Contango là gì? Toàn tập về tiền điện tử Contango

Dù rằng khối lượng thanh toán trong thị trường phái sinh của tiền điện tử ngày càng nâng cao, công cụ và cơ sở hạ tầng của thị trường này vẫn tương đối kém vươn lên là so sở hữu thị trường tài chính truyền thống.

Trong ấy, những giao thức DeFi mới chỉ tung ra những sản phẩm phái sinh vĩnh cửu mà chưa có sản phẩm phái sinh có thời hạn, dù những sản phẩm này siêu quan yếu. Ngược lại sở hữu vĩnh cửu, chúng có thời hạn tính sổ và do ấy, những nhà thanh toán toàn quyền kiểm soát những chi phí tổn của mình, thực hành đầu cơ ví dụ muốn.

Contango là gì?

Contango là sàn thanh toán phi tập trung phân phối những hợp đồng tương lai có thời hạn mà ko cần sổ lệnh (order-book) hay bể thanh khoản (liquidity pool). Lúc nhà thanh toán mở vị thế, giao thức sẽ vay trên thị trường sở hữu tỷ giá cố định, hoán đổi trên thị trường giao ngay, sau ấy cho vay lại trên thị trường sở hữu tỷ giá cố định. Để đóng 1 vị thế, giao thức sẽ đảo ngược những bước này.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết mở Distant Desktop Win 10 chỉ sở hữu vài thao tác đơn giản

Để đạt được điều này, Contango tận dụng những giao thức DeFi phân phối những khoản vay và cho vay sở hữu lãi suất cố định, chẳng hạn như Yield và Notional.

Điểm nổi bật của Contango là gì?

Contango tổng hợp những vị thế hợp đồng tương lai theo những bước dựa trên công thức tính ngang giá lãi suất trong kinh tế học. Cụ thể, bằng bí quyết vay và cho vay sở hữu tỷ lệ cố định từ nhiều sàn thanh toán giao ngay, dòng tiền những vị thế tương lai được nhân rộng thông qua thị trường có lãi suất cố định.

Phương thức hoạt động cụ thể của Contango được miêu tả ở bảng bên dưới.

Để phân phối đòn bẩy, Contango dùng chức năng flash swap trên Uniswap. Flash swap cho phép người mua rút toàn bộ số lượng dự trữ của bất kỳ token ERC20 nào mà ko mất phí tổn, miễn là người mua tính sổ hoặc trả lại token ở cuối mỗi thanh toán.

Cụ thể, Contango nhận ETH từ flash swap, sau ấy cho vay trên những thị trường có lãi suất cố định, dùng zcDAI thu được từ việc cho vay khiến tài sản thế chấp để vay DAI và trả lại DAI ấy cho Uniswap, chỉ trong 1 thanh toán.

Contango cho phép nhà thanh toán dùng vốn hiệu quả hơn. Cụ thể, tỷ lệ thế chấp (collateriation ratio – CR) và thời hạn hợp đồng càng cao thì giá để mở những vị thế lengthy/brief càng được cải thiện.

Trong ấy, đối sở hữu vị thế lengthy, lãi suất trên đồng tiền định giá càng cao thì giao thức vay càng ít tiền hơn và do ấy, nợ ít hơn. Đối sở hữu vị thế brief, lãi suất trên đồng tiền định giá càng cao thì giao thức càng cho vay nhiều tiền hơn và do ấy, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Xem Thêm  LetMeTrade (LMT) là gì? Cẩm nang về LetMeTrade từ A-Z

Trong trường hợp tỷ lệ thế chấp bằng 100%, giá cải thiện sẽ tương đương sở hữu lãi suất vay đồng tiền định giá. Nhái định rằng lãi suất đi vay và cho vay bằng nhau, việc cải thiện giá tương đương sở hữu việc cho vay ký quỹ ở 1 tỷ lệ cố định.

Contango tích hợp sở hữu Yield, cho phép người mua vay và cho vay sở hữu tỉ lệ lãi suất cố định thông qua hợp đồng thông minh của Yieldspace. Hiện Contango đang trong quá trình tích hợp sở hữu Notional để ra mắt trên Ethereum L1.

Mọi vị thế trên Contango đều được mã hóa dưới dạng NFT, cho phép những dự án khác dễ dàng xây dựng trên Contango. Bên cạnh ra, người mua có thể thực hành bảo hiểm rủi ro cho 1 chiến lược thanh toán, hay dùng NFT khiến tài sản thế chấp để vay những tài sản khác.

Lúc hợp đồng hết thời hạn, Contango giao tài sản cho người mua sở hữu mức giá đã đặt lúc vị thế được mở, loại bỏ rủi ro liên quan tới thao túng giá.

Lợi ích lúc nắm giữ Contango token

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

 • Co-Founder – Bruno Bonanno: Anh có 18 5 kinh nghiệm khiến kỹ sư phần mềm, thành thục nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, Solidity, TypeScript…
 • Co-Founder – Kamel Aouane: Anh từng vươn lên là ứng dụng thanh toán bằng thuật toán, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp kỹ thuật từ 5 2009. Anh thành thục ngôn ngữ lập trình C+, SQL và có 5 5 kinh nghiệm khiến việc sở hữu crypto.
 • Co-Founder – Egill Hreinsson: Anh có 2 5 kinh nghiệm khiến kỹ sư phần mềm.
Xem Thêm  House ID (ID) là gì? Mua, bán đồng ID coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Nhà đầu tư

Contango gọi vốn thành công 4 triệu USD vòng seed-round sở hữu sự dẫn đầu của ParaFi vào tháng 7/2022.

Bên cạnh ra, vòng gọi vốn còn có sự tham dự của Alpha Enterprise DAO, dlab, cùng sở hữu 1 số quỹ đầu tư hàng đầu trong ngành và những doanh nghiệp thương mại như Coinbase Ventures, Spartan Capital, Cumberland, GSR, Amber Group và CMS.

Đối tác

Updating…

Roadmap & Updates

Nhóm Contango khởi đầu thử nghiệm những hợp đồng tương lai có thời hạn on-chain vào 2021 và vươn lên là 1 sản phẩm khả thi tối thiểu (minimal viable product – MVP) có tên gọi Vanila Protocol.

Thông tin Token Contango

Key Metrics Contango

 • Token Title: Contango
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Token Commonplace: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token sort: Updating…
 • Whole Provide: 1,000,000,000 Token
 • Circulating Provide: Updating…

Hiện Contango chưa chính thức ra mắt token. Đội ngũ Coin98 Insights sẽ cập nhật thông tin ngay lúc có thông tin từ dự án.

Contango Token Allocation

Contango Token Sale

Contango Token Launch Schedule

Bí quyết kiếm và sở hữu Contango Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn thanh toán Contango Token

Updating…

Dự án tương tự

Updating…

Web site Contango: https://contango.trade

Đọc thêm: Valkyrie Protocol (VKR) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về VKR Token