Cryptobucks W22: Thời cơ trên Starknet và dự án được Vitalik hậu thuẫn

Cryptobucks tuần này sẽ điểm nhanh về những trần nợ công tại Mỹ, cập nhật Bedrock và 1 số dự án có tiềm năng airdrop trong tương lai. Trường hợp bạn quá bận rộn sở hữu công việc và sợ bỏ lỡ những thời cơ trong tuần, đây chính là tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi thứ 7 hàng tuần trên Coin98.internet.

Thời cơ từ những biến động trên thị trường

Trần nợ và chỉ số vĩ mô tại Mỹ

Sau thời kì dài đàm phán về vấn đề nợ công tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden sẽ ký dự luật giúp kéo dài trần nợ trước thời kì cho phép. Qua ấy, nước Mỹ có thể “thở phào” sau lúc ngăn chặn được vụ vỡ nợ thảm khốc có thể xảy ra vào ngày 5/6. Nhân dịp này, Bitcoin như được tiếp thêm sức mạnh, giá BTC đã chạm tới mốc 28,300 ngay sau lúc dự định trên được tiết lộ.

Có thỏa thuận trên, Bitcoin tạm thoát khỏi áp lực bán của những nhà đầu tư trên thị trường. Bởi theo Matteo Greco – Nhà phân tách thuộc Fineqia Worldwide, áp lực bán đối sở hữu Bitcoin chủ yếu tới từ mối lo ngại của những nhà đầu tư về vấn đề trần nợ tại Mỹ.

Sau lúc dự luật được ký kết, Mỹ sẽ hạn chế chi tiêu trong 2 5 tiếp theo, để đổi lấy điều kiện về vấn đề nâng cao hạn mức nợ trong khoảng thời kì trên. Sáng 2/6, tổng thống Biden đã chia sẻ niềm vui và biểu lộ mong muốn đẩy nhanh việc hiện thực hóa dự luật càng sớm càng phải chăng.

Thông tin hăng hái nói trên đã giúp nhà đầu tư trên thế giới hello vọng về việc FED tạm ngừng nâng cao lại suất. Trái ngược lại sở hữu tuần trước, công cụ FedWatch Instruments cho chúng ta kết quả khả quan hơn lúc 74.7% đang nghiêng về khả năng Fed ko nâng cao lãi suất trong kỳ họp tháng 6.

Xem Thêm  What's FOMO in Crypto? How can we cope with FOMO?

Thời khắc ông Biden đặt bút ký vào dự luật có thể sẽ làm Bitcoin nâng cao nhẹ. Music, giả dụ những nhà đầu tư muốn đầu tư an toàn, chúng ta cần xem xét những phân tách kỹ thuật và dự đoán về tình hình vĩ mô của nước Mỹ trong thời kì tới.

Kakarot EVM được Vitalik đầu tư

Vào ngày 2/6, Kakarot – Dự án tiên phong đưa EVM lên hệ sinh thái StarkNet đã chính thức nhận được sự hậu thuẫn từ Vitalik Buterin – Cha đẻ Ethereum và những nhà sáng lập StarkWare. Bên cạnh ra, vòng Pre-Seed còn có sự tham dự của Nicolas Bacca – đồng sáng lập Ledger và Rand Hindi – CEO của Zama.

Theo lộ trình được công bố trên Medium của dự án, ban đầu, Kakarot sẽ hoạt động như StarkNet Layer 2 để bổ trợ và mở rộng hệ sinh thái. Sau ấy, dự án sẽ chuyển sang Layer 3 để tiết kiệm chi chi phí thanh toán và nâng cao khả năng mở rộng thông qua kỹ thuật rollup. Đặc biệt hơn cả public testnet có thể sẽ ra mắt vào cuối Q2 5 nay, đây có thể là thời cơ cho những nhà đầu tư giả dụ dự án airdrop trong tương lai. Cụ thể hơn, vui lòng xem tại đây.

Tuy rằng phương pháp thức airdrop trong thời kì sắp đây đã có nhiều điểm đổi khác, nhưng giả dụ những nhà đầu tư xác định tham dự testnet để kiếm tìm lợi thế, chắc chắn chúng ta nên khởi đầu theo dõi dự án ngay từ bây giờ.

Optimism nâng cấp lên Bedrock

Ngày 6/6, Optimism sẽ tiếp nhận bản nâng cấp Bedrock để module hóa hệ thống và giảm chi chi phí vận hành, qua ấy cải thiện hiệu suất tổng thể của mạng lưới. Theo thông tin từ tweet của Optimism, mạng lưới sẽ gián đoạn trong khoảng 2-4 tiếng nâng cấp.

Nâng cấp Bedrock đóng vai trò như cột mốc quan yếu của mạng lưới Optimism lúc cải thiện những hạn chế vốn có của dự án. Qua ấy, nâng cấp trải nghiệm của người mua và lôi kéo thêm nhà vươn lên là để mở rộng mạng lưới. 1 số nhà đầu tư kỳ vọng về đợt nâng cao giá của token OP, nhưng có thể điều này sẽ chẳng xảy ra hoặc ko quá mạnh mẽ, tương tự như người đàn anh Ethereum trước ấy.

Xem Thêm  DeepCloud AI (DEEP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DEEP

Còn giả dụ ko hứng thú sở hữu OP, những nhà đầu tư có thể xem xét tới token của những dự án lớn thuộc Optimism như Velodrome hoặc Kwenta. Chúng ta có thể xét về tiềm năng đầu tư ngắn hạn, nhưng cần cần xem xét cẩn trọng trước những biến đổi giá trên thị trường.

