Cosmos (ATOM) là gì? Chỉ dẫn bí quyết nhận và gửi ATOM Token an toàn

Cosmos (ATOM) là 1 trong những dự án tiền ảo được siêu nhiều người lưu ý, ko chỉ vì mức lợi nhuận khủng lúc lên sàn mà còn là những giải pháp tối ưu mà dự án mang lại. Sự xuất hiện của Cosmos (ATOM) giải quyết những vấn đề của hệ sinh thái Blockchain, giúp những nhà vươn lên là dễ dàng xây dựng mọi thứ trên Blockchain. Vậy Cosmos (ATOM) là gì? Khiến bí quyết nào để tham dự vào dự án Cosmos ?

Đôi nét về Cosmos (ATOM)

Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos (ATOM) được biết tới là mạng lưới phi tập trung gồm những Blockchain có khả năng mở rộng và tương tác có nhau được mô phỏng theo TCP/ IP để truyền dữ liệu và giá trị 1 những an toàn. Hiểu đơn giản, Cosmos là 1 kỹ thuật và nền móng cho phép người mua xây dựng và vươn lên là Blockchain như Cosmos Hub, Binance Coin (BNB), Thorchain (RUNE), Terra (LUNA),…

Hiểu theo thuật ngữ khoa học, Cosmos được xem như 1 mạng lưới tập trung những Blockchain đồng thời, độc lập. Trong đấy, mỗi mạng được phân phối bởi những thuật toán đồng thuận BFT như sự đồng thuận của Tendermint.

Cosmos có thể giải quyết vấn đề gì?

Cosmos được khởi tạo dựa trên ý tưởng xây dựng 1 nền móng cho phép kết nối nhiều Blockchain chung 1 nền móng có tầm nhìn “Web của nhiều Blockchain”. Lúc hợp tác này được hoàn thành, những Token có thể được chuyển giao nhanh chóng và an toàn tới mọi nơi 1 bí quyết liên mạch.

Thời điểm hiện tại, những Blockchain khác nhau ko thể kết nối có nhau, điều này khiến cho cho nền móng siêu khó để mở rộng thêm và chỉ có thể xử lý 1 lượng thanh toán bé mỗi giây. Tuy nhiên, sự có mặt của Cosmos đã khẳng định rằng” Cosmos có thể giải quyết được vấn đề phức tạp nhất của Blockchain”. Sở hữu Cosmos, những nhà vươn lên là dễ dàng xây dựng mọi thứ trên Blockchain bằng bí quyết phá vỡ rào cản giữa những Blockchain, đồng thời cho phép họ thanh toán có nhau.

Xem Thêm  Replay Attack là gì? Tấn Công Phát Lại Trong Lĩnh Vực Tiền Điện Tử

Những tính năng nổi bật của Cosmos

Khả năng hợp tác và tương tác đa dạng

Cosmos có thể tương tác có nhiều ứng dụng và tiền điện tử trên thị trường. Đây là điểm cùng của Cosmos mà nhiều Blockchain khác ko thể làm cho phải chăng điều này.

Thông qua việc tạo 1 mạng lưới mới. Cosmos cho phép người mua thiết lập bất kỳ hệ thống Blockchain nào vào nền móng và chuyển Token hỗ trợ giữa những khu vực đấy mà ko tương trợ của những đơn vị trung gian.

Khả năng mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô là vấn đề phổ biến thường thấy tại những nền móng Blockchain hiện nay. Thí dụ như Bitcoin, Ethereum là 2 nền móng tương trợ 1 phần bé những thanh toán hàng ngày tại những trang mạng tính sổ như Visa, Mastercard. Ngược lại, những khu vực cho phép Cosmos mở rộng quy mô là vô thời hạn.

Thử tưởng tượng rằng: ví dụ tốc độ thanh toán của bạn chậm lại trong 1 khu vực vì có quá nhiều người đang dùng trên nền móng, bạn chỉ cần thêm 1 khu vực khác vào trung tâm và chuyển 1 nửa người mua qua khu vực đấy. Điều này sẽ giúp tốc độ thanh toán của bạn nâng cao gấp đôi.

Vấn đề nâng cấp

Khiến sao để xử lý những nâng cấp lúc có phiên bản mới ra mắt? Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra và siêu cần được giải quyết trên những nền móng Blockchain. Việc bắc buộc hầu hết những xác nhận nâng cấp lên phiên bản mới của Blockchain là điều khó khăn và siêu dễ xảy ra tình trạng chia tách (Hardfork).

