Tổ chức mẹ Fortnite, Epic Video games gọi vốn 2 tỷ đô để bước vào Metaverse

Thị trường gọi vốn tuần 15/2022: Epic Video games gọi vốn 2 tỷ đô, Pantera Capital gọi vốn 1.3 tỷ đô, Circle gọi vốn 400 triệu đô.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 15/2022

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nức tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 2 Quỹ đầu tư mạo hiểm: Pantera Capital, White Star Capital.
 • 2 dự án về tính sổ: Circle, MoonPay.
 • 1 đơn vị: Epic Video games.
 • 1 dự án về gaming: Civitas.
 • 1 dự án về stablecoin: Volt Protocol.
 • 1 dự án về metaverse: GENIES.
 • 1 dự án về cơ sở hạ tầng: BloXroute.
 • 1 dự án về lĩnh vực khác: EPNS.

Những công ty và Quỹ đầu tư gọi vốn

Epic Video games gọi vốn $2 B

Epic Video games là gì?

Epic Video games là 1 nhà vươn lên là và phát hành video games có trụ sở tại Bắc Carolina, Mỹ. Epic Video games là high 10 đơn vị thành công nhất trong thị trường trò chơi điện tử truyền thống. Có nhiều sản phẩm lớn như Fall Guys, Infinity Blade có doanh thu hàng trăm triệu đô. Đặc biệt là tựa sport Fortnite, 1 trong những cây tiền của nhà Epic Video games. Riêng tựa sport này đã thành công đem về cho Epic Video games hơn $1B.

Trong tuần qua, Epic Video games đã có 1 vòng gọi vốn $2 B có những động thái lớn trong thị trường metaverse.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Sony Group Company: Là 1 tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới có hơn $82 B.
 • Kirkbi: Tập đoàn của gia đình Kirk Kristiansen. Đây là tập đoàn mẹ của đơn vị Lego và Quỹ Lego Innovation Fund. Lego là 1 trong những đơn vị chế tạo đồ chơi thành công nhất thế giới. Bên cạnh ra, Lego cũng đang xây dựng nhà máy trị giá $1 B tại Việt Nam.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để xây dựng 1 metaverse tiêu khiển. Hiện tại Epic Video games vẫn chưa công bố sẽ xây dựng metaverse qua phương thức nào. Sắp đây Lego cũng đã hợp tác có Epic Video games nhằm tạo ra 1 metaverse tiêu khiển dưới dạng những viên gạch lego.

Pantera Capital gọi vốn $1.3 B

Pantera Capital là gì?

Pantera Capital là 1 Quỹ đầu tư nức tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 đơn vị về blockchain lớn bé và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều đơn vị, dự án nức tiếng như Circle, Coinbase, Ripple. Trong tuần qua, Pantera Capital đã thành công kêu gọi $1.3 B cho gói Crypto Fund của mình.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Blockchain Fund của Pantera Capital là 1 gói Quỹ mở. Nhà đầu tư trên toàn thế giới đều có thể tham dự vào gói Quỹ này, có mức đóng góp thấp nhất là $1 M.

Mục đích của gói Blockchain Fund: Gói Quỹ này sẽ được Pantera dùng để đầu tư cho những startup lĩnh vực Web3. Blockchain Fund là 1 gói Quỹ đầu tư dưới dạng mạo hiểm, sẽ dùng để đầu tư vào cả cổ phần, token và liquidity startup đấy.

Xem Thêm  Binance Labs Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Binance Labs

White Star Capital gọi vốn $120 M

White Star Capital là gì?

White Star Capital là 1 đơn vị đầu tư toàn cầu, tập trung đầu tư vào lĩnh vực khoa học. White Star có trụ sở đặt tại nhiều nơi trên thế giới, có đội ngũ viên chức hùng hậu và đa chủng tộc. Được sáng lập bởi Eric Martineau-Fortin và Jean-Francois Marcoux, là 2 doanh nhân người Canada. Trong tuần qua, White Star Capital đã kêu gọi thành công cho gói Quỹ DAF II.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Ubisoft: 1 đơn vị phát hành và vươn lên là sport đa hệ máy, có trụ sở đặt tại Montreuil-sous-Bois, Pháp. Ubisoft là 1 hãng toàn cầu có những studio vươn lên là sport trên 17 quốc gia và những đơn vị con tại 28 quốc gia.

Mục đích của gói Quỹ DAF II: DAF II vừa là 1 Quỹ đầu tư và là 1 lab nghiên cứu. DAF II đầu tư dưới dạng mạo hiểm. $120 M trong gói Quỹ sẽ được dành cho 20 – 25 dự án, mỗi dự án sẽ được rót vốn trong khoảng từ $1 – 7 M và chủ yếu là trong những vòng hạt giống, sequence A và personal gross sales.

Những dự án đã có Token

Những dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để vươn lên là. Những tin tức này sẽ tác động nhiều tới bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Civitas (CITI) gọi vốn $20 M

Civitas là gì?

