Codecanyon là gì? Kiếm tiền trên Envato, codecanyon như thế nào?

Trong thời đại kỹ thuật 4.0, những trang net phân phối những sản phẩm kỹ thuật số ngày càng vươn lên là và được nhiều người để ý ủng hộ. 1 trong những web site đấy ko thể ko nhắc tới chính là ứng dụng Codecanyon. Vậy Codecanyon là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!!

Envato là gì?

Envato là ứng dụng phân phối những sản phẩm kỹ thuật số (tên tiếng Anh gọi là “digital good markets”) hay còn được cùng động gọi là chợ kỹ thuật số.

Hiện nay, hệ thống này gồm 8 khu chợ khác nhau bao gồm những lĩnh vực như sau:

 • Codecanyon (mã nguồn, plugins)
 • Themeforest (giao diện, html templates, wordpress templates, v.v..)
 • Videohive (hiệu ứng video, video template)
 • Audiojungle (âm thanh và hiệu ứng âm thanh)
 • Graphicriver (sản phẩm về graphic, inventory, psd, vector,v.v..)
 • Photodune (photograph, hình ảnh)
 • 3docean (công cụ về vẽ 3d )

Codecanyon là gì?

Codecanyon là 1 khu chợ trong hệ thống chợ Envato. Hệ thống này cho phép thực hành việc mua và bán tệp lệnh, khuôn, thành phần, tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung và nhiều thức khác được viết bởi những loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như:

 • PHP
 • ASP.NET
 • Java
 • JavaScript
 • HTML
 • CSS
 • MySQL

Đây là 1 nơi uy tín để bạn có thể tìm thấy những loại kịch bản thích hợp cho trang net của mình.

Bạn có thể tham khảo trang chủ tại đường hyperlink: https://codecanyon.internet/

Kiếm tiền trên Envato là như thế nào?

Chỉ dẫn kiếm tiền tại Envato

Trước tiên, bạn cần tạo account trên Envato. Bước này ko quá khó khăn, bạn chỉ cần khiến theo chỉ dẫn của Envato có hệ thống trang chủ.

Xem Thêm  Oin Finance (OIN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OIN

Bước 1: Đăng nhập vào account của bạn

Sau lúc đăng nhập, bạn nhập chọn chữ “Make cash” trên thanh menu. Sau lúc nhấp vào đấy, hệ thống sẽ xuất hiện vài điều khoản cơ bản về việc bán sản phẩm của bạn như sau:

 • Sản phẩm ko buộc phải copy
 • Sản phẩm ko dính tới vấn đề bản quyền

Bước 2: Hệ thống có 2 lựa chọn cho bạn như sau:

 • Unique writer: sản phẩm của bạn chỉ được bán tại Envato (có thể pr từ web site khác),
 • Non-exclusive writer: bạn có thể bán sản phẩm của bạn tại Envato và bất cứ đâu tuy nhiên earn price (hay còn gọi là giá bán) giảm chỉ còn 30% nên ko khuyến khích lắm, và buộc phải bán bằng giá nhé, ví dụ có sự chênh lệch giá thì bạn sẽ bị block luôn account.

Lưu ý: Ví dụ sản phẩm của bạn bị phát hiện vi phạm bản quyền, lúc đấy có những thứ bạn ko được phép redistribution (hay còn gọi là phân phối lại) thì bạn cũng sẽ bị block.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đăng sản phẩm của bạn tại mục “add”, kèm theo những thông tin chi tiết mà hệ thống đề nghị phân phối.

Cuối cùng, bạn bấm chọn “Submit” và đợi hệ thống Envato xét thông qua (thường thì thời kì xét thông qua kéo dài từ 3 ngày tới 1 tuần).

Lưu ý: lần trước tiên, bạn sẽ bị gửi e-mail của bạn để từ chối nhẹ, thông thường là như thế nên bạn ko buộc phải lo, cứ xem lại 2 3 lần rồi bạn tiếp tục resubmit là được. Còn ví dụ bạn bị từ chối thẳng thừng tất là sản phẩm của bạn có vấn đề gì đấy hoặc ko đạt chất lượng.