Thời cơ từ những hệ sinh thái

Thời cơ tới từ StarkNet

Trong số những dự án tiềm năng cho airdrop, StarkNet chắc chắn là cái tên những nhà đầu tư ko thể bỏ qua. Tuy nhiên, những tin đồn snapshot vào tháng 6/2022 đã làm 1 nhóm bé người mua nản chí. Theo cá nhân tôi, thời cơ vẫn còn ấy, chúng ta nên trải nghiệm để hạn chế những bỏ lỡ “mỏ vàng” này.

Hiện nhà đầu tư có thể trải nghiệm StarkNet thông qua 2 ví ArgentX hoặc Braavos. Sau ấy, dùng cầu nối Orbiter để chuyển ETH từ Ethereum sang StarkNet để trải nghiệm. 1 mũi tên trúng 2 đích, nhà đầu tư vừa khiến airdrop trên StarkNet vừa hoàn thành nhiệm vụ của Orbiter trên Galxe. Những dự án DeFi những nhà đầu tư có thể tham khảo trải nghiệm trên StarkNet: JediSwap, Starknet Bridge, MintSquare, MySwap…

Bên cạnh ra, lúc trải nghiệm sản phẩm ví ArgentX và Braavos, những nhà đầu tư còn có thể nhận về NFT tùy theo nhiệm vụ được đặt ra. Chỉ cần chăm chỉ tương tác, giả dụ chúng ta ko nhận airdrop của StarkNet thì vẫn có thể mơ về những đợt trả thưởng từ dự án xoay quanh chúng. Chi tiết nhiệm vụ, những nhà đầu tư có thể cập nhật trên twitter của dự án.

Tabi Market

Tabi – Dự án NFT Market thuộc mạng lưới BNB Chain đã nhận được 10 triệu USD tiền rót vốn từ Binance Labs, Amonica Model…hiện đang có chương trình nhận mint NFT miễn chi phí (mất gasoline BNB) sở hữu phương pháp thức tham dự vô cùng đơn giản. Do được Binance Labs hậu thuẫn, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tham dự nhiệm vụ, bằng chứng là lượng thành viên Discord dự án đã gia nâng cao chóng mặt.

Hiện những nhà đầu tư hello vọng, Tabi tiếp tục là 1 dự án sẽ được triển khai trên Binance Launchpad trong tương lai.

Chi tiết nhiệm vụ như sau:

  • Để có thể tham dự vào sự kiện mint NFT miễn chi phí, trước tiên những nhà đầu tư cần truy cập vào đường dẫn tại đây.
  • Sau ấy, nhà đầu tư cần tham dự vào Discord dự án để lấy danh hiệu Voyager, bước này thi thoảng sẽ lag do lượng danh hiệu cần phê thông qua quá đông.
  • Cuối cùng, những nhà đầu tư cần theo dõi dự án trên Twitter là hoàn thành nhiệm vụ.
Xem Thêm  Altered Protocol là gì? Toàn tập về tiền điện tử ALTE

Bên cạnh ra, dự án còn 1 số những nhiệm vụ khác như sau:

  • Khiến quest trên Galxe tại đây.
  • Nhiệm vụ mời thêm 5 người bạn để nhận về NFT. Chỉ cần người được mời hoàn thành được nhiệm vụ, những nhà đầu tư sẽ nhận về 1 điểm.
  • Nhiệm vụ kết nối account Reddit để nhận về NFT.

Polyhedra Community

Chúng ta tiếp tục tới sở hữu 1 cái tên khác được rót vốn đầu tư bởi Binance Labs – Polyhedra Community. Ngày 31/3, nhân sự kiện Polyhedra Community bắt tay sở hữu LayerZero, dự án cho phép nhà đầu tư nhận NFT kỷ niệm miễn chi phí để thực hành chuỗi nhiệm vụ Loyalty trên Galxe.

Trước tiên, những nhà đầu tư nhận về zkLightClient NFT thông qua zkBrigde. Sau ấy, chuyển sang những mạng lưới khác như Arbitrum, Polygon tại mục zkNFT…để hoàn thành nhiệm vụ tiếp theo. Khiến tương tự như vậy đối sở hữu những NFT khác có trong tương lai. Trường hợp dự án có khả năng airdrop, việc tĩnh lũy nhiều điểm Loyalty chắc chắn sẽ có lợi trong tương lai.

Những cuộc gọi vốn trong tháng 5 và token unlock đáng chú ý

Trong tuần 21 những cuộc gọi vốn có dấu hiệu hạ nhiệt hơn so sở hữu tuần 20, lúc tổng lượng tiền được rót vào thị trường chỉ rơi vào khoảng 138 triệu USD. Tuy nhiên, chúng ta lại được chứng kiến 1 thương vụ ấn tượng lúc huy động lên tới 118 triệu USD mang tên Worldcoin.

Worldcoin – dự án quét võng mạc thông qua cơ chế Proof of Personhood để xác định danh tính người mua, hiện vươn lên là bởi Sam Altman – CEO của OpenAI. Nhà đầu tư lúc quét võng mạc có thể nhận về token của dự án, mang tên WLD. Trong ấy, 80% WLD sẽ phân bổ khiến phần thưởng cho nhà đầu tư trải nghiệm và 20% được dùng cho việc vươn lên là và chế tạo Orb (công cụ để quét mắt).