Circle Khẳng Định Stablecoin Không Phải Là Chứng Khoán Trong Tranh Chấp với Binance

Trong một diễn biến quan trọng của cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, Circle, nhà phát hành của stablecoin, đã tham gia và đưa ra lập luận rằng stablecoin không nên được phân loại là chứng khoán theo các quy định tài chính hiện hành.

Binance đối mặt với các cáo buộc pháp lý từ các cơ quan quản lý vào đầu năm nay, với các cáo buộc liên quan đến việc cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử mà SEC tuyên bố là chứng khoán chưa đăng ký.

Lập luận của Circle tập trung vào ý tưởng rằng các stablecoin như BUSD và USDC, được phát hành bởi chính công ty này, được thiết kế để thanh toán và không phải là hợp đồng đầu tư. Do đó, theo Circle, stablecoin nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SEC.

Theo hồ sơ của Circle, “Bản thân các stablecoin thanh toán không có các tính năng thiết yếu của một hợp đồng đầu tư.” Hồ sơ này cũng lập luận rằng người dùng các stablecoin không mong đợi thu được bất kỳ lợi nhuận nào từ các giao dịch mua riêng lẻ. Điều này có trọng lượng đặc biệt khi xem xét cáo buộc của SEC rằng Binance đã quảng bá BUSD bằng cách tuyên bố rằng nó mang lại lợi nhuận thông qua các chương trình khen thưởng.

Xem Thêm  OKX và Polygon Labs Giới Thiệu X1: Mạng Layer 2 ZK Mới Hiệu Suất Cao

Cuộc chiến pháp lý này đang thu hút sự chú ý của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và có thể có tác động lớn đến cách mà các stablecoin và sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý và pháp lý hóa trong tương lai.