Civitas (CITI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CITI

Xây dựng đế chế, nền văn minh riêng luôn là 1 thể loại recreation nổi bật trên thị trường recreation truyền thống có những cái tên nức tiếng như Age of Empires, Starcraft, Northgard,… Liệu thể loại recreation này được vươn lên là trên blockchain thì sẽ như nào?

Civitas là gì?

Civitas là 1 tựa recreation thuộc thể loại chiến thuật 4X: eXplore (thăm dò), eXpand (mở rộng), eXploit (khai thác) và eXterminate (triệt tiêu đối thủ). Đây cũng là 1 dự án recreation P&E (Play and Earn) và xây dựng cùng đồng được vươn lên là trên Ethereum, có thể được chơi trên cả PC và điện thoại.

Người chơi sẽ buộc phải hợp tác có những cá nhân khác để xây dựng và vươn lên là 1 thành phố phải chăng nhất có thể, khẳng định vị thế, từ đấy khó khăn có những thành phố khác để dành được nhiều tài nguyên hơn, trở nên thành phố phồn thịnh nhất.

Mỗi người chơi tham dự vào recreation sẽ đóng vai trò là 1 Công dân (Citizen) tham dự vào 3 hoạt động chính của recreation: Construct, Discover, Earn.

 • Construct: Người chơi tham dự thu thập tài nguyên có giá trị trên những mảnh đất, chế tạo và xây dựng bất cứ thứ gì, khởi đầu từ những thứ bé nhất như túp lều câu cá tới Kỳ quan Thế giới.
 • Discover: Ra bên cạnh thế giới thật và khám phá, kiếm tìm kho báu, tài nguyên qua kỹ thuật Tương tác thực tế ảo (Augmented Actuality), tương tự như tựa recreation PokemonGo nức tiếng.
 • Earn: Người chơi có thể kiếm được CITI token và những NFT qua những hoạt động trong recreation như thu hoạch tài nguyên, hoàn thành nhiệm vụ, thanh toán, và khám phá Thực tế ảo nâng cao cường. NFT đóng vai trò là những tài sản trong recreation, có thể là những tòa nhà, quần áo, bộ sưu tập, đất đai,…
Xem Thêm  Tổng quan hệ sinh thái Klaytn - Hệ sinh thái sở hữu hơn 1.5 tỷ TVL

Điểm nổi bật của Civitas

Civitas là 1 tựa recreation đề cao tính xây dựng cùng đồng theo hướng phi tập trung. Mỗi người chơi vào vai 1 nhân vật có kĩ năng riêng, đa số đều có thể tham dự quản trị hướng đi chung của recreation qua Civitas DAO và đồng thời tham dự quản trị thành phố riêng qua subDAO.

Lúc người chơi sở hữu 1 mảnh đất NFT trong 1 thành phố, họ sẽ có quyền tham dự vào subDAO của thành phố đấy. Trong subDAO lại bầu ra 1 hội đồng người chơi vào những vị trí quyền lực có thể quyết định những định hướng của thành phố:

 • Chọn hướng nâng cấp cây kỹ năng cho Tháp thành phố của họ.
 • Phân bổ treasury trong subDAO để thưởng cho những công dân có nhiều đóng góp.
 • Thiết kế và quản lý lợi nhuận yield staking, cũng như phần thưởng từ treasury của chính họ.
 • Và nhiều khả năng khác do những công dân bầu chọn trong tương lai.

Để hiện thực hóa giấc mơ Metaverse, recreation dùng kỹ thuật AR (KAMO expertise) để đưa ra nhiều nhiệm vu mini-game qua tương tác thực tế ảo, giúp người chơi trải nghiệm trò chơi ở thế giới thực.

Civitas được vươn lên là bởi đội ngũ Directive Video games, được đội ngũ chế tạo phân loại là AAA blockchain recreation. Xếp hạng AAA chỉ những recreation được đầu tư thực hành tiêu tốn nhiều thời kì, ngân sách và nhân lực để chế tạo cũng như quảng bá sản phẩm lúc ra mắt, thường được vươn lên là từ những studio vừa hoặc khủng trở lên.

Xem Thêm  Origin Greenback (OUSD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OUSD

Đồ họa của recreation theo phong bí quyết hoạt hình, được lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ nức tiếng như Albert Uderzo, Miyazaki và những đầu truyện tranh của Mỹ (Transmetropolitan).

Lợi ích lúc nắm giữ CITI token

 • CITI được dùng làm cho tiền tệ trung gian trong recreation, người chơi cần sở hữu CITI để mua bán vật phẩm, NFT.
 • Tham dự vào quản trị DAO, subDAO, quyết định định hướng vươn lên là chung của recreation.
 • Lúc người chơi sở hữu những mảnh đất, có thể stake CITI để nhận thưởng. Thưởng này sẽ tới từ treasury của subDAO và do những thành viên subDAO quyết định tỉ lệ.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ vươn lên là recreation là Directive Video games, 1 studio được xây dựng thương hiệu 5 2014 bởi những thành viên nhiều kinh nghiệm trong thị trường recreation. Những thành viên của studio đã từng có kinh nghiệm làm cho việc tại những doanh nghiệp lớn của mảng vươn lên là recreation như CCP Video games, LucasArts, Weta Digital, DICE, Sq. Enix, và đặc biệt là Ubisoft, Tencent.

Nhà đầu tư

Civitas sắp đây đã kết thúc vòng gọi vốn 20 triệu USD được dẫn đầu bởi 2 VC nức tiếng là Delphi Digital và Three Arrow Capital, bên cạnh ra còn 1 vài cái tên khác như Framework, 32-bit Ventures, DeFiance Capital,… và 1 số nhà đầu tư thiên thần như anh em nhà Warwick (Co-founder của Synthetix, Illuvium), Santiago Roel,…

Xem Thêm  Rarible: Thế lực mới trong thị trường nền móng thanh toán NFT

Đối tác

Đối tác chính của Civitas là những recreation guild, có mục đích phân phối cho người chơi học bổng, nâng cao độ tiếp cận của trò chơi. Tới nay đã có 2 guild lớn thông tin hợp tác chiến lược có Civitas là Benefit Circle và Yield Sport Guild.

Roadmap & Updates

Dự án đang trong quá trình vươn lên là, chưa công bố roadmap chính thức.

Thông tin về CITI token

 • Token Identify: Civitas Token
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Customary: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token kind: Utility, governance
 • Whole Provide: Updating…
 • Circulating Provide: Updating…

Những thông tin về phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token launch schedule) của CITI hiện vẫn chưa có thông tin. Coin98 sẽ cập nhật ngay lúc có thông tin ra mắt token.

Phương pháp kiếm và sở hữu CITI token

CITI chủ yếu kiếm được qua những hoạt động trong recreation như sở hữu đất, hoàn thành nhiệm vụ cá nhân và cùng đồng, khám phá, chế tạo, thu hoạch tài nguyên, hoàn thành mini recreation,…

Ví lưu trữ & sàn thanh toán CITI token

Updating…

Dự án tương tự

Civitas là sự hài hòa của recreation khám phá và xây dựng đế chế, hiện chưa có dự án tương tự. Tựa recreation blockchain có nhiều điểm tương đồng nhất là Star Atlas.

Đọc thêm: BetDEX là gì? Thông tin chi tiết về BetDEX Token