Civitas là 1 tựa sport play-to-earn trên blockchain của Ethereum. Đây là 1 tựa sport dạng 4X, tức là sport thể loại chiến lược, xoay quanh cụm từ eXplore, eXpand, eXploit và eXterminate. Người chơi trong Civitas sẽ hóa thân thành 1 người điều hành đế chế La Mã cổ đại, chiến đấu, chinh phục và đem về những chiến lợi phẩm cho riêng mình.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Delphi Digital: 1 đơn vị Analysis hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức. Họ tiếp cận thị trường bằng bí quyết dùng những phương pháp tiếp cận năng động, đa lĩnh vực hài hòa có những phương pháp định giá truyền thống và những nguyên tắc kinh tế có những khái niệm cụ thể cho những hệ thống phi tập trung.
 • Three Arrows Capital (3AC): 1 quỹ đầu tư dạng hedge fund, được xây dựng thương hiệu vào 5 2012 và tập trung vào việc kiếm tìm những khoản lợi nhuận cao có ít rủi ro, được xây dựng thương hiệu bởi Su Zhu và Kyle Davies.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng toàn phần để liên quan việc xây dựng tựa sport Civitas. Civitas dự kiến sẽ ra mắt vào 5 2023. Khác có những tựa sport 4X truyền thống, Civitas sẽ bổ sung thêm nhiều cơ chế mới lạ cho sport như chế độ IRL (In actual life).

EPNS (PUSH) goị vốn $10 M vòng Collection A

EPNS là gì?

EPNS là 1 ứng dụng giao tiếp, thông tin cho blockchain Ethereum. EPNS có những sản phẩm mới như thông tin đẩy (Push notification), giao tiếp on-chain. Hiện tại EPNS đang phân phối sản phẩm cho nhiều dự án như ENS, Coindesk, Snapshot, Oasis.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Tiger World Administration: 1 đơn vị đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào những ngành khoa học web, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • Bounce Crypto: Nhánh đầu tư ở thị trường tiền điện tử của Bounce Buying and selling Group. Bounce Buying and selling Group là 1 đơn vị đầu tư lâu đời, có hơn 700 viên chức trên nhiều vùng lãnh thổ như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Singapore,..
Xem Thêm  Bí quyết xóa phần mềm cứng đầu trên máy tính hiệu quả 100%

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để EPNS mở rộng đội ngũ viên chức, vươn lên là dự án. Trong tương lai EPNS sẽ vươn lên là sản phẩm của mình tới có nhiều blockchain khác bên cạnh Ethereum.

Volt Protocol (VOLT) gọi vốn $2 M ở vòng hạt giống

Volt Protocol là gì?

Volt Protocol là 1 dự án vươn lên là stablecoin có tên VOLT. VOLT là 1 stablecoin được tạo ra nhằm hạn chế sự lạm phát của đồng USD qua mỗi 5. Khác có đồng USDT, VOLT dùng cơ chế phân tách chỉ số giá tiêu dùng (Client Worth Index) nhằm hạn chế tối đa lạm phát leo thang. Trong tuần qua, Volt đã kêu gọi thành công $2 M trong vòng hạt giống.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • 1kx Capital: Được xây dựng thương hiệu vào 5 2018. Quỹ tập trung đầu tư vào những startup trong thị trường blockchain ở những giai đoạn sớm nhất. Tính tới nay, Quỹ đã có sắp 40 lần rót vốn cho nhiều Startup ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Nascent: Quỹ đầu tư mới được xây dựng thương hiệu bởi 2 nhà đầu tư kỳ cựu Dan Elitzer và Josh Felker. Đây là 1 Quỹ đầu tư toàn cầu, đa chiến lược. Quỹ này tập trung đầu tư vào thị trường crypto và tài chính mở.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để Volt Protocol tiếp tục xây dựng dự án, đồng thời chuẩn bị cho việc đồng stablecoin chống lạm phát – VOLT của mình.

Những dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án vươn lên là xây dựng những ứng dụng cơ bản của dự án đấy.

Đối có bản thân dự án, những người tương trợ trong giai đoạn này siêu có ý nghĩa có họ, vậy nên danh sách dưới đây ko giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, kiếm tìm những thời cơ như tham dự Testnet, IDO,…

Circle gọi vốn $400 M

Circle là gì?

Circle là 1 đơn vị khoa học tính sổ ngang hàng, quản lý tài sản. Được xây dựng thương hiệu vào 5 2013 bởi Jeremy Allaire và Sean Neville. Circle có nhiều sản phẩm như Circle Pay, Circle Yield, Seedinvest. Sản phẩm thành công nhất của Circle là USDC, 1 trong những stablecoin nhiều người dùng nhất thế giới.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • BlackRock, Inc.: 1 tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được xây dựng thương hiệu vào 5 1988, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý số tài sản 6,84 nghìn tỷ đô la vào tháng 6 5 2019.
 • Constancy Administration and Analysis: Tổ chức đầu tư toàn cầu có trụ sở tại London, Anh. Đây là 1 đơn vị đầu tư mạo hiểm đa lĩnh vực, có hơn 16 lần rót vốn ở khắp nơi trên thế giới. Tổng giá trị tiền đã được đơn vị đầu tư lên tới $175 M, tổng giá trị tài sản hài hòa là $20 B.

