Compound (COMP) là gì? Phương pháp sở hữu và lưu trữ COMP Token an toàn

DeFi là 1 thị trường tài chính mở đã quá quen thuộc có những Dealer. Theo thời kì, những cải tiến, nổi bậc của DeFi dần ghi được điểm cùng đối có khách hàng. Trong ấy, Compound là 1 trong những dự án phi tập trung “gây sốt” trong thời kì qua. Dự án được xem là 1 mắt xích quan yếu, giúp giải quyết vấn đề vay và cho vay, thế chấp tài sản. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về dự án Compound ngay bên dưới đây nhé!

Giới thiệu về Compound

Compound (COMP) là gì?

Compound (COMP) là 1 giao thức Lending được xây dựng trên nền móng Ethereum. Đây là dự án phi tập trung (DeFi) cho phép khách hàng vay, cho vay và trả lãi hoàn toàn tự động mà ko cần tới bất kỳ đơn vị trung gian nào. Nhờ ấy, khách hàng dễ dàng tiếp cận những gói vay và ký thỏa thuận vay tự động trên Blockchain Ethereum, đặc biệt là hoàn toàn ẩn danh. Người khác ko thể biết được những hoạt động vay, cho vay hoặc tính lãi, trả lãi của bạn trên Compound.

Có thể hiểu giao thức Compound hoạt động tương tự như 1 nhà băng. Tuy nhiên, sự khác biệt là cả người mua và người bán ko quản lý tương tác có nhau. Những nhà đầu tư khóa tiền điện tử của họ vào Liquidity Pool, những người đi vay được khớp có tài sản mà họ muốn vay từ Pool ấy.

Liquidity Pool là 1 mạng lưới tập hợp những Good Contract thực hành đa số những thanh toán mua bán, trao đổi Token mà ít bị tương tác từ biến động tài chính. Người tham dự có thể an tâm về lãi suất cho vay lúc chúng được tính hoàn toàn tự động, dựa vào thuật toán tích hợp trên Blockchain. Dù rằng những account cho vay trên nền móng bị khóa nhưng bạn vẫn có thể rút tiền về ví 1 phương pháp dễ dàng và nhanh chóng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chơi recreation Jojo.enjoyable kiếm tiền cực đơn giản từ A - Z

Compound có gì đặc biệt?

Bản chất của Compound là 1 Liquidity Pool Asset (LPs).

 • Người cho vay sẽ chuyển tài sản mã hóa và Pool tạo thanh khoản. Ngược lại họ sẽ nhận được lãi suất tương ứng.
 • Người vay vào Pool tài sản cần vay và vay tiền. Ngược lại, họ buộc phải thế chấp bởi 1 loại tài sản mà Compound tương trợ.

Trong Crypto, hoạt động vay mượn ko còn quá xa lạ có người tham dự. Thời điểm 5 2020, 1 số dự án nổi bật trong mảng này có thể nhắc tới là MakerDAO. Tuy nhiên, Compound ko tạo ra Stablecoin của riêng mình mà hoạt động như 1 bên trung gian, cho người vay và người đi vay tương tác có nhau.

Cũng trong 5 2020, Compound được xem là dự án trước tiên đánh dấu DeFi Summer time. Lúc này, giao thức ra mắt hoạt động tặng COMP Token cho những ai tương tác có dự án như cho vay hoặc đi vay. Điều này đã dẫn tới nhiều biến thể khác, tạo ra trào lưu Yield Farming.

Ko giới hạn lại ấy, trong 5 2023, Compound còn dự định ra mắt 1 Blockchain riêng, xây dựng trên Substrate có tên là Gateway.

Vào tháng 06/2021, Compound đã chính thức cho ra đời Compound Treasury dành cho những quỹ truyền thống có thể tiếp cận có Compound thông qua hoạt động gửi tiền vào nền móng và nhận 4% lãi suất.

Phương thức hoạt động của Compound

Compound đã giải quyết những vấn đề gì?

 • Cơ chế vay vốn còn siêu hạn chế, điều này khiến cho cho việc định giá tài sản sai. Dí dụ như Rip-off Cash ko thể xác minh được định giá của đồng Coin.
 • Tài sản chuỗi khối có lợi suất âm nên chi chi phí lưu trữ và rủi ro trên sàn thanh toán lẫn ngoại hối là đáng nhắc, ko có lãi suất tự nhiên để bù đắp cho những chi chi phí này. Điều này góp phần làm cho cho tài sản gặp nhiều biến động.