Sau lúc xét thông qua và được chấp nhận, Envato sẽ cho bạn 1 cái giá ( họ đặt giá để hạn chế tình trạng phá giá hoặc thổi giá, phải chăng cho cả người mua lẫn người bán).

Xem Thêm  Hiệu ứng cánh bướm là gì? Ứng dụng vào marketing như thế nào?

Khách hàng có thể xem sản phẩm và mua, ví dụ code bạn đặc biệt thì mua nhiều, ko đặc biệt thì mua ít, còn tuỳ vào thái độ chuyên dụng cho, trả lời của bạn.

Sau lúc, bạn kiếm được 50$, bạn có thể rút tiền qua paypal, rút về nhà băng (việc này ko được khuyến khích vì thuế cao), qua skrill, payoneer. Vào ngày 30 hoặc 31 hàng tháng, bạn sẽ mất hết tiền, số tiền này sẽ được chuyển cho bạn vào ngày 15 hoặc 16 tháng sau đấy (Điều này có vẻ khá rườm rà nhưng đừng lo, số tiền vẫn về có bạn mà ko bị đánh thuế là do Envato đã trả thuế).

Bắc buộc của Envato đối có những sản phẩm Codecanyon

Bên cạnh những lỗi như đã đề cập ở bên trên, những sản phẩm trên Codecanyon cần chạy trên XAMPP (phần mềm tạo máy chủ web site) hay LAMPP (cũng là 1 phần mềm tạo môi trường hoạt động cho máy chủ) sẽ phải chăng hơn là dùng APACHE (phần mềm net server mã nguồn mở) vì XAMPP loại nhiều warming hơn nên verify sẽ kĩ hơn.

Về phương diện ngôn ngữ, dĩ nhiên là tiếng Anh. Tuy nhiên ví dụ code của bạn có thể thay đổi ngôn ngữ thì đấy sẽ là 1 lợi thế vì lúc này code của bạn sẽ tiếp cận dễ hơn có những khách hàng nước khác. Trên hệ thống, có siêu nhiều đứa ở những quốc gia khác nhau chứ ko buộc phải chỉ có người Anh.

1 số lưu ý cần thiết về mô tả sản phẩm để lôi kéo người mua

Lúc đăng tải sản phẩm lên bạn cần cập nhật toàn bộ những thông tin cần thiết bao gồm:

 • Thư mục add (đối có code)
 • HTML, CSS toàn bộ ko hyperlink tới 1 trang khác (đối có theme). Người mua sẽ đặt nghi vấn lúc bạn hyperlink có 1 số trang lạ khác.
Xem Thêm  ReactJS: State là gì? Bí quyết dùng state đúng phương pháp trong React

Trong thư mục doc, bạn cần ghi rõ bí quyết cài đặt và những bước đầu giới thiệu về code. Bạn có thể tham khảo bí quyết viết doc ở 1 số trang Codecanyon null khác.

Ví dụ sản phẩm có những cầu đặc biệt thì bạn nên viết rõ ra ở mục merchandise description hạn chế việc nhiều người nhầm lẫn. Bên cạnh ra bạn nên liệt kê toàn bộ tính năng của sản phẩm, càng chi tiết càng phải chăng bởi đôi lúc người mua ko buộc phải buộc phải là 1 coder.

Sẵn lòng tương trợ khách hàng

Đây cũng là 1 khía cạnh quan yếu để công việc buôn bán của bạn trở nên thành công. Việc nâng cấp sản phẩm thường xuyên và, ghi lại thông tin chi tiết trên giới thiệu sản phẩm để người chưa mua thấy bạn khá chăm chút sản phẩm.

Sở hữu những thắc mắc của khách hàng phải chăng nhất bạn giải đáp qua mục remark trên sản phẩm, việc assist qua e-mail đôi lúc sẽ làm bạn bị mất kiểm soát siêu sớm, hoặc có thể assist khách qua hệ thống ticket của riêng bạn.

Như vậy, TinoHost đã tổng hợp toàn bộ những khái niệm cơ bản về ứng dụng Envato cũng như Codecanyon. Hy vọng bài viết hữu ích đối có bạn ví dụ bạn khởi đầu kiếm tiền on-line nên ứng dụng này.

FAQs về Codecanyon

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!