Đây chính xác là vấn đề xảy ra lúc Ethereum bị chia tách có ETH và ECT do những vấn đề chính trị xung quanh vụ hack DAO. Trong nền móng Cosmos, việc nâng cấp ko nên là vấn đề quá phức tạp, bạn chỉ cần chọn 1 khu vực mới vào trung tâm vũ trụ và mời người mua chuyển tiền của họ tới khu vực này. Đấy là giải pháp mà Cosmos phân phối cho người mua tối ưu, hợp tác chúng lại có nhau.

Xem Thêm  Binance Launchpad là gì? Tại sao mọi người đổ xô mua IEO trên Binance?

ATOM Token là gì?

Bên cạnh Cosmos, Cosmos Hub chính là 1 Blockchain được xây dựng trên thuật toán Byzantine Fault Tolerant vào ngày 14 tháng 03 5 2019. Cosmos Hub còn được gọi là Gaia – Blockchain trước tiên được xây dựng trên Cosmos có cơ chế đồng thuận PoS. Hình thức hoạt động chính của Cosmos Hub như 1 trung tâm để định tuyến những thanh toán và dữ liệu giữa những Blockchain trong mạng Cosmos.

Token chính của mạng lưới Cosmos Hub chính là ATOM. Token này có thể được chia bé thành 1 triệu micro ATOM (uATOM).

Chức năng của ATOM Token

 • Khả năng tính sổ: ATOM cho phép người mua gửi và nhận ATOM trên ví Blockchain.
 • Stake ATOM chạy Validator, duy trì được khả năng bảo mật mạng phải chăng trên nền móng Cosmos.
 • ATOM là trung tâm của Inter-Chain nên việc dùng những dịch vụ và truy cập vào Cosmos Hub trong tương lai sẽ được tính sổ bằng đồng ATOM.

Thông tin cơ bản về ATOM Token

 • Token Title: Cosmos Hub.
 • Ticker: ATOM.
 • Blockchain: Cosmos Hub.
 • Token Kind: Utility Token.
 • Circulating Provide – Cung ước tính lưu thông: 279,238,791
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $9,177,922,722.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ: $1,051,576,609.

ATOM Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, ATOM Token được niêm yết và thanh toán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong đấy, Binance là sàn có khối lượng thanh toán lớn nhất chiếm tới 16.59%. Bạn có thể tham khảo và mua bán quản lý trên những sàn dịch này nhé.

Chỉ dẫn bí quyết nhận và gửi ATOM Token

Phương pháp tải và tạo ví Cosmos (ATOM) trên Coin98 Pockets

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Coin98 Pockets về thiết bị:

 • iOS: Coin98 Pockets
 • Android: Coin98 Pockets

Bước 2: Sau lúc tải thành công, bạn mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ Việt Nam.

Bước 3: Tại giao diện ứng dụng, bạn chọn Market => Chọn Add Pockets và nhấp vào biểu tượng Cosmos ATOM để tạo ví => Chọn Create.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết chơi Bitcoin cho người mới khởi đầu

Bước 4: Bạn đặt tên ví tùy chọn, sao lưu Passphrase Non-public Key vào nơi an toàn. Đây là thông tin vô cùng quan yếu, liên quan quản lý tới tài sản nên bạn cần lưu trữ cẩn thận => Chọn Subsequent.

Bước 5: Bạn dán Passphrase hoặc Non-public Key mà hệ thống phân phối vào ô Affirm => Chọn Carried out.

Phương pháp nhận ATOM Token vào Coin98 Pockets

Bước 1: Tại giao diện của Coin98 Pockets, bạn chọn Obtain => Gõ ATOM Token trên ô kiếm tìm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sao chép liên hệ của ví hoặc dùng mã QR Code cho người gửi Token.

Phương pháp chuyển ATOM Token từ Coin98 Pockets

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Pockets và chọn ATOM.

Bước 2: Chọn Ship => Nhập số lượng ATOM Token mà bạn muốn gửi và liên hệ ví gửi tới.

Bước 3: Sau đấy, bạn trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Lưu ý: Chi phí fuel trên Cosmos được tính bằng Token ATOM, bạn mất khoảng 0.00005 ATOM cho mỗi lần thực hành thanh toán.

Trên đây là thông tin “Cosmos (ATOM) là gì?” và chỉ dẫn bí quyết gửi/ nhận ATOM Token mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Cosmos, từ đấy có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn dự án tiền ảo đầu tư trong tương lai.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Cosmos (ATOM)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org