Cloud Sync là gì? Chỉ dẫn dùng Cloud Sync (2022)

Vậy Cloud Sync là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn về tính năng mới này của Coin98 nhé!

Cloud Sync là gì?

Cloud Sync (hay đồng bộ lên đám mây) là 1 giải pháp mới cho vấn đề bảo mật trên Coin98 Tremendous App. Có thể hiểu rằng, những dữ liệu về tài sản trong 1 ví sẽ được đồng bộ lên dữ liệu đám mây tương ứng có account iCloud hoặc Google Drive của khách hàng.

Đây được xem là 1 giải pháp backup mới hoặc được dùng lúc khách hàng cần truy cập ví trên thiết bị khác mà ko tiện nhập Passphrase hoặc Personal Key vì xung quanh toàn người lạ. Cloud Sync sinh ra để giải quyết mọi những vấn đề đấy của anh em.

Mang trong mình ưu điểm nổi trội như thao tác nhanh gọn mà ko hề để lộ thông tin bảo mật nào, đây chính là 1 trong những tính năng anh em nên cân nhắc lựa chọn có mục đích chính vẫn là để lưu giữ tài sản 1 phương pháp an toàn nhất.

Đặc điểm nổi bật của Cloud Sync

 • Thêm 1 lựa chọn backup: Ví dụ anh em lo lắng việc quên Passphrase và Personal Key để khôi phục ví thì Cloud Sync chính là 1 phương án dự phòng hợp lý trong trường hợp này.
 • Có 2 bộ nhớ đám mây: Cloud Sync cũng phân phối 2 lựa chọn bao gồm Drive SynciCloud Sync. Anh em dùng Android ví dụ ko dùng được iCloud thì đã có Drive để thay thế.
 • Khả năng mã hóa: Personal Key và Passphrase của ví sẽ được Cloud Sync mã hóa trên file dữ liệu đồng bộ. Anh em có thể đánh giá trên account Cloud của mình sau lúc tiến hành đồng bộ.
 • Thao tác nhanh gọn: Mọi những thao tác để backup ví có Cloud Sync siêu nhanh chưa tới 1 phút.
 • An toàn và tiện lợi: Dữ liệu của ví sẽ luôn được lưu trên account mà anh em đã backup. Từ bây giờ, anh em có thể khôi phục ví của mình bất cứ lúc nào có 1 mật khẩu duy nhất mà ko cần điền từng từ khóa passphrase nữa
Xem Thêm  Cryptobucks W23: Thị trường đỏ lửa và thời cơ tới từ Taiko, Linea

Tại sao nên dùng Cloud Sync trên Coin98 Tremendous App?

Ví dụ so sánh Passphrase, Personal Key là chùm chìa khóa chính, thì Cloud Sync sẽ đóng vai trò như 1 chìa khóa dự phòng.

Ví dụ trước đây, việc khôi phục lại ví trên những thiết bị hay ứng dụng mới sẽ tốn khá nhiều thời kì và trong những hoàn cảnh cố định, anh em ko thể dùng Passphrase hoặc Personal Key để khôi phục lại ví, “cái chìa khóa dự phòng” sẽ thực hành thao tác đề cập trên có chưa đầy 1 phút.

Bên cạnh ra, việc nhớ Passphrase hoặc Personal Key là vô cùng khó khăn. Do đấy, anh em thường tìm tới giải pháp như chụp màn hình, lưu trữ bằng tin nhắn văn bản trên ứng dụng Zalo, Messeger,…Đây là điều ko nên, bởi siêu dễ xóa nhầm hay bị những bên phân phối dịch vụ thứ bố theo dõi, đánh cắp. Việc ghi ra giấy cũng sẽ gặp siêu nhiều trường hợp trớ trêu ví dụ bị mất cắp hoặc bỏ quên.

Vậy nên như mình đã cập ở trên, anh em có thể cân nhắc dùng Cloud Sync – 1 chìa khóa dự phòng vừa an toàn mà lại vừa tiện lợi. Sở hữu Cloud Sync, anh em có thể truy cập ví ở bất cứ thiết bị nào và ở bất cứ đâu.

