Commonwealth là gì? Toàn tập về tiền điện tử Commonwealth

Commonwealth là gì?

Commonwealth là ứng dụng all-in-one (đa số trong 1) dành cho cùng đồng tham dự thảo luận về những vấn đề on-chain (trong chuỗi) cùng nhiều hoạt động quản trị khác như vote (bỏ phiếu) và gây quỹ/tài trợ những dự án.

Bên cạnh ra, chúng ta có thể Commonwealth là giao thức quản trị và quản lý cùng đồng, bất kỳ ai cũng có thể tạo cùng đồng, hợp tác những phương pháp quản trị và đồng thời được triển khai phi tập trung.

Điểm nổi bật của Commonwealth

Commonwealth có nhiều tính năng cũng là phần nổi bật của ứng dụng gồm:

  • Crypto Native Discussion board (Diễn đàn về Crypto): Commonwealth phân phối diễn đàn, nơi mọi người có thể tham dự thảo luận và trao đổi về dự án bằng phương pháp đăng nhập ví vào hệ thống.
  • On-chain Governance (Quản trị trên chuỗi): Commonwealth sẽ phân phối những danh sách governance contracts, người quản trị có thể bỏ phiếu đề xuất thay đổi (on-chain).
  • Snapshot Help (Tương trợ chụp nhanh): Nhiều nhóm có thể hợp tác và trao đổi có nhau bằng những snapshot được tương trợ trong Commonwealth chỉ có thao tác “two-clicks” đơn giản và nhanh chóng. Những dữ liệu này sẽ được dùng cho việc bỏ phiếu trong cơ chế quản trị của hệ thống.
  • Chat (Trò chuyện): Widespread Chat là ứng dụng trò chuyện crypto trước tiên để quản lý cùng đồng, tính năng được ra mắt nhằm dùng cho nhu cầu trò chuyện, thảo luận,… của người tham dự Crypto.
Xem Thêm  BRC-20 là gì? Điểm tới kế tiếp của Bitcoin NFT?

Bên cạnh ra, còn 1 số tính năng khác như:

  • Templates cho những bài đăng trong cùng đồng chung, tương tự như những giao diện standing trên Fb.
  • Delegating Votes là dạng thăm dò ý kiến trước hoặc sau việc bỏ phiếu quản trị. Tương tự trên Telegram, Commonwealth sẽ có Admin & Mod để quản lý và kiểm soát hạn chế những trường hợp xấu diễn ra.

Những chuỗi Commonwealth đang tương trợ để tạo token discussion board (diễn đàn) gồm Close to, Cosmos, Substrate, Solana, Celo, Arbitrum, Fantom Opera và Gnosis Chain (trước đây là xDai).

Trong Commonwealth trang chủ sẽ được biểu lộ thành 2 phần:

Dwell Neighborhood: Đây là phần trước tiên liệt kê những cùng đồng được xây dựng hoàn chỉnh và đang hoạt động.

Testnet & Alpha Networks: Đây là phần thứ 2 hiển thị những cùng đồng mới được xây dựng và đang trong quá trình hoàn chỉnh.

Để khách hàng có thể hiểu và so sánh Commonwealth có những ứng dụng xã hội truyền thống khác như Telegram, Discord,… hệ thống đã có sự đối chiếu như sau:

Chúng ta có thể tạo account trên Commonwealth bằng e mail, account GitHub hoặc ví crypto dễ dàng. Để tạo account việc cần khiến là truy cập tại đây, nhấp tùy chọn để tạo account.

Lợi ích lúc nắm giữ Commonwealth Token

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Commonwealth chưa công bố thông tin của đội ngũ vươn lên là dự án, nhằm đảm bảo danh tính và sự riêng tư cho những thành viên.

Xem Thêm  What's liquidation? How does liquidation work in crypto?

Nhà đầu tư & Đối tác

Commonwealth đã huy động được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình, có sự tham dự của những quỹ đầu tư như Spark Capital, Polychain, Leap, Wintermute, Mirana Ventures (nhánh của BitDAO) và nhiều nhà đầu tư khác.

Roadmaps & Updates

Updating…

Thông tin Token Commonwealth

Tính tới ngày 9/6/2022, dự án vẫn chưa thông tin gì liên quan tới việc ra mắt token ứng dụng. Những thông tin mới nhất từ dự án sẽ được cập nhật trong bài viết sau.

Phương pháp kiếm và sở hữu Commonwealth Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn thanh toán Commonwealth Token

Updating…

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Commonwealth, dự án vẫn đang trong thời kì để hoàn thiện những mảnh ghép, Coin98 sẽ cập nhật trên bài tới cùng đồng sớm nhất.

Đọc thêm: Suiswap (SSWP) là gì? Tìm hiểu về ứng dụng DEX trong hệ sinh thái Sui