Mục đích của việc gọi vốn: Mục tiêu chính của số vốn là dùng để nâng cao nguồn dự trữ cho đồng USDC. Hiện tại đang có $50 B USDC được phân bố trên toàn thế giới.

GENIES gọi vốn $150 M ở Collection C

GENIES là gì?

GENIES là 1 Avatar Metaverse, đây là nơi mà con người có thể thỏa sức sáng tạo ngoại hình của riêng mình. GENIES phân phối những dụng cụ cần thiết để người chơi có thể tạo ra những ngoại hình, trang phục đẹp nhất theo ý riêng mình và đắm mình vào 1 thế giới mới. Trong tuần qua, GENIES đã kêu gọi thành công $150 M ở mức định giá $1 B, đưa GENIES trở nên kỳ lân mới nhất trong thị trường.

Xem Thêm  Tấn công phát tán Malware là hình thức tấn công gì?

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Silver Lake: 1 đơn vị cổ phần tư nhân toàn cầu của Mỹ tập trung đầu tư vào khoa học, tương trợ khoa học và những ngành liên quan. Được xây dựng thương hiệu vào 5 1999, là 1 trong những nhà đầu tư khoa học lớn nhất trên thế giới.
 • New Enterprise Associates (NEA): 1 đơn vị đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ. NEA tập trung vào những giai đoạn đầu tư khác nhau, trên 1 loạt những lĩnh vực công nghiệp. Có vốn cam kết khoảng 25 tỷ USD, NEA là 1 trong những đơn vị đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: GENIES sẽ dùng số vốn để tiếp tục vươn lên là hệ sinh thái avatar của mình. Theo như lời tuyên bố từ GENIES, hiện tại họ đã chiếm tới 99% thị phần trong thị trường avatar.

MoonPay gọi vốn $87 M

MoonPay là gì?

MoonPay là 1 nhà phân phối dịch vụ tính sổ tiền điện tử, được nhiều đơn vị lớn và người nức tiếng như Jimmy Fallon, Submit Malone, The Weekend,… dùng. Tuần vừa qua, MoonPay đã gọi vốn thành công $94 M tới từ nhiều nhân vật gạo cội trong ngành tiêu khiển.

Những Quỹ nức tiếng và KOL tham dự:

 • Anthony Kiedis: 1 ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Anh là thành viên sáng lập và là giọng ca chính của ban nhạc rock Crimson Sizzling Chili Peppers.
 • Bruce Wills: 1 nam diễn viên, nhà chế tạo người Mỹ. Sự nghiệp điện ảnh của ông khởi đầu trên sân khấu Off-Broadway và sau đấy xuất hiện trên màn ảnh bé vào những 5 80 và đã có những thành công vang dội trên thảm đỏ.

Mục đích của việc gọi vốn: Theo như Soto-Wright, nhà đồng sáng lập của MoonPay, số tiền được gọi vốn sẽ dùng để tuyển thêm những chuyên viên đẳng cấp thế giới, mở rộng thêm những phương thức tính sổ mới.

BloXroute gọi vốn $70 M trong Collection B

BloXroute là gì?

BloXroute là 1 hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho buying and selling trên nhiều blockchain. BloXroute phân phối 1 mạng lưới có tốc độ khủng, giúp nâng cao từ 4-500ms trên 1 thanh toán. Theo như số liệu được đánh giá thì mempools của BloXroute có tốc độ nhanh nhất thế giới. Hiện tại dự án đang tương trợ buying and selling trên 3 chain là Ethereum, BNB Chain và Polygon.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Softbank: 1 đơn vị viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Web của Nhật Bản. Tổ chức này có nhiều Quỹ đầu tư có nhiều tên gọi khác nhau như Softbank Imaginative and prescient Fund I, II và đầu tư có 1 phong bí quyết khá “điên rồ” có giá trị khủng.
 • Dragonfly Capital: 1 Quỹ đầu tư tiền mã hoá được xây dựng thương hiệu vào 5 2018, có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California. Quỹ này tập trung đầu tư và tương trợ những dự án trong thị trường tiền điện tử, tập hợp những dự án phải chăng nhất tới có hệ sinh thái của Dragonfly Capital.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng chính để mở rộng đội ngũ viên chức, lên tới 100 người. Bên cạnh ra, số vốn sẽ giúp BloXroute vươn lên là mạng lưới và vấn đề buôn bán của mình.

Kết luận

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hello vọng qua bài viết này, anh em sẽ có 1 cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

Đọc thêm: Hơn 450 triệu đô cho những thương vụ gọi vốn Crypto trong tuần