Chỉ dẫn dùng Cloud Sync trên Coin98 Tremendous App

Dùng Cloud Sync để đồng bộ dữ liệu ví

Để có thể dùng tính năng Cloud Sync để đồng bộ dữ liệu ví, trước tiên anh em cần đăng ký hoặc đăng nhập account Coin98. Sau đấy, anh em khiến theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tại trang chủ, chọn biểu tượng Extra (Những tính năng khác)Cloud Sync. Anh em cũng có thể truy cập tính năng này trong giao diện Pockets, chọn Handle (Quản lý)Cloud Sync.

Bước 2: Lựa chọn những ví cần đồng độ và nhấn Backup. Tại bước này anh em sẽ có 2 lựa chọn

 • Drive Sync để đồng bộ có account Drive.
 • iCloud Sync đề đồng bộ có account iCloud.

Bước 3: Trong bài viết này, mình sẽ dùng Drive Sync để khiến dí dụ. Sau lúc chọn xong loại account mình muốn đồng bộ, Coin98 sẽ đề nghị phê thông qua đăng nhập, anh em nhấn Proceed (Tiếp tục) để đồng ý.

Bước 4: Anh em chọn account mail mà mình muốn đồng bộ. Tại đây, hệ thống sẽ đề nghị quyền truy cập, anh em đọc kĩ những nội dung được đề cập và bấm Permit (Cho phép) ví dụ đồng ý.

Bước 5: Trong giao diện Backup, anh em điền những thông tin cần thiết như:

 • File title: Tên của file dữ liệu sẽ đồng bộ
 • Password: Mật khẩu để lần tới anh em có thể truy cập vào file dữ liệu. Mật khẩu cần tối thiểu 6 kí tự và bao gồm cả chữ lẫn số.
 • Verify Password: Nhập lại mật khẩu phía trên để xác nhận.
 • Password Trace: 1 Password đặc biệt mà chỉ anh em mới biết, có thể đặt theo phương pháp mà minh thích và dễ nhớ nhất. Lúc khôi phục dữ liệu Password Trace được dùng để gợi nhắc mật khẩu thật, do đấy anh em cần cần đặt mật khẩu 1 phương pháp khéo léo.
Xem Thêm  Trình điều khiển thiết bị (driver) gọi là gì? Có nên cập nhật Driver thường xuyên ko?

Anh em đánh dấu vào ô “I perceive that Coin98 can not get better this password for me”“Tôi hiểu rằng Coin98 ko thể khôi phục mật khẩu này cho mình” và chọn Backup.

File dữ liệu đã được mã hoá sẽ được tải lên Google Drive hoặc iCloud tương ứng.

Lưu ý: Password vô cùng quan yếu việc dùng Cloud Sync để backup. Việc quên password đồng nghĩa có việc anh em sẽ mất quyền truy cập vào ví.

Dùng Cloud Sync để khôi phục dữ liệu ví

Sau lúc đã đồng bộ, anh em có thể khôi phục dữ liệu ví trên bất cứ thiết bị nào bằng phương pháp khiến theo chỉ dẫn sau.

Bước 1: Tại trang chủ, chọn biểu tượng Extra (Những tính năng khác)Cloud Sync. Anh em cũng có thể truy cập tính năng này trong giao diện Pockets, chọn Handle (Quản lý)Cloud Sync.

Bước 2: Chọn Restore và nhấp vào biểu tượng đám mây tương ứng anh em đã đồng bộ, Trong dí dụ này, mình sẽ khôi phục dữ liệu ví trên Drive Sync. Trường hợp chưa đổi sang account Google Drive hoăc iCloud tương ứng, anh em bấm Change để thay đổi.

Bước 3: Sau lúc chọn xong loại account mình muốn khôi phục dữ liệu, Coin98 sẽ đề nghị phê thông qua đăng nhập, anh em nhấn Proceed (Tiếp tục) để đồng ý.

Bước 4: Anh em chọn account mail mà mình muốn đồng bộ.

Hệ thống sẽ truy cập vào file dữ liệu ví đã đồng bộ trên account tương ứng, anh em lựa chọn ví mà mình muốn khôi phục và bấm Restore (Khôi phục).

