Connext Community là gì? Dự án kết nối những giải pháp Layer 2

1 lúc vấn đề tắc nghẽn của mạng lưới Ethereum chưa được giải quyết triệt để thì tiềm năng của những giải pháp Layer 2 vẫn sẽ còn siêu lớn. Layer 2 hiện tại có tính ứng dụng siêu cao, thậm chí là trở nên ứng dụng chỉnh cho nhiều ứng dụng cần thực hành nhiều tác vụ trên mạng lưới.

Tuy nhiên, mỗi dự án Layer 2 dường như đang hoạt động độc lập và ko có sự hợp tác. Chính vì thế, Connext đã ra đời để trở nên cầu nối giữa những giải pháp Layer 2 có nhau. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về tiềm năng của Connext.

Connext là gì?

Connext là 1 dự án phân phối giải pháp Layer 2 trên mạng lưới Ethereum, giúp giải quyết những vấn đề tắc nghẽn mạng lưới, chi phí thực hành tác vụ vô cùng cao trong thời điểm hiện tại. Sở hữu Connext, khách hàng có thể thực hành những tác vụ bên cạnh chuỗi có tốc độ tức thì và chi phí thanh toán vô cùng thấp sắp bằng ko. Sở hữu cùng đồng và những nhà vươn lên là, Connext cho phép họ hoạt động có ko gian ko bị giới hạn và vẫn ứng dụng được những tính năng ưu việt của mạng lưới Ethereum.

Xem Thêm  Blockchain Explorer là gì? Bí quyết đánh giá thanh toán trên những Blockchain

Điều đặc biệt nhất chính là Connext giúp kết nối những giải pháp Layer 2 có nhau, giúp khách hàng tận dụng được hết sức mạnh của những giải pháp Layer 2 nhưng ko cần buộc phải thực hành quá nhiều tác vụ.

Điểm nổi bật của Connext

Vừa rồi Connext đã ra mắt Spacefold, là 1 sản phẩm được viết trên ứng dụng Connext node cho phép khách hàng có thể tương tác chuỗi chéo 1 bí quyết tức thì. Hiện tại Spacefold đã tương trợ những Layer 2 Chain bao gồm: xDAI, Optimism, Polygon. Sắp tới Spacefold sẽ mở rộng phạm vi qua những Layer Chain của SKALE và Arbitrum.

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Tuy nhiên, Spacefold vẫn là 1 ứng dụng “hacky” và “unscalable”, chính vì thế Connext đã cho ra mắt 1 phiên bản cải tiến mang tên Vector có những tính năng nổi bậc hơn hẳn. Vector đã đang thử nghiệm có đối tác trên Testnet, và dự tính được triển khai Mainnet vào cuối 5.

  • Tương trợ chuyển giao qua những node định tuyến trung gian.
  • Chuyển giao tức thì, hoạt động có bất kỳ chuỗi nào tương thích có EVM.
  • Tương trợ Plug in cho những chuỗi ko tương thích có EVM (bao gồm cả ZK Rollups).
  • Đơn giản hóa việc gửi rút tiền, chỉ cần gửi tới liên hệ kênh (ko cần liên hệ ví).

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Bảng những dự án được tương trợ và đang vươn lên là để hợp tác

Connext tương trợ đa số những giải pháp như Plasma hay Sidechain. Connext hoạt động xuất sắc nhất có những hệ thống hoạt động chạy EVM và tương trợ Solidity.

Xem Thêm  Subsocial (SUB) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SUB Token

Thông tin Token của Connext

Hiện tại Connext chưa phát hành bất kỳ token nào. Anh em cẩn thận token mạo danh ở Uniswap. Lúc có bất kỳ thông tin nào về token của Connext, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Connext Use Circumstances

Tuy nhiên Connext có 1 khái niệm về Router, hiểu đơn giản thì Router chính là nhà phân phối thanh khoản ở nhiều giải pháp Layer 2 cho anh em.

Lúc token ABC muốn chuyển từ giải pháp Layer 2 A sang giải pháp Layer 2 B thì token ABC sẽ bị khóa tại Router của giải pháp Layer 2 A và mở khóa ở Layer 2 B cho phép khách hàng có thể declare token của mình. Router sẽ tính chi phí cho mỗi lần khách hàng dùng dịch vụ như thế.

Roadmaps & Updates

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Giai đoạn 0 (4/1/2021)

Phát triển thành tính năng chuyển token, thông tin qua bộ định tuyến trung gian.

Giai đoạn 1 (Cuối Q1/2021)

Cho phép tương tác giữa những bộ định tuyến có nhau.

Giai đoạn 2 (Q2/2021)

Loại bỏ dịch vụ tập trung, chính thức chuyển sang mạng P2P.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Nhà đầu tư

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Hiện tại Connext được nhiều quỹ đầu tư lớn để ý trung đấy có thể đề cập tới như Kenetic Capital, Ethereum Basis, KR1, Consensys Ventures, …

Đối tác

Connext đã được audit bởi ChainSafe, điều này giúp anh em yên tâm hơn có những đợt hack tấn công vào nhiều dự án dạo thời kì sắp đây.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chơi X World Video games để kiếm tiền từ A tới Z

Những dự án tương tự

Hiện tại có ko ít những dự án phân phối giải pháp Layer 2 để mở rộng và giải quyết những vấn đề mà mạng lưới Ethereum đang gặp buộc phải như Polygon, xDAI hay SKALE.

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2

Mỗi dự án đều đang cố gắng mở rộng những giải pháp có thể phân phối cho khách hàng, Polygon (MATIC) đang phân phối giải pháp Plasma và PoS, nhưng trong tương lai Polygon sẽ mở rộng sang Optimism, ZK rollups,…

Tuy nhiên chưa có dự án kết nối những giải pháp Layer 2 có nhau, đây chính là sự thiếu sót và Connext sẽ là dự án tiên phong phân phối giải pháp cho khách hàng. Cho phép khách hàng ko cần buộc phải chuyển từ giải pháp Layer 2 sang Layer 1 rồi mới chuyển sang Layer 2 khác mà quản lý tương tác giữa 2 giải pháp Layer 2 có nhau.

Connext Network là gì? Dự án kết nối các giải pháp Layer 2