Phương pháp thức vận hành của Compound

Trong hệ sinh thái của Compound, khách hàng có thể gửi tiền điện tử có tư phương pháp là người cho vay hoặc rút tiền có tư phương pháp là người đi vay. Thay vì cho người khác vay quản lý, người cho vay có thể hài hòa tài sản của họ thành những nhóm tài sản mà ở ấy khách hàng có thể vay.

Xem Thêm  Ví Stargaze - Chỉ dẫn tạo và dùng Stargaze Pockets

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể vay 1 giá trị USD bằng tiền mã hoá thấp hơn tài sản thế chấp mà người cho vay phân phối. Số tiền vay sẽ phụ thuộc vào tính thanh khoản và vốn hóa thị trường của tài sản thế chấp. Lúc cho vay tiền mã hoá trên Compound, bạn sẽ nhận được 1 lượng cToken (phương tiện chính tương tác có Compound) tương ứng.

Ví dụ dịch vụ vay Legacy, lãi suất sẽ ko cố định cũng ko được thỏa thuận giữa 2 bên tham dự thanh toán thì lãi suất của Compound sẽ được xác định bởi nguồn cung và cầu cập nhật liên tục từ 1 thuật toán trên nền móng.

Nguyên tắc chung của Compound là: nhu cầu về tài sản càng lớn thì lãi suất sẽ càng cao, đối có cả người cho vay và người đi vay. Tuy nhiên, điều này khuyến khích người cho vay và ngăn cản người đi vay khá nhiều. Người cho vay có thể rút lại tài sản của họ bất cứ lúc nào.

Trường hợp người đi vay, họ vay quá nhiều so có những gì họ được phép thì tài sản thế chấp của họ có nguy cơ bị thanh lý. Đồng thời, người đi vay có thể trả lại 1 phần nợ của mình để nâng cao khả năng vay lên ngưỡng thanh lý và tiếp tục hoạt động như bình thường.

COMP Token là gì?

Thông tin cơ bản về COMP Token

 • Token Title: Compound Token.
 • Ticker: COMP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Kind: Governance Token.
 • Token Normal: ERC20.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 6,143,031.
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 10.000.000.
 • Max Provide – Nguồn phân phối tối đa: 10.000.000
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (12/11/2021): $102,098,690.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1,982,934,161.
 • Contract: 0xc00e94cb662c3520282e6f5717214004a7f26888

COMP Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, COMP Token được niêm yết và tương trợ mua bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong ấy, COMP Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 15.71% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành mua bán COMP Token nhé.

Xem Thêm  Standing (SNT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SNT Token

COMP là Token thuộc ERC20. Do ấy, bạn có thể lưu trữ an toàn trên những ví điện tử có tương trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Belief Pockets, Atomic Pockets, imToken, Coin98 Pockets.

Khả năng phân bổ của COMP Token

 • Liquidity Mining: 42.3% được phân bổ cho khách hàng Compound thông qua Liquidity Mining trong 4 5.
 • Shareholders: 24% phân bổ cho những cổ đông của doanh nghiệp Compound Labs, Inc.
 • Founders: 22.25% dành cho nhà sáng lập và đội ngũ vươn lên là dự án nắm giữ trong thời kì 4 5.
 • Group: 7.75% phân bổ cho cùng đồng lúc họ tham dự bỏ phiếu. Đây được xem như phần thưởng khuyến khích khách hàng bỏ phiếu để vươn lên là dự án.
 • Future Group Member: 3.72% dành cho ngân sách của đội ngũ vươn lên là sẽ tham dự vào crew trong tương lai.

Có thể thấy, Compound là 1 nền móng được xây dựng khá phải chăng so có nhiều dự án khác trên thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Music, Compound vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro trong việc quản lý trao đổi tài sản. Trong tương lai, Compound hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường DeFi. Để bảo toàn tài sản, bạn nên dành thời kì tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc rủi ro trước lúc quyết định đầu tư nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Compound (COMP)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org