Bước 5: Nhập mật khẩu của ví cần khôi phục và chọn Restore để hoàn thành.

Lưu ý: Coin98 ko lưu bất kỳ dữ liệu nào của khách hàng. Do đấy, những đề nghị khôi phục account, ví sẽ ko được lưu sẵn.

Chỉ dẫn xóa quyền truy cập trên Cloud

Sau lúc đã đồng ý cấp quyền truy cập, để đề phòng trường hợp ko could cũng như bảo vệ tài sản 1 phương pháp an toàn. Trong bài viết này mình sẽ lấy Google Drive khiến dí dụ để xóa quyền truy câp trên Cloud.

Bước 1: Truy cập vào account gmail mà anh em đã đồng bộ ví trên Google Drive. Click on vào ảnh đại diện bên góc cần màn hình và chọn Handle your Google Account (Quản lý Account Google) → Safety (Bảo mật).

Xem Thêm  Bob là gì mà dậy sóng Twitter và được Elon Musk yêu thích?

Bước 2: Chọn hoạt động cấp quyền truy cập sắp đây của anh em trên Coin98. Sau đấy chọn No, safe accountSubsequent để tiến hành xóa quyền truy cập.

1 số câu hỏi lúc dùng Cloud Sync

Cloud Sync có tính phí tổn khách hàng ko? Khách hàng có cần duy trì trạng thái Web liên tục lúc dùng tính năng này?

Cloud Sync là 1 tính năng miễn phí tổn trên Coin98 Tremendous App. Lúc dùng Cloud Sync anh em cần có Web phân phối cho quá trình đồng bộ. Sau lúc đã được đồng bộ xong, anh em ko cần duy trì trạng thái kết nối Web vẫn có thể lưu trữ file dữ liệu trên Cloud.

1 account Cloud có thể đồng bộ được bao nhiêu ví?

1 account Cloud có thể đồng bộ được bao nhiêu ví tùy thích. Tuy nhiên anh em nên lưu ý mật khẩu của những ví để tranh bị nhầm lẫn.

1 ví có thể được đồng bộ trên nhiều account Cloud ko?

Hoàn toàn có thể, anh em được đồng bộ trên cả 2 loại Cloud có số lượng account ko giới hạn.

Có thể đổi mật khẩu sau lúc đồng bộ có Cloud Sync ko?

Sau lúc đồng bộ có Cloud Sync, từng tài liệu được tải lên Cloud sẽ ứng có 1 mật khẩu nhất định và ko thể thay đổi. Do đấy anh em cần lưu ý trong lúc thiết lập mật khẩu và mật khẩu gợi ý.

Passphrase và Personal Key sau lúc được mã hóa có thể bị giải mã hay ko?

Việc giải mã Passphrase và Personal Key sau lúc được mã hóa là ko thể. Để hiểu thêm về quá trình mã hóa, anh em có thể tìm hiểu tại đây.

Ví dụ chẳng could bị mất account Cloud thì dữ liệu ví cần khiến sao?

Anh em cần bảo quản account Cloud của mình thật cẩn thận, giảm thiểu những phần mềm độc hại. Trong trường hợp ko could bị đánh cắp, tuy rằng Passphrase và Personal Key vẫn sẽ an toàn do đã được mã hóa, anh em vẫn nên chuyển tài sản sang 1 liên hệ ví khác. Nên dùng bảo mật 2 lớp cho mọi những account Cloud của anh em để nâng cao cường bảo mật và bảo vệ tài sản 1 phương pháp an toàn hơn.

Lời kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp những anh em có hiểu hơn về Cloud Sync của Coin98 Tremendous App. Anh em có suy nghĩ gì về tính năng mới này? Hãy remark bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

Ví dụ anh có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì lúc thực hành đồng bộ hay khôi phục có Cloud Sync, hãy remark bên dưới và tham dự nhóm Chat Coin98 hoặc qua cổng LiveChat để được tương trợ nhé! Đừng quên theo dõi Coin98 để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều mẹo dùng Coin98 hiệu quả nhất nhé!