của họ bằng phương pháp thêm liên hệ của dCULT vào ví lưu trữ.

1 số thông tin cơ bản về CULT

 • Tên token: Cult DAO token
 • Ký hiệu: CULT
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0xf0f9d895aca5c8678f706fb8216fa22957685a13
 • Loại: tiện ích, quản trị
 • Tổng cung: 4.983.113.538.604 CULT
 • Cung lưu thông: 4.446.160.313.442 CULT
 • Cung tối đa: 6.666.666.666.666 CULT
Xem Thêm  WAX là gì? Toàn tập về tiền điện tử WAX

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token CULT

Thông tin về tỷ lệ phân bổ và lịch trả token CULT chưa được công bố cụ thể.

Lưu trữ token CULT ở đâu?

CULT là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đấy, bạn có thể lưu trữ chúng trên 1 số ví phổ biến như: Metamask, Belief Pockets, Coinbase Pockets, Coin98 Pockets, ví lạnh (Ledger và Trezor),…

Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể lưu trữ token CULT trên những sàn thanh toán có tương trợ.

Mua bán token CULT ở đâu? Giá bao nhiêu?

Có mục tiêu đưa DeFi phát triển thành 1 lĩnh vực phổ biến và dễ tiếp cận hơn, Cult DAO đang được đánh giá là 1 dự án vô cùng tiềm năng và hứa hẹn sẽ vươn lên là mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Cult DAO để có quyết định đầu tư hiệu quả. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org